Bé sơ sinh chết bất thường: “Chúng tôi không sai thì sao nhận lỗi”
“Trách nhiệm về mặt đạo đức tôi khẳng định bệnh viện không hề sai sót gì cả tinh thần và thái độ của bác sĩ là tốt, chúng tôi không sai thì sao nhận lỗi được”, Giám đốc BV cho biết.
Không cho lên tuyến trên?
Liên quan đến vụ việc con chị Vũ Thị H. (25 tuổi) trú tại Khu 4B Thị trấn Cồn, Hải Hậu, Nam Định tử vong sau khi sinh, PV báo Người Đưa Tin đã có mặt tại địa phương để xác minh thông tin cũng như tìm gặp các bên liên quan.
Theo gia đình chị H. cho biết, ngày 14/4, chị được gia đình đưa vào viện Đa khoa huyện Hải Hậu. Sau khi vượt cạn, chị sinh được một bé trai nặng 3,6 kg, sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, khoảng 22h cùng ngày, cháu bé có biểu hiện sốt và khóc thét, gia đình đã tìm gặp bác sĩ.
Bệnh viện Đa khoa Hải Hậu nơi bác sĩ bị tố tắc trách.
Bà Vũ Thị Dung (51 tuổi), bà nội cháu bé cho biết: “Gia đình trao đổi trực tiếp với bác sĩ Thảo Trưởng khoa phụ sản bệnh viện Đa Khoa huyện Hải Hậu về tình trạng sức khỏe của cháu và gia đình có nguyện vọng đưa cháu lên tuyến trên để thăm khám nhưng không được. Đến ngày 15/4 bác sĩ đã gọi gia đình chúng tôi vào nói là cháu tôi bị viêm phổi nhẹ, trường hợp này có rất nhiều.
Tuy nhiên, đến 2h ngày 15/4 các bác sĩ đưa cháu đi chụp chiếu và có kết quả là cháu bị hở cuống rốn. Khi gia đình thấy sức khỏe đã yếu dần và quyết định chuyển cháu lên tuyến trên thì phía bệnh viện nói nếu trên đường đi cháu có làm sao thì bệnh viện sẽ không chịu trách nhiệm”.
Tuy nhiên, khi gia đình chuyển cháu bé lên bệnh viện phụ sản Nam Định cấp cứu thì đến sáng ngày 17/4 thì cháu bé tử vong tại bệnh viện phụ sản Nam Định.
Ông Nguyễn Đình Phú, ông nội cháu bé cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu mình là do bị nhiễm khuẩn nặng chứ không phải viêm phổi nhẹ hay hở cuống rốn như các bác sĩ ở bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu nói.
Video đang HOT
Sự việc xảy ra khiến nhiều người dân bức xúc trước thái độ làm việc của các bác sĩ khoa sản tại bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu. Họ cho rằng, phải có hình thức kỷ luật nặng đối với các bác sĩ trong kíp trực hôm đó để an ủi cháu bé.
Ông Nguyễn Đình Phú chia sẻ với phóng viên.
“Bệnh viện không sai”
Phóng viên báo Người Đưa Tin đã liên hệ với ông Hoàng Mạnh Việt, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu để tìm hiểu thông tin về vụ việc trên.
Qua trao đổi với phóng viên, ông Việt cho biết: “Diễn biến sức khỏe của cháu bé có biểu hiện sốt nên các bác sĩ đã dùng thuốc điều trị theo đúng quy định và sau đó, cháu bé đã hạ sốt. Tuy nhiên sau đó, cháu bé lại sốt nên bệnh viện nghĩ đến cháu bị viêm phồi và đã giải thích cho gia đình hiểu.
Phía bệnh viện có nói với gia đình là nếu tin tưởng bệnh viện thì để lại đây các bác sĩ sẽ điều trị, còn nếu có nguyện vọng thì chúng tôi sẽ đồng ý chuyển cháu lên tuyến trên. Phía bệnh viện cũng không gây khó khăn gì và đã giải quyết đầy đủ thủ tục giấy tờ cần thiết cho bé”.
Trước câu hỏi của phóng viên về việc gia đình phản ánh là xin chuyển lên tuyến trên nhưng các bác sĩ không cho thì ông Việt cho rằng đó là thông tin không đúng sự thật.
“Trách nhiệm về mặt đạo đức tôi khẳng định bệnh viện không hề sai sót gì cả tinh thần và thái độ của bác sĩ là tốt, không nên quy trách nhiệm cho bệnh viện được. Nếu chúng tôi có khuyết điểm chúng tôi sẽ nhận lỗi và sửa chữa, nhưng chúng tôi không sai thì sao nhận lỗi được”, ông Việt thông tin.
Ngọc An
Theo_Người Đưa Tin
Người nghiện tái xuất
Đối phó chiến dịch dẹp nạn ma túy của chính quyền TP HCM, người nghiện không còn chích công khai mà tìm những vị trí kín đáo để "phê"
TP HCM đã đồng loạt ra quân gom người nghiện, dẹp nạn ma túy từ năm 2014 nhưng đến nay, các đối tượng đã quay lại hoạt động ma mãnh hơn.
"Làm nhanh chứ không công an hốt"
Trưa 14-4, ống kính phóng viên Báo Người Lao Động ghi lại hình ảnh Phạm Vũ A. (chuyên đòi nợ thuê ở khu vực quận 5) chạy chiếc xe máy trên đường Bến Vân Đồn (quận 4). Khi thấy vắng người, A. dừng lại quan sát rất kỹ, sau đó cho xe đậu trên đường và trèo xuống thành kênh để chui vào phía dưới.
Theo quan sát của chúng tôi, sau một hồi chạy trong nắng nóng, A. có biểu hiện mệt mỏi, mắt lờ đờ, tay chân xiêu vẹo nhưng vẫn cố lấy nước cất và chất bột màu trắng để hòa tan trong ống kim tiêm. Phải mất 2 phút gồng lấy gân nhằm tìm ra chỗ chích, A. mới đưa thứ nước tổng hợp từ ống tiêm vào cơ thể. Sau khi tiêm xong, A. mang ống tiêm giấu vào một khe nhỏ gần đó.
Hai người nghiện sử dụng ma túy tại khu vực gần Bến Bình Đông, quận 8, TP HCM. (Ảnh cắt từ video clip)
Tìm hiểu, chúng tôi được biết A. nghiện đã hơn 3 năm, có lần bị lực lượng chức năng đưa đi cai ở một trung tâm tại huyện Hóc Môn, TP HCM nhưng rồi bỏ trốn theo "nàng tiên nâu". Thế rồi, mỗi ngày 2 cữ, A. bỏ gần 450.000 đồng để chơi ma túy. Lúc trước, A. thường chọn cầu số 2 (Bến Phú Định, quận 8) nhưng sau đó bị lực lượng chức năng truy quét nên không còn "bãi đáp" cố định. Hễ thấy chỗ nào vắng người, có độ "an toàn" là A. lôi hàng trắng ra để "phê".
Cũng tại khu vực Bến Vân Đồn, chúng tôi ghi rất nhiều hình ảnh người nghiện tìm đến đây để chơi ma túy. Cụ thể, ngày 30-3, một thanh niên mặc áo sơ mi màu hồng, trèo xuống mép kênh Tàu Hủ - Bến Nghé để pha ma túy và quy trình chích diễn ra nhanh gọn. 15 phút sau, một phụ nữ khác cũng đến đây và thản nhiên lắc thuốc rồi đưa lên bắp tay chích.
Để tiếp cận rõ hơn, chúng tôi giả là người nghiện chờ sẵn ngay tại nơi mà các đối tượng hay đến chích. Khoảng 14 giờ ngày 6-4, tại khu vực Bến Vân Đồn, một người đàn ông trên 30 tuổi tìm đến. Thấy có người lạ, ông ta giả vờ đi vệ sinh. Thế nhưng, khi chúng tôi lôi kim tiêm ra để thực hiện động tác như đang chuẩn bị chích ma túy, ông ta liền nói nhỏ: "Làm nhanh rồi đi chứ không công an hốt đấy!".
Vừa nói xong, ông ta lôi dụng cụ pha chế ma túy ra rồi đưa kim tiêm lên tay để chích. Quan sát trên cánh tay, chúng tôi nhận thấy người này có khá nhiều vết thương lớn nhỏ. Sau mấy lần rà mũi kim nhưng vẫn chưa tìm ra mạch, người đàn ông dùng tay kẹp mạnh vào chân để tìm ven. Vừa chích xong, ông ta ôm mặt, nhăn nhó. "Đau nhưng rất phê" - nô lệ của "cái chết trắng" thì thầm.
Hành sự trước mặt con trẻ
Trưa 10-4, chúng tôi có mặt tại khu vực Bến Bình Đông (đoạn thuộc phường 14, quận 8) và phát hiện 2 vợ chồng chở một con trai khoảng 4 tuổi trên chiếc xe máy không biển kiểm soát. Cả hai trong bộ dạng "đói thuốc", người vợ ngồi phía sau nhiều lần suýt té khỏi xe.
Sau khi chạy một đoạn, người chồng dừng xe cạnh bờ kênh rồi cả hai núp dưới mép kênh mà phía trên là hàng loạt phương tiện giao thông qua lại ở đường Bến Bình Đông. Ngay lập tức, vợ chồng này lôi ống tiêm và cùng nhau chích trước sự chứng kiến của con trai.
Đã "phê" ma túy, cả hai trong tình trạng "lâng lâng" chạy về nhà thuộc quận Tân Phú. Chúng tôi nhận thấy chiếc xe máy lạng lách, nhiều lúc suýt tông vào các phương tiện khác. Qua tìm hiểu, vợ chồng này làm nghề nhặt ve chai, ngày ngày qua quận 8 để tìm mua ma túy.
Chiều 14-4, chúng tôi đến một con hẻm trên đường Phạm Thế Hiển (cạnh chân cầu Nhị Thiên Đường, quận 8). Theo người dân khu vực, đây là một trong những nơi nở rộ tệ nạn ma túy từ trước Tết. Trước kia, người nghiện thường xuyên chích ma túy ở khu vực Cây Sung (quận 8) nhưng giờ chia nhỏ ra. "Đợt trước, lực lượng chức năng ập vào hẻm này và gom rất nhiều người nghiện. Thế nên hiện nay, trước khi chích ma túy, người nghiện quan sát kỹ càng, cảnh giới ghê lắm" - bà B., ngụ hẻm gần đó, nói.
Bà Điểm, An Sương vẫn ì xèo Chiều 17-4, chúng tôi quay lại "thủ phủ" ma túy ở xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn. Theo ghi nhận, tình trạng hút chích ma túy vẫn ì xèo ở đây. Lối vào sau lưng Trường Tiểu học Tây Bắc Lân, đường vẫn đầy kim tiêm. Khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, chúng tôi chứng kiến 2 người nghiện rời con hẻm vài mét và bắt đầu chích ma túy. Qua điều tra, chúng tôi được biết đối tượng Mười "đen" - chuyên phân phối ma túy (Báo Người Lao Động từng phản ánh) - không còn hoạt động tại khu vực này. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều đàn em của Mười "đen" hoạt động với quy mô nhỏ, bán cho người nghiện khắp nơi tìm đến. Ngoài ra, khu vực cạnh Bến xe An Sương (thuộc địa phận huyện Hóc Môn) luôn có một đối tượng ngồi trước cửa tiệm sửa xe đạp để chờ người nghiện tìm đến rồi dẫn nhau ra khu vực gần đó giao dịch. "So với trước đây, hoạt động chích và buôn bán ma túy kín đáo hơn" - một người dân cho biết.
Kỳ tới: "Đói thuốc" là đi cướp
Theo Danviet
Bi kịch đứa con "ma men" dọa giết cả nhà, chém công an xã Vốn có hơi rượu, nên Phát cự cãi và sự việc lên đến đỉnh điểm khi Phát xuống bếp cầm dao dọa giết. Quá sợ hãi, ba mẹ Phát gọi điện thoại báo công an, nhưng Phát không những không sợ mà cầm dao chém CA Say rượu dọa "xử" cả nhà Những ngày gần đây, người dân ở, xã Tân Kim (huyện...