Bầu Đức: ‘Tôi không giữ cầu thủ chưa đá đã hỏi tiền thưởng’
Bầu Đức vừa trao đổi về việc mời Kiatisak trở lại, vừa trả lời những góc khuất mà nhiều năm qua ông được khen nhiều và chỉ trích cũng không ít.
Bầu Đức nổi tiếng là người thẳng thắn, không né tránh bất cứ vấn đề gì, kể cả những vấn đề tưởng rằng tế nhị làm ông ngại đề cập.
. Phóng viên : Thưa ông, tôi cho rằng ông là một người khai hoang bóng đá Việt Nam nhưng ông phá cũng không ít. Chẳng hạn mùa 2016, ông đuổi tất cả một đội lúc đó để đưa lứa cầu thủ khóa 1 học viện vào đá V-League.
Bầu Đức : Nhiều năm qua tôi vẫn chịu điều tiếng này rất nhiều. Nhiều người nói tôi không biết làm bóng đá. Nhưng bây giờ có dịp tôi nói luôn. Tôi rất ghét cầu thủ chưa đá đã hỏi tiền thưởng bao nhiêu. Và thế là có dịp tôi cho nghỉ hết luôn. Tôi không muốn giữ họ vì sẽ ảnh hưởng lớn đến những cầu thủ trẻ. Tôi luôn tưởng thưởng xứng đáng nhưng không bao giờ chấp nhận những cầu thủ cứ đặt vấn đề tiền bạc rồi mới đá.
Bầu Đức tự hào với hình ảnh Kiatisak thăng hoa trong màu áo HA Gia Lai. Ảnh: CTV- A.MINH
. Năm 2006, khi có được những Agostinho, Lee Nguyen, Thonglao cùng nhiều cầu thủ nội nổi tiếng khác, ông lại bảo đội này ai làm mà vô địch không được. Cuối cùng thì đội hình toàn sao đấy lại có thành tích rất tệ?
Con người ai cũng có những sai lầm, lúc đó tôi sai lầm. Không sai lầm đâu phải con người. Là thánh à? Nhưng nhìn chung lại, tôi đã làm được nhiều điều rất tốt cho bóng đá Việt Nam đấy chứ!
. Lần này mang Kiatisak về lại HA Gia Lai với vai trò HLV trưởng, ông kỳ vọng gì?
Video đang HOT
Trước mắt, tôi tin chắc rằng mùa tới có Kiatisak, có Công Phượng…, sân Pleiku và các sân V-League lại sẽ đông nghẹt khán giả. Thế cũng là tín hiệu tích cực, là thành công rồi và lời to rồi còn gì.
. Ông vừa nói chuyện lời lỗ, mùa dịch COVID-19 các CLB hàng đầu thế giới cũng lỗ nặng. Nay ông trả lương cho thầy ngoại vào thời điểm dịch lại thêm một gánh nặng?
Nặng gì? Chả nặng gì cả! Cái tên Kiatisak vừa rộ lên vài ngày, tôi đã lời to, đình đám trở lại rồi đấy. Các anh nhìn lên tivi đi, đưa tin Kiatisak ra rả cả ngày cùng HA Gia Lai. Thông tin trên các báo mạng cũng thế. Chuyện của Việt Nam, của HA Gia Lai mà báo Thái Lan cũng ào ào vào cuộc săn tin. Đấy là thương mại, là lời to đấy.
. Quân tốt, thầy tốt, ông phải mơ đến ngôi vô địch chứ “đá cho vui” hoài sao được?
Ai lại không mơ vô địch nhưng rất khó, làm sao đá nổi với Hà Nội… Nhưng điều đấy không quan trọng, cái chính là mùa tới HA Gia Lai lại kéo khán giả đến sân rất đông. Nó sẽ là động lực cho nhiều thứ. Đòi hỏi nhiều thứ hoàn hảo cùng lúc không được, phải từ từ. Các bạn có biết nhờ HA Gia Lai mà tỉnh Gia Lai rất nổi tiếng về du lịch đấy. Những đoàn du lịch đến Gia Lai là đòi đến Học viện HA Gia Lai tham quan. Họ còn nói chưa đến học viện thì chưa đến Gia Lai.
. Thời điểm này, Kiatisak ở Thái Lan không huấn luyện CLB nào nhưng Dusit lại đang rất thành công cùng Pathum Utd, đang dẫn đầu Thai-League rất ấn tượng, sao ông không gọi Dusit?
Tôi cũng nghĩ đến Dusit rồi nhưng anh ta đang dẫn dắt CLB đang rất thành công nên mình không thể phá họ. Tôi cũng khẳng định Dusit tôi mời sang HA Gia Lai lúc nào cũng được nhưng bây giờ cậu ấy đang thành công ở Thai-League với CLB cậu ấy đang gắn bó thì mình không nên quấy rầy.
. Nói như ông thì Kiatisak trở lại HA Gia Lai, đời lại tươi?
Tươi, rất tươi, mùa tới V-League lại rất hấp dẫn. Dẫu Kiatisak dẫn quân HA Gia Lai mà có rớt hạng, tôi cũng không sa thải cậu ấy vì nhiều mặt tích cực mà Kiatisak sẽ mang đến cho HA Gia Lai và cho V-League.
. Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi này!
Bầu Đức không mời Kiatisak về lo trụ hạng
Chưa biết Kiatisak có thành công với HA Gia Lai khi ngồi ghế HLV trưởng không nhưng với thương vụ đình đám này, bầu Đức không muốn lứa Công Phượng dành cả thanh xuân để trụ hạng.
Năm 2002, ông bầu Đoàn Nguyên Đức gây chấn động làng bóng Đông Nam Á khi bỏ thật nhiều tiền chiêu mộ chân sút số một khu vực Kiatisak chỉ vừa hết hạn hợp đồng với quân đội Singapore. Hồi đó, bầu Đức cùng các cộng sự rất khó khăn tiếp cận với Kiatisak khi những nỗ lực liên lạc bằng điện thoại, thư điện tử, fax đều bất lực. Cuối cùng, đích thân bầu Đức và trợ lý lặn lội sang Thái Lan dự đám cưới của Kiatisak rồi đến thẳng nhà đặt vấn đề mời về HA Gia Lai.
Bầu Đức và Kiatisak từng cùng nhau nâng chiếc cúp vô địch hai mùa 2003, 2004. Ảnh: QUANG MINH
Sự do dự của Kiatisak kết thúc bằng một cú điện thoại của bầu Đức gọi về Việt Nam chuyển hẳn hai năm tiền lương vào tài khoản khiến danh thủ Thái Lan ngỡ ngàng về mức độ chịu chơi và tham vọng của ông chủ. Dĩ nhiên, Kiatisak không phải dạng vừa khi ra điều kiện với bầu Đức phải mua luôn cả trung vệ Chukiat và bạn thân Dusit về làm mưa làm gió với ngôi á quân giải hạng Nhất 2002 cùng hai chức vô địch V-League 2003-2004, hai Siêu cúp Quốc gia.
Năm 2016, bầu Đức tận dụng kinh nghiệm của Kiatisak vừa đá bóng vừa huấn luyện đồng đội và rất tự tin tuyên bố HA Gia Lai có đến 80% vô địch. Tuy nhiên, cuối mùa họ chỉ đứng hạng 4.
Đến năm 2010, bầu Đức một lần nữa đưa Kiatisak lên ghế HLV trưởng và hài hước nói HA Gia Lai đá bóng không muốn vô địch thì ở nhà nhậu sướng hơn. Nhưng thầy trò Kiatisak chỉ xếp hạng 7 chung cuộc.
Bây giờ, ông bầu phố núi lại gây sốc với việc triệu hồi Kiatisak về dẫn dắt HA Gia Lai mà không cần tranh chấp ngôi vô địch: "Mấy nhỏ cầu thủ rất yêu thích Kiatisak và tôi chiều chuộng cái tình cảm ấy thôi. Còn khả năng tranh chấp vô địch mùa sau khó lắm, sao chơi lại người ta có mấy đội bóng".
Thật ra các cầu thủ của bầu Đức không còn nhỏ nữa khi lứa Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh đã 25 tuổi, Công Phượng đã cưới vợ,... Họ chơi bóng không hề kém cạnh đồng nghiệp cùng trang lứa mà nghiệt nỗi sáu mùa bóng qua mùa nào cũng lo trụ hạng. Giọt nước làm tràn ly chịu đựng của giới hâm mộ HA Gia Lai là chuỗi sáu trận thua đậm liên tiếp ở lượt về V-League mùa bóng mới nhất khiến bầu Đức không thể ngồi yên.
Cùng với những ráo riết chiêu mộ nội binh giỏi, HA Gia Lai miệt mài tìm ngoại binh chất lượng và đặc biệt là thay đổi lớn ở khu vực kỹ thuật. Có thể bầu Đức tung hỏa mù CLB đá bóng cho vui nhưng chắc chắn Kiatisak không nghĩ thế. Anh từng gầy dựng tên tuổi qua những ngôi vô địch SEA Games, AFF Cup, bán kết Asiad 2014, chơi vòng loại cuối cùng World Cup 2018 với học trò các đội tuyển Thái Lan thì không dễ tự làm lu mờ chính mình khi nắm HA Gia Lai lo trụ hạng.
Kiatisak khởi nghiệp gõ đầu trẻ ở đội bóng phố núi dù chưa gặt hái thành công vẫn là một nấc thang dần đưa anh chinh phục những đỉnh cao khác trong nghề huấn luyện. Hơn 10 năm trôi qua là một chuỗi thời gian dài tôi luyện tay nghề của Zico Thái để khi tái xuất với HA Gia Lai, anh rất khao khát đáp nghĩa bầu Đức qua những danh hiệu.
Một tháng gấp rút của Zico Thái
Kiatisak cho biết anh muốn thử thách mình ở môi trường mới HA Gia Lai thêm một lần nữa sau một thời gian bận rộn với việc kinh doanh của gia đình và tham gia các dự án bóng đá cho trẻ em của riêng mình. Zico Thái vì mối ân tình sâu đậm đã trở lại giúp bầu Đức tái thiết HA Gia Lai nên đã từ chối lời mời từ CLB TP.HCM. Cựu tiền đạo người Thái Lan bồi hồi chia sẻ sự tái xuất như một cuộc trở về mái nhà xưa Pleiku, nơi anh từng gặt hái nhiều chiến tích trong đời cầu thủ. Những học trò nhí của Kiatisak ngày nào còn ngồi bên ngoài rìa sân bóng xem thần tượng chơi bóng thì bây giờ sắp sửa trở thành học trò của Zico Thái.
Tuy nhiên, Kiatisak sẽ gặp một số khó khăn nhất định khi trở về phố núi dự kiến ngày 17-12, vì chỉ còn đúng một tháng bắt tay vào huấn luyện trước khi mùa giải khởi tranh vào giữa tháng 1-2021. Bầu Đức không tiết lộ thù lao dành cho Zico Thái nhưng theo nhiều nguồn tin, bản hợp đồng hai năm của Kiatisak có mức lương mỗi tháng khoảng 600 triệu đồng. TT
Thái Lan có Bunmathan, Việt Nam sở hữu Văn Hậu Với giới mộ điệu khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là CĐV Việt Nam và Thái Lan, hai nền bóng đá luôn có sự cạnh tranh với nhau, từ giải đấu V-League tới Thai League hay những tài năng hai nước đều luôn được đặt lên bàn cân để so sánh. Bóng đá Thái Lan cất cánh nhờ V-League? Nếu bóng đá...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm
Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
Hậu trường phim
23:27:06 11/03/2025
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người
Sao châu á
23:20:53 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
Tin nổi bật
21:49:37 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025