Bắt giam 3 cán bộ ngân hàng
Mở rộng điều tra vụ tham ô tại chi nhánh Ngân hàng NN-PTNT (Agribank) Q.Bình Thạnh (TP.HCM), hôm qua Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Phạm Thị Thanh Hương (Phó giám đốc chi nhánh) và Đỗ Hữu Khương (Phó phòng Kế toán ngân quỹ của chi nhánh); đồng thời khởi tố và cho tại ngoại Đinh Thị Thu Ngân (Thủ quỹ kiêm thủ kho của Chi nhánh) để điều tra làm rõ hành vi “cố ý làm trái…”.
Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, ngày 1.8.2012, Agribank Bình Thạnh thành lập Ban Quản lý ATM với 3 thành viên gồm: Hương, Khương và Nguyễn Thanh Nhàn (Phó phòng Dịch vụ marketing, đã bị bắt trước đó về hành vi tham ô tài sản) do Hương làm trưởng ban. Mặc dù quy định khá chặt chẽ, nhưng Ban Quản lý ATM đã giao toàn bộ công việc cho Nhàn thực hiện, dẫn đến việc Nhàn tham ô 20 tỉ đồng.
Cùng ngày, tin từ Công an H.Vĩnh Bảo, Hải Phòng cho biết, cơ quan điều tra công an huyện này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Lê Thị Vững, cán bộ Agribank chi nhánh Nam Am, H.Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng, để điều tra về hành vi vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng. Theo tài liệu từ cơ quan công an, vào tháng 10.2012, Công an H.Vĩnh Bảo đã tiếp nhận 70 đơn tố cáo của người dân ở xã Tam Cường, H.Vĩnh Bảo, tố cáo bà Vững chiếm đoạt của họ gần 20 tỉ đồng. Bước đầu, cơ quan công an xác định số tiền thiệt hại là gần 3 tỉ đồng.
Theo TNO
Bắt vụ buôn lậu ngà voi trị giá gần 5 triệu USD
Ngày 24.11, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an TP.HCM đã bắt tạm giam Trần Văn Thái (Giám đốc Công ty TNHH XNK Thái Minh, trụ sở Q.Bình Thạnh) và Lê Văn Tú (Phó giám đốc), để điều tra làm rõ về hành vi buôn lậu.
Theo thông tin từ Cơ quan CSĐT, khoảng cuối tháng 6.2012, Thái, Tú đã mở tờ khai hải quan nhập khẩu lô hàng da bò muối, chưa thuộc, số lượng 675 tấm, trọng lượng 24 tấn, trị giá 57.375 USD. Lô hàng này được nhập khẩu từ Singapore về cảng ICD Phước Long (Q.Thủ Đức). Do mặt hàng này được chế biến từ động vật nên phải được cơ quan chức năng kiểm dịch. Qua kiểm tra, hải quan đã phát hiện một số thông tin đáng ngờ trong hồ sơ giấy tờ kiểm dịch động vật, tiếp đó, công ty này bất ngờ có thêm văn bản đề nghị từ chối tiếp nhận lô hàng nhập khẩu. Thậm chí, trong các ngày 4, 6, 10, 30.7.2012, lực lượng hải quan đã phối hợp với Công an P.25 (Q.Bình Thạnh) gửi giấy mời yêu cầu đại diện Công ty TNHH Thái Minh đến để kiểm tra hàng hóa, nhưng người của công ty không đến. Đáng chú ý, ngày 30.7, kiểm tra lô hàng nói trên, hải quan đã phát hiện 28 kiện hàng chứa 158 ngà voi với trọng lượng 2.475 kg, trị giá gần 5 triệu USD. Qua điều tra, công an đã xác định lô hàng trên do Thái, Tú nhập về từ một nước ở châu Phi.
Xác minh, Công ty TNHH XNK Thái Minh hoàn toàn không có quan hệ cũng như giao dịch thương mại gì với công ty nước ngoài (bán hàng) ghi trong tờ khai hải quan. Tại cơ quan CSĐT, Tú thừa nhận là chủ mưu, trực tiếp tổ chức làm chứng từ giả để làm thủ tục nhập khẩu và làm giả các tài liệu khác từ chối nhận hàng khi biết vụ việc bị bại lộ. Còn Thái là người ký tên, đóng dấu pháp nhân của công ty lên các giấy tờ do Tú làm giả để làm thủ tục nhập khẩu. Ngoài ra, 2 lãnh đạo của công ty này còn khai nhận vào đầu năm 2012 cũng đã từng làm thủ tục hồ sơ hải quan giả nhập một lô hàng có xuất xứ tương tự như lô hàng trên nhập về Việt Nam qua đường biển nhưng cơ quan chức năng không phát hiện.
Theo TNO
Bắt ổ bạc lớn tại Ninh Bình
Tối 23.11, lực lượng cảnh sát thuộc Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Ninh Bình đã đột nhập, triệt xóa một sới bạc lớn tại nhà riêng của bà Nguyễn Thị Hồng (48 tuổi, ở thị trấn Nho Quan, H.Nho Quan, Ninh Bình). Lực lượng cảnh sát đã phát hiện có gần 40 đối tượng đang...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cựu giáo viên dạy lái xe lừa đảo chiếm đoạt 652 triệu đồng của học viên

Khởi tố đối tượng ở Hưng Yên cho vay lãi nặng lên đến 144%/năm

Gây tai nạn chết người, tài xế lĩnh 15 tháng tù treo

Khởi tố 26 bị can kinh doanh bóng cười tại Sành Lounge

Nam thanh niên thuê 2 ô tô mang đi cầm cố rồi trốn sang Campuchia

Giả vờ mua xe rồi điều khiển phương tiện đến nhà nghỉ trốn

Người phụ nữ bị hai đối tượng kề dao vào cổ, cướp iPhone, đồng hồ giữa đêm

Cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng nói rất ân hận, xấu hổ khi đã nhận tiền

Tổ trưởng sản xuất trộm cắp hơn 20.000 linh kiện điện tử của doanh nghiệp

Hé lộ thủ đoạn tinh vi trong vụ thiết bị quan trắc môi trường 'nói dối'

Người dân bức xúc vì "cẩu tặc" hoành hành ở Đà Lạt

VKS lý giải việc đề nghị phạt Giám đốc Hoàng Dân 13-16 năm tù
Có thể bạn quan tâm

Trấn Thành: Xem MV Quỳnh Anh Shyn tưởng của CL hay Lady Gaga
Nhạc việt
00:28:02 03/04/2026
Trung Quốc mới có 1 phim ngôn tình gây nghiện cực mạnh: Nam chính trời sinh làm tổng tài, đẹp đôi với cả thế giới
Phim châu á
00:24:45 03/04/2026
Việt Nam mới có 1 mỹ nhân cổ trang xinh đáo để: Hào quang từ đầu đến chân, lả lướt mướt mắt vô cùng
Phim việt
00:07:50 03/04/2026
Viện trưởng Khánh Thi không còn sợ hãi, con trai Cục trưởng Xuân Bắc gây sốt
Sao việt
23:59:32 02/04/2026
Đặng Tụy Văn từng sống như 'người hầu' để nuôi ước mơ làm diễn viên
Sao châu á
23:52:57 02/04/2026
Sharon Stone thừa nhận trả giá đắt vì cảnh 'nóng' trong 'Bản năng gốc'
Sao âu mỹ
23:50:03 02/04/2026
Phương Anh Đào nói về phim mới của Đoàn Thiên Ân
Hậu trường phim
23:18:34 02/04/2026
Chevron bác bỏ cáo buộc thao túng giá xăng
Thế giới
21:36:55 02/04/2026
Tử vi 12 cung hoàng đạo 2/4: Kim Ngưu một bước lên mây, dễ bị ghen tị
Trắc nghiệm
21:27:35 02/04/2026
Không chỉ ASIAD hay LCK, Ruler hoàn toàn có thể đối diện cái kết tệ hơn nữa
Mọt game
21:03:01 02/04/2026
Đâm thủng phổi bạn nhậu
Triệt phá băng nhóm “xã hội đen” ở Cần Thơ

Bắt quả tang tiếp viên múa khỏa thân trong nhà hàng
Khởi tố giám đốc Công ty TNHH An Khang
Chở vợ trên đường, bị côn đồ đâm chết
4 cán bộ ngân hàng và 4 giám đốc công ty bị truy tố
Móc nối với cán bộ ngân hàng để 'đút túi' tiền tỷ
Mạo danh người quen lãnh đạo công an để lừa đảo
500 nghìn đồng đổi 16 năm tù
Nhân viên ngân hàng 'rút ruột' máy ATM
Bắt nhóm bạc bịp người Philippines
Đánh chết người vì nhầm lẫn
Bắt 3 nghi phạm buôn ma túy qua biên giới
Tiếp vụ gõ cửa, tưởng người quen hóa ra cướp: Đòi nợ thuê?
Khởi tố nhiều giám đốc trong vụ "xã hội đen" núp bóng doanh nghiệp
Thiếu niên 15 tuổi bị 3 người đánh bằng gậy sắt gây dập não, lún xương sọ
Rút ruột gần 250 tỷ đồng từ ngân hàng bằng hồ sơ khống
Đạp cửa phòng ngủ tấn công chủ nhà cướp điện thoại
Cựu chủ tịch ngân hàng bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng
Nam sinh lớp 9 giấu thanh kiếm trong trường để đánh nhau
Đề nghị truy tố chủ tịch công ty sản xuất kẹo Kera cho Hằng Du Mục
Khởi tố thanh niên trộm đồng hồ Rolex của bạn gái ở TPHCM
Lee Min Ho kết hôn vào tháng 5
Bích Phương không thể ngăn Tăng Duy Tân nữa rồi!
Vì "không đủ vâng lời", Song Hye Kyo bị nhà chồng cũ hắt hủi ra mặt
Mỹ dỡ bỏ trừng phạt Tổng thống lâm thời Venezuela
Không tin được đây là ca sĩ tỷ phú giàu nhất thế giới, nhan sắc xuống cấp đến mức này rồi sao?
Dư luận Hàn Quốc phẫn nộ sau vụ đạo diễn bị đánh dẫn đến chết não
Bất ngờ với giá trị số vàng Lệ Quyên nhận được trong ngày sinh nhật
Tổng thống Trump lần đầu phát biểu trước toàn quốc về xung đột Iran
Cô gái 10X du học về làm nghề tảo mộ thuê, nhận lương 15 triệu
Cảnh báo tình mẹ con có nguy cơ sứt mẻ sau khi loạt tranh này được công bố!
Hội mỹ nữ Việt được báo Trung khen lên tận mây xanh từ 6 - 7 năm trước, giờ ra sao?
Ô tô dừng ngược chiều, người đàn ông ở Hà Nội hành hung tài xế xe máy
Người đàn ông rơi từ cầu Vĩnh Tuy tử vong: Một chi tiết đầy xót xa và ám ảnh tại hiện trường
Khán giả xót xa cho Lê Phương
Cẩm Ly tuyên bố đặc biệt khi Hoài Lâm đi hát trở lại
Đến ra mắt nhà bạn trai, cô gái chết lặng khi nhìn thấy "bố chồng tương lai", vội vã rời đi
Lan truyền bức ảnh với nội dung "Lọ Lem về ra mắt nhà thiếu gia Sầm Nhất ở Tây Ninh": Phản ứng của chính chủ
Phạm Băng Băng đi bán mặt nạ ở siêu thị: Nhan sắc thật khiến đám đông tròn mắt, đứng hình kinh ngạc