Bắt được cặp rùa vàng 800 triệu ở Huế

Bây giờ ở A Lưới, những chiếc bẫy rùa dưới khe suối ít đi, nhưng ở đâu đó vẫn có chuyện vô tình nhìn thấy và bắt được rùa vàng .

“Vận may” dưới khe suối

Suối A Lin nằm sâu dưới ngọn núi, uốn lượn giữa đại ngàn Trường Sơn tạo nên bức tranh tuyệt đẹp.

Đây không chỉ là địa điểm hoang sơ thu hút khá nhiều lữ khách mà từ lâu là nơi mưu sinh của người dân A Lưới. Và cũng chính ở con suối này, đằng sau mẻ cá, ốc của dân bản là những lần họ thấy được rùa vàng.

Bắt được cặp rùa vàng 800 triệu ở Huế - Hình 1

Ảnh minh họa.

Lúc chưa đặt vấn đề về câu chuyện rùa vàng mà chỉ tỏ ý muốn khám phá con suối, chàng thanh niên trẻ N.H.L (xã Hồng Trung) chẳng ngần ngại băng rừng dẫn đến chân suối.

Nhưng khi ngỏ ý về chuyện bắt rùa vàng ở đây thì L ngập ngừng kể: “Ở khe suối này, ngoài việc soi ếch, bắt cá, chỗ này trước đây có nhiều người hay đến tìm rùa vàng, thậm chí còn đặt bẫy. Hiện nay, rùa vàng rất hiếm, khó tìm thấy nên ít người đặt bẫy như trước”.

Chính L cũng thừa nhận nhiều lần đến nơi đây để thử tìm nhưng vận may chưa một lần mỉm cười với anh.

Trò chuyện với người dân thôn bản xung quanh con rùa vàng, chúng tôi thuyết phục được anh L.T.H dẫn đến gặp anh H.V.M (xã Hồng Trung), người từng vô tình tìm thấy rùa vàng trong năm nay.

Bắt được cặp rùa vàng 800 triệu ở Huế - Hình 2

Khe suối A Lin, nơi người dân vô tình tìm thấy rùa vàng

Video đang HOT

Anh M tỏ vẻ cảnh giác trước những câu hỏi của chúng tôi nhưng khi nghe tôi bảo: “Chuyện bắt rùa vàng ở A Lưới thì ai cũng biết và đây là động vật cấm săn bắt ai cũng rõ”, lúc đó, anh M mới chia sẻ:

“Vào khoảng tháng 3, trong một đêm đi soi ếch cùng những người bạn, tui vô tình thấy và bắt được 2 con rùa vàng.

Mang về xác minh rồi bán cho thương lái với giá 800 triệu đồng. Chia nhau mỗi người được 400 triệu đồng. Tụi tui không chủ định đi bắt mà chỉ tình cờ nhìn thấy rồi bắt được”.

Không phải ai cũng may mắn thấy được rùa vàng như anh H.V.M. Chỉ những người vô tình, gặp vận may mới nhìn thấy được rùa. “Đặt bẫy mà trời không cho cũng chịu.

Đó như “món quà” của tự nhiên nên trời cho ai thì người đó mới thấy được”, anh M nói.

Cuộc sống đổi thay

Căn nhà tuềnh toàng của anh H.V.M nằm lọt thỏm giữa cánh đồng, muốn vào nhà phải đi qua con đường nhỏ sụt lún đầy bùn.

Trong căn nhà, ngoài vợ con M còn có người mẹ già mắc bệnh nặng. Bắt được rùa cũng là lúc cuộc sống của gia đình anh như bước sang trang mới. Anh M cho biết: “Vợ chồng có 4 sào ruộng nhưng chỉ trồng được một vụ với năng suất hơn 2 tạ.

Bố đã mất, mẹ mắc bệnh nặng, không có tiền đi bệnh viện. Từ khi tìm được rùa bán được 400 triệu đồng thì lúc đó cuộc sống bớt khổ hơn. Có tiền, tui mua được một miếng đất mới ở chỗ khác để xây nhà và có tiền thuốc thang cho mẹ”.

Như anh M, đầu năm nay, anh H.C.L (xã Hồng Trung) cũng được “trời cho” khi 2 lần tìm thấy rùa vàng.

Bán rùa được hơn 500 triệu đồng, vợ chồng anh bàn bạc với nhau giúp đỡ bà con nội ngoại một phần của số tiền. Phần còn lại, anh chị sắm sửa những vật dụng trong gia đình và nuôi con ăn học.

“Trước đây, gia đình gặp khó khăn về kinh tế. Vợ chồng hầu như không có chi hết, chỉ sống với 2 sào ruộng kết hợp vài con gà.

Đầu năm vừa rồi, được “trời cho” tìm thấy rùa vàng, gia đình đỡ lo lắng về tài chính. Sau đó, vợ chồng đồng thuận với nhau cho tất cả anh em nội ngoại 100 triệu đồng, mua xe máy 40 triệu và mua xe đạp điện cho con hết 8 triệu.

Số còn lại gửi ngân hàng để sau này thực hiện dự định sửa lại nhà và mở một cửa hàng nhỏ để kinh doanh”, anh L chia sẻ.

Theo lời kể của những người dân ở A Lưới, thời điểm săn rùa vàng nở rộ cũng là lúc có những gia đình nảy sinh mâu thuẩn, nghi kỵ lẫn nhau.

Lý do mà họ đưa ra là bởi giá trị quá cao của loài động vật này nên sau khi bắt được rùa đem bán cho lái buôn, các thành viên trong gia đình không tin tưởng mức giá của người thân mang đi bán dẫn đến bất hòa.

Nhưng nay, những câu chuyện đó đã được đẩy lùi vào dĩ vãng.

“Bây giờ còn chuyện người dân đổ xô đi tìm rùa vàng nữa không?”. Một người dân ở A Lưới chắc nịch: “Rùa vàng có nữa mô mà đi tìm. Tụi tui cũng được tuyên truyền đây là loài vật quý hiếm nên không ai đi “săn” nữa”.

Ông Lê Nhân Đức, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm A Lưới cho biết: “Rùa vàng là loài động vật quý hiếm thuộc nhóm IB, nguy hiểm cần được bảo tồn nên cấm săn bắt, buôn bán dưới mọi hình thức.

Hàng năm, thông qua chính quyền địa phương, người dân, các chủ quán, nhà hàng trên địa bàn đều ký cam kết bảo vệ, không săn bắt, tiêu thụ động vật trái phép, vi phạm các quy định về bảo vệ rừng.

Theo Báo Thừa Thiên Huế

Cả làng hoang mang vì rắn hổ mang "viếng thăm"

Những con rắn hổ mang liên tục viếng thăm người dân ở thôn 11, xã Hòa Bình (huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng) khiến người dân nơi đây hoang mang.

Sáng ngày 11-9, bà Lê Thị Lánh (trú tại thôn 11, xã Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng) tá hỏa khi phát hiện ra con rắn hổ mang dưới gầm chạn bát của gia đình. "Tôi vừa bước vào trong bếp thì nghe thấy tiếng "phì, phì" ở chạn bát, nhìn vào thì thấy con rắn đen xì, to bằng ngón tay cái, dài khoảng hơn 30cm đang bành mang. Tôi phải gọi chồng tôi xuống giết rồi mang xác tới nhà ông cán bộ thôn", bà Lánh kể lại.

Cả làng hoang mang vì rắn hổ mang viếng thăm - Hình 1

Ông Thụy cầm 3 con rắn hổ mang bắt được

Bà Khổng Thị Kim (SN 1941), cho biết từ ngày lập làng chưa bao giờ có tình trạng rắn hổ mang xuất hiện nhiều như vậy. Cả thôn 11, xã Hòa Bình đều hoang mang.

Trong vòng hơn 1 tuần, gia đình bà Kim đã 3 lần bắt được rắn hổ mang. "Một lần tôi đang đứng bán hàng tạp hóa cho khách thì có con rắn trườn từ nhà ra ngoài đường. Một lần khác vợ chồng tôi đang đứng đọc kinh thì thấy con rắn hổ mang phì, phì xuất hiện khiến chúng tôi rất sợ hãi. Lần khác, tôi phải nhờ người hàng xóm đến bắt con rắn trong bụi chuối nặng hơn 1kg", bà Kim nói.

Sau khi tìm hiểu thực tế tại địa phương, PV được biết, tại thôn 11, có trại nuôi rắn hổ mang của gia đình ông Đoàn Văn Thỉnh (51 tuổi). Ông Thỉnh xây một căn nhà cấp 4 cách đây khoảng 3 tháng trong khu dân cư. Những người dân trong thôn 11 cho biết, họ thấy ông Thỉnh chăn nuôi gì đó nhưng khi hỏi ông Thỉnh, ông chỉ nói mập mờ là nuôi "con không kêu được". Sau khi rắn bò khắp thôn và người dân thấy xe chở rắn từ nhà ông Thỉnh ra và rắn bò từ xe xuống đường mới nghi ngờ chuyện gia đình ông Thỉnh nuôi rắn hổ mang.

Cả làng hoang mang vì rắn hổ mang viếng thăm - Hình 2

Một góc trại nuôi rắn hổ mang của ông Thỉnh ở thôn 11 (xã Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo)

Thống kê tại địa phương, trong vòng 2 tuần, có khoảng 10 hộ dân bắt được rắn hổ mang trong nhà. Có những gia đình trong 1 buổi sáng bắt được 2 con rắn hổ mang. Tất cả người dân bắt được rắn đều mang đến nhà trưởng thôn hoặc mang đến trại rắn cho ông Thỉnh biết.

Trao đổi với ông Đoàn Văn Thỉnh, PV được biết, gia đình ông Thỉnh bắt đầu nuôi rắn hổ mang cách đây khoảng 1 tháng với khoảng 300 lồng nuôi. Khi nghe thấy tin người dân liên tục bắt được rắn hổ mang, ông Thỉnh có đi kiểm tra chuồng trại nuôi nhưng "không phát hiện lỗ hổng nào". Ông Thỉnh cũng thừa nhận chưa xin cấp phép từ cơ quan chức năng khi nuôi rắn hổ mang.

Theo ông Phạm Văn Đương, Chủ tịch UBND xã Hòa Bình, đã nhận được thông tin người dân phản ánh và đã làm việc với chủ trại rắn này. "Trại rắn này nuôi không có giấy phép nuôi động vật hoang dã theo quy định. Chủ trại xin được nuôi hết đợt này để bán xong rồi đóng cửa", ông Đương cho biết. Ông Nguyễn Văn Đàn, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Vĩnh Bảo cho biết: "Việc một hộ ở xã Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo nuôi rắn trong khu dân cư Phòng NNPTNT huyện không nhận được báo cáo của UBND xã Hòa Bình. Đây là mô hình nuôi gia đình nên Phòng NNPTNT không quản lý".

Hải Phong

Theo_PLO

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹ nạn nhân bị "tổng tài" ra hiệu đánh: "24 giờ là quá muộn để nói xin lỗi"Mẹ nạn nhân bị "tổng tài" ra hiệu đánh: "24 giờ là quá muộn để nói xin lỗi"
14:54:26 19/09/2025
Cháy chung cư ở TPHCM, hàng trăm người tháo chạy trong đêmCháy chung cư ở TPHCM, hàng trăm người tháo chạy trong đêm
21:19:39 20/09/2025
Thi thể nữ giới phân hủy trong bao tải ở Quảng NinhThi thể nữ giới phân hủy trong bao tải ở Quảng Ninh
21:25:16 20/09/2025
Vụ nhân viên quán cà phê bị hành hung ở Hà Nội: 'Tổng tài' đến xin lỗi và cái kết khó ngờVụ nhân viên quán cà phê bị hành hung ở Hà Nội: 'Tổng tài' đến xin lỗi và cái kết khó ngờ
09:23:32 20/09/2025
Xe giường nằm bất ngờ cháy ngùn ngụt trên quốc lộ, hành khách hoảng loạnXe giường nằm bất ngờ cháy ngùn ngụt trên quốc lộ, hành khách hoảng loạn
19:47:10 20/09/2025
Tin mới nhất về bão Ragasa: Sắp mạnh thành siêu bão, hai kịch bản khi vào Biển ĐôngTin mới nhất về bão Ragasa: Sắp mạnh thành siêu bão, hai kịch bản khi vào Biển Đông
11:02:05 21/09/2025
Bão Ragasa tăng cấp nhanhBão Ragasa tăng cấp nhanh
12:28:48 20/09/2025
Bão Ragasa tăng 4 cấp sau một ngàyBão Ragasa tăng 4 cấp sau một ngày
17:05:43 20/09/2025

Tin đang nóng

Đúng 10 năm kể từ The Voice, Đức Phúc đại diện Việt Nam vượt qua 22 quốc gia vô địch Intervision 2025!Đúng 10 năm kể từ The Voice, Đức Phúc đại diện Việt Nam vượt qua 22 quốc gia vô địch Intervision 2025!
08:06:15 21/09/2025
Cơ trưởng hot nhất Tử Chiến Trên Không: Diễn bằng mắt quá đỉnh, đóng mãi 1 kiểu vai vẫn không ai chê nổiCơ trưởng hot nhất Tử Chiến Trên Không: Diễn bằng mắt quá đỉnh, đóng mãi 1 kiểu vai vẫn không ai chê nổi
06:43:58 21/09/2025
Cổ Negav có hình gì nhạy cảm tới mức bị nhà đài che mờ khi lên sóng Anh Trai Say Hi?Cổ Negav có hình gì nhạy cảm tới mức bị nhà đài che mờ khi lên sóng Anh Trai Say Hi?
06:24:35 21/09/2025
Camera ghi cảnh người đàn ông ở Ninh Bình bị đánh gục ngay tại nhàCamera ghi cảnh người đàn ông ở Ninh Bình bị đánh gục ngay tại nhà
09:54:15 21/09/2025
Danh tính 3 nghi phạm liên quan vụ giết người ở Đồng Nai, trẻ nhất mới 23 tuổiDanh tính 3 nghi phạm liên quan vụ giết người ở Đồng Nai, trẻ nhất mới 23 tuổi
11:04:59 21/09/2025
Hình ảnh quá khứ của Hà Tâm Như - cô gái vừa đăng quang Á hậu 2 Hoa hậu Chuyển giới quốc tếHình ảnh quá khứ của Hà Tâm Như - cô gái vừa đăng quang Á hậu 2 Hoa hậu Chuyển giới quốc tế
06:33:41 21/09/2025
Clip Mercedes lùi trúng cột bơm xăng ở Hà Nội gây cháy dữ dội, nhân viên hoảng hốt tháo chạyClip Mercedes lùi trúng cột bơm xăng ở Hà Nội gây cháy dữ dội, nhân viên hoảng hốt tháo chạy
09:46:32 21/09/2025
Xung đột Hamas - Israel: Israel không kích dữ dội thành phố GazaXung đột Hamas - Israel: Israel không kích dữ dội thành phố Gaza
07:01:10 21/09/2025

Tin mới nhất

7 đài khí tượng quốc tế dự báo bão Ragasa đi vào Việt Nam

7 đài khí tượng quốc tế dự báo bão Ragasa đi vào Việt Nam

12:32:41 21/09/2025
7 đài khí tượng thủy văn quốc tế đều có chung nhận định, cơn bão Ragasa sẽ đi vào đất liền Việt Nam sau 5 ngày nữa.
Mẹ và 2 con trai bị hất văng vào lề đường, tử vong sau va chạm với ô tô ở TPHCM

Mẹ và 2 con trai bị hất văng vào lề đường, tử vong sau va chạm với ô tô ở TPHCM

09:58:19 21/09/2025
Người phụ nữ chở theo hai con nhỏ bằng xe máy lưu thông trên đường ở TPHCM thì va chạm với xe ô tô. Hậu quả, cả 3 người tử vong.
Bão Ragasa tăng cấp rất nhanh, có thể thành siêu bão vào 23/9

Bão Ragasa tăng cấp rất nhanh, có thể thành siêu bão vào 23/9

22:12:03 20/09/2025
Chỉ trong vòng hơn một ngày, bão Ragasa đã tăng 5 cấp và đang hướng vào Biển Đông. Theo dự báo, sau khi đi vào Biển Đông, bão có thể mạnh lên cấp 16, giật trên cấp 17 - cấp siêu bão.
6 căn nhà bị sạt lở xuống sông Tiền

6 căn nhà bị sạt lở xuống sông Tiền

15:27:21 20/09/2025
Đồng ThápBờ sông Tiền tại phường Cao Lãnh bất ngờ sụp dài 100 m, cuốn 6 nhà dân xuống sông, một người bị thương, sáng 20/9.
Bão Ragasa khi vào Biển Đông có thể giật trên cấp 17, khả năng có diễn biến lạ

Bão Ragasa khi vào Biển Đông có thể giật trên cấp 17, khả năng có diễn biến lạ

15:17:09 20/09/2025
Khi vào Biển Đông trong ngày 23/9, bão Ragasa có thể đạt cấp 15-16, giật trên cấp 17. Theo nhận định của các chuyên gia, diễn biến về đường đi của bão còn rất khó lường do bị chi phối bởi nhiều yếu tố.
Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn vụ máy hỏng vẫn tán sỏi cho hàng trăm ca ở Đắk Lắk

Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn vụ máy hỏng vẫn tán sỏi cho hàng trăm ca ở Đắk Lắk

10:11:09 20/09/2025
Bộ Y tế yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk khẩn trương xác minh, rà soát lại thông tin và báo cáo lên Cục Quản lý Khám, chữa bệnh trước 13h ngày mai.
Bão Ragasa hướng vào Biển Đông, có thể mạnh lên cấp 16

Bão Ragasa hướng vào Biển Đông, có thể mạnh lên cấp 16

09:40:09 20/09/2025
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết lúc1h ngày 20/9, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão Mitag (bão số 8) đang trên khu vực phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).
Va chạm với ô tô dưới cầu vượt, đôi vợ chồng tử vong tại chỗ

Va chạm với ô tô dưới cầu vượt, đôi vợ chồng tử vong tại chỗ

19:15:25 19/09/2025
Trên đường từ Vĩnh Long trở lại TP Cần Thơ sau khi đi khám bệnh, đôi vợ chồng không may va chạm với xe ben dưới gầm cầu vượt Chà Và, tử vong tại chỗ.
Thứ trưởng Bộ Y tế cứu người gặp tai nạn trên cầu Nhật Tân

Thứ trưởng Bộ Y tế cứu người gặp tai nạn trên cầu Nhật Tân

11:53:45 19/09/2025
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn kịp thời có mặt, chỉ đạo chuyển tuyến, kích hoạt cấp cứu toàn viện, giúp bệnh nhân tai nạn nghiêm trọng thoát cửa tử trong gang tấc.
Vụ con bị tát, phụ huynh bức xúc đăng lên mạng: Giải trình của cô giáo

Vụ con bị tát, phụ huynh bức xúc đăng lên mạng: Giải trình của cô giáo

09:44:13 19/09/2025
Theo tường trình, vì nóng giận nên cô giáo Nh. đã tát vào má bé N.L. vì bé không muốn ăn cơm. Sau khi tát bé N.L. cô Nh. lấy đá chườm cho má bé bớt đỏ nhưng sau đó quên trao đổi sự việc với phụ huynh.
Xây nhầm nhà trên đất người khác ở TPHCM: Lô góc làm sân chơi, xây nhà qua hàng xóm

Xây nhầm nhà trên đất người khác ở TPHCM: Lô góc làm sân chơi, xây nhà qua hàng xóm

08:28:12 19/09/2025
Người phụ nữ ở TPHCM gọi người đến khu đất của mình để đo đạc, chuẩn bị xây nhà thì té ngửa khi thấy toàn bộ diện tích đất đã bị hàng xóm xây nhà kiên cố và vào ở.
Vụ xây nhà trên đất người khác ở Hải Phòng: 'Sao nhầm mà cách nhau tận 4 thửa?'

Vụ xây nhà trên đất người khác ở Hải Phòng: 'Sao nhầm mà cách nhau tận 4 thửa?'

08:11:21 19/09/2025
Sau khi bài viết Diễn biến bất ngờ vụ xây nhầm nhà trên đất người khác ở Hải Phòng được đăng tải, trên diễn đàn báo VietNamNet, nhiều bạn đọc bày tỏ bức xúc, cho rằng đây là hành vi coi thường pháp luật một cách trắng trợn.

Có thể bạn quan tâm

Nam thanh niên dùng hình ảnh nhạy cảm để cưỡng dâm tình cũ

Nam thanh niên dùng hình ảnh nhạy cảm để cưỡng dâm tình cũ

Pháp luật

12:49:06 21/09/2025
Ngày 21/9, Công an thành phố Đà Nẵng đã tạm giữ Nguyễn Duy Tuấn (28 tuổi, trú tại phường Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng), để điều tra hành vi cưỡng dâm đối với chị L.M.C (22 tuổi, quê Thanh Hóa).
Subaru Outback chạm "đáy" mới, mức giảm ngang tiền mua sedan hạng B

Subaru Outback chạm "đáy" mới, mức giảm ngang tiền mua sedan hạng B

Ôtô

12:26:07 21/09/2025
Nhiều đại lý chào bán với mức giảm khoảng 300-500 triệu đồng cho Subaru Outback tùy đời sản xuất, đưa giá xe xuống mức dưới 2 tỷ đồng.
Thoải mái lên đồ, sành điệu trong phong cách với giày lười

Thoải mái lên đồ, sành điệu trong phong cách với giày lười

Thời trang

12:19:03 21/09/2025
Giày lười hay còn gọi là giày loafer nổi bật với thiết kế không dây tiện lợi và dáng vẻ thanh lịch giúp nàng sành điệu mọi lúc mọi nơi.
Anh Trai Say Hi mùa 2: Trấn Thành liên tục phải hỏi "Em là ai", không khí sượng sạo đến thế này!

Anh Trai Say Hi mùa 2: Trấn Thành liên tục phải hỏi "Em là ai", không khí sượng sạo đến thế này!

Tv show

12:13:30 21/09/2025
Có những thí sinh xuất hiện lần đầu trên sóng truyền hình, ít hoạt động nổi bật trong showbiz, khiến ngay cả Trấn Thành cũng liên tục phải thốt lên: Em là ai?.
Đây là mỹ nhân không tuổi Vbiz: U45 vẫn trẻ trung khó tin, showbiz chưa có đối thủ!

Đây là mỹ nhân không tuổi Vbiz: U45 vẫn trẻ trung khó tin, showbiz chưa có đối thủ!

Sao việt

12:10:34 21/09/2025
Hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật, nữ ca sĩ không chỉ chinh phục khán giả bằng chất giọng ngọt ngào, giàu cảm xúc mà còn khiến công chúng ngưỡng mộ bởi nhan sắc không tuổi.
Tử vi tiết lộ: Qua tháng cô hồn, người có ngày sinh Âm lịch này xóa vận xui, tiền tài dư dả

Tử vi tiết lộ: Qua tháng cô hồn, người có ngày sinh Âm lịch này xóa vận xui, tiền tài dư dả

Trắc nghiệm

12:07:52 21/09/2025
Với những ai sinh vào các ngày đặc biệt dưới đây, khi hết tháng 7 Âm lịch năm Ất Tỵ, cuộc sống sẽ có sự chuyển biến rõ rệt, khổ tận cam lai, nỗ lực bao lâu nay sẽ được đền đáp xứng đáng.
Xúc động với bức ảnh gia đình nơi một nửa số thành viên đã qua đời

Xúc động với bức ảnh gia đình nơi một nửa số thành viên đã qua đời

Netizen

11:18:48 21/09/2025
Nhận bức ảnh có đầy đủ bố, mẹ và chị gái do AI tạo, Thùy Dung (Cà Mau) vừa bất ngờ, vừa xúc động trước khoảnh khắc tưởng chừng không bao giờ có được.
Ở tuổi 30 tôi nhận ra: Mua món đắt tiền để dùng lâu dài hóa ra lại là cách tiết kiệm khôn ngoan nhất

Ở tuổi 30 tôi nhận ra: Mua món đắt tiền để dùng lâu dài hóa ra lại là cách tiết kiệm khôn ngoan nhất

Sáng tạo

11:07:03 21/09/2025
Khi còn trẻ, nhiều người trong chúng ta đều chung một thói quen: Thích mua đồ rẻ, mua thật nhiều. Nhưng chỉ sau vài lần dùng, đồ nhanh hỏng, lỗi mốt rồi vứt xó.
22.000 người đổ về Đông Anh nghe Noo Phước Thịnh, Hương Tràm hát tới khuya

22.000 người đổ về Đông Anh nghe Noo Phước Thịnh, Hương Tràm hát tới khuya

Sao châu á

10:57:15 21/09/2025
22.000 khán giả đã đổ về Trung tâm Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, Hà Nội) tối 20/9 để cháy hết mình tại đại nhạc hội V Fest - Vietnam Today.
3 không khi ăn khoai tây, ai cần tránh?

3 không khi ăn khoai tây, ai cần tránh?

Sức khỏe

10:52:29 21/09/2025
Khoai tây chứa nhiều kali, chất xơ, vitamin và có tác dụng giúp giảm huyết áp, tăng cường sức khỏe cho người sử dụng.
Để chứng tỏ đẳng cấp, sao Hollywood tìm mua mẫu đồng hồ 145 triệu đồng này

Để chứng tỏ đẳng cấp, sao Hollywood tìm mua mẫu đồng hồ 145 triệu đồng này

Phong cách sao

10:45:18 21/09/2025
Ra mắt vào năm 2002, đồng hồ Five Time Zone của hãng Jacob & Co. đã trở thành biểu tượng cho sự xa xỉ, thành công và được nhiều ngôi sao lăng xê.