Bắt sới bạc “khủng” thu giữ hơn 300 triệu đồng
Ngày 20/4, thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương cho biết Phòng Cảnh sát hình sự vừa triệt phá một ổ nhóm đánh bạc có quy mô lớn với sự tham gia của nhiều đối tượng từng có tiền án tiền sự, tang vật thu giữ gồm 4 ô tô và hơn 300 triệu đồng.
Theo thông tin ban đầu về vụ việc, vào khoảng 16h30 ngày 19/4, tại nhà ở của Phạm Văn Trí (sinh năm 1984, trú tại thôn Tranh Đấu, xã Gia Xuyên, TP.Hải Dương), lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang 15 đối tượng đang có hành vi đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa ăn tiền.
Các đối tượng đánh bạc bị bắt giữ.
Tang vật thu giữ liên quan gồm 4 xe ô tô, 7 xe máy, 324.100.000 đồng và một số dụng cụ dùng để đánh bạc. Trong số 15 đối tượng bị bắt có 7 đối tượng từng có tiền án, tiền sự.
Video đang HOT
Bước đầu, cơ quan công an xác định Phạm Văn Trí là chủ nhà, đồng thời là người đứng ra thu tiền hồ. Mỗi đối tượng đến tham gia đánh bạc phải nộp cho Trí 700.000 đồng.
Đối tượng Lê Minh Đức (sinh năm 1994, trú tại Phú Tảo, Thạch Khôi, TP.Hải Dương) là người cầm cái. Ngoài việc được hưởng tiền mỗi ván đánh bạc (từ 200.000 đến 1.000.000 đồng), Đức còn được Trí cắt lại cho 200.000 đồng tiền hồ của mỗi người tham gia đánh bạc.
Các đối tượng Phạm Đăng Diễn (sinh năm 1982) và Phạm Văn Trội (sinh năm 1987) cùng trú tại huyện Gia Lộc (Hải Dương) là người cầm cố cho vay lãi, thỏa thuận cho vay mỗi triệu thu 50.000 đồng.
Đây là vụ đánh bạc lớn thứ hai trong năm 2020 với nhiều đối tượng tham gia được phát hiện và bắt giữ.
Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục điều tra làm rõ.
Hiền Hưng
Sới bạc trong căn hầm ba lớp cửa
Nguyễn Xuân Trường xây hầm kiên cố giữa khu đồi vắng thuộc xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô để làm nơi đánh bạc.
27 người khi bị công an bắt quả tang đánh bạc trong hầm vào chiều 14/4. Ảnh: Công an Vĩnh Phúc
Chiều 14/4, 27 người đang đánh xóc đĩa trong căn hầm kiên cố rộng hàng chục mét vuông đã bị cảnh sát khống chế.
Theo nhà chức trách hầm xây bằng gạch, bê tông, 3 lớp cửa thép, có cả nhà vệ sinh. 57 triệu đồng thu tại chiếu bạc.
Nguyễn Xuân Trường (40 tuổi) ở xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô, khai xây căn hầm bí mật để phục vụ việc đánh bạc lâu dài song mới "khai trương" được hơn một tuần.
Lối vào cửa hầm bí mật. Ảnh: Công an Vĩnh Phúc
Công an huyện Sông Lô cho biết, để tránh bị phát hiện, người chơi không để phương tiện ở một địa điểm cụ thể mà rải rác nhiều nơi, sau đó đi bộ vào hầm.
Công an đã tạm giữ 27 người để làm rõ các hành vi tổ chức đánh bạc; đánh bạc và vi phạm quy định tập trung đông người trong thời điểm cách ly xã hội phòng Covid-19.
Đột kích 2 ổ bạc ở Hà Nội, bắt quả tang gần 20 người sát phạt nhau giữa mùa dịch Công an huyện Phúc Thọ liên tiếp triệt phá 2 ổ bạc, bắt quả tang gần 20 người tụ tập xóc đĩa trong thời gian cách ly toàn xã hội, thu giữ gần 100 triệu đồng. Ngày 15/4, Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian qua, lực lượng công an xử lý nhiều trường hợp vi phạm quy định về cấm...