Bắt nhóm cướp tủ thờ, cưa cột nhà gỗ quý hiếm
Thấy nhà cụ ông 89 tuổi có bộ tủ thờ và dàn cột làm bằng gỗ quý hiếm, nhóm 4 đối tượng đã lên kế hoạch khống chế cụ ông để cướp tủ thờ và cưa cột nhà của nạn nhân.
Ngày 26-9, Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã tạm giữ hình sự Dương Phi Cơ (28 tuổi, ngụ Hậu Giang), Trần Quốc Khanh (22 tuổi, ngụ Cà Mau) về hành vi “Cướp tài sản”; đồng thời truy bắt 2 tên còn lại trong nhóm cướp này về cùng hành vi.
Các tang vật liên quan vụ án
Theo điều tra, cụ ông Trần Văn Trọng (89 tuổi, ngụ xã Phú An, thị xã Bến Cát) sinh sống một mình trong căn nhà cấp 4, lợp tôn, nhưng phía bên trong có nhiều cây cột nhà và tủ thờ bằng gỗ quý hiếm có giá trị.
Ngày 20-9, Dương Phi Thuyền (22 tuổi, em của Dương Phi Cơ) bàn với Khanh, Cơ và Nguyễn Nhân Tiền (23 tuổi, ngụ Hậu Giang, cùng tạm trú ở xã Phú An) đi cướp gỗ quý hiếm ở nhà cụ Trọng. Thuyền phân công Tiền đi mua cưa, khẩu trang che mặt, Cơ chuẩn bị xe máy để chở gỗ.
Khi cả nhóm đến nhà cụ Trọng, Thuyền vờ hỏi mua số vật dụng bằng gỗ quý với giá 120.000 đồng/kg nhưng cụ Trọng không đồng ý bán. Ngay lập tức, Thuyền bịt miệng cụ Trọng còn Khanh, Tiền, Cơ dùng dây vải trói tay, chân. Sau đó, Tiền cưa cây cột chính và 2 cây đà trên mái nhà. Thuyền dùng đoản sắt phá chiếc tủ thờ để lấy những đoạn gỗ to, rộng và mặt tủ thờ.
Các đối tượng dùng xe máy chở số gỗ lấy được rời khỏi hiện trường, nhưng do gỗ quá nặng nên chúng bỏ lại một cây cột to và một số cánh tủ thờ.
Khi nhóm cướp đi khỏi nhà, ông Trọng tự giải thoát đi báo công an.
Theo DUY KHANG (Bình Dương Online)
Theo_Người lao động
Khống chế cụ ông 90 tuổi để cướp gỗ tủ thờ
Biết bên trong nhà cụ ông có nhiều cây cột nhà và tủ thờ bằng gỗ quý hiếm có giá trị, các đối tượng đã khống chế chủ nhà để cướp gỗ.
Tối 26/9, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Bến Cát (Bình Dương) cho biết, đang tạm giữ hình sự Dương Phi Cơ (28 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) và Trần Quốc Khanh (22 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) về hành vi cướp tài sản. Đồng thời, cơ quan này đang tiếp tục truy bắt 2 đối tượng còn lại trong nhóm cướp.
Theo điều tra ban đầu, các đối tượng phát hiện ông Trần Văn Trọng (90 tuổi, ngụ xã Phú An, thị xã Bến Cát) sinh sống một mình trong căn nhà cấp 4, lợp tôn, nhưng phía bên trong có nhiều cây cột nhà và tủ thờ bằng gỗ quý hiếm có giá trị.
Tang vật cơ quan công an thu giữ tại hiện trường
Ngày 20/9, Dương Phi Thuyền (22 tuổi, em ruột Cơ) bàn với Khanh, Cơ và Nguyễn Nhân Tiền (23 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) đi cướp gỗ quý hiếm ở nhà ông Trọng để kiếm tiền đi nhậu. Thuyền phân công Tiền đi mua cưa, khẩu trang che mặt, Cơ chuẩn bị xe máy để chở gỗ quý. Khi cả nhóm đến nhà ông Trọng, Thuyền vờ hỏi mua số vật dụng bằng gỗ quý với giá 120.000 đồng/kg nhưng ông cụ không đồng ý bán.
Ngay lập tức, Thuyền lấy tay bịt miệng ông Trọng để ông không tri hô được còn Khanh, Tiền, Cơ dùng dây vải trói tay, chân ông cụ. Tiền dùng cưa cưa lấy cây cột chính ở trong nhà và 2 cây đà trên mái nhà. Thuyền dùng đoản sắt phá chiếc tủ thờ để lấy những đoạn gỗ to, rộng và mặt tủ thờ. Sau đó các đối tượng dùng xe máy chở số gỗ lấy được rời khỏi hiện trường. Do gỗ quá nặng, các đối tượng bỏ lại một cây cột to và một số cánh tủ thờ.
Khi nhóm cướp tẩu thoát, ông Trọng tự giải thoát đến cơ quan Công an trình báo vụ việc. Qua truy xét Công an thị xã Bến Cát đã bắt giữ được Cơ và Khanh. Riêng hai đối tượng Thuyền và Tiến đang bỏ trốn cùng với số gỗ cướp được./.
CTV Minh Anh
Theo_VOV
Cụ già gần 90 tuổi bị 4 tên cướp khống chế cướp tủ thờ, cột nhà
Biết cụ già sống một mình trong căn nhà cấp 4 có nhiều gỗ quý, 4 tên cướp bàn nhau khống chế cụ rồi dùng cưa cắt cột nhà, phá tủ thờ để lấy gỗ... Nghi can Cơ được công an dẫn giải về nhà tạm giữ. Ngày 26.9, Công an TX.Bến Cát (Bình Dương) đã tạm giữ hình sự Dương Phi Cơ...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cựu giáo viên dạy lái xe lừa đảo chiếm đoạt 652 triệu đồng của học viên

Khởi tố đối tượng ở Hưng Yên cho vay lãi nặng lên đến 144%/năm

Gây tai nạn chết người, tài xế lĩnh 15 tháng tù treo

Khởi tố 26 bị can kinh doanh bóng cười tại Sành Lounge

Nam thanh niên thuê 2 ô tô mang đi cầm cố rồi trốn sang Campuchia

Giả vờ mua xe rồi điều khiển phương tiện đến nhà nghỉ trốn

Người phụ nữ bị hai đối tượng kề dao vào cổ, cướp iPhone, đồng hồ giữa đêm

Cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng nói rất ân hận, xấu hổ khi đã nhận tiền

Tổ trưởng sản xuất trộm cắp hơn 20.000 linh kiện điện tử của doanh nghiệp

Hé lộ thủ đoạn tinh vi trong vụ thiết bị quan trắc môi trường 'nói dối'

Người dân bức xúc vì "cẩu tặc" hoành hành ở Đà Lạt

Đề nghị truy tố chủ tịch công ty sản xuất kẹo Kera cho Hằng Du Mục
Có thể bạn quan tâm

Xếp hạng may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 3/4/2026: 2 cung đứng đầu ngày
Trắc nghiệm
21:13:33 02/04/2026
Liệu Tổng thống Trump có thể đơn phương rút Mỹ khỏi NATO?
Thế giới
21:11:37 02/04/2026
Màn nịnh vợ "hiếm có" của danh hài Xuân Hinh gây sốt
Sao việt
21:04:12 02/04/2026
Không chỉ ASIAD hay LCK, Ruler hoàn toàn có thể đối diện cái kết tệ hơn nữa
Mọt game
21:03:01 02/04/2026
Dư luận Hàn Quốc phẫn nộ sau vụ đạo diễn bị đánh dẫn đến chết não
Sao châu á
21:01:02 02/04/2026
Mỹ nhân đẹp nhất thế giới khó đánh bại: Được Bộ Văn hóa vinh danh, tài sản nghìn tỷ đếm không xuể
Nhạc quốc tế
20:48:50 02/04/2026
Cover bài mới của Hùng Huỳnh, nam ca sĩ khiến cả cõi mạng tranh cãi: Hay hơn bản gốc là được
Nhạc việt
20:44:10 02/04/2026
Tuổi 44 của Khánh Thi
Sao thể thao
20:23:01 02/04/2026
Vụ "chia bill" kì cục nhất MXH hôm nay: Hóa ra sau lưng người yêu đàn ông có thể "khôn lỏi" cỡ này
Netizen
19:46:42 02/04/2026
4 cách tuyệt vời và siêu nhanh để nấu đậu phụ non: Ngon mềm, mịn và hoàn hảo khi ăn kèm với cơm
Ẩm thực
18:10:06 02/04/2026
Hai nhóm chém nhau gần chợ Đông Ba, ít nhất 2 người bị thương
Hai thanh niên giật balô của cô gái ở phố lồng đèn

Băng trộm gần 4 tấn gỗ quý từ Lào về Việt Nam hầu tòa
Chuyển giao cá thể Voọc vá chân nâu quý hiếm cho Thảo cầm viên Sài Gòn
Nghệ An: Bắt 5 kẻ chặt cây gỗ quý trong khu bảo tồn
Ổ nhóm trộm cắp gỗ sưa bị phạt tù đích đáng
Tài xế xe máy hoảng hốt vứt lại thùng hàng chứa gần 30 cá thể rùa quý hiếm
Cây gỗ quý bị đốn hạ la liệt trên đất quy hoạch ngoài lâm nghiệp
Khởi tố hai vụ vận chuyển động vật quý hiếm
Băng trộm gỗ quý lãnh án
Kỷ luật Chủ tịch xã tự tiện ký giấy cho dân mua bán nhà gỗ quý
Quảng Bình: Khởi tố vụ giết, sấy khô động vật rừng quý hiếm
Xe giường nằm chứa đầy gỗ quý
Khởi tố nhiều giám đốc trong vụ "xã hội đen" núp bóng doanh nghiệp
Thiếu niên 15 tuổi bị 3 người đánh bằng gậy sắt gây dập não, lún xương sọ
Rút ruột gần 250 tỷ đồng từ ngân hàng bằng hồ sơ khống
Đạp cửa phòng ngủ tấn công chủ nhà cướp điện thoại
Đường dây "rửa" xe gian thành xe mới của chủ hệ thống Tân Tiến
Cựu chủ tịch ngân hàng bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng
Nam sinh lớp 9 giấu thanh kiếm trong trường để đánh nhau
Hoãn phiên phúc thẩm xét xử cựu Tổng Giám đốc SJC Lê Thúy Hằng
Mẹ Thuỳ Tiên: "Tôi vào cốc tu mới vừa lòng các bạn"
Xe máy điện giá 28 triệu đồng đẹp long lanh, pin rời, đi 142km/lần sạc, màn hình TFT 4,3 inch, rẻ hơn Vision
Lee Min Ho kết hôn vào tháng 5
Hãy tận dụng "thời kỳ vàng son" và cho con bạn ăn thường xuyên 5 món tươi ngon, hấp dẫn lại giúp tăng chiều cao
Suzuki 'tăng lực' cho loạt mô tô 2026
Mỹ dỡ bỏ trừng phạt Tổng thống lâm thời Venezuela
Bảo Anh viết tâm thư cho con gái, tiết lộ lời nói dối đẹp đẽ nhất trong 3 năm làm mẹ đơn thân
Xuất khẩu dầu của Venezuela vượt mốc 1 triệu thùng/ngày
Cô gái 10X du học về làm nghề tảo mộ thuê, nhận lương 15 triệu
Cảnh báo tình mẹ con có nguy cơ sứt mẻ sau khi loạt tranh này được công bố!
Hội mỹ nữ Việt được báo Trung khen lên tận mây xanh từ 6 - 7 năm trước, giờ ra sao?
Ô tô dừng ngược chiều, người đàn ông ở Hà Nội hành hung tài xế xe máy
Người đàn ông rơi từ cầu Vĩnh Tuy tử vong: Một chi tiết đầy xót xa và ám ảnh tại hiện trường
Nhìn bức ảnh này mới hiểu lý do Hoa hậu Ý Nhi yêu Anh Kiệt suốt 9 năm
Khán giả xót xa cho Lê Phương
Cẩm Ly tuyên bố đặc biệt khi Hoài Lâm đi hát trở lại
Lan truyền bức ảnh với nội dung "Lọ Lem về ra mắt nhà thiếu gia Sầm Nhất ở Tây Ninh": Phản ứng của chính chủ
Phạm Băng Băng đi bán mặt nạ ở siêu thị: Nhan sắc thật khiến đám đông tròn mắt, đứng hình kinh ngạc