Bắt kẻ tự xưng đệ tử ruột Năm Cam hoành hành trên sông Luộc

Theo dõi VGT trên

Tự nhận mình là đệ tử ruột, từng vào sinh ra tử dưới trướng Năm Cam(?!) nên Trần Quốc Tuấn (biệt danh Tuấn “võng”) “ coi trời bằng vung”. Gã tự cho mình cái quyền được bảo kê dọc tuyến sông Luộc, chạy qua địa bàn tỉnh Hưng Yên, đặc biệt, đoạn chảy qua huyện Tiên Lữ. Bằng nhiều thủ đoạn áp chế tinh thần, Tuấn đe dọa các hộ khai thác cát trên sông phải nộp tiền cho mình mà vẫn vỗ ngực y là một “cứu cánh” của họ. Nhưng lưới trời lồng lộng, cuối cùng y cũng phải sa lưới…

Bắt tay giang hồ thích “chém gió”

Ngoài 30 tuổi, Tuấn “võng” giắt lưng tiền án 10 năm tù với tội danh Nhận hối lộ khi còn đang công tác trong cơ quan kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng vào năm 2002. Ra tù, y trở lại quê với 2 bàn tay trắng. Những tưởng cuộc mưu sinh vì gia đình, vợ con và những năm tháng đằng sau song sắt sẽ khiến y tỉnh ngộ mà tu tỉnh làm ăn, thế nhưng “ngựa quen đường cũ”. Hắn bước vào con đường giang hồ, đâm thuê chém mướn khiến vùng quê yên bình bỗng nhiên “nổi sóng”.

Ban đầu vì không có nghề nghiệp, Tuấn thường xuyên ngao du lượn lờ quanh các khu vực tập trung đông thành phần thanh niên không có việc làm ở địa phương, bắt chuyện và “chém gió”. Gã tự nhận mình từng kinh qua thời gian là công an, có nghiệp vụ trinh sát, sau vì “đổi gió” chuyển qua làm kiểm lâm(?!). Sau cùng bị bắt vì là một trong những mắt xích quan trọng của đường dây Năm Cam. Vì vậy, y có mối liên hệ đặc biệt với mạng lưới giang hồ toàn miền Bắc(?!).

Ngoài ra, Tuấn còn tự gắn cho mình những kinh nghiệm, bằng cấp khác nhau. Vì vậy, một thời gian ngắn sau khi trở về, y được mời đến làm thanh tra của một doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Từ ngày có sự góp mặt của Tuấn, bao nhiêu chuyện liên quan tới bến bãi, lấn tuyến, lấn sân đều được Tuấn và đàn em giải quyết một cách êm đẹp. Không phải đi làm vất vả nhưng thu nhập một tháng của hắn cũng lên tới gần 30 triệu đồng.

Để hợp thức hóa các khoản thu bất chính của mình, Tuấn giao cho vợ mở thêm một nhà nghỉ để kinh doanh, thực chất chủ yếu để làm nơi đào tạo, nuôi dưỡng đàn em lẫn tranh thủ kinh doanh tiệm cầm đồ, cho vay nặng lãi. Với đàn em, Tuấn tỏ ra là đàn anh chịu chơi, hào phóng, sẵn sàng chi tiền không tiếc tay cho các cuộc hoan lạc, hút sách, gái gú,… với điều kiện “chỉ cần khi nào anh gọi, chú phải có mặt”. Qua tìm hiểu, ngoài biệt danh Tuấn “võng”, y còn là một tay nuôi dạy, huấn luyện chó có nghề, vì vậy mới có thêm tên là Tuấn “chó”. Với đàn chó dữ sẵn sàng đứt xích bất kỳ lúc nào, những người dân xung quanh xem nơi ở của Tuấn như một chốn bất khả xâm phạm, cần phải lánh xa nếu muốn yên thân.

Sát bên cạnh Tuấn trong các cuộc “tranh hùng tranh bá”, là Năng “mìn” (tên đầy đủ là Nguyễn Mạnh Năng, SN 1965, ở xã Nguyên Hòa, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên). Theo đó Năng là một anh em thân thiết, đã cùng Tuấn vào sinh ra tử. Có thể nói, trong đường dây của Tuấn, Năng “mìn” là kẻ đứng thứ hai, sẽ thay Tuấn cầm đầu đám lâu nhâu mỗi khi đi tham chiến. Danh tiếng của Tuấn trở nên “lẫy lừng” với nhiều cộng sự, đồng nghĩa với “gánh” chăm lo đầy đủ cho đám đàn em ngày một đông, Tuấn mở rộng đường dây sang hoạt động “thu phế” các tàu chở cát trên sông Luộc.

Video đang HOT

Ban đầu, để tiếp cận các chủ tàu cát, Tuấn cho đàn em dùng xe máy hoặc ô tô lợi dụng đêm tối đến đập phá các đường ống hút cát trên đê, để dằn mặt. Sau nhiều lần đập phá rồi bỏ đi, khiến cho chủ tàu hoang mang, Tuấn bắt đầu “lộ diện” như một “đấng cứu thế”, điềm nhiên đưa danh thiếp: “Nếu ông, bà muốn yên ổn làm ăn ở cái xứ này thì phải lên văn phòng công ty tôi trên TP, tôi sẽ giải quyết cho”.

Nếu chủ tàu nào có thái độ “ngang bướng” không chịu gặp, Tuấn sẽ khủng bố bằng cách cho đàn em dùng ca nô đến tiếp cận tàu hút cát, rồi cho đàn em lên tàu đánh công nhân bị thương, chủ động gọi điện cho chủ tàu thương lượng. Theo ước tính sơ sơ, từ thời điểm bắt đầu cho tới khi bị bắt, số tiền mà các chủ tàu hút cát phải bỏ ra để mua đường ống mới lên tới hàng chục triệu đồng, chưa tính tới những thiệt hại do công việc bị đình trệ, công nhân bỏ việc,…

Theo như câu chuyện của anh Thắng (tên nhân vật đã được thay đổi-PV) – một trong số các bị hại, thì sau khi bị đe dọa, gia đình đã cử anh lên gặp Tuấn tại nhà nghỉ Lê Minh 365 (TP.Hưng Yên). Trước khi được diện kiến “giám đốc Tuấn”, anh bị bắt cởi hết quần áo để kiểm tra toàn bộ cơ thể xem có giấu “hàng nóng”, ghi âm hay camera không. Sau đó, Tuấn cho đệ tử “chăm sóc đặc biệt” anh Thắng, cùng dùng cơm với đám đàn em, cho “chân dài” phục vụ nhiệt tình nhằm khiến nạn nhân bị “ngộp”. Kết thúc màn ăn nhậu, Tuấn đưa ra con số 700 ngàn đồng/chuyến đối với một tàu: “Vì gia đình đã biết điều lên đây gặp, nên tôi giảm cho còn 500 ngàn đồng. Cứ thế mà nhân với 17 chuyến từ khi bắt đầu đến giờ là 8,5 triệu. Tôi bớt tiếp cho 500 còn 8 triệu thì thanh toán đầy đủ nhé”.

Bắt kẻ tự xưng đệ tử ruột Năm Cam hoành hành trên sông Luộc - Hình 1

Đối tượng Nguyễn Mạnh Năng, tức Năng “mìn”, là cánh tay phải đắc lực cho Tuấn “võng” trong các phi vụ làm ăn, đồng thời là “người phát ngôn” của nhóm cưỡng đoạt tài sản trên sông bị bắt ngày 18/3.

Cuộc đột kích bất ngờ

Cuối tháng 2/2016, nhận được phản ánh qua đơn thư của các chủ tàu, Công an huyện Tiên Lữ đã mở cuộc điều tra với chuyên án mang bí số CDDTS0316. Nhiều mũi trinh sát được tung ra, thâm nhập các ngả để tìm kiếm thông tin, thu thập bằng chứng.

Đôi khi các nhóm trinh sát bị rơi vào bế tắc, bởi phương thức hoạt động của nhóm Tuấn rất gọn gàng, che đậy kín đáo. Để bịt hết mọi bằng chứng về hoạt động thu phế, mỗi lần xuống địa bàn, tên cáo già thường dùng xe ô tô để di chuyển. Mỗi khi gặp, giao dịch với chủ tàu thường ngồi trong xe ô tô, mở cửa kính để chủ tàu tự vứt tiền vào xe. Khi cảm thấy có động, chúng thời tạm ngừng, chờ lực lượng chức năng rút một thời gian mới “ngóc đầu” trở lại.

Theo chia sẻ của Đại úy Phan Việt Anh, Phó trưởng Công an huyện Tiên Lữ, Tuấn là tên gian manh, thường sử dụng nhiều trò để che đậy hành vi phạm tội. Không chỉ vậy, những lần giáp mặt hắn thường xuyên khiêu khích anh em chiến sỹ nhằm khiến anh em mất bình tĩnh, lúc này y sẽ có cớ để tố ngược lại. Trước những thủ đoạn của Tuấn và đồng bọn, sau nhiều ngày mật phục, đấu tranh, thu thập chứng cứ, đến ngày 18/3 vừa qua, Công an huyện Tiên Lữ đã phối hợp với lực lượng chức năng bắt giữ Tuấn và đồng bọn tại nhà.

Theo Đại úy Phan Việt Anh, để vào được nhà Tuấn, các trinh sát phải vượt qua bức tường “bất khả xâm phạm” được trông giữ bởi một đàn chó tây liên tục lao vào cắn, cản. Để khống chế chúng anh em đã phải sử dụng số lượng lớn bình xịt hơi cay mới có thể lao vào bên trong. Lúc giáp mặt, Tuấn vẫn tự tin nói rằng mình không có tội. Không những thế, khi bị tra tay vào còng số tám, Tuấn còn “bỏ nhỏ”: “Chú Việt Anh nhà mới có thêm em bé hả”.

Chỉ một câu nói thôi nhưng cũng đủ để những người xung quanh giật mình và đủ thấy Tuấn ma mãnh thế nào trong việc tìm cách “nắn gân cán bộ.

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án Việc bắt giữ Tuấn “võng” cùng đàn em đã góp phần không nhỏ nhằm đem lại bình yên cho người dân địa phương trước sự càn quấy của băng nhóm này. Được biết, cùng với Tuấn “võng”, các đàn em khác như Năng “mìn”, Nguyễn Mạnh Hải (SN 1990), Phạm Văn Sáng (SN 1987), Nguyễn Anh Tuấn (SN 1981), Trần Văn Toản (SN 1993) và một số đối tượng khác, chủ yếu đến từ các tỉnh phía Bắc như Quảng Ninh, Thái Bình cũng bị tóm gọn. Hiện, việc điều tra mở rộng những vụ việc mà nhóm đối tượng này gây ra trên địa bàn tỉnh Hưng Yên lẫn các tỉnh khác vẫn đang được tiếp tục.

THANH HIÊN – ĐỖ HUỆ

Theo_Đời Sống Pháp Luật

Bắt giữ băng nhóm chuyên cướp bóc trên sông

Ổ nhóm tội phạm này hoạt động có tổ chức với tính chất manh động. Không chỉ lộng hành trên sông Luộc, chúng còn tổ chức đòi nợ thuê, bảo kê.

Bắt giữ băng nhóm chuyên cướp bóc trên sông - Hình 1

Ngày 29/8, Công an huyện Tiên Lữ cho biết đơn vị đang chủ trì và phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy-Công an tỉnh Hưng Yên triệt phá nhóm đối tượng chuyên cưỡng đoạt tiền, tài sản của các chủ tàu thuyền lưu thông trên tuyến sông Luộc qua địa phận 2 tỉnh Hưng Yên và Thái Bình.

Bước đầu, Công an huyện Tiên Lữ đã khởi tố 6 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản, trong đó có 4 bị can đã bị bắt giữ gồm: cầm đầu nhóm là Bùi Mạnh Thắng, sinh năm 1978; Bùi Mạnh Phong, sinh năm 1980 (em trai Thắng); Bùi Kim Bách, sinh năm 1971; Nguyễn Thế Bình, sinh năm 1967 đều trú ở xã Thụy Lôi, huyện Tiên Lữ.

Cơ quan công an còn thu giữ toàn bộ công cụ mà các đối tượng dùng để gây án như dao, kiếm, phớ và tuýp sắt...

Theo người dân địa phương, từ đầu năm 2015 đến nay, Bùi Mạnh Thắng và đồng bọn cùng 10 đối tượng nghiện có tiền án, tiền sự ở địa phương thường xuyên dùng xuồng máy ép chặn các tàu, thuyền đi trên tuyến sông Luộc, đoạn qua huyện Tiên Lữ để cưỡng đoạt tiền và tài sản. Hầu hết các chủ tàu thuyền đi qua đây đều phải nộp cho bọn chúng từ 2 triệu đến 5 triệu đồng. Những trường hợp né tránh hoặc chống đối bị bọn chúng dùng hung khí đe dọa, khống chế thu giữ tàu, buộc chủ tàu phải nộp tiền.

Theo điều tra, ổ nhóm tội phạm nói trên hoạt động có tổ chức với tính chất manh động. Không chỉ lộng hành trên sông Luộc, bọn chúng còn tổ chức nhiều hành vi khác như đòi nợ thuê, bảo kê trên địa bàn chủ yếu là huyện Tiên Lữ, các vùng lân cận thuộc huyện Phù Cừ và vùng giáp ranh là tỉnh Thái Bình.

Công an huyện Tiên Lữ và các cơ quan hữu quan đang mở rộng điều tra vụ án.

Theo TTXVN

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Niêm yết quyết định truy nã cặp vợ chồng đại gia ở TPHCMNiêm yết quyết định truy nã cặp vợ chồng đại gia ở TPHCM
15:15:37 30/03/2025
Người phụ nữ hơn 20 lần đưa vàng giả đi cầm ở tiệm kim hoànNgười phụ nữ hơn 20 lần đưa vàng giả đi cầm ở tiệm kim hoàn
22:24:28 29/03/2025
Bắt tài xế xe ôm đánh người ở Bến xe Miền ĐôngBắt tài xế xe ôm đánh người ở Bến xe Miền Đông
10:16:45 30/03/2025
Bà Trương Mỹ Lan lấy tiền ở đâu để bồi hoàn hơn 30.092 tỷ đồng cho người bị hại?Bà Trương Mỹ Lan lấy tiền ở đâu để bồi hoàn hơn 30.092 tỷ đồng cho người bị hại?
13:04:19 31/03/2025
Chuyển Cơ quan điều tra vụ Trường quốc tế Mỹ bị "vỡ nợ" sau khi đã huy động vài nghìn tỷ đồngChuyển Cơ quan điều tra vụ Trường quốc tế Mỹ bị "vỡ nợ" sau khi đã huy động vài nghìn tỷ đồng
01:09:20 30/03/2025
Lý do Viện kiểm sát kháng nghị vụ tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ DũLý do Viện kiểm sát kháng nghị vụ tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ
00:19:38 30/03/2025
Vụ 3 cuộn vải bạt rơi khỏi ô tô đè chết nam bảo vệ: Khởi tố tài xếVụ 3 cuộn vải bạt rơi khỏi ô tô đè chết nam bảo vệ: Khởi tố tài xế
14:08:04 30/03/2025
Chủ dây hụi online ở Đà Lạt ôm gần 2,6 tỷ đồng bỏ trốn sau khi sinh conChủ dây hụi online ở Đà Lạt ôm gần 2,6 tỷ đồng bỏ trốn sau khi sinh con
12:44:59 31/03/2025

Tin đang nóng

Cho mượn xe rồi bị mang đi cầm cố lấy 7 tỷ đồng, bà xã Hoàng Kim Khánh không báo công an mà còn cho vay gần 3 tỷ để chuộc lạiCho mượn xe rồi bị mang đi cầm cố lấy 7 tỷ đồng, bà xã Hoàng Kim Khánh không báo công an mà còn cho vay gần 3 tỷ để chuộc lại
16:50:56 31/03/2025
Kim Soo Hyun hé lộ lý do phủ nhận hẹn hò Kim Sae Ron, hoá ra vì muốn bảo vệ một điềuKim Soo Hyun hé lộ lý do phủ nhận hẹn hò Kim Sae Ron, hoá ra vì muốn bảo vệ một điều
16:49:24 31/03/2025
Kon Tum xảy ra 3 trận động đất liên tiếpKon Tum xảy ra 3 trận động đất liên tiếp
14:51:45 31/03/2025
Xe khách lật trên đèo Khánh Lê, 6 người bị thươngXe khách lật trên đèo Khánh Lê, 6 người bị thương
15:11:37 31/03/2025
Sao nam Vbiz phát hoảng vì mặt biến dạng, sưng phồng bất thườngSao nam Vbiz phát hoảng vì mặt biến dạng, sưng phồng bất thường
14:01:38 31/03/2025
Họp báo khẩn của Kim Soo Hyun: Bật khóc tự nhận là "kẻ hèn", giải thích chuyện giấu hẹn hòHọp báo khẩn của Kim Soo Hyun: Bật khóc tự nhận là "kẻ hèn", giải thích chuyện giấu hẹn hò
13:58:00 31/03/2025
Hoà Minzy ứng xử 10 điểm khi sản phẩm Bắc Bling đạt 100 triệu view bị chê "nhảm nhí hổ lốn"Hoà Minzy ứng xử 10 điểm khi sản phẩm Bắc Bling đạt 100 triệu view bị chê "nhảm nhí hổ lốn"
15:15:28 31/03/2025
Họp báo không có phần hỏi đáp của Kim Soo Hyun gây tranh cãiHọp báo không có phần hỏi đáp của Kim Soo Hyun gây tranh cãi
14:28:40 31/03/2025

Tin mới nhất

Xuyên đêm mật phục, bắt quả tang 'điểm nóng' khai thác cát lậu

Xuyên đêm mật phục, bắt quả tang 'điểm nóng' khai thác cát lậu

15:07:02 31/03/2025
Thời điểm này, nhiều xe khác bắt đầu vào bãi ăn hàng cũng là lúc lực lượng công an từ xa ập đến. Khi phát hiện đã bị động , cánh tài xế xe ben nhanh chóng đổ cát xuống bãi, bỏ lại xe và rời khỏi hiện trường.
Khởi tố vụ án gây ô nhiễm tại làng nghề đúc đồng ở Bắc Ninh

Khởi tố vụ án gây ô nhiễm tại làng nghề đúc đồng ở Bắc Ninh

13:56:20 31/03/2025
Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án gây ô nhiễm môi trường tại khu Quan Nghè, xóm Trại, thôn Đại Bái, xã Đại Bái, huyện Gia Bình.
Thiếu niên chi 30 triệu đồng để 'độ' xe đạp điện lên gần 100km/h

Thiếu niên chi 30 triệu đồng để 'độ' xe đạp điện lên gần 100km/h

13:17:58 31/03/2025
Công an cho biết, có thiếu niên chi gần 30 triệu đồng để độ xe đạp điện chạy với tốc độ gần 100km/h nhằm thể hiện cá tính, tạo cảm giác phấn khích.
7 năm cấp dưỡng sau ly hôn, cha bàng hoàng phát hiện con không cùng huyết thống

7 năm cấp dưỡng sau ly hôn, cha bàng hoàng phát hiện con không cùng huyết thống

12:56:05 31/03/2025
Dồn hết tình yêu thương nhưng khi phát hiện ra đứa con đó không cùng huyết thống, nhiều người sốc nặng, không chấp nhận sự thật.
Khởi tố người đàn ông bênh vợ, lái ô tô đuổi chém shipper

Khởi tố người đàn ông bênh vợ, lái ô tô đuổi chém shipper

12:39:13 31/03/2025
Xảy ra mâu thuẫn với người phụ nữ khi giao hàng, nam shipper ở Bình Dương bị chồng của người này rượt đuổi, chém vào đầu.
Tạm giữ đối tượng bạo hành con riêng của vợ

Tạm giữ đối tượng bạo hành con riêng của vợ

12:17:38 31/03/2025
Sáng 31/3, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đang tạm giữ hình sự đối tượng Hồ Trần Minh Có (SN 1995, trú tại khóm Vĩnh Phú, thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi Giết người...
Người dân cần chủ động phòng ngừa lừa đảo trên không gian mạng

Người dân cần chủ động phòng ngừa lừa đảo trên không gian mạng

09:47:46 31/03/2025
Công an tỉnh Tiền Giang vừa bắt giữ đối với Võ Văn Chất (SN 1987, ngụ xã Quới Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Xưởng ma túy "khủng" bị triệt phá như thế nào?

Xưởng ma túy "khủng" bị triệt phá như thế nào?

09:29:29 31/03/2025
Vụ việc không chỉ bóc trần mạng lưới tội phạm tinh vi mà còn một lần nữa khẳng định nỗ lực bền bỉ của các cơ quan chức năng trong cuộc chiến chống lại cái chết trắng , bảo vệ an ninh và an toàn cho xã hội.
Ngăn chặn tội phạm "trẻ hóa" cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng

Ngăn chặn tội phạm "trẻ hóa" cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng

09:25:55 31/03/2025
Đáng lưu ý, các đối tượng còn lại đang cho gia đình bảo lãnh vì chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, đồng thời lực lượng Công an đang ráo riết truy tìm đối tượng hiện đang bỏ trốn khỏi địa phương.
Quảng Trị: Hai người vượt biên sang Lào mua ma túy, bị bắt khi quay về

Quảng Trị: Hai người vượt biên sang Lào mua ma túy, bị bắt khi quay về

22:02:21 30/03/2025
Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện, bắt giữ 2 nghi phạm tàng trữ trái phép chất ma túy gần khu vực biên giới Việt - Lào.
TP.HCM: Mẹ mâu thuẫn, con trai thuê người tạt sơn tiệm spa

TP.HCM: Mẹ mâu thuẫn, con trai thuê người tạt sơn tiệm spa

22:02:12 30/03/2025
Biết mẹ mình mâu thuẫn với nhân viên tiệm spa, con trai thuê người tạt sơn vào tiệm để trả thù.
Xác minh nhóm "quái xế" lạng lách, tạt đầu ô tô trên cầu Nhật Tân

Xác minh nhóm "quái xế" lạng lách, tạt đầu ô tô trên cầu Nhật Tân

20:24:18 30/03/2025
Chiều 30/3, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết đơn vị đang củng cố hồ sơ, xử lý nhóm thanh niên lạng lách, tạt đầu ô tô trên cầu Nhật Tân.

Có thể bạn quan tâm

Thỏa sức ăn vặt đêm khuy mà không lo tăng cân với loạt món ngon quen mặt này

Thỏa sức ăn vặt đêm khuy mà không lo tăng cân với loạt món ngon quen mặt này

Làm đẹp

19:25:52 31/03/2025
Chất béo lành mạnh trong các loại hạt này giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể một cách từ từ, tránh tình trạng tăng đường huyết đột ngột và tích tụ mỡ thừa.
Nghe vợ hân hoan thông báo có bầu, tôi sốc nặng vì một bí mật giấu kín

Nghe vợ hân hoan thông báo có bầu, tôi sốc nặng vì một bí mật giấu kín

Góc tâm tình

19:24:02 31/03/2025
Tôi dự định vào thời điểm thích hợp, tôi sẽ nói với vợ về bí mật của mình. Nhưng tôi chưa kịp thực hiện kế hoạch, vợ tôi đã chìa ra khoe chiếc que thử thai hai vạch.
Học giả Anh khẳng định Việt Nam đã sẵn sàng thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo

Học giả Anh khẳng định Việt Nam đã sẵn sàng thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo

Thế giới

19:13:26 31/03/2025
Đánh giá về khả năng đóng góp của các trí thức Việt kiều cho đất nước, Tiến sĩ Best cho rằng hàng triệu người Việt Nam trên khắp thế giới là nguồn tài nguyên phong phú và có giá trị Việt Nam cần tận dụng.
Bổ sung 2 phương pháp xác định công việc nặng nhọc, độc hại từ ngày 1/4

Bổ sung 2 phương pháp xác định công việc nặng nhọc, độc hại từ ngày 1/4

Tin nổi bật

19:07:18 31/03/2025
Từ ngày 1/4, ngành lao động bổ sung thêm 2 phương pháp để xác định những nghề, công việc có yếu tố gây thiệt hại tới tính mạng, sức khỏe của người lao động nhưng khó xác định bằng các chỉ số.
Nhiều người căng thẳng là đổ mồ hôi lòng bàn tay: Có phải bệnh hiểm?

Nhiều người căng thẳng là đổ mồ hôi lòng bàn tay: Có phải bệnh hiểm?

Sức khỏe

19:02:55 31/03/2025
Bác sĩ cho biết, đổ mồ hôi lòng bàn tay nhiều là một tình trạng rất phổ biến, có yếu tố di truyền và hiện chưa rõ nguyên nhân gây bệnh, chưa có phương pháp nào điều trị dứt điểm.
Bức ảnh muốn quên luôn của Binz, Châu Bùi xem cũng phải "khóc thét"!

Bức ảnh muốn quên luôn của Binz, Châu Bùi xem cũng phải "khóc thét"!

Sao việt

18:43:45 31/03/2025
Binz hào hứng khoe tóc mới ngay khi vừa cắt xong. Tuy nhiên trong loạt ảnh fan chụp, tóc Binz bị ép sát vào da đầu, phần mái rũ xuống mang đến một visual khó quên .
Vụ 5 nữ sinh tiểu học phì phèo thuốc lá: Không được bố mẹ quan tâm, một em có nguy cơ nghỉ học

Vụ 5 nữ sinh tiểu học phì phèo thuốc lá: Không được bố mẹ quan tâm, một em có nguy cơ nghỉ học

Netizen

18:28:50 31/03/2025
Liên quan đến sự việc nhóm 5 nữ sinh tiểu học phì phèo điếu thuốc trong sân trường, mời các bạn nam khác hút cùng đang khiến dư luận xôn xao, được biết, vụ việc xảy ra tại Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, phường Mỹ Thới, TP.Long Xuyên, tỉ...
Kim Soo Hyun "tống cổ" viện G khỏi buổi họp báo chiều nay

Kim Soo Hyun "tống cổ" viện G khỏi buổi họp báo chiều nay

Sao châu á

17:52:17 31/03/2025
Viện G gửi tin nhắn, cho biết người của kênh truyền thông này đã đến buổi họp báo nhưng bị ekip của Kim Soo Hyun tống cổ khỏi đó.
'Tan chảy' trước vẻ đáng yêu của 3 nhóc tỳ nhà diễn viên hài Lê Dương Bảo Lâm

'Tan chảy' trước vẻ đáng yêu của 3 nhóc tỳ nhà diễn viên hài Lê Dương Bảo Lâm

Tv show

16:55:25 31/03/2025
Tập đầu tiên Mẹ vắng nhà ba là siêu nhân 2025 lên sóng, vẻ đáng yêu của dàn nhóc tỳ nhà Lê Dương Bảo Lâm, Khắc Việt, Hải Long và Ba Duy khiến người xem tan chảy .
Chung kết FVPL Spring 2025: NK tiếp tục bảo vệ ngôi vương, cộng đồng cũng bùng nổ cảm xúc

Chung kết FVPL Spring 2025: NK tiếp tục bảo vệ ngôi vương, cộng đồng cũng bùng nổ cảm xúc

Mọt game

15:50:33 31/03/2025
Ngày thi đấu chung kết FVPL Spring 2025 đã diễn ra đúng như kỳ vọng của khán giả. Chung kết FVPL Spring 2025 đầy kịch tính với chức vô địch xứng đáng của NK
Grand Pioneers tiên phong mở lối 'Hành trình di sản' trên vịnh Bái Tử Long

Grand Pioneers tiên phong mở lối 'Hành trình di sản' trên vịnh Bái Tử Long

Du lịch

15:31:43 31/03/2025
Tỉnh Quảng Ninh đã chính thức khai trương các hành trình tham quan, du lịch vịnh Bái Tử Long, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch của địa phương.