Bắt “trùm” lừa bán nhà người khác bằng giấy giả
Ngày 11-9, Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tăng Ly Cung (57 tuổi, ngụ quận 8) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Đồng thời, Công an huyện Bình Chánh đang truy tìm hai người tên Lộc, Hương và điều tra nhóm người chuyên làm giả giấy tờ nhà, đất cho Cung thực hiện ý đồ lừa đảo.
Từ cuối năm 2013, Cung nảy sinh ý định làm giả giấy tờ nhà, đất để đem cầm cố lấy tiền. Dò hỏi trong giới làm giấy tờ giả, Cung đã đưa thông tin cho một đối tượng để làm giả giấy tờ nhà, đất giống y như thật. Sau khi có giấy tờ giả, Cung đã đem đến cầm cho anh Đ. được 30 triệu đồng với lãi suất 3 triệu đồng/tháng.
Tăng Ly Cung cùng hồ sơ nhà, đất làm giả để lừa đảo. Ảnh: HT
Video đang HOT
Do Cung vay tiền của Lộc và Hương (chưa xác định lai lịch) mất khả năng chi trả nên đầu năm 2015, Cung đến gặp Lộc, Hương đề nghị làm giả giấy tờ nhà, đất bán lấy tiền trả nợ. Nghe vậy Lộc, Hương đồng ý với kế hoạch của Cung và Cung đã giao CMND để Lộc làm giả giấy tờ mang tên Cung.
Giữa tháng 4-2015, Lộc gặp và giao cho Cung giấy tờ nhà, đất mang tên nhà 224 Nguyễn Duy, quận 8. Sau đó Cung nhờ người bạn tên A. thuyết phục vợ chồng chị T. (ngụ huyện Bình Chánh) mua căn nhà với giá 300 triệu đồng. Vợ chồng chị T. đồng ý đặt cọc trước 30 triệu đồng, đổi lại Cung giao luôn giấy tờ nhà, đất giả cho vợ chồng chị T.
Ba ngày sau như đã hẹn, Cung đến nhà vợ chồng chị T. lấy thêm 20 triệu đồng tiền cọc. Khi nói chuyện, vợ chồng chị T. hỏi Cung còn căn nhà nào nữa không, Cung thấy “con mồi” dễ bị lừa nên nhanh chóng gật đầu nói có. Sau đó Cung tiếp tục móc nối với Lộc và được Lộc làm một bộ giấy tờ nhà, đất giả ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh do Cung đứng tên chủ sở hữu. Ngay sau đó Cung đem bộ hồ sơ nhà, đất giả đến nhà chị T. thương lượng bán với giá 200 triệu đồng. Tưởng Cung cần tiền bán với giá quá rẻ nên chị T. nhanh chóng giao cho Cung trước 30 triệu đồng để đặt cọc mua nhà. Khi đã lấy được tiền, Cung đem về chia cho Lộc, Hương và tiêu xài hết.
Đến khi vợ chồng chị T. tìm hiểu thì phát hiện hai bộ hồ sơ nhà, đất là hoàn toàn giả mạo nên đến Công an huyện Bình Chánh trình báo. Khi Cung tiếp tục đến nhà nạn nhân định lấy thêm tiền cọc thì bị công an bắt giữ.
Theo Hoàng Tuyết ( Pháp luật TPHCM)
Bắt "trùm" lừa bán nhà người khác bằng giấy tờ giả
Ngày 11.9, Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tăng Ly Cung (57 tuổi, ngụ quận 8) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Đồng thời, Công an huyện Bình Chánh đang truy tìm hai người tên Lộc, Hương và điều tra nhóm người chuyên làm giả giấy tờ nhà, đất cho Cung thực hiện ý đồ lừa đảo.
Từ cuối năm 2013, Cung nảy sinh ý định làm giả giấy tờ nhà, đất để đem cầm cố lấy tiền. Dò hỏi trong giới làm giấy tờ giả, Cung đã đưa thông tin cho một đối tượng để làm giả giấy tờ nhà, đất giống y như thật. Sau khi có giấy tờ giả, Cung đã đem đến cầm cho anh Đ được 30 triệu đồng với lãi suất 3 triệu đồng/tháng.
Tăng Ly Cung cùng hồ sơ nhà, đất làm giả để lừa đảo. Ảnh: H.T
Do Cung vay tiền của Lộc và Hương (chưa xác định lai lịch) mất khả năng chi trả nên đầu năm 2015, Cung đến gặp Lộc, Hương đề nghị làm giả giấy tờ nhà, đất bán lấy tiền trả nợ. Nghe vậy Lộc, Hương đồng ý với kế hoạch của Cung và Cung đã giao CMND để Lộc làm giả giấy tờ mang tên Cung.
Giữa tháng 4.2015, Lộc gặp và giao cho Cung giấy tờ nhà, đất mang tên nhà 224 Nguyễn Duy, quận 8. Sau đó Cung nhờ người bạn tên A thuyết phục vợ chồng chị T (ngụ huyện Bình Chánh) mua căn nhà với giá 300 triệu đồng. Vợ chồng chị T đồng ý đặt cọc trước 30 triệu đồng, đổi lại Cung giao luôn giấy tờ nhà, đất giả cho vợ chồng chị T.
Ba ngày sau như đã hẹn, Cung đến nhà vợ chồng chị T lấy thêm 20 triệu đồng tiền cọc. Khi nói chuyện, vợ chồng chị T hỏi Cung còn căn nhà nào nữa không, Cung thấy "con mồi" dễ bị lừa nên nhanh chóng gật đầu nói có. Sau đó Cung tiếp tục móc nối với Lộc và được Lộc làm một bộ giấy tờ nhà, đất giả ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh do Cung đứng tên chủ sở hữu. Ngay sau đó Cung đem bộ hồ sơ nhà, đất giả đến nhà chị T thương lượng bán với giá 200 triệu đồng. Tưởng Cung cần tiền bán với giá quá rẻ nên chị T nhanh chóng giao cho Cung trước 30 triệu đồng để đặt cọc mua nhà. Khi đã lấy được tiền, Cung đem về chia cho Lộc, Hương và tiêu xài hết.
Đến khi vợ chồng chị T tìm hiểu thì phát hiện hai bộ hồ sơ nhà, đất là hoàn toàn giả mạo nên đến Công an huyện Bình Chánh trình báo. Khi Cung tiếp tục đến nhà nạn nhân định lấy thêm tiền cọc thì bị công an bắt giữ.
Theo_Dân việt
Hai thanh niên làm giả giấy tờ, hoãn nghĩa vụ quân sự Không muốn đi nghĩa vụ quân sự, hai thanh niên ở Vũng Tàu bàn nhau làm giả giấy chứng nhận là sinh viên để xin tạm hoãn. Ngày 7/9, VKSND huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) phê chuẩn lệnh khởi tố, bắt tạm giam Lê Công Định (20 tuổi) và Nguyễn Hữu Thiện (24 tuổi, cùng ngụ xã Sơn Bình)...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Giết người vì lý do không đâu

Truy thăng cấp bậc hàm cho chiến sĩ cảnh sát cơ động hi sinh ở Vũng Tàu

Công an mời làm việc Youtuber đăng video 'An Giang thảm cảnh cháy lớn'

Hoạt động tố tụng hình sự khi không còn Công an cấp huyện diễn ra như thế nào?

Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm

Lãnh án vì rủ anh em cô cậu ruột góp vốn làm ăn rồi... chiếm đoạt tiền tỷ

Cầm cố hàng trăm điện thoại iphone, chủ cửa hàng bị chiếm đoạt nhiều tỷ đồng

Nhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việc

Phạt 20 năm tù đối với kẻ sát hại con dâu

Ba cựu Phó Giám đốc Sở trong vụ "chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2 xin giảm nhẹ hình phạt

Bị xử phạt vì dàn dựng hình ảnh, đăng tin sai sự thật về Công an

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM
Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ báo tin vui cho Xuân Son
Sao thể thao
00:52:45 05/03/2025
Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'
Phim việt
23:37:10 04/03/2025
Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "góc nào cũng chết", nữ chính đẹp quá cũng là cái tội
Phim châu á
23:30:59 04/03/2025
Nữ thần Hoa ngữ đang viral toàn cõi mạng: Diện váy của NTK Việt, nhan sắc đẹp điêu đứng
Hậu trường phim
23:16:12 04/03/2025
Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng
Sao việt
23:10:00 04/03/2025
Sự thật về việc Lisa (BLACKPINK) "đi cửa sau" tại Oscar 2025
Sao châu á
23:07:43 04/03/2025
Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt
Lạ vui
23:06:02 04/03/2025
Loạt cảnh nóng trần trụi của bộ phim đại thắng Oscar 2025 gây sốt
Phim âu mỹ
22:57:03 04/03/2025
Cận cảnh tô phở gà 200.000 đồng đắt bậc nhất Hà Nội, ăn một bát có bằng "chén" cả con như lời đồn?
Netizen
22:55:17 04/03/2025
Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục phát hành 9 MV trong 10 ngày
Nhạc việt
22:49:28 04/03/2025