Bẫy nhan sắc của kiều nữ giang hồ phố núi
Sau những lần bị đánh ghen, cô gái xinh đẹp phố núi không tiếp tục “nghề làm vợ bé” mà tham gia đường dây lừa đảo, dùng sắc đẹp khiến nhiều chủ tiệm vàng xao lòng.
Phòng Cảnh sát hình sự ( PC 45, Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết đã khởi tố, tạm giam Đặng Thị Hoa Diễm (31 tuổi, trú thành phố Pleiku) và Phạm Ngọc Tuấn (22 tuổi, trú huyện Chư Sê, Gia Lai) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Diễm và Tuấn là tình nhân, nằm trong đường dây lừa đảo do Phan Văn Hoàn (31 tuổi, trú Pleiku) cầm đầu.
Theo điều tra, mẹ bỏ đi từ nhỏ, Diễm sống với bố và mẹ kế. Từ khi mới 15 tuổi, Diễm xinh đẹp có tiếng ở phố núi Pleiku. Giữa năm học lớp 10, ham chơi hơn học, hotgirl bỏ nhà đi bụi, bước chân vào giới giang hồ.
Thời gian đầu, Diễm quan hệ tình cảm với một giám đốc lớn tuổi, được đầu tư cho đi học nghề nhưng phần lớn thời gian cô ta lại góp mặt ở vũ trường, quán bar. Sau hơn hai năm, mối quan hệ tình nhân tan vỡ, Diễm tiếp tục đời lang bạt.
Diễm là “cánh tay phải” của kẻ cầm đầu đường dây lừa đảo.
Tại Đăk Lăk, để có tiền tiêu xài, “kiều nữ” làm thuê tại quán cà phê. Với vẻ đẹp mặn mà cô ta nhanh chóng được nhiều người để ý. Diễm làm “phòng nhì” cho một giám đốc và mối quan hệ kéo dài nhiều năm cho đến khi người vợ phát hiện, đánh ghen.
Giữa năm 2015, về Pleiku, Diễm quen Phan Văn Hoàn, kẻ không nghề nghiệp, đã 2 lần vào tù. Trong nhóm bạn của Hoàn, Diễm quan hệ tình cảm với “phi công trẻ” là Tuấn. Từ “kiều nữ” được đưa đón, chu cấp tiền tiêu xài, giờ túng thiếu nên khi được Hoàn gợi ý tham gia vào đường dây lừa đảo, Diễm lập tức đồng ý.
Diễm cùng tình nhân kém gần chục tuổi.
Video đang HOT
Ngày 11/5, Diễm cùng đồng bọn mang dây chuyền vàng đến một tiệm vàng ở xã Tam Hải (huyện Núi Thành) để bán. Sau khi khách về, dùng máy khò kiểm tra, chủ tiệm tá hỏa phát hiện là vàng giả. “Nhóm này rất tinh vi, biết tiệm vàng có camera nên khi vào giao dịch thường đội mũ và cố tình né hướng quay. Tuy nhiên, chúng không ngờ tiệm có đến gần chục góc quay”, thiếu tá Võ Hồng Nam (Phòng Cảnh sát hình sự Quảng Nam) nói.
Sau khi trích xuất hình ảnh từ camera cộng với lời khai của chủ tiệm về đặc điểm nghi can, Công an Quảng Nam tung quân về các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Quảng Ngãi truy tìm thủ phạm.
“Gia Lai từng xuất hiện nhiều vụ lừa đảo như thế này. Với sự hỗ trợ của công an sở tại, chúng tôi lần ra Hoàn bởi anh ta gần đây giàu có bất minh. 2 lần đi tù về, không có nhà, sống lang bạt nhưng vợ chồng anh ta xây được cả nhà to đẹp nên công an đưa vào diện nghi vấn”, thiếu tá Nam kể. Tuy nhiên, Hoàn đã bỏ trốn trước khi công an thực thi lệnh bắt. Cặp tình nhân Tuấn và Diễm sa lưới sau gần một tuần gây ra vụ lừa đảo cuối cùng.
Tại công an, Diễm khai đã gây ra 12 vụ lừa đảo vàng giả ở Quảng Nam, chỉ trong ngày 11/5 thực hiện 6 vụ. Vụ “đậm nhất” kiếm được gần 200 triệu đồng, ít khoảng 30 triệu đồng.
Trong quá trình điều tra chỉ có 8 chủ tiệm xác nhận là nạn nhân của nhóm này. Những tiệm còn lại, công an nghi ngờ sau khi bị lừa, chủ tiệm không biết vàng giả đã bán lại cho người dân nên phủ nhận.
“Số vàng giả này nhìn mắt thường không thể phân biệt, phải kiểm tra bằng máy khò. Thủ đoạn của nhóm này rất tinh vi, chúng khai xuống Quảng Nam từ cuối thàng 3 nhưng không gây án ngay mà đi khắp các tiệm vàng ở nhiều huyện như Tiên Phước, Núi Thành, Bắc Trà My… để tiếp cận, tạo niềm tin”, vị đội trưởng hình sự cho hay.
Một số dây chuyền vàng giả nhóm của Diễm mang đi lừa. Ảnh: A.X
Đến tiệm vàng, nhóm của Hoàn không bán ngay dây chuyền giả mà chỉ mang cầm với lý do đang cần tiền gấp, dặn chủ tiệm giữ lại để chuộc. Vài ngày sau, chúng đến chuộc như đã hứa. Khi đã tạo được niềm tin, nhóm lừa đảo mới bắt đầu ra tay.
“Một số lần sau khi bán được nhiều vàng giả, chúng lại mua một ít nhẫn hoặc dây chuyền để nhận được hóa đơn. Sau đó tiếp tục đến tiệm vàng khác bán đồ giả nhưng trưng ra hóa đơn này nói vừa mua xong nhưng cần tiền gấp”, thiếu tá Nam kể.
Theo lời khai, Diễm được giao nhiệm vụ chính trong việc bán vàng giả. Với vị khách xinh đẹp này, nhiều chủ tiệm vàng đã ưu ái. “Diễm khi tiếp cận để gây án đã khiến một số ông chủ tiệm vàng phải lòng, ngỏ ý rủ về làm việc với những lời ong bướm. Có người còn gạ gẫm làm nhân tình, hứa sẽ chu cấp đầy đủ…”, Đội trưởng hình sự dẫn lời khai của Diễm.
Thiếu tá Nam cho hay, lúc bị bắt, Diễm không hé nửa lời nhưng sau đó đã thú nhận. Cô ta cùng những người trong đường dây được Hoàn chỉ đạo không được khai gì với công an, không có chứng cứ công an sẽ phải thả sau 2 ngày.
Diễm khai không biết gì về Hoàn, nguồn gốc số vàng giả do các con bạc cầm cố. Tuy nhiên cảnh sát cho rằng nội dung khai báo này chưa chính xác. Công an Quảng Nam đang truy bắt kẻ chủ mưu là Hoàn, đề nghị các nạn nhân tiếp tục đến trình báo.
Tiến Hùng
Theo VNE
Kẻ 'trộm nhà Bí thư huyện' từng là đại gia ở Hà Nội
Có trong tay tài sản hơn 30 tỷ đồng và mảnh đất vàng ở Hà Nội, Hoàn cá độ bóng đá đến trắng tay trước khi cùng đàn em gây ra hàng chục vụ đột nhập nhà nhiều đại gia.
Phòng cảnh sát Hình sự Bộ Công an (C45) đã làm rõ được 20 vụ trộm trên cả nước do "siêu trộm" Lê Văn Hoàn (31 tuổi, quê Thanh Hóa) cầm đầu.
Hoàn là kẻ cùng băng nhóm đi ôtô đột nhập nhà ông Nguyễn Văn Út (Bí thư huyện ủy Đức Hòa, tỉnh Long An), dùng súng tự chế để bắn gia chủ để tẩu thoát khi bị phát hiện.
Hoàn lúc bị bắt. Ảnh: C.A
Theo điều tra, Hoàn từng là đại gia, sở hữu số tài sản lên đến hơn 30 tỷ đồng và mua được miếng đất trong khu đất vàng ở Hà Nội. Tuy nhiên, do đam mê cá độ bóng đá mà anh ta sạt nghiệp.
Từ đây, Hoàn chiêu mộ đàn em để lập băng trộm, gây ra hàng loạt vụ trên cả nước. Hoàn cùng đồng phạm thường dùng ôtô mang biển số giả đi từ Bắc vào Nam. Khi phát hiện nhà nào giàu có chúng sẽ dùng xà beng nạy cổng, cửa để lấy tài sản. Thời gian gây án của nhóm này chủ yếu xảy ra lúc rạng sáng.
"Hoàn có khả năng mở tất cả ổ khóa trong vòng vài giây nhưng chúng khai nhận chỉ có hứng thú với ôtô, két sắt, tiền, vàng, rượu tây... Còn những thứ như điện thoại, máy tính, iPad nhóm này không sờ vào vì công an có thể lần theo các thiết bị này tìm ra chúng", một cán bộ điều tra cho biết.
Để tránh bị theo dõi, Hoàn chỉ đạo nhóm mình gây án rải rác khắp nơi như Hà Nội, Vinh, Hà Tĩnh, Nha Trang, Đăk Lăk, Long An, Vĩnh Long, Gia Lai... Chỉ mình kẻ cầm đầu đột nhập vào nhà nạn nhân, các đàn em có nhiệm vụ cảnh giới ngoài ôtô, khi được yêu cầu vào khiêng két sắt chúng mới hỗ trợ.
"Có những vụ Hoàn cùng đàn em vào biệt thự, lấy ôtô của chủ nhà chở két sắt của họ đi. Với những xe không tiêu thụ được, chúng bỏ dọc đường, thậm chí mang xe quay lại gần hiện trường vứt nhằm xoá dấu vết", cán bộ điều tra cho hay.
Sau những vụ trộm đình đám gây ra, nhiều đàn em của Hoàn bị bắt và đã chịu án tù. Riêng kẻ cầm đầu luôn nhanh chân trốn thoát và tiếp tục thu lượm đàn em khác để "làm ăn". Đây là lý do khiến Hoàn có đến 5 lệnh truy nã của công an các tỉnh thành.
Trong vụ trộm nhà Bí thư huyện ủy Đức Hòa, Hoàn cùng đàn em mới lấy được hơn một triệu đồng thì bị chủ nhà phát hiện, truy đuổi. Đàn em của Hoàn đã dùng súng tự chế bắn vào trong để giải thoát cho "đại ca", viên đạn làm con trai Bí thư huyện bị thương.
Hồi cuối tháng 2 nhà chức trách bắt được Hoàn tại chung cư trên địa bàn quận 3 (TP HCM). Trong hơn 20 vụ trộm, các nạn nhân khai số tài sản mất rất lớn nhưng hắn chỉ thừa nhận có rất ít tiền, vàng.
Khi Hoàn sa lưới, cảnh sát bắt thêm một số đàn em của anh ta.
Quốc Thắng
Theo VNE
Lừa đảo chạy vốn, một giám đốc bị đề nghị truy tố khi đang ở tù Một giám đốc lừa đảo đang ngồi tù tiếp tục bị đề nghị truy tố trong một vụ án lừa đảo khác. Bị can Lập tại PC45 Công an TP.Cần Thơ Ảnh do PC 45 cung cấp Ngày 26.4, Phòng Cảnh sát hình sự (PC 45) Công an TP.Cần Thơ cho biết đơn vị này đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô
Có thể bạn quan tâm

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 12/3 - tử vi 12 chòm sao ngày mới
Trắc nghiệm
17:29:13 11/03/2025
Chảy máu vùng miệng không ngừng, cô gái trẻ được chẩn đoán suy thận giai đoạn cuối
Sức khỏe
17:05:30 11/03/2025
Tiểu thư Doãn Hải My đang ngồi make-up, Đoàn Văn Hậu ghé lại hôn cực ngọt, gương mặt kém sắc gây chú ý
Sao thể thao
17:04:49 11/03/2025
NÓNG: Lộ ảnh Kim Soo Hyun hôn má Kim Sae Ron và tin nhắn van xin thống khổ gây sốc của cố diễn viên
Sao châu á
17:01:24 11/03/2025
Lê Phương và vợ doanh nhân của cố nghệ sĩ Quý Bình có mối quan hệ thế nào?
Sao việt
16:49:19 11/03/2025
Mỹ định hình lại trật tự toàn cầu nhưng không theo cách thế giới mong đợi
Thế giới
16:42:43 11/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 11: Ông nội Việt xuất hiện
Phim việt
16:18:07 11/03/2025
Kim Soo Hyun gây phẫn nộ vì phát ngôn thiếu tôn trọng Sulli, EQ thấp chạm đáy là có thật
Hậu trường phim
16:13:13 11/03/2025