“Bê nguyên” thị trấn ma từ Namibia về Úc
Một nhiếp ảnh gia đã “mang” cả thị trấn ma ở châu Phi về Úc trưng bày.
Căn nhà trong thị trấn ma Kolmanskop ở châu Phi với đầy cát bên trong
Thị trấn Kolmanskop nổi tiếng như là “Thị trấn ma đầy cát”. Nơi này từng là một thị trấn khai thác mỏ giàu mạnh của người Đức và đã bị bỏ hoang từ những năm 1950.
Nhiếp ảnh gia người Úc, Emma McEvoy đã “bê nguyên” thị trấn ma về Melbourne, Úc trong một lần tổ chức triển lãm trưng bày tranh. Khách tham quan có thể tận hưởng cát bụi của châu Phi ngay tại nước Úc.
Nơi tổ chức triển lãm được mô phòng y chang căn nhà ở thị trấn ma với đầy cát bên trong.
Buổi triển lãm tranh của Evoy mô phỏng thị trấn ma đầy ám ảnh
Evoy tổ chức triển lãm tại một căn nhà bị bỏ hoang ở Úc
McEvoy đã luôn muốn đến thăm thị trấn ma ở sa mạc Namibia. “Khi đến đó, tôi thực sự cảm thấy xúc động và quyết định cần phải “mang” nơi này về triển lãm, để kể câu chuyện về khu vực khai thác mỏ đã bị bỏ hoang giữa lòng sa mạc cằn cỗi”, cô nói.
Evoy quyết định lắp đầy cát trong một căn nhà bị bỏ hoang ở Úc trong 2 ngày cuối tuần. Người quản lý tài sản cho phép cô mang cát vào, miễn là sau đó cô phải dọn sạch. “Tôi và bạn bè đã cùng nhau bê đống cát từ xe tải vào trong nhà”, cô nói.
McEvoy cho biết khách tham quan rất thích thú. “Hàng ngàn người đã đến tham quan và ai cũng rất yêu thích trải nghiệm này. Mọi người muốn cởi giày ra và bước đi trong cát để xem tranh.”
Video đang HOT
Căn bếp, một góc triển lãm của Evoy
Evoy muốn kể lại câu chuyện về thị trấn Kolmanskop một cách chân thực nhất
Chính cô và bạn bè đã phải vận chuyển cát từ xe tải vào nhà
Triển lãm đã thu hút hàng ngàn người đến tham quan trong 2 ngày cuối tuần
Thị trấn ma Kolmanskop từng là nhà của hàng trăm thợ mỏ người Đức, tuyệt vọng tìm kiếm kim cương trong sa mạc Namibia. 100 năm sau, Kolmanskop trở trành thị trấn ma đổ nát bị tàn phá bởi cát.
Khách du lịch và nhiếp ảnh gia đổ xô đến đây để xem cảnh tượng tan hoang ấn tượng. Nơi đây cũng đã từng được sử dụng làm bối cảnh trong nhiều bộ phim truyền hình và phim điện ảnh như bộ phim “The King is alive” năm 2000.
Khung cảnh thị trấn Kolmanskop ở Nam Phi
Nơi đây từng là nơi sinh sống của hàng trăm thợ mỏ tìm kiếm kim cương ở sa mạc Namibia
Thị trấn đã bị bỏ hoang 100 năm nay, trở thành bối cảnh của nhiều bộ phim kinh dị
Theo_Dân việt
Ảnh mới nhất về thị trấn ma sau thảm họa Chernobyl
30 năm sau thảm họa Chernobyl, thị trấn ma Pripyat ở Ukraine hoàn toàn bị bỏ hoang, trở nên hoang tàn, u ám đến rợn người.
Hình ảnh con búp bê nằm trơ trọi trên nền đất ở một nhà trẻ tại thị trấn ma Pripyat
ở Ukraine khiến nhiều người nhớ đến thảm họa kinh hoàng trong lịch sử ngành năng lượng nguyên tử thế giới. Theo đó, vào ngày 26/4/1986, một vụ nổ mạnh xảy ra ở nhà máy điện Chernobyl, thành phố Pripyat. Sau khi xảy ra vụ nổ, hỏa hoạn tại lò phản ứng đã thải ra môi trường một lượng lớn chất phóng xạ, lan ra nhiều vùng ở phía tây nước Nga và châu Âu.
30 năm sau xảy ra thảm kịch có một không hai trong lịch sử ngành năng lượng nguyên tử thế giới trên, thành phố ma Pripyat trở nên hoang tàn, không còn bóng người sinh sống.
Một góc khu giải trí bị bỏ hoang ở thành phố ma hoang tàn Pripyat.
Khung cảnh thê lương đến rợn người ở thành phố Pripyat sau thảm họa Chernobyl.
Nhiều đồ đạc của người dân cũng bị bỏ lại do rời đi vội vã.
Khung cảnh ở thành phố Pripyat khiến nhiều người liên tưởng như nhìn thấy trong các bộ phim về hậu tận thế.
Một tòa nhà mang dấu tích của Liên Xô ở gần nhà máy điện hạt nhân Chernobyl.
Cả một khu vực rộng lớn ở thành phố Pripyat vắng lặng đến rợn người.
Cho đến nay, khu vực này vẫn còn nguy cơ nhiễm xạ khá cao, gây ảnh hưởng đến sức khỏe nên con người chưa thể quay trở lại nhà ở Pripyat sinh sống.
Sau 30 năm, nhiều tòa nhà ở ngôi làng Zalesye, gần nhà máy Chernobyl ở thành phố Pripyat hoang tàn, xuống cấp nghiêm trọng.
Theo_Kiến Thức
Cận cảnh nhà máy Bugatti bỏ hoang Sau gần 20 năm bỏ hoang, nhà máy từng là công xưởng số 1 của Bugatti trở thành nguồn cảm hứng mới của dân chơi nhiếp ảnh. Nằm gần cuối xa lộ A22, cạnh "mái nhà" Modena của Ferrari, nhà máy từng là công xưởng số 1 của Bugatti đặt tại Campogalliano (Italy) đã bị bỏ hoang và đi vào quên lãng sau...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chứng khoán Mỹ biến động như tàu lượn vì tin giả ông Trump hoãn áp thuế

Ukraine dọa tấn công cầu Crimea

Fed sẽ hạ lãi suất khẩn cấp vào tuần tới vì ông Trump?

Mỹ lo ngại bị EU "gạt khỏi" kế hoạch quốc phòng 150 tỷ euro

Ukraine giăng bẫy, đánh lừa quân Nga vào trận địa phục kích

Ukraine điều quân đến biên giới, giao tranh khốc liệt giữ phòng tuyến Kursk

Châu Âu chuẩn bị tung gói thuế 28 tỷ USD để trả đũa Mỹ?

Ông Trump ra điều kiện với Trung Quốc sau đòn áp thuế

Tổng thống Trump hối thúc Nga ngừng bắn

Cô giáo gây tranh cãi với phương pháp dạy "yêu cho roi cho vọt"

"Canh bạc" Kursk dần đến hồi kết, Ukraine khép lại ván cờ lớn với Nga

Anh lo ngại tàu ngầm hạt nhân bị theo dõi
Có thể bạn quan tâm

Đúng 8h sáng thứ Ba (8/4), 3 con giáp giàu sang bất tận, 'tiền đẻ ra tiền'
Trắc nghiệm
00:38:51 08/04/2025
Thủ tướng: "Đề nghị Mỹ hoãn áp thuế với Việt Nam ít nhất 45 ngày"
Tin nổi bật
00:15:16 08/04/2025
Tạm giữ đối tượng nổ pháo tự chế ở khu vực Cồn Xanh
Pháp luật
00:00:00 08/04/2025
Karma: Phim Hàn "điên rồ" nhất 2025, plot twist khét lẹt đến tận phút chót
Phim châu á
23:15:47 07/04/2025
Chồng mời khách đến nhà ăn cơm, sau đó nói một câu khiến tôi ê chề bật khóc
Góc tâm tình
23:13:04 07/04/2025
Hoa hậu - Á hậu Vbiz tranh cãi căng thẳng trên sóng truyền hình, liên tục có phát ngôn gây ngao ngán
Tv show
23:08:23 07/04/2025
Cách màng bọc thực phẩm âm thầm đưa bệnh tật vào cơ thể
Sức khỏe
23:07:14 07/04/2025
Tự Long xúc động nhớ về tình bạn bên Xuân Bắc, Lý Hùng U60 vẫn xăm lông mày
Sao việt
22:59:07 07/04/2025
Phan Mạnh Quỳnh "bóc phốt" bà xã: "Hay hóng drama lắm, chuyện gì cũng biết"
Nhạc việt
22:08:17 07/04/2025
Cấm vận là chuyện cũ, doanh nghiệp Mỹ âm thầm tìm đường trở lại Nga
