Bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ, tiêu thụ tiền giả
Ngày 18/9, Công an huyện Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) cho biết vừa chuyển giao hồ sơ cùng 2 đối tượng Vũ Đông Dương, 19 tuổi và Phạm Lê Gia An, 18 tuổi, cùng trú xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Phước để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ về hành vi “Tàng trữ, lưu hành tiền giả” theo thẩm quyền.
Trước đó, qua tin báo của người dân, Công an huyện Bù Gia Mập đã bắt quả tang đối tượng Vũ Đông Dương đang tàng trữ trong người 3 tờ tiền Ngân hàng Nhà nước Việt Nam mệnh giá 100.000 đồng đều có cùng số sêri “NR 1862770″.
Cơ quan Công an làm việc với Vũ Đông Dương.
Dương khai nhận đã mua tổng cộng 15 triệu đồng tiền giả tiền Việt Nam với giá 4,5 triệu đồng tiền thật, sau đó bán lại kiếm lời và đổi tiền giả lấy tiền thật. Công an huyện Bù Gia Mập đã ra lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Vũ Đông Dương tại thôn 19/5, xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập.
Video đang HOT
Qua khám xét đã phát hiện, thu giữ thêm số tiền là 11.700.000 đồng, loại mệnh giá 100.000 đồng có cùng số sêri “NR 1862770″.
Vũ Đông Dương và Phạm Lê Gia An cùng tang vật bị bắt giữ.
Trong quá trình mở rộng điều tra, đối tượng Phạm Lê Gia An đã đến cơ quan Công an đầu thú về hành vi tham gia đưa tiền giả vào lưu thông trên thị trường với số tiền giả đã sử dụng là 300.000 đồng.
Bước đầu An khai nhận, trước đó do hám lời đã chia lại của Dương 1.000.000 đồng tiền giả.
Vụ việc đang được cơ quan Công an điều tra làm rõ.
Cảnh sát mật phục bắt gã xe ôm gây hàng loạt vụ cướp
Sau khi thỏa thuận giá cả, Thành chở nạn nhân đến chỗ ít người qua lại rồi dừng xe đe dọa bắt nạn nhân phải trả giá "cắt cổ".
Khi thấy nạn nhân có nhiều tiền, hàng hóa, Thành giật rồi tăng ga bỏ chạy.
Ngày 9/9, Công an quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Văn Thành (SN 1963, ngụ quận 6) để xử lý về tội "cướp giật tài sản".
Thành là đối tượng bị các nạn nhân phản ánh vì đón, chèn ép khách đi xe sau đó lấy tiền xe ôm với giá "cắt cổ" hoặc thấy khách có nhiều tài sản hay hàng hóa đắt tiền đã ra tay trấn lột, cướp. Nạn nhân của Thành chủ yếu là khách ở khu vực Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân).
Thành bị trinh sát hình sự bắt giữ.
Sau phản ánh của người dân, Công an quận Bình Tân đã tổ chức các tổ trinh sát mật phục, bắt quả tang để làm rõ hành vi của Thành. Ngày 5/9, bà T.T.D.L (SN 1970) đang đứng ở vỉa hè đường Kinh Dương Vương, đoạn gần Bến xe Miền Tây thì Thành chạy xe đến mời đi xe ôm.
Thành bị khởi tố về hành vi "cướp giật tài sản".
Sau khi thỏa thuận giá cả, bà L cùng túi hàng của mình lên xe của Thành. Thành chở bà L đến trước cổng Công ty Pouyuen Việt Nam (phường Tân Tạo, quận Bình Tân) thì dừng lại không chạy nữa. Thành yêu cầu bà L trả 500 ngàn đồng tiền cuốc xe. Bà L bức xúc thì bị Thành đe dọa nên phải lấy tiền đưa cho Thành. Khi bà L vừa mở bóp tiền, Thành giật bóp (bên trong có 1 triệu đồng) rồi bỏ chạy.
Khi Thành vừa thực hiện hành vi thì tổ trinh sát đã truy đuổi bắt giữ Thành. Theo Công an quận Bình Tân, Thành có một tiền án về tội "trộm cắp tài sản". Thành đã sử dụng chiêu thức để cướp giật, trấn lột tài sản của nhiều nạn nhân nên Công an quận Bình Tân phát thông báo truy tìm nạn nhân của Thành để cung cấp thông tin, phối hợp với Cơ quan điều tra để hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng Thành
Đến nhà bạn ăn nhậu, còn xâm hại con gái bạn Ngày 26-8, Cơ quan CSĐT Công an TX.Tân Châu (An Giang) đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Lép (SN 1985, ngụ xã Châu Phong) về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Đối tượng Nguyễn Văn Lép. Theo điều tra, khoảng 12 giờ ngày 3-8, Lép đi lại nhà của ông N.T.T (hàng xóm) để nhậu. Trong lúc...





Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Truy tìm kẻ lừa đảo nhiều tài xế xe tải

Cảnh giác thủ đoạn giả danh công an, dựng cảnh "bắt cóc ảo"

Phát hiện người đàn ông tử vong trong căn nhà ở TP.HCM

Tạm giữ người đàn ông vận chuyển 2 cá thể động vật quý hiếm đi bán kiếm lời

4 anh em trong một gia đình bị truy tố vì tham gia đường dây tổ chức đánh bạc 88.000 tỷ đồng

Xe giường nằm chở quá 43 người, chủ xe và tài xế bị phạt hơn 64 triệu đồng

Xe tải chở 450kg heo đã bốc mùi đi tiêu thụ ở Đồng Nai

Bộ đội Biên phòng TPHCM bắt 2 vụ tàng trữ ma túy đá

Công an Quảng Ninh thông tin vụ hỗn chiến khiến 4 người bị thương

Bắt nghi phạm đập phá taxi giữa đường ở TPHCM

Công an Đà Nẵng bất ngờ đột kích quán bar, chủ quán cùng nhóm khách bị bắt

Người bạn đại gia 2 lần vướng tội cùng Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn
Có thể bạn quan tâm

10 phim cổ trang cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại, hạng 1 chiếu 186 lần vẫn hot rần rần
Phim châu á
23:10:34 02/09/2025
Gây xúc động khi xuất hiện tại quảng trường Ba Đình sáng 2/9, Mỹ Tâm đẳng cấp cỡ nào?
Nhạc việt
23:01:52 02/09/2025
NSƯT Công Ninh nghẹn ngào đến tiễn biệt diễn viên Ngọc Trinh
Sao việt
22:56:45 02/09/2025
Tài xế đi tìm vợ, bị cô gái xinh đẹp từng qua hai 'lần đò' từ chối
Tv show
22:48:18 02/09/2025
Dàn sao Mùi Ngò Gai sau 19 năm: Ngọc Trinh đột ngột qua đời, 1 mỹ nhân gây sốc vì ngoại hình không ai nhận ra
Hậu trường phim
22:38:35 02/09/2025
Nhận tiền 100.000 đồng, cả xóm căng bạt làm hàng chục mâm mở tiệc mừng 2/9
Netizen
22:01:18 02/09/2025
Lãnh đạo Nga - Trung hội đàm, ca ngợi mối quan hệ chiến lược chưa từng có
Thế giới
21:55:28 02/09/2025
Dù 40 tuổi, tôi vẫn vội bỏ bạn gái xinh đẹp chỉ sau một lần... ăn buffet
Góc tâm tình
21:54:34 02/09/2025
Ngày sinh Âm lịch của người sẽ bước vào thời hoàng kim ở tuổi trung niên
Trắc nghiệm
19:33:47 02/09/2025
Dấu hiệu nhận biết bạn có mỡ nội tạng
Sức khỏe
19:30:12 02/09/2025