Bắt khẩn cấp giám đốc trục lợi trên 60 tỷ đồng

Theo dõi VGT trên

Lợi dụng chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất sau thu hoạch đối với nông sản, thủy sản của Chính phủ, Công ty TNHH một thành viên Nông thủy sản Tây Nam – Hậu Giang đã làm khống hồ sơ vay tiền nhằm chiếm đoạt tiền hỗ trợ lãi suất của Nhà nước hàng chục tỷ đồng

Ngày 16.6, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.Cần Thơ đã ký quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân, 39 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Nông thủy sản Tây Nam ( tỉnh Hậu Giang) do trục lợi hàng chục tỷ đồng từ gói vay ưu đãi lãi suất 0% của Chính phủ, để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bắt khẩn cấp giám đốc trục lợi trên 60 tỷ đồng - Hình 1

Cơ quan an ninh điều tra bắt khẩn cấp ông Nhân.

Mặc dù công an đã khởi tố vụ án, đang điều tra làm rõ hành vi làm trái quy định của pháp luật, nhưng ông Nhân đã cung cấp nhiều thông tin sai lệch, một chiều cho báo chí đăng tải nhằm gây mất uy tín, gây khó khăn thêm cho Công an TP.Cần Thơ trong quá trình điều tra. Xét thấy đã đủ cơ sở pháp lý cần thiết nên Công an TP.Cần Thơ và Viện KSND cùng cấp thống nhất khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng này 4 tháng để phục vụ công tác điều tra được nhanh chóng.

Chiều cùng ngày, đại tá Trần Ngọc Hạnh – Giám đốc Công an TP.Cần Thơ – xác nhận đã bắt giữ ông Nhân và đang tiếp tục bắt giữ một số cá nhân khác có liên quan, đồng thời tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng này.

Công ty Tây Nam được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hậu Giang cấp giấy phép kinh doanh lần đầu ngày 15.3.2011, có địa chỉ tại TP.Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, do ông Nhân làm giám đốc. Trong năm này, Công ty Tây Nam đã lập dự án để đầu tư vào các hệ thống thiết bị bảo quản sau thu hoạch nông thủy hải sản, nguồn vốn được nhắm đến là nguồn vay ưu đãi lãi suất 0% từ Quyết định 63 của Chính phủ.

Video đang HOT

Tháng 1.2012 Công ty Tây Nam ký hợp đồng tín dụng số 1 trị giá 289 tỷ đồng với một ngân hàng trên địa bàn TP.Cần Thơ để vay vốn trong thời hạn 10 năm nhằm đầu tư hệ thống cấp đông, kho trữ lúa gạo… Để có tài sản thế chấp cho ngân hàng, Công ty Tây Nam đã tham gia mua đấu giá khu đất nơi đặt siêu thị Citimart trên đường Nguyễn Trãi, quận Ninh Kiều và ngày 5.1.2012 UBND TP.Cần Thơ ra quyết định phê duyệt kết quả trúng đấu giá với số tiền trên 104 tỷ đồng. Với quyết định trúng đấu giá này, Công ty Tây Nam được Công ty Thẩm định giá Hoàng Quân thẩm định giá tài sản lên trên 330 tỷ đồng và được ngân hàng chấp nhận để giải ngân gói tín dụng lên tới 289 tỷ đồng, tức định giá trị tài sản cao hơn mức mua đấu giá gần 200 tỷ đồng.

Mặc dù thời điểm này, Công ty Tây Nam chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý cần thiết để có thể thế chấp tài sản vào ngân hàng nhưng phía ngân hàng vẫn chấp nhận phát vay. Kể từ giữa tháng 1.2012 phía ngân hàng đã giải ngân 11 lần với số tiền lên đến gần 260 tỷ đồng; trong khi đến tháng 2.2012 mới hoàn thành các thủ tục giao dịch đảm bảo và thế chấp tài sản là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại siêu thị Citimart. Số tiền này được phía ngân hàng giải ngân cho Công ty TNHH Tân Tiến do ông Phạm Tường Thi làm đại diện, theo hợp đồng cung cấp thiết bị được ký kết giữa Công ty Tây Nam với liên danh gồm Công ty Tân Tiến, Công ty CP QBI (TP.HCM) và Công ty TNHH Cơ điện lạnh Huy Hoàng (TP.HCM).

Thực tế cho thấy Công ty Tây Nam mặc dù chỉ mới xây được một phần khu nhà xưởng, bên trong không có bất kỳ máy móc, thiết bị nào phục vụ cho việc chế biến, bảo quản nông sản sau thu hoạch nhưng ngân hàng vẫn rót tiền ào ào cho doanh nghiệp bất chấp việc không có hóa đơn, chứng từ xuất bán thiết bị máy móc cấp đông và các máy móc khác theo hợp đồng. Hiện nay khu nhà máy này bị bỏ hoang phế tại TP.Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Việc giải ngân này căn cứ trên những biên bản kiểm tra gói vay mà phía ngân hàng lập, mà trong biên bản thể hiện thiết bị làm lạnh, cấp đông đã hoàn thiện, tuy nhiên số thiết bị này không có thực và các biên bản ấy đều được ghi không trung thực.

Qua điều tra được biết, ông Phạm Tường Thi, chủ Công ty Tân Tiến, thực chất là bạn học của ông Nhân, dòng tiền sau khi được giải ngân từ đã được Công ty Tân Tiến gửi tiết kiệm ngược lại chính ngân hàng này 12 lần với số tiền gần 190 tỷ đồng để hưởng lãi suất. Sau một thời gian thì Công ty Tân Tiến đã chuyển một phần trong số tiền này để trả số tiền mà ông Nhân mua đấu giá siêu thị Citimart với số tiền gần 60 tỷ đồng; chuyển tiền mua lô đất số 12 đường Nguyễn Trãi, quận Ninh Kiều khoảng 100 tỷ đồng, số tiền còn lại dùng chi trả lương nhân viên, chi phí hoạt động công ty và dùng vào mục đích khác. Mục đích của việc vay tiền là để mua đất và gửi ngược vào ngân hàng hưởng lãi suất chênh lệch. Từ đầu năm 2012 đến khi cơ quan chức năng phát hiện vụ sai phạm vào năm 2014 thì ông Nhân đã chiếm đoạt số tiền hỗ trợ lãi suất trên 60 tỷ đồng.

Theo Danviet

Bắt nguyên Giám đốc Công ty Nông thủy sản Tây Nam 9

Chiều 16.6, Cơ quan ANĐT, Công an TP.Cần Thơ đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân.

Bắt nguyên Giám đốc Công ty Nông thủy sản Tây Nam 9 - Hình 1

Dẫn giải Nhân về Cơ quan điều tra. ẢNH: MAI TRÂM

Nhân (39 tuổi), nguyên Giám đốc Công ty TNHH MTV Nông thủy sản Tây Nam 9 (có trụ sở tại tỉnh Hậu Giang) bị bắt để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó Cơ quan ANĐT cũng đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng xảy ra tại Ngân hàng NN-PTNT, Chi nhánh Cần Thơ (gọi tắt là ngân hàng).

Bắt nguyên Giám đốc Công ty Nông thủy sản Tây Nam 9 - Hình 2

Dự án hưởng lãi suất ưu đãi hiện bỏ hoang. ẢNH: MAI TRÂM

Theo Cơ quan điều tra, năm 2010 Chính phủ đã ban hành Quyết định 63 về chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất sau thu hoạch đối với nông sản, thủy sản. Theo đó, các doanh nghiệp có ký và thực hiện hợp đồng tiêu thụ nông sản và dịch vụ cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp với nông dân sẽ được nhà nước hỗ trợ 100% lãi suất trong 2 năm đầu và 50% từ năm thứ 3 trở đi.

Lợi dụng chính sách này, Nhân đã làm hồ sơ vay gói tín dụng có hỗ trợ lãi suất trên. Sau khi vay được hàng trăm tỉ đồng, Nhân đã sử dụng nguồn vay không đúng mục đích gây thất thoát cho Nhà nước hàng trăm tỉ đồng.

Cụ thể để &"tiếp cận" nguồn vay trên cùng với sự &"tiếp sức", Nhân đã đem tài sản thế chấp là siêu thị Citimart mà Công ty Tây Nam vừa trúng đấu giá với giá 104 tỉ đồng. Sau khi làm thủ tục vay đã được một đơn vị thẩm định định giá trên 333 tỉ đồng do vậy Nhân đã được cho vay trong gói gói ưu đãi với số tiền 289 tỉ đồng (đã giải ngân 259 tỉ đồng với lãi suốt ưu đãi theo Quyết định 63 của Chính phủ).

Đến nay, Cơ quan điều tra đã xác định, trong số 259 tỉ được ngân hàng giải ngân, Nhân đã chuyển hàng trăm tỉ đồng vào tài tài khoản của Công ty TNHH Tân Tiến do ông Phạm Tường Thi làm đại diện, theo hợp đồng cung cấp thiết bị được ký kết giữa Công ty Tây Nam với liên danh gồm: Công ty Tân Tiến, Công ty CP QBI (TP.HCM) và Công ty TNHH MTV Cơ điện lạnh Huy Hoàng (TP.HCM).

Điều đáng nói, sau khi được chuyển tiền vào tài khoản để cung cấp thiết bị cho &"dự án" của Nhân, Công ty Tân Tiến gửi tiết kiệm ngược lại chính ngân hàng 14 lần để hưởng lãi suất 9% /năm, thu lợi số tiền gần 1 tỉ đồng.

Ngoài ra, Cơ quan điều tra còn làm rõ ngoài số tiền được gởi ngược vào để lấy lãi, Công ty Tân Tiến còn dùng số tiền gần 58 tỉ đồng để mua miếng đất trúng đấu giá tại đường Nguyễn Trãi, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ; dùng 1,9 tỉ đồng để xây dựng các công trình cá nhân của ông Nhân như: biệt thự trong khu dân cư 91B, công trình số 51 và 78 đường Nguyễn Trãi, Q.Ninh Kiều, Cần Thơ. Số tiền còn lại trên 33 tỉ đồng được Công ty Tân Tiến dùng vào việc trả lương nhân viên, mua xe chở công nhân, xe lu, tiếp khách...

Cũng theo Cơ quan điều tra, nếu tính từ tháng 1.2012, khi ông Nhân được ngân hàng giải ngân gói vay ưu đãi đến khi bị phát hiện gói vay sai mục đích (năm 2014), ông Nhân đã hưởng lợi từ lãi suất ưu đãi với số tiền trên 60 tỉ đồng. Sau khi bị Hội sở Ngân hàng NN-PTNT Việt Nam phát hiện sai phạm đã yêu cầu Chi nhánh ngân hàng trực thuộc tại Cần Thơ phải tổ chức thu hồi lại số tiền trên, đồng thời chuyển gói vay ưu đãi lãi suất 0% sang gói vay thương mại để khắc phục hậu quả. Tuy nhiên đến nay, ông Nhân chỉ mới &"khắc phục" được 2 tỉ đồng.

Theo Cơ quan điều tra, với 259 tỉ đồng mà ông Nhân được ngân hàng cho vay sai đối tượng, đến nay nếu tính cả vốn và lãi vay theo lãi suất thương mại từ chỉ đạo của Hội sở Ngân hàng NN-PTNN (năm 2014), thì số tiền ông Nhân còn nợ tiền vay và lãi đã lên đến hơn 359 tỉ đồng.

Theo đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP.Cần Thơ, theo tinh thần của Quyết định số 63, năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ thì Công ty Tây Nam đã vay tiền, ký những hợp đồng với Công ty Tân Tiến nhằm sử dụng nguồn tiền này không đúng mục đích. Còn phía ngân hàng đã phát vay sai đối tượng vì doanh nghiệp này không ký và thực hiện hợp đồng tiêu thụ nông sản và dịch vụ cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp với nông dân.

Mai Trâm

Theo Thanhnien

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Truy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túyTruy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túy
09:01:20 06/02/2025
Con gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long AnCon gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long An
08:31:34 06/02/2025
Bắt giữ người chồng trong vụ người phụ nữ tử vong trên tầng 2Bắt giữ người chồng trong vụ người phụ nữ tử vong trên tầng 2
20:10:33 05/02/2025
Công an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim TiênCông an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim Tiên
20:03:19 05/02/2025
Khởi tố 2 đối tượng cướp giật tại hiệu vàng Hùng VượngKhởi tố 2 đối tượng cướp giật tại hiệu vàng Hùng Vượng
12:28:31 06/02/2025
Bắt "Tony Hoàng" kẻ lừa chiếm tiền tỷ của nhiều người qua trò mời gọi đầu tư tiền điện tửBắt "Tony Hoàng" kẻ lừa chiếm tiền tỷ của nhiều người qua trò mời gọi đầu tư tiền điện tử
07:58:50 07/02/2025
Xử lý đối tượng đăng thông tin sai sự thật, xuyên tạc về Công an xãXử lý đối tượng đăng thông tin sai sự thật, xuyên tạc về Công an xã
12:47:14 06/02/2025
Đất hiếm thành 'cơm dẻo mềm thơm' xuất lậu: Có sự buông lỏng quản lý về cấp phépĐất hiếm thành 'cơm dẻo mềm thơm' xuất lậu: Có sự buông lỏng quản lý về cấp phép
20:08:27 05/02/2025

Tin đang nóng

Thông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng NaiThông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai
10:28:25 07/02/2025
Châu Du Dân 2 lần đưa tang tình cũ: Trầm cảm vì mất Hứa Vỹ Luân, 18 năm sau bi kịch lặp lại với Từ Hy ViênChâu Du Dân 2 lần đưa tang tình cũ: Trầm cảm vì mất Hứa Vỹ Luân, 18 năm sau bi kịch lặp lại với Từ Hy Viên
07:01:23 07/02/2025
Supachok rớt giá thảm hại hậu ASEAN Cup 2024Supachok rớt giá thảm hại hậu ASEAN Cup 2024
11:07:29 07/02/2025
Hoa hậu Vbiz bị mỉa mai to gấp đôi đồng nghiệp nam, đáp trả cực gắt khiến netizen hả hêHoa hậu Vbiz bị mỉa mai to gấp đôi đồng nghiệp nam, đáp trả cực gắt khiến netizen hả hê
07:22:59 07/02/2025
Mai Ngọc lần đầu để lộ cận vòng 2 lớn rõ khi mang thai ở tuổi 35, 1 điểm không giống các mẹ bỉm khácMai Ngọc lần đầu để lộ cận vòng 2 lớn rõ khi mang thai ở tuổi 35, 1 điểm không giống các mẹ bỉm khác
06:41:17 07/02/2025
Suy ngẫm về 14 câu nói "rất đời" của Từ Hy Viên - "sao băng" tắt ở tuổi 48Suy ngẫm về 14 câu nói "rất đời" của Từ Hy Viên - "sao băng" tắt ở tuổi 48
09:23:40 07/02/2025
Nóng: Chồng Từ Hy Viên xóa vội tâm thư "tuyên chiến" với chồng cũ của vợ, lỡ miệng nói sai điều gì?Nóng: Chồng Từ Hy Viên xóa vội tâm thư "tuyên chiến" với chồng cũ của vợ, lỡ miệng nói sai điều gì?
10:23:11 07/02/2025
Bộ ảnh cưới "thời ông bà anh" của cặp đôi Bắc Giang gây sốt mạngBộ ảnh cưới "thời ông bà anh" của cặp đôi Bắc Giang gây sốt mạng
10:08:20 07/02/2025

Tin mới nhất

Công an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồng

Công an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồng

13:20:40 07/02/2025
Liên quan đến vụ một phụ nữ đặt phòng nghỉ cho gia đình ở khu du lịch Ninh Bình qua mạng xã hội Facebook bị lừa hơn 1 tỷ đồng, Công an Hải Phòng cho biết đã nhận được đơn và đang điều tra.
Khởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân Tân

Khởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân Tân

13:18:08 07/02/2025
Hôm nay (7/2), nguồn tin của PV VietNamNet cho hay, Cơ quan CSĐT Công an TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương vừa khởi tố bị can đối với bà Châu Ngọc Phụng (SN 1971, ngụ TPHCM) để điều tra về tội Không chấp hành án .
Khởi tố nhóm thanh niên "đụng ai cũng đánh" trên quốc lộ

Khởi tố nhóm thanh niên "đụng ai cũng đánh" trên quốc lộ

12:43:35 07/02/2025
Sau chầu nhậu, nhóm thanh niên từ 18 đến 20 tuổi mang hung khí ra quốc lộ 24B tìm người để đánh. Các đối tượng này vừa bị khởi tố để điều tra về tội Giết người.
Nghịch tử giết mẹ rồi tự sát bất thành ở Hà Giang

Nghịch tử giết mẹ rồi tự sát bất thành ở Hà Giang

12:34:59 07/02/2025
Giàng Văn Viện (30 tuổi) trú xã Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đã dùng dao đâm khiến mẹ đẻ tử vong tại chỗ.
Lật mặt kẻ sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài sau hơn 7 giờ gây án

Lật mặt kẻ sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài sau hơn 7 giờ gây án

08:05:03 07/02/2025
Do ghen tuông, Nguyễn Công Kha ở Phú Yên ra tay sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài rồi phi tang chứng cứ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã bắt giữ Kha sau hơn 7 giờ gây án.
Y án tử hình với kẻ giết 3 người trong gia đình ở Cà Mau

Y án tử hình với kẻ giết 3 người trong gia đình ở Cà Mau

08:02:49 07/02/2025
Sát hại 3 người trong gia đình người tình, Bùi Vũ Khoa bị tòa sơ thẩm tuyên án tử hình. Sau đó, bị cáo kháng cáo xin được sống nhưng không được cấp phúc thẩm chấp thuận.
Chủ tịch xã bị khởi tố vì thiếu trách nhiệm trong quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản

Chủ tịch xã bị khởi tố vì thiếu trách nhiệm trong quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản

07:55:59 07/02/2025
Ông Cường bị khởi tố bị can vì liên quan đến hành vi thiếu trách nhiệm để các đối tượng khai thác cát trái phép trên địa bàn xã Nhơn Phúc. Quyết định khởi tố bị can đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định phê chuẩn.
Tài sản bị thu giữ của 'đại gia' khai thác trái phép đất hiếm ở Yên Bái

Tài sản bị thu giữ của 'đại gia' khai thác trái phép đất hiếm ở Yên Bái

07:54:00 07/02/2025
Trong vụ khai thác trái phép đất hiếm ở Yên Bái, xuất lậu sang Trung Quốc, CQĐT đã kê biên nhiều bất động sản, cổ phần của Chủ tịch HĐQT Công ty Thái Dương.
Hà Nội: Thiếu niên bị đâm nhập viện tại lễ hội chùa Đậu

Hà Nội: Thiếu niên bị đâm nhập viện tại lễ hội chùa Đậu

22:03:56 06/02/2025
Hai thanh thiếu niên có mâu thuẫn từ trước, sau đó gặp nhau tại lễ hội chùa Đậu (huyện Thường Tín, Hà Nội) và xảy ra ẩu đả khiến một người bị đâm bằng dao phải nhập viện.
Giả danh nhân viên ngân hàng lừa bán ô tô Mercedes phát mại, chiếm đoạt tiền tỷ

Giả danh nhân viên ngân hàng lừa bán ô tô Mercedes phát mại, chiếm đoạt tiền tỷ

21:48:36 06/02/2025
Trước đó, vào ngày 5/1/2023, Công an quận Long Biên (Hà Nội) nhận được đơn của anh Nguyễn Đức T. (SN 1986, ở Hưng Yên) tố cáo Ngô Thị Mẫn có hành vi giả danh cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ.
550 cây rừng đường kính lớn bị cắt hạ, công an lấy lời khai nhiều đối tượng

550 cây rừng đường kính lớn bị cắt hạ, công an lấy lời khai nhiều đối tượng

21:46:31 06/02/2025
Cơ quan chức năng vừa phát hiện hơn 550 cây rừng có đường kính lớn bị cắt hạ trên lâm phần của Ban quản lý Rừng phòng hộ Vành đai biên giới Đắk Nông quản lý.
Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm

Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm

13:24:43 06/02/2025
Mới ra tù về tội trộm cắp tài sản, Bùi Văn Sinh đột nhập cửa hàng điện thoại ở Ninh Thuận, lấy trộm 22 chiếc iPhone tổng trị giá 190 triệu đồng đem bán để mở sổ tiết kiệm.

Có thể bạn quan tâm

Concert Anh Trai Say Hi Day 5 sẽ có quy mô lịch sử, ẩn ý 1 điều khiến fan bối rối

Concert Anh Trai Say Hi Day 5 sẽ có quy mô lịch sử, ẩn ý 1 điều khiến fan bối rối

Nhạc việt

13:48:43 07/02/2025
Ngày 6/2, fanpage tích xanh Anh Trai Say Hi tiếp tục đăng tải dòng trạng thái nhá hàng về buổi concert Day 5 sắp tới.
Hamas kêu gọi họp khẩn về kế hoạch của Mỹ tại Gaza

Hamas kêu gọi họp khẩn về kế hoạch của Mỹ tại Gaza

Thế giới

13:36:40 07/02/2025
Nhà lãnh đạo Hamas cũng phản đối mạnh mẽ đề xuất của Tổng thống Mỹ Donald Trump, coi đây là hành vi tiếp diễn các chính sách định cư nhằm gây tổn hại sự nghiệp và quyền của người Palestine, đẩy họ khỏi quê hương của mình.
Chấn động: Bằng chứng "nút thắt" trong vụ án của Tangmo Nida lộ diện sau 3 năm, cuộc điều tra liệu có bước ngoặt?

Chấn động: Bằng chứng "nút thắt" trong vụ án của Tangmo Nida lộ diện sau 3 năm, cuộc điều tra liệu có bước ngoặt?

Sao châu á

13:21:57 07/02/2025
Phía cơ quan nhận định rằng, thông tin từ chiếc điện thoại này có thể là chìa khóa giải quyết bí ẩn xung quanh cái chết của Tangmo Nida.
Viên Minh - Nhuệ Giang: Hai nàng WAG kín tiếng nhất làng bóng đá, xuất thân tiểu thư, tốt nghiệp RMIT, lộ ảnh gây sốt

Viên Minh - Nhuệ Giang: Hai nàng WAG kín tiếng nhất làng bóng đá, xuất thân tiểu thư, tốt nghiệp RMIT, lộ ảnh gây sốt

Sao thể thao

13:20:37 07/02/2025
Bà xã Công Phượng và vợ Xuân Trường có nhiều điểm chung, đều là những nàng WAG gây tò mò nhất làng bóng đá Việt.
Minh Dự nhận "bão phẫn nộ", phải làm ngay 1 việc né bão sau tâm thư phân trần ồn ào bạo lực đồng nghiệp

Minh Dự nhận "bão phẫn nộ", phải làm ngay 1 việc né bão sau tâm thư phân trần ồn ào bạo lực đồng nghiệp

Sao việt

13:18:17 07/02/2025
Trước làn sóng phản ứng tiêu cực, Minh Dự đã tắt tính năng bình luận trên trang cá nhân nhằm hạn chế tranh cãi.
Không thời gian - Tập 37: Cuộc chia tay định mệnh của Hồi và Cường

Không thời gian - Tập 37: Cuộc chia tay định mệnh của Hồi và Cường

Phim việt

12:56:59 07/02/2025
Cường lên đường vào chiến trường để lại Hồi với lời hẹn ước sẽ quay trở lại đoàn tụ ngày chiến thắng. Nhưng cả hai đâu biết điều đó mãi mãi không thành hiện thực.
Năm 2025, có 5 con giáp là phúc tinh của gia đình, hút hết tài lộc và may mắn trời ban về nhà

Năm 2025, có 5 con giáp là phúc tinh của gia đình, hút hết tài lộc và may mắn trời ban về nhà

Trắc nghiệm

12:09:22 07/02/2025
Có những con giáp này giống như có bình hút tài lộc để trong nhà, thịnh vượng và tiền tài cứ thế đổ về như thác lũ.
X-Wukong: Đại Chiến Tam Giới ra mắt toàn ĐNÁ, tặng Code độc quyền cho game thủ Việt Nam

X-Wukong: Đại Chiến Tam Giới ra mắt toàn ĐNÁ, tặng Code độc quyền cho game thủ Việt Nam

Mọt game

11:13:33 07/02/2025
X-Wukong: Đại Chiến Tam Giới (X-Wukong: Chaos of Realms) chính là dựa trên mạch nguồn đó, để mang đến 1 hành trình khai phá bí ẩn cất giấu giữa Yêu Tộc, Nhân Tộc và Thiên Tộc.
8 thói quen tưởng rất tốt nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại: Hóa ra lười một chút lại khỏe thân!

8 thói quen tưởng rất tốt nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại: Hóa ra lười một chút lại khỏe thân!

Sáng tạo

11:00:47 07/02/2025
Có những người rất chăm nấu ăn, đi kèm với đó là thói quen nấu quá nhiều thức ăn mỗi ngày, khiến bữa nào cũng dư thừa, tạo thành vòng lặp mãi không có điểm dừng.
Cận cảnh loài chim nguy hiểm nhất thế giới

Cận cảnh loài chim nguy hiểm nhất thế giới

Lạ vui

10:58:21 07/02/2025
Đó là chim đà điểu đầu mào Australia được kỷ lục Guiness ghi nhận là loài chim nguy hiểm nhất thế giới năm 2007.
Các bước cấp ẩm cho da khô

Các bước cấp ẩm cho da khô

Làm đẹp

10:51:10 07/02/2025
Mỗi loại da sẽ có đặc tính riêng và cần chế độ chăm sóc khác nhau. Đối với type da khô, bạn cần chú trọng nhiều vào bước dưỡng ẩm và khóa ẩm. Tuy nhiên, trước khi chăm sóc da cũng không được bỏ qua bước vệ sinh da.