Bắt nhóm chuyên lừa đảo cướp đất của các hộ dân ở Đồng Nai
Nhóm lừa đảo do Cảnh ‘đen’ cầm đầu đã làm giả hồ sơ đất của người đã mất rồi bán lại cho các hộ dân.
Ngày 18/1, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin đã bắt giữ nhóm người chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng việc làm giả giấy tờ đất rồi bán cho nhiều người.
Trước đó, thực hiện chỉ đạo của thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh, các trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với Công an TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) bắt giữ nhóm người trên khi đang tụ tập tại 1 khu resort thuộc ấp Rạch Hàm, xã Hàm Ninh, TP Phú Quốc.
Lực lượng chức năng khám xét khẩn cấp nơi ở của nhóm lừa đảo, phát hiện và thu giữ nhiều tài liệu liên quan.
Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định Trịnh Thế Cảnh (biệt danh Cảnh ‘đen’, 37 tuổi), thường trú tại Tổ 7, khu phố 4C, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) là chủ mưu cầm đầu nhóm chuyên lừa chiếm đoạt tài sản bằng việc làm giả giấy tờ đất rồi rao bán cho nhiều người.
Video đang HOT
Cùng bị bắt với Cảnh còn có Nguyễn Đức Thắng (34 tuổi), Phạm Ngọc Tân (46 tuổi), Nguyễn Thanh Hồng (biệt danh Hồng đen, 39 tuổi), Phạm Mạnh Tuấn (30 tuổi). Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, cơ quan công an phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động vi phạm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và TP Phú Quốc.
Trịnh Thế Cảnh (đứng đầu) bị bắt khi tụ tập cùng các đồng bọn tại 1 khu resort thuộc ấp Rạch Hàm, xã Hàm Ninh, TP Phú Quốc. Anh
Bước đầu, cơ quan công an phát hiện Cảnh ‘đen’ cùng đồng bọn đã làm giả nhiều hồ sơ đất (sổ chung) do ông T.V.H (anh em bà con với Cảnh đã mất năm 2021) đứng tên để sang tên cho các thành viên trong nhóm của Cảnh.
Sau đó, Cảnh bán lại cho những người có nhu cầu mua đất trên địa bàn TP Biên Hòa, huyện Long Thành và huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Khi mua đất của nhóm này, các nạn nhân xây dựng nhà rồi mới phát hiện đất đã được người khác mua nên xảy ra tranh chấp.
Nhiều người đã làm đơn tố cáo Cảnh và đồng bọn, tuy nhiên, do thủ đoạn của nhóm này rất tinh vi (lợi dụng chủ đất đã chết và sang tên qua nhiều người) khiến việc điều tra của cơ quan công an gặp rất nhiều khó khăn.
Ngoài lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân trên địa bàn Đồng Nai, Cảnh và đồng bọn còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại TP Phú Quốc. Không chỉ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhóm này còn tổ chức cho vay trả góp với lãi suất rất cao, cướp tiền của người vay khi đến hạn không trả được nợ.
Để giúp sức cho Cảnh thực hiện hành vi lừa đảo trên còn có sự tiếp tay của một luật sư với vai trò là người làm chứng đã ký khống và đóng mộc sẵn giấy sang nhượng đất viết tay khi chưa có thông tin giao dịch cụ thể giữa người mua và người bán.
Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang khẩn trương mở rộng điều tra, làm rõ toàn bộ hành vi phạm tội có liên quan để củng cố hồ sơ xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.
Vợ chồng lập dự án bất động sản lừa đảo hơn 320 tỷ đồng
Ngày 20/12, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt các bị cáo trong vụ lập dự án Khu dân cư Tam Phước ở TP Biên Hòa để lừa bán cho hơn 400 người, chiếm đoạt số tiền hơn 320 tỷ đồng...
HĐXX đã tuyên phạt vợ chồng chủ Công ty CP Sài Gòn Cây Cảnh tại TP Hồ Chí Minh là Nguyễn Văn Tình (SN 1962), ngụ TP Thủ Đức mức án 20 năm tù; Nguyễn Thị Chí Sương (SN 1967) mức án 17 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cùng tội danh này, 3 bị cáo khác cùng ngụ tại TP Hồ Chí Minh là Đinh Quốc Lực (SN 1976) mức án 10 năm tù; Võ Hoàng Yến (SN 1978) 8 năm tù và Đặng Trọng Nhân (SN 1980) 4 năm tù.
Vợ chồng bị cáo Tình cùng các đồng phạm tại tòa.
Theo hồ sơ vụ án, năm 2009, dự án Khu dân cư Tam Phước được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt chấp thuận địa điểm cho Công ty Sài Gòn Cây Cảnh lập thủ tục đầu tư dự án với diện tích 157ha.
Dù dự án này chưa được UBND tỉnh Đồng Nai ra quyết định giao đất và cấp giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép xây dựng, Công ty Sài Gòn Cây Cảnh chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính về đền bù, giải phóng mặt bằng trên diện tích đất dự án, chưa đủ điều kiện pháp lý theo quy định để phân lô bán nền và không được phép huy động vốn... nhưng vợ chồng ông Tình cùng các đồng phạm đã lợi dụng tư cách pháp nhân Công ty Sài Gòn Cây Cảnh ký hợp đồng vay tiền, đặt cọc; ký hợp đồng mua đất nền dự án rồi chiếm đoạt của hơn 400 bị hại với số tiền rất lớn trên.
Chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật chiếm đoạt 30 điện thoại iphone của Công ty Thế giới Di động Ngày 8/12 , TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Nguyễn Thanh Liêm (SN 1997, ngụ tại Đồng Nai) 3 năm tù về tội "Trộm cắp tài sản" và 13 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Tổng hợp Liêm phải chịu mức án 16 năm tù. Buộc Liêm phải bồi thường số tài sản đã chiếm đoạt cho...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bộ Công an công bố 84 nhãn hiệu trong đường dây sữa giả

Nghi phạm cướp ngân hàng VietinBank ở Hà Nội bị bắt

Bắt đối tượng dùng kiếm chém trọng thương người khác

Nhận 300 triệu đồng hứa giúp 'chạy' vào trường công an rồi bỏ trốn

Nam hành khách giấu trong người cả kg kim loại nghi vàng lậu

Đấu tranh hiệu quả với tội phạm khai thác khoáng sản trái phép tại Kiên Giang

Hàng ngàn tấn giá đỗ "ngậm" hoá chất tuồn ra thị trường, nguy hiểm cho người sử dụng như thế nào?

Đối tượng trộm cắp sa lưới sau gần 2 giờ gây án

Từ người đi đòi nợ thành tên cướp tài sản

Đường dây tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam được khám phá như thế nào?

Khởi tố thêm 5 bị can trong vụ án tham ô tiền tỷ tại một xã miền núi ở Phú Yên

Phá chuyên án ma tuý xuyên quốc gia, thu giữ 55 kg ma tuý
Có thể bạn quan tâm

'Vũ điệu' màu sắc qua trang phục loang màu
Thời trang
09:24:06 23/04/2025
Giá vàng lên 124 triệu đồng/lượng, khách xếp hàng tràn vỉa hè chờ giao dịch
Tin nổi bật
09:21:23 23/04/2025
Thuốc điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu
Sức khỏe
09:19:22 23/04/2025
Xuân Son cần 7-8 tháng nữa để tái xuất sân cỏ
Sao thể thao
09:04:30 23/04/2025
Xe tay ga Ý thiết kế sang chảnh, trang bị hiện đại, giá hấp dẫn, cạnh tranh với Honda SH
Xe máy
09:03:40 23/04/2025
Màu sắc mới trên iPhone 17 Pro Max
Đồ 2-tek
09:02:55 23/04/2025
Windows 11 có thể đóng ứng dụng 'cứng đầu' chỉ trong nháy mắt
Thế giới số
08:58:12 23/04/2025
Hotgirl Phú Thọ bị chê mặc sexy ra sân pickleball, đáp trả bằng chiếc cúp vô địch, chặn đứng gièm pha
Netizen
08:56:37 23/04/2025
SUV cùng phân khúc với Mazda CX-5, Honda CR-V, thiết kế sang chảnh, giá ngang Mitsubishi Xforce
Ôtô
08:51:36 23/04/2025
Ngô Kiến Huy, Cris Phan xúc động dâng hương tại nhà Đại tướng Mai Chí Thọ
Sao việt
08:51:17 23/04/2025