Bắt giữ đối tượng lừa hàng chục lao động trốn ra nước ngoài
Lực lượng Bộ đội Biên phòng, CA Việt Nam vừa phối hợp Công an Trung Quốc bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Bá Long về hành vi “tổ chức người khác trốn đi nước ngoài”.
Đối tượng Nguyễn Bá Long.
Dưới chiêu bài đưa người đi nước ngoài lao động với mức lương cao, hàng chục người mặc dù không có trình độ về cả ngoại ngữ, chuyên môn nhưng do hoàn cảnh kinh tế khó khăn đã nghe lời đối tượng Nguyễn Bá Long (24 tuổi, xã Hiền Lương, Hạ Hòa, Phú Thọ) cùng Trần Văn Đồng (xã Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vượt biên trái phép sang Trung Quốc làm lao động chui tại các xưởng lắp ráp linh kiện điện tử.
Tuy nhiên, để được sang Trung Quốc lao động bất hợp pháp, những người lao động này phải cọc tiền từ 4,5 – 5,5 triệu đồng, nếu ai khó khăn chưa có tiền đặt cọc thì được cho ghi sổ nợ để đến khi có lương mới trả và hàng chục người đã được Long và Đồng đưa sang Trung Quốc.
Sau khi đã nộp một khoản tiền đặt cọc cho 2 đối tượng, sang đếnTrung Quốc những người lao động này mới biết mình bị lừa. Hàng ngày họ thường xuyên phải sống trong điều kiện ăn, ở khổ sở, sống chui lủi vì không có giấy tờ hợp lệ và tìm cách trốn về nước tố cáo hành vi lừa đảo của Long và Đồng với cơ quan Công an. Quá trình điều tra, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã bắt giữ Trần Văn Đồng còn đối tượng Nguyễn Bá Long đã bỏ trốn.
Theo tài liệu ban đầu của cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Phú Thọ), Nguyễn Bá Long cùng Trần Văn Đồng là những đối tượng không nghề nghiệp đã móc nối với nhau tổ chức cho người lao động vượt biên trái phép và lao động trái phép tại Trung Quốc.
Video đang HOT
Quá trình điều tra, cơ quan An ninh điều tra làm rõ thêm, ngày 26/2/2013, Nguyễn Bá Long cùng Trần Văn Đồng liên kết tổ chức đưa 24 người lao động, gồm 4 người ở Phú Thọ, 3 người ở Yên Bái, 17 người Hà Tĩnh, xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.
Một lần đang lúc đưa số người trên đến xưởng làm việc tại tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc, xe ôtô bị CSGT bắt giữ vì chở quá số người quy định. Long xuống xe ôtô bỏ trốn. Sau đó những người trên bị Công an tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc bắt giữ vì hành vi nhập cảnh trái phép và đưa về tạm giam tại Trại tạm giam Quảng Đông – Trung Quốc.
Đến ngàv 15/5/2013, Công an Trung Quốc đã tiến hành trao trả những công dân trên về Việt Nam qua cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn. Sau đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Bá Long về hành vi, “tổ chức người khác trốn đi nước ngoài”. Trần Văn Đồng đã bị bắt còn bị can Nguyễn Bá Long bỏ trốn, cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định truy nã.
Kế hoạch bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Bá Long sau đó đã được Phòng An ninh điều tra, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Phòng 5 Cục Cảnh sát truy nã tội phạm (C52), Văn phòng Interpol Việt Nam (C55) và Công an Lạng Sơn tiến hành.
Đúng 9 giờ sáng (giờ Trung Quốc), tức 8 giờ sáng (giờ Việt Nam) ngày 14/11/2013, tại cột mốc số 0 biên giới Việt Nam – Trung Quốc thuộc cửa khẩu Hữu Nghị, (Đồng Đăng, Lạng Sơn), Công an Trung Quốc đã dẫn giải đối tượng truy nã Nguyễn Bá Long bàn giao cho các cơ quan chức năng của Việt Nam..
Hành vi lừa đảo đưa người lao động trốn sang nước ngoài của Nguyễn Bá Long đang được cơ quan An ninh, Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục làm rõ.
Theo Dantri
Khởi tố 6 đối tượng làm giả 184 bộ hồ sơ để hưởng chế độ chính sách
Liên quan đến vụ làm giả hồ sơ, bệnh án tại nhiều bệnh viện cho hàng trăm đối tượng để hưởng chế độ chính sách, mới đây, cơ quan an ninh điều tra (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã khởi tố 6 bị can.
Các đối tượng gồm: Phạm Xuân Trường (SN 1947, ở xã Quảng Thịnh, huyện Quảng Xương), Nguyễn Xuân Hảo (SN 1945, ở số nhà 2 phố Lê Thước, phường Trường Thi, TP. Thanh Hóa), Lê Đức Hồng (SN 1947, ở xã Hải Nhân, huyện Tĩnh Gia), Mai Xuân Đạo (SN 1957, ở xã Ngọc Lĩnh, huyện Tĩnh Gia), Vũ Đức Sơn (SN 1949) và Trịnh Văn Bông (SN 1955), đều ở xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương.
Hai đối tượng Phạm Xuân Trường và Mai Xuân Đạo.
Trong đó đối tượng Mai Xuân Đạo là cán bộ chính sách xã Ngọc Lĩnh, huyện Tĩnh Gia.
Theo điều tra ban đầu của cơ quan an ninh, các đối tượng nói trên đã đứng ra thu gom hồ sơ, làm giả các bệnh án của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và các thủ tục khác để xin hưởng chế độ chất độc màu da cam của nhà nước.
Kết quả điều tra bước đầu, cơ quan Công an đã phát hiện được 184 bộ hồ sơ bệnh án giả để gửi Sở LĐTB&XH tỉnh Thanh Hóa để xin hưởng chế độ chất độc da cam do các đối tượng nói trên thực hiện.
Cơ quan điều tra lấy lời khai đối tượng liên quan.
Được biết, với mỗi bộ hồ sơ, những người muốn được hưởng phải chi từ 2 đến 5 triệu đồng cho các đối tượng trên. Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt tạm giam 2 đối tượng là: Phạm Xuân Trường và Mai Xuân Đạo.
Hiện vụ án vẫn đang được cơ quan Công an tiếp tục mở rộng điều tra.
Trần Lê
Theo Dantri
Bắt đối tượng truy nã chuyên giắt theo súng
Bị CA tỉnh Hòa Bình truy nã về tội mua bán trái phép chất ma túy, Tráng A Pha lẩn vào trong rừng giáp biên giới Việt - Lào và luôn giắt theo súng, lựu đạn. Khi bị vây bắt, Tráng A Pha lao thẳng xe máy vào các chiến sĩ công an. Đối tượng Tráng A Pha. Xác định Tráng A Pha...
Mẹ Cường Đô La chính thức bị đề nghị truy tố, liên quan số tiền 297 tỷ02:44
Lời hối lỗi nghẹn ngào của kẻ đẩy đại úy CSGT vào đầu xe tải ở Hà Nội08:45
Hiệu trưởng Trường CĐ Du lịch Hà Nội bị khởi tố, vụ tiền A80 rẽ hướng sốc02:46
Shark Bình: "cá mập" công nghệ và loạt cáo buộc tài chính, lộ 1 điều sốc?02:47Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Công an nổ súng vây bắt đối tượng bị truy nã

Cựu chủ tịch Công ty Global buôn lậu lốp xe: "Chốt án" sau 6 năm

Tro tàn hé lộ tội ác sau vụ cháy ở TPHCM

Chặn đứng kế hoạch của nhóm "Tình Tân Định" và "Subin Chánh Hiệp"

Bắt quả tang 7 "quý bà" và 4 người đàn ông đánh bạc tại căn chòi giữa vườn chanh

Băng nhóm khủng bố, quay video bêu xấu con nợ bị bắt

Nghịch tử hành hung mẹ, đâm người thi hành công vụ ở Cà Mau

Khởi tố 5 bị can vụ tử vong trên đường dây trung thế ở Khánh Hòa

Bắt nhóm đối tượng tàng trữ ma túy, thủ súng... phòng thân

Cô gái 24 tuổi ở Tây Ninh bị khởi tố sau khi "chặn" liên lạc trên Facebook

Kiểm tra xe ô tô, phát hiện bí mật bên trong các thùng các-tông

Danh tính nghi phạm đâm nam bảo vệ bệnh viện tử vong
Có thể bạn quan tâm

Món nhậu tốn mồi từ tai heo, ai cũng tiếc không biết cách làm sớm hơn
Ẩm thực
07:14:17 23/12/2025
Vespa Officina 8 GTV 300 và Sprint 150 chính thức ra mắt
Xe máy
07:12:46 23/12/2025
Điểm chung bất ngờ của 2 minh tinh cưới tài tử tên "Bin" hot nhất Kbiz
Sao châu á
07:11:04 23/12/2025
"Na Tra 2" dẫn đầu phòng vé 2025, loạt bom tấn Hollywood lần lượt xếp sau
Hậu trường phim
07:08:20 23/12/2025
Vợ chồng Lý Hải kỷ niệm 15 năm ngày cưới
Sao việt
06:58:31 23/12/2025
Lằn ranh - Tập 36: Nguyệt quyết định làm liều để cứu con gái
Phim việt
06:49:29 23/12/2025
Tai nạn giao thông liên hoàn thảm khốc, 3 người thương vong, 7 xe ô tô bị hư hỏng
Tin nổi bật
06:38:18 23/12/2025
'Đụng độ siêu trăn': Khi làm phim quái vật trở thành cuộc chạy trốn siêu trăn ngoài đời thật
Phim âu mỹ
06:23:19 23/12/2025
TP.HCM: Tài xế lái xe tải cháy ngùn ngụt đến trụ sở cảnh sát cầu cứu
Netizen
06:07:44 23/12/2025
Tuyển thủ U22 Việt Nam được ông ngoại 'thưởng nóng'
Sao thể thao
00:07:46 23/12/2025
Một thanh niên vô cớ bị chém trọng thương
Phát hiện 70 tấn măng tươi ngâm hóa chất
Bắt hàng loạt "trùm" ma túy đội lốt doanh nhân
Người TQ lại tuồn bản đồ không Hoàng Sa, Trường Sa vào VN
Hành trình trốn chạy của Dương Chí Dũng
Dựng chuyện 'mở cửa kho báu' 900 tỷ USD để lừa đảo
Bắt kẻ dùng thẻ "Bất khả xâm phạm" cầm đầu tổ chức lừa đảo Hoa Mai Hội
Bắt tạm giam trưởng, phó Phòng NN&PTNT huyện Lang Chánh
Dùng hàng trăm thẻ ATM giả để rút trộm tiền
Phát hiện nhóm người nước ngoài dùng thẻ ATM giả rút tiền
3 người nước ngoài dùng nhiều thẻ ATM giả để rút tiền
Đánh sập đường dây đánh bạc qua mạng
Giả chữ ký chiếm đoạt tiền bảo hiểm
Công an TPHCM thông tin về đường dây làm thịt bò giả, bắt 7 người
Người phụ nữ nước ngoài 'làm xiếc' trên xe máy ở Khánh Hòa
Người phụ nữ cùng mẹ đẻ dựng màn kịch giả chết để trục lợi bảo hiểm
Đối tượng giang hồ cộm cán lẩn trốn trong nhà trọ
Làm chuyện phi pháp, cô gái và 2 người đàn ông bị công an bắt quả tang
Khởi tố một cựu Phó Chủ tịch thị trấn (cũ)
"Số phận" 5 đồng hồ Patek Philippe của cựu Bí thư Bến Tre Lê Đức Thọ
Người phụ nữ "đã chết" 5 năm bỗng trở về khai gì tại cơ quan công an?
Nhan sắc mẹ đơn thân được nam diễn viên kém 6 tuổi yêu say đắm, sở hữu nhà 9 tầng ở trung tâm Hà Nội
Luộc ngô chỉ cho mỗi nước thật thiếu sót, thêm 2 thứ nữa ngô đậm vị, thơm nức lại ngọt mềm
Hot nhất Weibo: Dương Dương và Triệu Lộ Tư lộ chuyện hẹn hò, nhà gái ê chề vì bị cả MXH cười chê
Chàng trai Việt cưới được vợ Tây Ban Nha xinh đẹp: Từ bạn học thành vợ chồng
Thẩm mỹ của phim Trung Quốc này rửa mắt cực mạnh: Nam chính điển trai ngời ngời, nữ chính đẹp out trình nguyên tác
Bạn gái kém 16 tuổi khoe dáng gợi cảm trong ảnh cưới cùng Đoàn Minh Tài
TP Hồ Chí Minh: Phát hiện cơ sở dùng hóa chất 'biến' thịt lợn thành thịt bò
Triệu Lộ Tư 'kém sắc' khi xuất hiện tại sự kiện
Sốc: Vợ chồng Beckham đoạn tuyệt quan hệ với con cả bất hiếu
Hương My Bông được xác nhận bản quyền ca khúc 'Say một đời vì em', sẽ kiện ca sĩ Nguyên Vũ
Chấn động: Hoa hậu Vbiz ẩu đả hot boy trên sân pickleball, bóng đi đường bóng nhưng vợt đi vào mặt!
Công bố ảnh HD trong hôn lễ Shin Min Ah - Kim Woo Bin: Tuyệt đối điện ảnh, cô dâu chú rể lập tức được phong thần
Cặp đôi diễn viên ly hôn bỗng tái hợp ở nơi không ngờ sau 10 năm, đàng gái sượng người thấy chồng cũ âu yếm người khác
'Nhà sư đẹp trai nhất Myanmar' sau khi cưới vợ
Cả MXH đang bị mỹ nhân này tra tấn thị giác: U40 mà lên đồ như em bé, mặc gì mà khó coi vậy trời
Đội bóng Philippines gửi tâm thư khi trọng tài "cướp trắng" bàn thắng của tuyển nữ Việt Nam ở chung kết SEA Games 33
Cảnh tượng hiếm thấy tại "đám cưới thế kỷ" của Kim Woo Bin và Shin Min Ah