Bé 3 tuổi bị nghiền nát bàn tay trong máy xay thịt
Bệnh nhi được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) trong tình trạng thương tâm: cánh tay phải vẫn còn kẹt cứng vào ổ cối máy xay thịt.
Hôm nay (6.10), theo thông tin của Bệnh viện Nhi đồng 2, bệnh nhi V.Đ.G.P (ngụ Bình Phước) nhập viện trong tình trạng cánh tay phải vẫn còn kẹt cứng vào ổ cối máy xay thịt và chảy máu.
Theo lời người nhà thì trong khi vui chơi, bé vô tình đưa tay vào máy xay thịt đang hoạt động làm bàn tay bé bị cuốn vào ổ cối xay của máy. Mặc dù người nhà phát hiện và tắt máy kịp thời nhưng cả bàn tay của bé vẫn bị kẹt vào trong máy không rút ra được. Mặt khác, do bé quá nhỏ nên cả cánh tay đến khuỷu tay của bé cũng gần như lọt vào trong máy.
Sau khi hội chẩn khẩn cấp, các bác sĩ đã quyết định tháo rời máy, mổ cấp cứu để cứu bàn tay bé. Khi tay bé được “giải thoát”, may mắn là từ cổ tay đến cánh tay bé còn nguyên vẹn, không bị ảnh hưởng gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, phần bàn tay bé đã nát nhừ và đứt rời hoàn toàn cả 5 ngón tay, không cách nào cứu vãn được.
Video đang HOT
Do đó, các bác sĩ đã cắt lọc hết phần mô chết, cố gắng có thể bảo tồn càng nhiều càng tốt mô mềm bàn tay của bé vì bé còn quá nhỏ, quá trình phát triển còn lâu dài, đồng thời tạo hình làm một mỏm cụt cho bàn tay bé.
Hiện tại, bàn tay của bé đã ổn định, cử động cổ tay tốt và có thể xuất viện.
Theo bác sĩ Trương Anh Mậu, Khoa Ngoại Bệnh viện Nhi đồng 2, trẻ em từ 3 – 6 tuổi thường rất hiếu động và tò mò. Vì vậy, các tai nạn sinh hoạt tưởng như không thể nhưng vẫn có thể xảy ra với trẻ và hậu quả để lại đôi khi rất nặng nề. Thời đại công nghiệp, mọi thứ máy móc đều dùng điện, sự cố khi xảy ra đều quá nhanh và lực thường quá mạnh. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên cẩn trọng và chú ý trẻ con trong việc vui chơi, luôn để ý khi bé chơi một mình để tránh các tai nạn đáng tiếc.
Theo TNO
Cả nước tiêm vét vắc xin sởi cho hơn 96% trẻ
Ngày 29.5, Bộ Y tế cho biết tính đến nay, đã có 96,1% trẻ em trên toàn quốc được tiêm vét vắc xin ngừa sởi.
Theo Bộ Y tế, đã có 96,1% trẻ em trên toàn quốc được tiêm vét vắc xin ngừa bệnh sởi - Ảnh: Nguyên Mi
Trong đó, đã có 9/11 tỉnh, thành phố có số ca mắc sởi cao đang triển khai tiêm bổ sung vắc xin sởi cho trẻ từ 2 tuổi đến dưới 10 tuổi, bao gồm: TP.HCM, Hải Phòng, Bình Dương, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Nghệ An và Hà Nội. Riêng tỉnh Vĩnh Phúc và Thanh Hóa sẽ tiêm bổ sung vắc xin sởi cho trẻ từ 2 - 10 tuổi trong tháng 6.
Trước thắc mắc của nhiều phóng viên về độ chính xác của con số tỉ lệ trẻ đã được tiêm ngừa sởi quá cao, ông Trương Đình Bắc, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế nói: "Tỉ lệ tiêm vắc xin sởi trên được tổng hợp, thống kê từ các trạm y tế phường xã trên cả nước hằng ngày nên hoàn toàn chính xác".
Bên cạnh đó, trước thông tin nhiều vắc xin "cháy hàng" trong mùa dịch, theo Bộ Y tế đó chỉ là vắc xin dịch vụ. Do đối với vắc xin dịch vụ, mỗi cơ sở y tế tổ chức tiêm tự dự trù nhu cầu trong năm (thường dựa vào nhu cầu, lượng vắc xin đã được tiêm của năm trước) mà định số lượng nhập về. Thế nên, khi có biến động (như năm nay có dịch lan rộng) thì nhu cầu tăng mạnh hơn so với dự trù, lượng nhập mới không đủ. Vì vậy, vắc xin dịch vụ mới thiếu ở vài nơi, trong một vài thời điểm.
Phó cục trưởng Cục Y tế dự phòng khẳng định: "Vắc xin trong Chương trình tiêm chủng quốc gia đối với 12 bệnh dịch thì đảm bảo lúc nào cũng có đủ".
Bên cạnh đó, ông Bắc cho biết, trong tháng 5.2014, Bộ Y tế đã nhập 1,5 triệu liều vắc xin Quinvaxem 5 trong 1 và sẽ tiếp tục nhập thêm 1 triệu liều nữa trong tháng 7. Số vắc xin nhập về sẽ được kiểm định, sau đó sẽ tiếp tục thực hiện tiêm vắc xin 5 trong 1 cho trẻ trong chương trình tiêm chủng quốc gia. Ông Bắc đề nghị phụ huynh có con nhỏ hãy đến trạm y tế phường, xã nơi mình cư trú để có thông tin chính xác và tiêm chủng theo chương trình quốc gia.
Theo ông Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM, tiêm chủng phải tiêm trước mùa dịch và đúng ngày đúng tháng theo lịch tiêm chủng, chứ có dịch rồi mới đi tiêm thì không hiệu quả.
Theo báo cáo tình hình dịch sởi của Bộ Y tế, tính đến ngày 28.5, cả nước ghi nhận thêm 33 trường hợp mắc sởi. Tính từ đầu năm 2014 đến nay, cả nước ghi nhận 4.920 trường hợp mắc sởi trong số 25.166 trường hợp sốt phát ban nghi sởi tại 63/63 tỉnh, thành phố. Trong đó, có 145 trường hợp nặng xin về và tử vong liên quan đến sởi. Bộ Y tế nhận định, bệnh sởi đang chững lại.
Theo TNO
Ga Sài Gòn giảm giá vé cho học sinh đi thi, nhập học Sáng 23.5, Ga Sài Gòn thông báo giảm 10% giá vé tàu trên tất cả các đoàn tàu khách cho học sinh và thân nhân cùng đi thi và nhập học trong mùa tuyển sinh năm nay. Học sinh đi thi, nhập học cùng thân nhân chỉ cần xuất trình CMND kèm giấy báo thi/giấy báo nhập học là được giảm giá vé...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?

Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

Cabin xe đầu kéo bẹp dúm sau tai nạn, tài xế nước ngoài may mắn thoát nạn

Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp
Có thể bạn quan tâm

Mặc đẹp và thoải mái suốt mùa hè với áo sơ mi dáng rộng
Thời trang
10:47:15 06/03/2025
Phụ nữ tiểu đường cần có chế độ sinh hoạt và ăn uống như thế nào?
Sức khỏe
10:44:19 06/03/2025
Vợ Xuân Son khoe nhan sắc cực phẩm, lên đồ sexy cùng chồng đi nhận giải, nhìn xuống chân chàng cầu thủ mà thương
Sao thể thao
10:37:15 06/03/2025
Mua ô tô cho bạn trai xong thì phát hiện bị "cắm sừng", cô gái có màn trả thù khiến cả phố náo loạn
Netizen
10:35:00 06/03/2025
Cuộc hôn nhân ngọt ngào của hoa hậu đẹp nhất Hong Kong và chồng đại gia
Sao châu á
10:29:59 06/03/2025
Nghệ sĩ Vân Dung: "Tôi nghĩ do mình xấu nên được mời đóng phim kinh dị"
Hậu trường phim
10:24:14 06/03/2025
Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn
Pháp luật
10:19:37 06/03/2025
Vén màn "chiêu trò" của Xuân Hinh
Nhạc việt
10:19:31 06/03/2025
Người phụ nữ nặng 357kg, béo đến mức phải đối mặt nguy cơ nằm liệt giường cả đời gây kinh ngạc vì diện mạo hiện tại
Lạ vui
10:15:53 06/03/2025
Collagen có trong thực phẩm nào nhiều nhất?
Làm đẹp
10:12:13 06/03/2025