Bắt được cá lạ, dân làng đem cá đi chôn cả đêm
Một ngư dân ở huyện Diễn Châu, khi đi biển đã bắt được một con cá lạ, ngay sau đó…cả làng đã phải đi chôn con cá cả đêm.
Nhiều ngư dân xã Diễn Kim, ôm và sờ con cá để cầu may.
Vào khoảng 22h30 đêm 10/7, ngư dân Đinh Văn Châu, trú xóm Tiền Tiến, xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, Nghệ An trong khi đi đánh bắt hải sản ở vùng biển Diễn Châu đã phát hiện một con cá lạ mắc vào lưới của mình.
Do sợ, anh Châu đã không dám kéo con cá lên vì thấy rất lạ đồng thời nhờ bạn bè trên biển đến kéo lưới và bè vào đất liền.
Anh Châu cho biết: “Khi kéo vào đất liền, con cá đã yếu, nó rất hiền, cá lạ nên bà con ai cũng sợ, chỉ dám đến sờ để cầu may thôi”.
Nghe được thông tin, anh Châu bắt được cá lạ nhiều người dân kéo ra bãi biển Diễn Kim để xem. Hầu hết, họ khẳng định là ngư dân nhưng chưa bao giờ biết loài cá này.
Ngay sau khi phát hiện, cả đêm người dân đã đào huyệt an táng cho ông cá này.
Video đang HOT
Anh Nguyễn Dương, xã Diễn Kim chia sẻ: “Là dân biển hàng trăm năm nay, nhưng người dân chúng tôi không hề biết loài cá này. Do vậy, nhiều người đã đào huyệt cả đêm và chôn cất con cá này với mong muốn cầu may, mưa thuận gió hòa”.
Được biết, con cá nặng khoảng 40kg, có màu đen, đầu và người trong giống loài cá heo, cá voi.
Hiện người dân địa phương đã chôn cất con cá trên tại bãi biển xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu.
Theo Danviet
Hải Dương: Người dân bắt được "cá lạ" giống cá sấu
Cá có màu nâu xám, mình tròn trơn, da chặt không đứt, hàm răng sắc nhọn và miệng giống cá sấu.
Mới đây, người dân xã Kiến Quốc, huyện Ninh Giang (Hải Dương) xôn xao việc gia đình ông Phạm Học Thái (SN 1962, ở thôn Ngọc Chi) bắt được một con "cá lạ" có miệng và hàm răng giống cá sấu.
Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, anh Phạm Ngọc Hậu (con ông Thái) cho hay, ngày 11/11, gia đình anh có bơm ao rộng khoảng 6 sào tại khu vực chuyển đổi. Khi nước cạn, gia đình thuê tốp thợ xuống ao kéo cá để bán, lúc kéo gần lên bờ, thợ kéo lưới phát hiện con cá chưa thấy bao giờ và gọi gia đình nhà anh đến xem.
Con cá có hình giống cá sấu. Ảnh: N.Hậu
"Lúc đưa lên bờ, tôi thấy con cá có màu nâu xám, mình cá tròn, trơn có vảy cứng, nặng gần 8kg và dài 70cm. Đặc biệt, miệng của con cá này dài, nhọn, hai hàm răng sắc nhọn giống hệt cá sấu. Khi chạm vào cá hung dữ, miệng đớp liên hồi và da rất cứng dùng dao chặt không đứt", anh Hậu cho biết.
Khi biết tin gia đình ông Thái bắt được "cá lạ", nhiều người dân hiếu kỳ trong xã các địa phương lân cận tìm đến xem. Có người cho rằng, đây là cá hoả tiễn là một dạng cá sấu lai có nguồn gốc từ châu Phi. Sau khi thả ra sông hồ đã lạc vào ao nhà ông Thái. Tuy nhiên, có người khẳng định, đây là cá mỏ vịt, cá Phúc Lộc Thọ thường được dùng để làm cảnh.
Thấy "cá lạ", cho nên nhiều người đã giả tiền triệu nhưng gia đình ông Thái không bán. Sau khi cho vào trong thuyền để mọi người xem, chiều qua gia đình ông đã xẻ thịt con cá này để thiết đãi họ hàng và tốp thợ kéo lưới thuê.
Gia đình ông Thái quyết định xẻ thịt con cá chứ không bán. Ảnh: N.Hậu
Được biết, vào ngày 9/6/2016, trong khi tát hồ Tân Văn, ở thôn Tân Văn 3, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang (Bắc Giang), người dân nơi đây cũng bắt được con cá có chiều dài khoảng 1 mét, nặng khoảng 10kg, giống con cá của gia đình ông Thái.
Một số hình ảnh về con "cá lạ" giống cá sấu gia đình ông Thái bắt được:
Con cá lạ có răng sắc nhọn và miệng như cá sấu
Mình cá tròn, trơn và có vảy cứng
Cá có chiều dài 70cm và nặng gần 8kg
Trước đó, người dân thôn Tân Văn 3, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) cũng bắt được con cá giống gia đình ông Thái vừa bắt được.
Theo Đức Tùy - Ngọc Hậu (Gia đình & Xã hội)
Hoa mắt với màu sắc loài cá mặt quỷ "nhìn phát ghê nhưng ăn phát mê" Không chỉ gây "sốc" vì bề ngoài xấu xí đến khó tưởng, nhưng thịt của loại cá mặt quỷ này lại ngon đến mức không chê vào đâu được. Nhiều du khách khi đến chợ đêm ở Lý Sơn khá kinh ngạc trước đủ màu sắc của loài cá này. Dù được ví là một trong những 'kho tàng sống" về kiến thức...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn
Có thể bạn quan tâm

Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
Sao châu á
23:38:32 10/03/2025
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới
Trắc nghiệm
23:24:12 10/03/2025
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"
Hậu trường phim
23:23:53 10/03/2025
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!
Phim việt
23:17:32 10/03/2025
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"
Phim châu á
23:09:00 10/03/2025
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con
Tv show
22:47:49 10/03/2025
Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt
Sao âu mỹ
22:42:20 10/03/2025
Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án
Pháp luật
22:35:33 10/03/2025
Tiệm cơm tấm Sài Gòn bán 6 tháng nghỉ 6 tháng vẫn đông khách, nổi tiếng với món chả cua công thức 60 năm độc quyền
Ẩm thực
22:27:23 10/03/2025
Loạt clip gây tranh cãi: 5h sáng đi chợ, nấu ăn, dọn nhà, chăm con, động lực nào khiến mẹ bỉm như siêu nhân vậy?
Netizen
22:19:55 10/03/2025