Bất ngờ “Chàng vợ của em” kéo 1 triệu người xem đến rạp trong tháng Ngâu
Bộ phim Chàng vợ của em đã gây sốt khi kép 1 triệu người xem đến rạp xem trong tháng Ngâu tạo nên hiệu ứng tích cực cho phim Việt.
Theo lý giải thì lâu nay, nhiều nhà sản xuất đã không còn coi dịp lễ, Tết là thời điểm vàng để đưa phim ra rạp, nhất là đối với các bộ phim không mang tính giải trí cao hoặc phim làm về đề tài kinh dị. Vì thế, thay vì chọn dịp cuối năm – Tết Tây hoặc Tết ta – thì đưa phim ra rạp vào các tháng khác trong năm được xem là sự lựa chọn an toàn, hạn chế rủi ro về mặt doanh thu.
Bộ phim Chàng vợ của em (nhà sản xuất Charlie Nguyễn) đang dẫn đầu về mặt doanh thu
Cơn mưa lời khen không tạo nên cú hích doanh thu
Đáng nói hơn, tháng 8 năm nay cũng trùng vào tháng 7 Âm lịch – tháng Ngâu – vốn được xem là làm gì cũng khó gặp may mắn. Bởi vậy, việc các đơn vị sản xuất không ngại đưa phim ra rạp vào tháng này cũng được xem là một sự dũng cảm, phá bỏ rào cản tâm lý kể trên.
Tuy nhiên, so với con số 4 phim made in Vietnam thì số lượng 23 phim ngoại ồ ạt đổ bộ ngoài rạp chiếu trong tháng vừa qua lại có sức áp đảo rất lớn, góp phần không nhỏ trong việc thu hút sự quan tâm và lựa chọn của người xem. Kết quả là doanh thu mà các bộ phim Việt đạt được dừng ở con số khá khiêm tốn, thậm chí là thất bại.
Một trong những thất bại đáng tiếc nhất phải kể đến bộ phim Song Lang mà Ngô Thanh Vân đứng ra sản xuất. Sau vài ngày ra rạp, các suất chiếu của phim ở nhiều rạp buộc phải cắt bớt đi vì không đáp ứng đủ số người xem. Đến giờ, nhà sản xuất cũng không tiết lộ về doanh thu mà Song Lang đạt được ngoại trừ việc khẳng định sau 2 ngày ra rạp, phim đạt doanh thu cao hơn so với doanh thu mà Cô Ba Sài Gòn (một bộ phim cũng làm về đề tài khơi gợi và tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống mà Ngô Thanh Vân sản xuất) lập được sau ngày đầu công chiếu. Trong khi đó, Song Lang nhận về rất nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn, truyền thông lẫn khán giả, thậm chí còn được kỳ vọng đủ sức gây ấn tượng nếu được chọn là đại diện phim Việt tranh giải Oscar.
Mặc dù vậy, cơn mưa lời khen không đủ sức tạo nên cú hích doanh thu cho bộ phim về đề tài cải lương này. Trang Fanpage về phim được lập ra nhưng cũng chỉ thu hút hơn 700 lượt yêu thích và chưa đến 1.000 lượt theo dõi – minh chứng cho thấy sức quan tâm hết sức khiêm tốn mà khán giả dành cho phim. Vì thế, xét về mặt doanh thu thì có thể nói Song Lang đã thất bại.
Video đang HOT
Đây chắc chắn là sự thật phũ phàng chẳng nhà sản xuất nào mong muốn nhưng vẫn phải chấp nhận. Tất nhiên, lỗi không phải do tháng cô hồn mà bởi bản thân bộ phim cải lương và đam mỹ này tự thân nó đã kén khán giả, lại không phải phim mang màu sắc thị trường mà thiên hướng nghệ thuật rõ rệt. Thế nên, cho dù không phải cạnh tranh với 3 phim Việt cùng 23 phim ngoại còn lại thì khả năng kéo người xem đến rạp cũng còn hạn chế.
Bộ phim Song Lang (nhà sản xuất Ngô Thanh Vân) có thiên hướng nghệ thuật rõ rệt đã thất bại hoàn toàn về mặt doanh thu
Phim Việt phải cạnh tranh với bom tấn quốc tế
Trong số 3 phim còn lại thì tính đến hiện giờ, Chàng vợ của em do Charlie Nguyễn sản xuất và Thái Hòa đóng vai nam chính đang dẫn đầu về mặt doanh thu. Sau chưa đầy 2 tuần công chiếu ngoài rạp (cộng thêm một số suất chiếu sớm) trong tháng Ngâu, bộ phim này đã bán được 1 triệu vé và đang thu về 70 tỷ đồng cho nhà sản xuất cùng đơn vị phát hành. Doanh thu này so với Em chưa 18 (bộ phim trước đó mà Charlie Nguyễn sản xuất) thì chưa thấm vào đâu, song so với các phim ra rạp trong tháng 8 vừa qua thì lại là kỷ lục. Phim có thể nói là một tác phẩm giải trí, hài hước nhẹ nhàng, dễ xem.
Hai phim còn lại ra rạp vào tháng 8-2018 là Trường học Bá vương, Tìm vợ cho bà sau khi ra rạp đều khá kín tiếng về doanh thu – một cách để người ta ngầm hiểu phim doanh thu không cao, hoặc không ngoại trừ khả năng bị lỗ. Một số phim được kỳ vọng có khả năng đem về doanh thu khá như Mùa viết tình ca và Hoán đổi thì chọn ra rạp vào thời điểm đầu tháng 9-2018.
Một lần nữa, sự thắng thế về mặt doanh thu của phim giải trí so với phim nghệ thuật được nhìn nhận rõ ràng. Tuy nhiên, không phải phim giải trí nào cũng đem về doanh thu cao cho nhà sản xuất, nhất là vào thời điểm tháng 8 phải cạnh tranh với rất nhiều phim bom tấn ngoại nhập. Bởi vậy, doanh thu mà Chàng vợ của em đạt được tuy có thể chưa đáp ứng kỳ vọng của nhà sản xuất nhưng có thể xem là kỳ tích đối với phim Việt ra rạp trong tháng 8 vừa qua.
Hai bộ phim Trường học Bá vương và Tìm vợ cho bà sau khi ra rạp đều khá kín tiếng về doanh thu
So với con số 4 phim made in Vietnam thì số lượng 23 phim ngoại ồ ạt đổ bộ ngoài rạp chiếu trong tháng 8 vừa qua lại có sức áp đảo rất lớn, góp phần không nhỏ trong việc thu hút sự quan tâm và lựa chọn của người xem. Bởi vậy, kỷ lục phim Việt Chàng vợ của em đạt doanh thu 70 tỷ đồng sau 2 tuần công chiếu ra rạp, là đáng nể!
Bích Hậu
Theo An ninh thủ đô
Phim Việt cạnh tranh khốc liệt trong tháng 8
Tháng 8 được người trong giới đánh giá là tháng khốc liệt của phim Việt trong năm 2018 khi có đến 5 tác phẩm tranh nhau ra rạp.
Bên cạnh 23 phim ngoại, phim Việt có đến 5 tác phẩm cùng tranh nhau chinh phục khán giả trong tháng 8. Đầu tiên là phim "Trường học bá vương" ra rạp ngày 3-8 thuộc chủ đề hành động - hài do đạo diễn trẻ Duy Joseph thực hiện. Phim xoay quanh nhân vật Diệp là sát thủ nhưng bị trọng thương và đối mặt truy sát nên phải phẫu thuật đổi thân xác với một nam sinh không may thiệt mạng. Từ đó, Diệp sống với thân xác mới, gia đình và môi trường mới.
Cảnh phim "Tìm vợ cho bà"
"Tìm vợ cho bà" là phim Việt hóa từ "Bride for rent" của Philippines, nội dung cũng nhắm vào giới trẻ, kể về Long - một công tử hào hoa nhưng không tin vào tình yêu chân thật. Nợ nần vì cờ bạc và bị giang hồ truy sát, Long tìm cách đáp ứng điều kiện hưởng gia tài kếch xù của bà nội là cưới vợ ở tuổi 25. Anh lên kế hoạch hợp tác với Linh - một nhân viên cửa hàng tiện lợi để qua mặt bà mình.
Phim "Song Lang" được mong chờ
Được chờ đợi nhiều nhất trong số các phim tháng 8 là "Song lang" của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân. Phim đề cập đến bộ môn cải lương những năm 1980, nhân dịp 100 năm kỷ niệm bộ môn cải lương. Nội dung xoay quanh mối quan hệ thân thiết giữa kép hát Linh Phụng do Isaac đóng và Dũng "Thiên lôi" do Liên Bỉnh Phát đóng.
Phim "Chàng vợ của em"
Nhà sản xuất Charlie Nguyễn trở lại với vai trò đạo diễn trong phim "Chàng vợ của em" do nam diễn viên quen thuộc Thái Hòa và gương mặt mới Phương Anh Đào thủ diễn. Nội dung phim đề cao vai trò nữ quyền, xoay quanh cô gái trẻ tên Mai luôn dồn tâm trí vào sự nghiệp, bỏ lơ việc chăm sóc bản thân và gia đình. Cô muốn tìm một người giúp việc toàn năng nhưng không ưng ý cho đến khi gặp Hùng.
Phim "Hoán đổi" của Nhã Phương và Việt Hương
Phim "Hoán đổi" của Nhã Phương và Việt Hương phối diễn chốt lại tháng 8. Nội dung phim như tên gọi kể về chuyện hai phụ nữ với nghề nghiệp, tuổi tác khác nhau bị hoán đổi linh hồn vì một cơn lốc xoáy lạ kỳ. Từ đó, cả hai liên tục xảy ra những tình huống oái oăm cười ra nước mắt cho đến lúc được hoán đổi trở lại.
Do có 5 phim trong chỉ một tháng, mỗi tuần có một hay hai phim ra rạp. Đây là thử thách lớn với nhà sản xuất vì những phim nào không thu hút được khán giả trong 3 ngày đầu dễ đối mặt với nguy cơ rời rạp, nhường sân cho phim khác.
Theo Nld.com.vn
Rạp chiếu tháng 8 đầy khốc liệt: 5 phim Việt đụng độ với hàng loạt phim ngoại Sau tháng 7 sôi động nhưng thiếu vắng phim Việt, màn ảnh rộng tháng 8 đón tiếp đến 5 phim bom tấn Việt đổ bộ cùng với nhiều phim nước ngoài cũng chọn dịp này để ra mắt. Màn ảnh Việt tháng 8 sẽ chứng kiến 5 phim Việt là Trường Học Bá Vương, Tìm Vợ Cho Bà, Chàng Vợ Của Em, Song...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Những chặng đường bụi bặm - Tập 6: Nguyên hoảng loạn phát hiện hũ tro cốt của bố biến mất

Không thời gian - Tập 56: Ông Nậm quyết định đi chuyến cuối trước khi điều trị bệnh

Những chặng đường bụi bặm - Tập 6: Chú Thụy mặc kệ Nguyên với đống nợ 3 tỷ 6

'Quỷ nhập tràng' - phim kinh dị nặng đô, hấp dẫn với cốt truyện ám ảnh

Không thời gian - Tập 56: Niềm tin vào bộ đội của người dân bản đã trở lại

Những chặng đường bụi bặm - Tập 5: Hũ tro cốt của bố Nguyên bị đánh cắp

Không thời gian - Tập 54: Miên chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ, Lĩnh vẫn chưa tỉnh lại

Phim Việt mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nam chính là cái tên ai nghe cũng sởn da gà

'Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối' tung trailer, kể cuộc chiến khốc liệt ở Củ Chi

Bộ phim nóng nhất sự nghiệp diễn viên Quý Bình vừa qua đời

Vai diễn ám ảnh nhất của Quý Bình

Những chặng đường bụi bặm - Tập 5: Ông Nhân gặp lại chiếc túi bị mất cắp, balo đựng tro cốt của bố Nguyên vào tầm ngắm của kẻ xấu
Có thể bạn quan tâm

Con trai Cristiano Ronaldo lại gây sốt tại đội trẻ Al Nassr
Sao thể thao
11:44:12 10/03/2025
Căn hộ 300m2 của cô giáo trường Ams ở Hà Nội: Tâm huyết từng góc, cực chú trọng phong thủy
Sáng tạo
11:40:38 10/03/2025
Ba Lan hướng tới vũ khí hạt nhân, xây dựng quân đội nửa triệu người
Thế giới
11:31:09 10/03/2025
Những tác dụng làm đẹp thần kỳ của rượu sake mà bạn chưa biết
Làm đẹp
11:26:49 10/03/2025
Hết thời mạo danh công an huyện, đối tượng lừa đảo tung chiêu mới
Pháp luật
11:22:42 10/03/2025
Bức ảnh ghi lại sự tương phản đáng kinh ngạc trên trái đất chúng ta đang sống: "Không nơi nào đặc biệt bằng"
Lạ vui
11:18:55 10/03/2025
Ngày càng nhiều người trẻ mất ngủ mãn tính
Sức khỏe
11:14:06 10/03/2025
Thần Tài trải chiếu lộc sau ngày 10/3/2025, 3 con giáp 'cày hết mức, chơi hết mình', ngồi im may mắn cũng đến, tiền bạc khởi sắc, khó ai bì kịp
Trắc nghiệm
11:12:55 10/03/2025
Hàng nghìn người tham gia, tự hào Gala âm nhạc "Vinh quang CAND Việt Nam"
Nhạc việt
11:11:42 10/03/2025
Những bản phối ngọt ngào với váy hoa trong mùa hè này
Thời trang
11:03:57 10/03/2025