Bắt giữ hơn 1,6 tấn thuốc kích thích tăng trưởng giá đỗ
Ngày 27.5, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (PC49 – Công an tỉnh Bắc Giang) đang điều tra làm rõ vụ việc vận chuyển hơn 1.600 kg thuốc kích thích tăng trưởng giá đỗ không rõ nguồn gốc.
Theo cơ quan điều tra, khoảng 20h ngày 25.5, trên tuyến quốc lộ 1A (thuộc địa phận xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang, Bắc Giang), PC49 phối hợp với Đoàn Kiểm tra liên ngành cơ động phòng chống dịch động vật tỉnh Bắc Giang, Đội Quản lý thị trường số 8 huyện Lạng Giang và Công an huyện Lạng Giang, phát hiện chiếc xe ô tô tải mang biển số 12C-021.59 có biểu hiệu nghi vấn nên dừng xe kiểm tra.
Lực lượng chức năng phát hiện 40 bao tải dứa chứa thuốc kích thích tăng trưởng giá đỗ.
Đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện, trên xe có 40 bao tải dứa giấu dưới những bao hành tỏi.
Đáng chú ý bên trong các bao tải chứa nhiều túi thuốc nhỏ, mỗi túi có 20 ống thuốc có dung tích khoảng 2ml nhưng không có bao bì nhãn mác. Tổng trọng lượng số hàng hóa trên khoảng 1.600kg.
Video đang HOT
Mỗi ông thuốc kích thích tăng trưởng giá đỗ có dung tích khoảng 2ml và không có bao bì nhãn mác.
Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Hoàng Ngọc Hưng (SN 1971, trú tại Hoàng Việt, Văn Lãng, Lạng Sơn) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số hàng.
Theo điều tra ban đầu, số thuốc trên là thuốc kích thích tăng trưởng giá đỗ có nguồn gốc từ Trung Quốc và được chủ xe vận chuyển từ Tân Thanh (Lạng Sơn) về Từ Sơn (Bắc Ninh) để tiêu thụ.
Mối nguy hại từ giá đỗ, rau mầm dùng thuốc kích thích
Trước đó, trả lời phóng viên Dân Việt hồi tháng 11.2013, TS Nguyễn Duy Thịnh – Viện Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm – ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, việc sử dụng thuốc tăng trưởng sẽ cho để thúc rau mầm, giá đỗ là hành vi rất nguy hiểm.
Theo Nguyễn Duy Thịnh, qua kiểm nghiệm, thành phần trong thuốc “thúc” rau mầm, giá đỗ thường bao gồm các chất p-chlorophenoxyacetic axit và 6-benzylaminopurine được hòa tan trong dung dịch Na2CO3. Cả 2 hợp chất này, đều không có trong danh mục các hóa chất được phép sử dụng trong thực phẩm do Bộ Y tế quy định và cũng không có trong danh mục các thuốc bảo vệ thực vật, thuốc tăng trưởng được phép sử dụng do Bộ NNPTNT quy định. Nếu ăn phải các sản phẩm có chất kích thích này thì sức khỏe của người tiêu dùng sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí có nguy cơ mắc các chứng bệnh nguy hiểm.
Theo Danviet
Bắt xe chở pháo lậu và quần bò không có nguồn gốc
Phòng CSGT, Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ một ô tô chở pháo nổ trái phép cùng hơn 200 chiếc quần bò không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc
Vào hồi 10h45 hôm nay (22/1) tại tại Km 95 quốc lộ 1A, thuộc địa phận xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, tổ tuần tra kiểm soát của Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện xe ô tô 16 chỗ mang BKS 12B-001.45 đi hướng Lạng Sơn-Hà Nội có dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.
Qua kiểm tra lực lượng Công an phát hiện trên xe chở 22 kg pháo nổ do Trung Quốc sản xuất và 220 chiếc quần bò nhãn hiệu KENZO.
Số pháo lậu bị cơ quan công an thu giữ
Tại thời điểm kiểm tra, lái xe là Chu Minh Phúc (SN 1981 trú tại xã Tân Việt, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng trên.
Số quần bò không có chứng minh nguồn gốc Tổ công tác đã giao toàn bộ số hàng trên cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Bắc Giang tiếp tục điều tra, làm rõ./.
Việt Cường
Theo_VOV
Nghi án: Gã hàng xóm đồi bại hại đời bé gái trên đồi Trong lúc ngồi chơi với các bạn, T. bị gã hàng xóm "bắt cóc" lên đồi tính chuyện "hiếp dâm". Tuy nhiên, chưa kịp hành sự, K đã bị bắt tại chỗ. Theo tin tức nhận được, vào khoảng 16h ngày 5/12, tại xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang xảy ra một vụ hiếp dâm trẻ em nhưng bất thành....








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm

Lãnh án vì rủ anh em cô cậu ruột góp vốn làm ăn rồi... chiếm đoạt tiền tỷ

Cầm cố hàng trăm điện thoại iphone, chủ cửa hàng bị chiếm đoạt nhiều tỷ đồng

Nhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việc

Phạt 20 năm tù đối với kẻ sát hại con dâu

Ba cựu Phó Giám đốc Sở trong vụ "chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2 xin giảm nhẹ hình phạt

Bị xử phạt vì dàn dựng hình ảnh, đăng tin sai sự thật về Công an

Lực lượng CSGT liên tỉnh phối hợp bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Khởi tố kẻ sát hại 2 mẹ con ở Bình Dương

Khen thưởng các đơn vị phá chuyên án thu giữ 2 bánh heroin, 18.000 viên MTTH

Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?
Có thể bạn quan tâm

Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định
Tin nổi bật
22:14:35 04/03/2025
Ca sĩ hải ngoại Kavie Trần đưa chồng CEO về Việt Nam học tiếng Việt
Sao việt
21:52:39 04/03/2025
Bùi Anh Tuấn: Từng có ý định giải nghệ, thấy mình không xứng đáng lên sân khấu
Tv show
21:48:41 04/03/2025
Đức Anh tiết lộ mối quan hệ với hot girl sau show hẹn hò
Nhạc việt
21:43:47 04/03/2025
Cách thế giới Ả Rập ứng phó chính quyền Trump 2.0
Thế giới
21:41:15 04/03/2025
Người đẹp 'Hoa hậu Việt Nam' Bé Quyên đóng phim kinh dị 18+
Hậu trường phim
21:37:28 04/03/2025
Jo In Sung và "Á hậu bị Samsung ruồng bỏ" cạch mặt vì bức ảnh liên quan tới Song Joong Ki - Lee Min Ho
Sao châu á
21:26:42 04/03/2025
Bà ngoại mất để lại cho tôi chiếc bếp từ và cái tủ lạnh, không ngờ 2 món thừa kế vô dụng ấy lại khiến tôi "đổi đời" sau một đêm
Góc tâm tình
21:25:05 04/03/2025
Clip cậu bé không có cơm trưa được cô giáo nấu mỳ cho khiến dân mạng nghẹn ngào
Netizen
20:08:59 04/03/2025
Nhâm Mạnh Dũng yêu với nàng hot TikToker từng vướng ồn ào vì ăn mặc phản cảm, giờ đã rõ thái độ của mẹ chàng cầu thủ
Sao thể thao
20:04:48 04/03/2025