Bế tắc của Mỹ và nguy cơ sa lầy của Nga ở Syria

Theo dõi VGT trên

Chiến dịch không kích của Nga ở Syria có thể khiến Washington phải từ bỏ các mục tiêu chính của mình, nhưng nó cũng tiềm ẩn nguy cơ kéo Moscow bị sa lầy.

Bế tắc của Mỹ và nguy cơ sa lầy của Nga ở Syria - Hình 1

Tàu chiến Nga phóng tên lửa hành trình từ trên biển Caspian. Ảnh: Sputnik

AFP dẫn lời các chuyên gia của Viện Quan hệ Quốc tế Pháp tại Paris (IFRI) cho hay, kể từ khi Nga bắt đầu không kích phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) vào ngày 30/9, chiến lược của Mỹ và phương Tây tại quốc gia này dường như lâm vào bế tắc.

Mỹ bế tắc

“Mỹ và các đồng minh phương Tây đang ‘bó tay’ trước những động thái của Nga tại Syria. Người Nga đang phô diễn sức mạnh hải quân, đồng thời thách thức thật sự vị thế số một về không quân vốn thuộc về các quốc gia phương Tây trong suốt thời gian qua”, ông Thomas Gomart, giám đốc IFRI nhận định.

Cũng theo ông Gomart, mới đây Lầu Năm Góc buộc phải thừa nhận rằng Mỹ vẫn đang cố gắng thực hiện các đợt không kích IS song song cùng Nga. Tuy nhiên sự hiện diện của những chiến đấu cơ Sukhoi trên bầu trời Syria đã hạn chế đáng kể hiệu quả các cuộc không kích của Mỹ.

Julien Barnes-Dacey, một nhà phân tích thuộc Hội đồng Đối ngoại châu Âu ở London, cho rằng mục tiêu của Mỹ ở Syria là lật đổ chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad nhưng không làm sụp đổ các thể chế nhà nước, đồng thời ngăn chặn sự trỗi dậy của phiến quân Hồi giáo. Thế nhưng với chiến dịch can thiệp quân sự của Nga, Mỹ gần như phải từ bỏ các mục tiêu này.

“Phương Tây không muốn gây chiến với Nga ở Syria, và nhiều người lo sợ rằng các hoạt động nhằm lật đổ ông Assad chỉ dẫn tới bạo lực tồi tệ hơn, sự tan vỡ của nhà nước, kéo theo đó là làn sóng cực đoan và tị nạn”, ông Barnes-Dacey nhấn mạnh.

Khả năng hiện thực hóa mục tiêu tại Syria càng trở nên khó khăn đối với phương Tây khi Tổng thống Vladimir Putin đã huy động cả tên lửa hành trình có sức mạnh răn đe rất lớn để tấn công IS ở Syria.

Video đang HOT

Ngày 7/10, Nga đã bắn 26 tên lửa hành trình để tiêu diệt IS từ các chiến hạm ngoài khơi biển Caspian với khoảng cách lên đến 1.500 km. Động thái này là một thông điệp chính trị đầy sức nặng của Nga đối với Mỹ và phương Tây, cho thấy Nga đang nỗ lực nâng cao sức mạnh răn đe phi hạt nhân, vốn bị Mỹ và phương Tây đánh giá không cao kể từ sau Chiến tranh Lạnh.

“Sự bất lực của phương Tây càng bộc lộ rõ hơn khi họ tỏ ra lúng túng và tìm cách cáo buộc Nga tấn công lực lượng nổi dậy hay gây thương vong cho dân thường”, ông Gomart cho biết thêm.

Nga nguy cơ sa lầy

Bế tắc của Mỹ và nguy cơ sa lầy của Nga ở Syria - Hình 2

Hai chiến đấu cơ Rafale của Pháp trong đợt không kích thứ hai tại Syria ngày 10/10. Ảnh: AFP

Mặc dù vậy, các chuyên gia cho rằng cơ hội chưa hẳn đã hết với Mỹ và phương Tây, trong trường hợp Nga không đủ tiềm lực để giải quyết tận gốc bài toán IS trong thời gian ngắn khoảng vài tháng.

“Việc Nga liên tục không kích với mật độ dày đặc bằng hỏa lực mạnh là một chiến lược không khôn khéo. Trong bối cảnh kinh tế đang suy giảm, Nga sẽ không thể duy trì nhịp độ này trong thời gian dài”, ông Barnes-Dacey đánh giá.

Nhà phân tích này còn đưa thêm dẫn chứng cho thấy mặc dù đã có màn trở lại ngoạn mục bằng bài phát biểu kêu gọi thành lập một liên minh rộng lớn chống IS tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hồi tháng trước, Tổng thống Putin không đưa ra bất kì một lời đảm bảo nào về khả năng giành chiến thắng trước IS trong thời gian ngắn.

Như vậy nhiều khả năng Nga đã lường trước được những khó khăn về dài hạn, nhưng vẫn tiến hành không kích để bảo vệ chính quyền Tổng thống Assad, tạo dựng lợi thế trên bàn đàm phán tương lai, đồng thời củng cố lợi ích chiến lược tại Trung Đông.

“Khi tham chiến thực sự, Nga sẽ nhận thức được rằng những điểm yếu của quân đội chính phủ Syria đáng lo ngại hơn những gì họ hình dung. Trong trường hợp chiến dịch của Nga không đạt được những kết quả như mong muốn, Nga sẽ buộc phải kéo dài thời gian không kích và tính toán đến giải pháp hợp tác với phương Tây”, ông Camille Grand, giám đốc Quỹ Nghiên cứu Chiến lược ở Paris nhận định.

Cũng theo ông Grand, tình trạng chia cắt của Syria hiện nay cũng rất đáng báo động, điều này không thể giúp Nga có thể nhanh chóng chấm dứt chiến dịch không kích.

Trên thực tế, lãnh thổ Syria đang bị chia năm xẻ bảy, mỗi khu vực nằm dưới sự kiểm soát của một lực lượng khác nhau. Sự can thiệp ngày càng tăng của Thổ Nhĩ Kỳ, Arab Saudi và Iran càng làm cho tình trạng chia cắt này trầm trọng hơn. Trong những tháng tới, nhiều khả năng các bên tham chiến sẽ tìm cách củng cố ảnh hưởng của mình để gia tăng lợi thế trong các cuộc đàm phán tìm giải pháp cho xung đột.

“Khi các bên tham chiến không đạt được một thỏa thuận hợp tác, sẽ không có bất cứ một giải pháp nào tiêu diệt tận gốc IS, chấm dứt xung đột, đem lại hòa bình cho người dân Syria”, ông Barnes-Dacey kết luận.

Nguyễn Hoàng

Theo VNE

Cuộc đấu "tác chiến điện tử" giữa Nga và NATO tại Syria

Ngay khi tiến hành chiến dịch không kích nhằm vào các mục tiêu của nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria, quân đội Nga đã sử dụng các hệ thống tác chiến điện tử để gây nhiễu hệ thống liên lạc của nhóm phiến quân này, cũng như để cản trở quá trình theo dõi từ NATO.

Cuộc đấu tác chiến điện tử giữa Nga và NATO tại Syria - Hình 1

Hệ thống Krasukha-4 (Ảnh: IBT)

Chuyên gia David Stupples, Giáo sư về Cơ khí Điện tử và Điện tại tại Đại học London, cho rằng tác chiến điện tử sẽ giúp quân đội Nga dễ dàng phát hiệu các mục tiêu của IS để tiến hành tấn công "phủ đầu", cũng như ngăn chặn các cuộc tấn công ở chiều ngược lại.

Theo ông David Stupples, hệ thống tác chiến điện tử Krasukha-4 đã được quân đội Nga sử dụng tại Syria nhằm cản trở quá trình theo dõi thông tin của IS cũng như gây nhiễu các hệ thống liên lạc của nhóm này.

Hôm 5/10 vừa qua, hệ thống Krasukha-4 của Nga được phát hiện thấy tại Syria. Đây là tổ hợp gây nhiễu phạm vi rộng và có khả năng vô hiệu hóa các vệ tinh theo dõi ở quỹ đạo thấp như hệ thống Lacrosse hay Onyx của Mỹ, cũng như có khả năng che phủ hoàn toàn đối tượng được bảo vệ khỏi sự phát hiện của radar của máy bay trinh sát hay radar tầm xa trong khoảng cách từ 150 đến 300km.

Nga "qua mặt" NATO như thế nào?

Lâu nay, NATO thường sử dụng tác chiến điện tử để thu thập thông tin về các mục tiêu của IS rồi chuyển cho những nhóm đối lập theo đường lối ôn hòa ở Syria. Do vậy, sự can dự của Nga vào Syria chắc chắn thu hút sự chú ý của tổ chức quân sự này.

"Nga nhận thức được rằng những hệ thống theo dõi của NATO đủ khả năng quan sát mọi hoạt động của không quân nước này tại các căn cứ ở Syria, bao gồm cả vị trí các mục tiêu mà máy bay chiến đấu Nga nhắm đến và các loại vũ khí họ sử dụng. Chiến dịch hiện nay có thể dẫn tới xung đột chính trị giữa Nga và NATO do tổ chức quân sự này có ủng hộ trực tiếp một số nhóm đối lập tại quốc gia Trung Đông. Để hạn chế lộ những thông tin liên quan đến chiến dịch này, Nga cần phải "che mắt" và "bịt tai" của NATO, cũng như làm cản trở quá trình thu thập thông tin tình báo để vấn đề không trở nên quá nghiêm trọng", chuyên gia Stupples nhận định.

Sức mạnh của hệ thống tác chiến điện tử Krasukha-4 có vẻ như đang phát huy hiệu quả. Trong bài trả lời phỏng vấn trên trang Defense News, Trung tướng Hodges, Chỉ huy quân đội Mỹ tại châu Âu, thừa nhận Krasukha-4 đã gây ra nhiều khó khăn cho đối thủ khi được triển khai tại miền Đông Ukraine.

"Chất lượng của hệ thống tác chiến điện tử mà Nga từng triển khai ở miền Đông Ukraine không phải là thứ mà bạn dễ dàng phát triển và sở hữu. Người Nga đang có bước tiến trong quá trình hiện đại hóa phương thức tác chiến này. Họ đã thành công trong việc ngăn chặn hoàn toàn hệ thống liên lạc ở khu vực Donbass", Tướng Hodges thừa nhận.

Chuyên gia Stupples cho rằng hệ thống Krasukha-4 rõ ràng là "một cái gai" đối với NATO: "Khả năng theo dõi của hệ thống này không chỉ cho phép Nga theo dõi các hoạt động của NATO trên không phận Syria mà còn cả các thông số liên quan tới các hoạt động theo dõi từ xa. Từ đây, Nga có thể phát hiện các vị trí của các vệ tinh Lacrosse để tiến hành theo dõi. Với thông tin tình báo thu được, hệ thống Krasukha-4 có thể lập trình để can thiệp nhằm ngăn chặn hoặc phá hủy quá trình thu thập thông tin từ các hệ thống của NATO".

Ở chiều ngược lại, NATO có thể sử dụng các biện pháp chống điện từ (ECCM). Tuy nhiên, các biện pháp này đòi hỏi NATO chuyển sang sử dụng tần số khác, hoặc hướng các ăng-ten khỏi nguồn gây nhiễu.

"Dĩ nhiên, NATO đủ khả năng phá nhiễu hệ thống radar theo dõi của Nga, từ đó có thể hạn chế khả năng bị lộ vị trí của các máy bay trinh sát. Tuy nhiên, quá trình này sẽ hiệu quả hơn khi NATO có căn cứ ở Syria. Vì vậy, họ cần phải chấp nhận rằng hệ thống tác chiến điện tử Krasukha-4 là một phần của "cuộc chơi" mà Nga đang triển khai ở căn cứ Latakia tại Syria. Rất khó để chối bỏ điều này", chuyên gia Stupples thừa nhận.

Ngọc Anh

Theo Dantri/IBT

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chủ tịch Samsung được tuyên trắng án trong vụ sáp nhập đình đám cách đây 10 nămChủ tịch Samsung được tuyên trắng án trong vụ sáp nhập đình đám cách đây 10 năm
06:38:57 04/02/2025
Hối hận muộn màng của nước AnhHối hận muộn màng của nước Anh
21:31:25 04/02/2025
Bí ẩn thông số độ cao trong thảm kịch hàng không khiến 67 người chếtBí ẩn thông số độ cao trong thảm kịch hàng không khiến 67 người chết
19:26:06 04/02/2025
Động thái của Panama sau khi Mỹ ra 'tối hậu thư' liên quan kênh đàoĐộng thái của Panama sau khi Mỹ ra 'tối hậu thư' liên quan kênh đào
09:10:36 04/02/2025
Vụ tàu do thám Nga bốc cháy ngoài khơi Syria: Điều gì đang xảy ra?Vụ tàu do thám Nga bốc cháy ngoài khơi Syria: Điều gì đang xảy ra?
07:23:59 03/02/2025
Nhà Trắng cảnh báo tiếp tục tăng thuế nếu Mexico, Canada, Trung Quốc trả đũaNhà Trắng cảnh báo tiếp tục tăng thuế nếu Mexico, Canada, Trung Quốc trả đũa
06:02:59 03/02/2025
OpenAI phát hành công cụ AI mới, có thể hoạt động như nhà nghiên cứuOpenAI phát hành công cụ AI mới, có thể hoạt động như nhà nghiên cứu
20:38:20 04/02/2025
Hàn Quốc thành lập bộ tư lệnh hạm đội mới đối phó với Triều TiênHàn Quốc thành lập bộ tư lệnh hạm đội mới đối phó với Triều Tiên
07:06:49 03/02/2025

Tin đang nóng

Thắt lòng tin nhắn cuối cùng của Từ Hy Viên với bạn thân trước khi đột ngột qua đờiThắt lòng tin nhắn cuối cùng của Từ Hy Viên với bạn thân trước khi đột ngột qua đời
18:56:08 04/02/2025
Vụ thanh niên mất tích bí ẩn khi đi chùa Đại Tuệ: Tìm thấy thi thểVụ thanh niên mất tích bí ẩn khi đi chùa Đại Tuệ: Tìm thấy thi thể
19:11:51 04/02/2025
Nguyên nhân thật sự khiến Từ Hy Viên tử vong là "nhiễm trùng huyết", bệnh trở nặng do tắm nước nóngNguyên nhân thật sự khiến Từ Hy Viên tử vong là "nhiễm trùng huyết", bệnh trở nặng do tắm nước nóng
17:24:09 04/02/2025
Lan truyền kết quả khám nghiệm tử thi Từ Hy Viên, nữ diễn viên liều mạng sống chỉ vì 1 lí do?Lan truyền kết quả khám nghiệm tử thi Từ Hy Viên, nữ diễn viên liều mạng sống chỉ vì 1 lí do?
19:11:00 04/02/2025
CĂNG: 1 sao nam Vbiz bị đạo diễn tố tác động vật lý con gái anh trong hậu trường, cho thời hạn 3 ngày để chờ giải quyếtCĂNG: 1 sao nam Vbiz bị đạo diễn tố tác động vật lý con gái anh trong hậu trường, cho thời hạn 3 ngày để chờ giải quyết
21:09:38 04/02/2025
Netizen tiết lộ Uông Tiểu Phi khóc thảm thiết trên máy bay sau khi vợ cũ Từ Hy Viên qua đờiNetizen tiết lộ Uông Tiểu Phi khóc thảm thiết trên máy bay sau khi vợ cũ Từ Hy Viên qua đời
19:08:18 04/02/2025
Những mỹ nhân hồng nhan bạc mệnh của showbiz Hoa ngữNhững mỹ nhân hồng nhan bạc mệnh của showbiz Hoa ngữ
17:45:09 04/02/2025
2 tờ vé số trúng độc đắc 4 tỷ đồng nhưng bị rách nát, hé lộ thông tin gây tiếc nuối về chủ nhân2 tờ vé số trúng độc đắc 4 tỷ đồng nhưng bị rách nát, hé lộ thông tin gây tiếc nuối về chủ nhân
17:58:30 04/02/2025

Tin mới nhất

Cựu thủ lĩnh đối lập Syria trở thành tổng thống lâm thời, nêu 4 ưu tiên

Cựu thủ lĩnh đối lập Syria trở thành tổng thống lâm thời, nêu 4 ưu tiên

22:28:04 04/02/2025
Chính phủ mới của Syria ngày 29.1 thông báo ông Ahmed al-Sharaa, dẫn đầu lực lượng đối lập lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad vào tháng trước, đã được bổ nhiệm làm tổng thống lâm thời.
Giới lãnh đạo châu Âu cam kết tăng mạnh chi tiêu quốc phòng giữa bất ổn

Giới lãnh đạo châu Âu cam kết tăng mạnh chi tiêu quốc phòng giữa bất ổn

22:24:10 04/02/2025
Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) nhất trí hành động nhiều hơn để tăng khả năng phòng thủ và chi tiêu quốc phòng, đồng thời lấp đầy khoảng trống về năng lực quân sự trước các mối đe dọa.
Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố tiếp quản công cụ 'quyền lực mềm' USAID

Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố tiếp quản công cụ 'quyền lực mềm' USAID

22:20:25 04/02/2025
Hôm 3.2, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio tuyên bố tiếp quản vai trò quyền giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) sau khi có tin trụ sở ở thủ đô Washington của cơ quan này đã đóng cửa.
Ông Trump bất ngờ hoãn áp thuế Mexico, Canada, giữ nguyên với Trung Quốc

Ông Trump bất ngờ hoãn áp thuế Mexico, Canada, giữ nguyên với Trung Quốc

22:17:38 04/02/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3.2 tạm hoãn áp thuế cao đối với Mexico và Canada trong 30 ngày, nhưng vẫn giữ nguyên mức thuế quan của Mỹ đối với Trung Quốc.
Tổng thống Trump muốn tạo quỹ đầu tư quốc gia, có tiềm năng mua lại TikTok

Tổng thống Trump muốn tạo quỹ đầu tư quốc gia, có tiềm năng mua lại TikTok

21:27:48 04/02/2025
Ngày 3.2, Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh hành pháp thành lập quỹ đầu tư quốc gia đầu tiên của nước này, mở màn cơ chế hứa hẹn có thể mua lại TikTok từ Trung Quốc.
'Cái giá' của nước Mỹ trong cuộc thương chiến

'Cái giá' của nước Mỹ trong cuộc thương chiến

21:22:54 04/02/2025
Hôm qua (3.2), truyền thông Mỹ dẫn lời Tổng thống Trump cho hay việc tăng thuế sẽ có thể áp dụng cả cho liên minh châu Âu (EU), thậm chí với Anh.
Mỹ muốn Ukraine và Nga nhượng bộ

Mỹ muốn Ukraine và Nga nhượng bộ

21:18:29 04/02/2025
Đặc phái viên Tổng thống Mỹ về Ukraine Keith Kellogg hôm cuối tuần cho rằng cả Ukraine và Nga nên nhún nhường một chút để đạt được giải pháp cho cuộc xung đột kéo dài gần 3 năm qua.
Tại sao xung đột khó lường ở CHDC Congo?

Tại sao xung đột khó lường ở CHDC Congo?

21:16:19 04/02/2025
Lực lượng quân sự đối lập tại CHDC Congo giành quyền kiểm soát một thành phố lớn và tuyên bố tiến về thủ đô Kinshasa, giữa lo ngại xung đột lan rộng.
Giải cứu nhóm phụ nữ Thái Lan trong 'trang trại trứng người' ở Georgia

Giải cứu nhóm phụ nữ Thái Lan trong 'trang trại trứng người' ở Georgia

21:13:17 04/02/2025
Nhóm phụ nữ Thái Lan được giải cứu sau khi bị lừa sang Georgia, nơi họ bị một băng nhóm tội phạm người Trung Quốc gây mê hằng tháng để lấy trứng đem bán.
Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy 99% mẫu hải sản nhiễm vi nhựa

Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy 99% mẫu hải sản nhiễm vi nhựa

21:01:06 04/02/2025
Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy các hạt vi nhựa xuất hiện trong 180/182 mẫu hải sản gồm 5 loại cá và tôm, đồng thời khuyến nghị mọi người nên rửa sạch để tránh nhiễm vi nhựa.
Canada trả đũa, cấm sản phẩm nước cam từ quê nhà ông Trump

Canada trả đũa, cấm sản phẩm nước cam từ quê nhà ông Trump

20:56:16 04/02/2025
Canada áp thuế suất lên hàng loạt sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ giữa làn sóng tẩy chay sản phẩm từ quốc gia láng giềng, sau khi ông Trump thông báo áp thuế lên nhiều sản phẩm nhập từ Canada.
Rộ tin ông Putin muốn gặp ông Trump ở UAE hoặc Ả Rập Xê Út

Rộ tin ông Putin muốn gặp ông Trump ở UAE hoặc Ả Rập Xê Út

20:52:41 04/02/2025
Giới thạo tin cho hay các quan chức cấp cao của Nga đến thăm cả Ả Rập Xê Út và UAE trong những tuần gần đây, có thể nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Hải Tú thông báo 2 việc sau Tết, cái nào cũng gây bất ngờ

Hải Tú thông báo 2 việc sau Tết, cái nào cũng gây bất ngờ

Netizen

23:10:28 04/02/2025
Nếu Hải Tú không nói chắc không ai nghĩ cô cũng ở trong tình cảnh này. Mới nhất, Hải Tú gia nhập đường đua còn mùng là còn Tết khi cập nhật tình hình đến ngày mùng 7 Tết của mình
Kwon Sang Woo sững sờ nhận kết quả chụp phổi trắng xóa: "Tôi sắp chết rồi sao?"

Kwon Sang Woo sững sờ nhận kết quả chụp phổi trắng xóa: "Tôi sắp chết rồi sao?"

Sao châu á

23:04:29 04/02/2025
Kwon Sang Woo sững sờ phát hiện phổi mình trắng xóa qua kết quả chụp CT, đồng thời thầm nghĩ trong lòng: Tôi sắp chết rồi sao? .
Cặp đôi "phim giả tình thật" hot nhất lúc này: Nhà gái là Hoa hậu, nhà trai lộ rõ vẻ si mê khó chối cãi

Cặp đôi "phim giả tình thật" hot nhất lúc này: Nhà gái là Hoa hậu, nhà trai lộ rõ vẻ si mê khó chối cãi

Hậu trường phim

22:58:43 04/02/2025
Ngoài tương tác ngọt lịm lúc quay phim, Thiên Ân và Ma Ran Đô còn bị soi có loạt hành động thân thiết rất đáng nghi ngờ.
Phim Hoa ngữ thất bại thảm hại nhất hiện tại: Lỗ nặng 3.500 tỷ, kịch bản ngớ ngẩn coi thường khán giả

Phim Hoa ngữ thất bại thảm hại nhất hiện tại: Lỗ nặng 3.500 tỷ, kịch bản ngớ ngẩn coi thường khán giả

Phim châu á

22:40:32 04/02/2025
Bộ phim là một dạng khoe khoang sức mạnh quân sự của Trung Quốc, nhưng lại bị chính khán giả quê nhà chê bai vì kịch bản dở tệ, diễn xuất không có điểm sáng.
Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Pháp luật

22:35:29 04/02/2025
Kết luận điều tra xác định, năm 2013, một số lãnh đạo, cán bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường có vi phạm trong việc cấp giấy phép khai thác khoáng sản số cho Công ty Thái Dương.
Doãn Hải My đẹp rạng rỡ, mặt mộc Mai Phương Thúy 'bất bại'

Doãn Hải My đẹp rạng rỡ, mặt mộc Mai Phương Thúy 'bất bại'

Sao việt

22:26:07 04/02/2025
Doãn Hải My - vợ cầu thủ Đoàn Văn Hậu - đẹp rạng rỡ đầu năm. Hoa hậu Mai Phương Thúy được khen mặt mộc đẹp bất bại .
Xôn xao giá vé fanmeeting của thành viên đẹp nhất BLACKPINK tại Hà Nội, dự đoán một cuộc "đại chiến" khốc liệt!

Xôn xao giá vé fanmeeting của thành viên đẹp nhất BLACKPINK tại Hà Nội, dự đoán một cuộc "đại chiến" khốc liệt!

Nhạc quốc tế

22:23:29 04/02/2025
Sáng 4/2, Jisoo (BLACKPINK) khiến người hâm mộ Việt Nam rạo rực hơn bao giờ hết khi tung poster fanmeeting Jisoo Asian Tour: Live Love Action và đặc biệt có điểm đến Hà Nội.
Bằng chứng cho thấy người Việt Nam cực kỳ thích hát karaoke, đến Jennie và các "anh trai" cũng phải chào thua

Bằng chứng cho thấy người Việt Nam cực kỳ thích hát karaoke, đến Jennie và các "anh trai" cũng phải chào thua

Nhạc việt

22:20:57 04/02/2025
Mỗi dịp Tết về, bên cạnh bánh chưng, dưa hành và lì xì đỏ, còn một đặc sản không thể thiếu đó chính là... những giọng ca vàng trong làng karaoke!
Phim của đạo diễn Việt 'gây sốt' trên Netflix

Phim của đạo diễn Việt 'gây sốt' trên Netflix

Phim việt

22:01:59 04/02/2025
Những ngày đầu năm Ất Tỵ 2025, bộ phim Tiệm ăn của quỷ (Devil s Diner) bất ngờ trở thành cơn sốt trên Netflix.
NSND Lan Hương kể chuyện mẹ chồng, nàng dâu đời thực

NSND Lan Hương kể chuyện mẹ chồng, nàng dâu đời thực

Tv show

21:57:46 04/02/2025
NSND Lan Hương cùng con dâu Hải Anh đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống gia đình trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu .
Selena Gomez bị bạn diễn trong 'Emilia Pérez' công kích?

Selena Gomez bị bạn diễn trong 'Emilia Pérez' công kích?

Sao âu mỹ

21:54:58 04/02/2025
Nữ diễn viên Karla Sofía Gascón đã phủ nhận việc đăng tải bài viết xúc phạm Selena Gomez - bạn diễn của cô trong phim Emilia Pérez