Bắt Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai ở Bình Dương
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương vừa bắt ông Lê Hoàng Linh, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TX Bến Cát, tỉnh Bình Dương vì đã giúp sức cho Nguyên Bí thư TX Bến Cát mua hơn 20ha đất và tài sản trên đất với giá rẻ.
Sáng 12/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Viện kiểm sát cùng cấp thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Lê Hoài Linh (37 tuổi, Giám đốc chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thị xã Bến Cát), đồng thời thực hiện lệnh khám xét phòng làm việc của ông này tại trụ sở Phòng Tài nguyên Môi trường thị xã Bến Cát, Bình Dương.
Ông Lê Hoài Linh bị bắt vì liên quan đến việc giúp cho ông Nguyễn Hồng Khanh, Cựu Bí thư Bến Cát mua hơn 20ha đất và tài sản trên đất của Công ty TNHH thương mại và sản xuất gỗ An Tây (thị xã Bến Cát) với giá “cực bèo”.
Nơi làm việc của Lê Hoài Linh, Giám đốc chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thị xã Bến Cát.
Thời điểm trên, ông Linh đang công tác tại Phòng Tài nguyên Môi trường Bến Cát.
Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Hồng Khanh (51 tuổi) do vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước.
Video đang HOT
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Dương kiểm tra, chỉ ra nhiều sai phạm của ông Nguyễn Hồng Khanh. Trong thời gian giữ các chức vụ: Bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐND thị xã Bến Cát, ông này đã không đề xuất tham mưu cho tập thể, thường trực, Ban Thường vụ Thị ủy bàn bạc, quyết định một số vấn đề quan trọng mà cá nhân ông Nguyễn Hồng Khanh tự quyết định thay cho tập thể.
Theo cơ quan điều tra, năm 2005 – 2008, bà Hồ Thị Hiệp, Giám đốc công ty TNHH Xuất khẩu Thương mại An Tây ( Cty An Tây) vay của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Tây Sài Gòn 72 tỷ đồng. Tài sản thế chấp khi vay gồm 20ha đất, nhà xưởng, định giá tài sản vào khoảng 80 tỷ đồng.
Đến năm 2008, Cty An Tây không có khả năng trả nợ nên phía ngân hàng đưa vào danh mục nợ xấu, sau đó phải bán tài sản thế chấp để thu hồi nợ.
Thời điểm này, ông Nguyễn Huy Hùng (Giám đốc) và ông Nguyễn Quang Lộc (Phó Trưởng phòng quan hệ khách hàng 1 chi nhánh BIDV Tây Sài Gòn) đã giao tài sản thế chấp lại cho bà Hồ Thị Hiệp tự bán, người mua là ông Nguyễn Hồng Khanh (nguyên Bí thư thị xã Bến Cát) và các thành viên trong gia đình.
Miếng đất thế chấp đã được bán với giá trị thấp.
Theo Công an tỉnh Bình Dương, việc xử lý tài sản như trên là không đúng với quy định vì phía ngân hàng không có văn bản thỏa thuận với bên bán; không định giá tài sản; không đấu giá tài sản và bán tài sản không đúng thẩm quyền.
Cụ thể, tổng giá trị tài sản Cty An Tây đem thế chấp trị giá khoảng 80 tỷ đồng nhưng cá nhân ông Hùng, ông Lộc đã thoả thuận với bà Hiệp và ông Khanh hạ thấp giá bán.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương xác định hành vi ông Nguyễn Hồng Khanh với Nguyễn Huy Hùng và Nguyễn Quang Lộc đủ yếu tố cấu thành tội “Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”
QUANG ANH
Theo VTC
Bị truy đuổi, kẻ trộm chó đạp đổ xe thành viên đội SBC Sài Gòn
Bị đội săn bắt cướp Thủ Đức (TP.HCM) truy đuổi, tên trộm chó đạp ngã xe 1 thành viên khiến nạn nhân bị thương.
Ngày 11/10, Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết đang điều trị cho bệnh nhân T.D.B. (24 tuổi, ngụ quận Thủ Đức), là thành viên đội săn bắt cướp (SBC). Anh B. nhập viện trong tình trạng bị thương nặng ở vùng tay và đầu.
Anh B. đang được điều trị tại bệnh viện.
Anh B. cho biết, khoảng 2h ngày 9/10, anh cùng các thành viên trong đội SBC đi trên đường Cây Keo (phường Tam Bình, quận Thủ Đức) thì phát hiện 2 người dùng bộ đồ kích điện để trộm chó nên hô hoán.
Khi 2 tên này lên xe bỏ chạy, đội SBC đuổi theo. Anh B. bị chúng đạp ngã xe khiến anh bị thương.
Trong lúc anh B. được đưa đến bệnh viện cấp cứu, đội SBC vẫn truy đuổi, khống chế 2 tên trộm chó giao cho Công an phường Tam Bình.
Vụ việc đang được chuyển lên Công an quận Thủ Đức để tiếp tục điều tra, xử lý.
Theo VTC
Xét xử đường dây logo "xe vua": Không có người nhận hối lộ? Mặc dù các bị cáo khai có đưa hối lộ cho 80 cán bộ cụ thể tên tuổi, đơn vị công tác nhưng tòa không thể xử vì 80 người này đều phủ nhận Sau 3 lần hoãn xử, ngày 3-10, TAND TP HCM đã tuyên phạt Nguyễn Cảnh Chân (SN 1973, nguyên cán bộ Đội 1 Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai) 8...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định
Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
Hậu trường phim
23:27:06 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
Vén màn chuyện tình 6 năm của tài tử Kim Soo Hyun và bạn gái kém 12 tuổi
Sao châu á
23:10:57 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
Tin nổi bật
21:49:37 11/03/2025
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện
Sao âu mỹ
21:37:09 11/03/2025