Bật mí về kiểu tóc vạn người chê của Rô béo
Nhớ về World Cup 2002, hẳn mọi người sẽ không quên kiểu tóc móng ngựa của Ronaldo. Cả người trong cuộc lẫn người ngoài cuộc vừa có những chia sẻ thú vị về quả đầu bị đánh giá là xấu nhất trong lịch sử bóng đá này.
Neymar nhái theo Rô béo
Trong cuộc trò chuyện tay đôi mới đây với đồng đội cũ Gerard Pique trên trang The Players’ Tribute, Neymar tâm sự dịp World Cup 2002, anh và đám bạn cùng trang lứa đua nhau đú theo mốt tóc móng ngựa của Rô béo.
Hồi ấy, Rô béo là đầu tàu đưa ĐT Brazil tới chức vô địch thế giới, những đứa trẻ lên 10 trên xứ Samba như Neymar, ai mà không hâm mộ Rô béo, ai mà không muốn giống thần tượng có biệt danh Người ngoài hành tinh này. “Tất cả chúng tôi, trông đứa nào cũng như bản sao của Ronaldo vậy. Tóc đứa nào cũng một chỏm như tóc Ronaldo”, Neymar chia sẻ.
Hồi tháng 4/2009, tờ The Sun có thực hiện cuộc bầu chọn để tìm ra mái tóc xấu nhất trong lịch sử bóng đá. Quả đầu móng ngựa của Rô béo ở World Cup 2002 nhất (xấu nhất) tuyệt đối.
Neymar thì cho rằng đó là đánh giá của những người lớn lạnh lùng. Chứ với những đứa trẻ như Neymar của 15 năm trước thì mốt tóc móng ngựa của Ronaldo cứ là chất nhất. Chả gì thì đó cũng là mốt tóc của nhà vô địch World Cup, của ngôi sao sân cỏ xuất sắc nhất thế giới.
Video đang HOT
Rô béo để tóc “móng ngựa” theo nhân vật Cascao
Vậy bản thân nhân vật chính lý giải sao về kiểu tóc gây sốc của mình? Ro béo từng cho biết anh đổi từ kiểu tóc chân phương bình thường sang kiểu tóc móng ngựa siêu lạ mắt khi đang dự World Cup 2002 hòng đánh lạc hướng dư luận. Ban đầu, đi đâu mọi người cũng xì xào bàn tán về chấn thương háng của anh.
Kể cả trên sân tập, các đồng đội của Rô béo cũng nhắc đi nhắc lại chuyện anh chấn thương. Điều này làm anh thấy khó chịu. Người ngoài hành tinh bèn nảy ra sáng kiến để kiểu tóc thật sốc. Anh trình làng tóc móng ngựa, chẳng ai còn nhắc gì tới chấn thương của anh nữa. Họ chỉ quay sang bàn tác về tóc tai của anh thôi.
Rô béo tái hiện quả đầu “móng ngựa” lừng danh của mình hồi World Cup 2002
Vừa rồi, Rô béo lại lý giải rằng kiểu tóc móng ngựa ấy được tạo ra dựa trên cảm hứng là nhân vật Cascao trong bộ truyện tranh nổi tiếng ở Brazil, “Turma da Monica”. Rô béo rất mê bộ truyện này, đặc biệt là Cascao nên anh muốn để kiểu tóc giống nhân vật này.
Việc có hàng nghìn fan nhí nhái theo kiểu tóc móng ngựa của Rô béo vượt ngoài sức tưởng tượng của anh. Anh không hề trông đợi điều này. Rô béo tâm sự: “Cứ mỗi lần trông thấy một đứa trẻ để kiểu tóc móng ngựa giống mình, tôi lại thấy hơi thất vọng. Đó không phải kịch bản tôi muốn thấy. Tôi không muốn tạo ảnh hưởng với trẻ em theo cách đó”.
Xấu đến mẹ chê, con hờn
Sau World Cup 2002, Rô béo không còn để tóc móng ngựa nữa. Quả đầu này bị vạn người chê đã đành. Rô béo không thích việc có quá nhiều fan nhí nhái theo kiểu tóc này đã đành. Quan trọng là mốt tóc xấu lạ của Rô béo khiến đến người nhà của anh cũng không chịu nổi.
Bà Sonia từng khóc thét vì kiểu tóc xấu lạ của Rô béo
Thân mẫu Sonia Nazario thẳng thừng chê khi trả lời phỏng vấn trên tờ La Nacion: “Đó thực sự là kiểu tóc quá xấu. Thà nó cạo trọc cả đầu trông còn đẹp hơn”.
Đó vẫn chưa phải điều thảm họa nhất. Bà Sonia kể: “Con trai của Ronaldo đã không thể nhận ra cha của mình. Ronaldo về gặp con trai mà thằng bé sợ khóc thét cứ như gặp ông ba bị”.
Thiên hạ có thể khen chê thế nào không quan trọng. Nhưng đến nỗi mẹ chê, con hờn thì Rô béo nhận ra rằng anh không thể để mái tóc móng ngựa lâu thêm nữa.
Tự tay nhân bản cho fanTháng 6 năm nay, khi tham gia một show truyền hình tại Madrid, Rô béo ngẫu hứng tự tay cầm tông đơ cắt kiểu tóc móng ngựa trên đầu một fan cuồng. Vừa tái hiện quả đầu lừng danh một thời của mình, Rô béo không làm sao nhịn nổi cười. Có lẽ anh cũng không thể hiểu nổi sao ngày xưa anh lại có thể chọn kiểu tóc xấu lạ đến thế.
Theo Bongdaplus
Ro Béo tiết lộ về mái tóc cạo một chỏm huyền thoại
Huyền thoại Brazil nói về kiểu tóc từng tạo ra cơn sốt ở xứ sở samba năm 2002 sau World Cup.
Cựu tiền đạo sinh năm 1976 để kiểu tóc độc đáo bắt đầu từ trận bán kết World Cup 2002 gặp Thổ Nhĩ Kỳ. Ro Béo ghi cả ba bàn cho tuyển Brazil từ vòng bán kết, giúp đội vô địch World Cup lần thứ 5.
Kiểu tóc của Ro Béo trở thành mốt ở Brazil năm 2002 khi rất nhiều trẻ em bắt chước theo thần tượng. Chân sút nổi tiếng Neymar cũng là một trong những cậu bé học theo phong trào. "Năm 2002, tôi cắt tóc giống Ronaldo nhưng tôi cũng không nhớ rõ về khoảng thời gian đó", Neymar cho biết.
Mới đây, Ro Béo hé lộ lý do chọn kiểu đầu lạ với tờ Deporte Interactivo. Anh chia sẻ nhân vật hoạt hình nổi tiếng Cascao trong series phim "Turma da Monica" là niềm cảm hứng giúp anh tạo ra kiểu tóc một chỏm tại World Cup 2002. Cascao là nhân vật rất thích đá bóng nhưng lại lười tắm gội. Nhân vật này chỉ tắm một lần mỗi tuần. Chiếc áo Cascao thường mặc có màu vàng, được cho là kết quả của việc lười tắm gội.
Hồi tháng 2, "Người ngoài hành tinh" từng giải thích về mái tóc dị theo cách khách: "Khi đó, tôi bị chấn thương. Mọi người nói về chấn thương khiến tôi gặp đôi chút sức ép. Tôi quyết định cắt tóc và tất cả chuyển sang bàn tán về kiểu đầu mới của tôi".
Mái tóc cạo một chỏm của Ro Béo trở thành huyền thoại nhưng mẹ của anh là bà Sonia Nazario không thiện cảm với kiểu tóc này của con trai. "Kiểu tóc thật xấu xí. Ronaldo chỉ dễ nhìn nếu cạo trọc", bà chia sẻ với tờ La Nacion. "Con trai Ronaldo thậm chí không nhận ra bố, dù lúc ấy cháu hai tuổi. Điều may mắn là Ronaldo cuối cùng cũng cạo trọc như cũ", bà này nói thêm.
Theo Ngoisao.net
Bồ Rô béo đẹp ngỡ ngàng trong bộ ảnh mới Celina Locks là nàng WAGs khá nổi tiếng tại Brazil. Cô nàng là bạn gái mới của huyền thoại bóng đá xứ Samba, Ronaldo. Dù đã giải nghệ nhưng Ronaldo vẫn không quên bản năng sát thủ của mình. Bằng chứng, huyền thoại này đã cưa cẩm thành công người đẹp Celina Locks. Cô nàng nhỏ hơn bạn trai đến 14 tuổi. Được...