Bắt đối tượng tàng trữ hơn 200kg pháo bán kiếm lời dịp Tết
Nghi ngờ trong thùng giấy có chứa hàng cấm, Công an đã yêu cầu người phụ nữ đang đi bộ dừng lại để kiểm tra, từ đó lần ra hàng trăm kilogam pháo nổ chuẩn bị tung ra thị trường dịp Tết 2025.
Ngày 9/1, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) vẫn đang lấy lời khai của Trần Đình Lân (SN 1973, ngụ tại phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc), đồng thời cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Bùi Thị C. (SN 1968, ngụ tại phường Lộc Phát) để làm rõ hành vi mua bán hàng cấm là pháo nổ.
Trần Đình Lân cùng tang vật liên quan.
Trước đó, trưa 7/1, nghi ngờ trong thùng giấy do bà C ôm bên người khi đang đi bộ có chứa hàng cấm, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy Công an TP Bảo Lộc đã yêu cầu người phụ nữ này dừng lại để kiểm tra. Kết quả, trong thùng giấy có chứa 3 hộp pháo hoa nổ, trọng lượng 4,8kg. Kiểm tra nơi ở của bà C, Công an phát hiện thêm 13 hộp pháo nổ, trọng lượng 20,8 kg.
Video đang HOT
Bà C khai nhận, tất cả số pháo trên là do Trần Đình Lân gửi tại nhà của bà từ vài ngày trước. Theo yêu cầu của Lân, bà C lấy pháo đem giao cho người mua thì bị Công an bắt giữ.
Từ lời khai của bà C, Công an TP Bảo Lộc đã khám xét nơi ở của Trần Đình Lân, phát hiện thêm nhiều loại pháo hoa nổ với tổng trọng lượng 222,7 kg.
Vụ việc hiện đang được Công an TP Bảo Lộc khẩn trương điều tra, làm rõ
Bắc Ninh: Phát hiện hơn 50.000 lon 'bò húc' nhái
Kho hàng có trên 50.000 lon nước tăng lực nhãn hiệu Red Blue có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu nước tăng lực Red Bull vừa được phát hiện tại Bắc Ninh.
Cục Nghiệp vụ quản lý thị trường (Tổng cục Quản lý thị trường) phối hợp với Cục Quản lý thị trường TP.Hà Nội kiểm tra đột xuất điểm kinh doanh đồ uống trên địa bàn Q.Nam Từ Liêm đã phát hiện 3.000 lon nước uống tăng lực Red Blue có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu nước tăng lực Red Bull của Tập đoàn TCP (Thái Lan) đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.
Kho hàng 50.000 sản phẩm nước năng lực Red Blue bị kiểm tra, tạm giữ tại TX.Thuận Thành, Bắc Ninh. ẢNH: LƯU QUYÊN
Từ thông tin trên sản phẩm, chiều ngày 3.12, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành kiểm tra chi nhánh Công ty cổ phần chế biến thực phẩm và nước giải khát V.M, tại TX.Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.
Cơ quan chức năng ghi nhận nhà máy này đã sản xuất lượng lớn sản phẩm thành phẩm nhãn hiệu Red Blue được đóng gói trong thùng giấy, sẵn sàng cho việc vận chuyển đi tiêu thụ. Nhà máy cũng lưu trữ rất nhiều các vỏ lon để phục vụ sản xuất nước tăng lực.
Kiểm đếm kho hàng, đoàn kiểm tra phát hiện 2.100 thùng nước tăng lực, tương đương với 50.400 lon sản phẩm mang nhãn hiệu Red Blue và gần 114.000 vỏ lon nước uống tăng lực Red Blue, trên 37.000 vỏ lon nước uống tăng lực mang nhãn hiệu Red Best chưa qua sử dụng.
Cận cảnh lon nước tăng lực Red Blue 'nhái' theo sản phẩm Red Bull của Thái Lan. ẢNH: LƯU QUYÊN
Đoàn kiểm tra của Tổng cục Quản lý thị trường và Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh đã tạm giữ toàn bộ sản phẩm vi phạm để tiếp tục xác minh, làm rõ các hành vi vi phạm.
Trên thị trường, Red Bull là sản phẩm nước tăng lực nổi tiếng với logo là 2 con bò tót đang húc nhau, thường được người tiêu dùng Việt Nam gọi là nước "bò húc". Trên thực tế, thương hiệu này bị rất nhiều cơ sở làm 'nhái' với hình thức rất tinh vi, rất khó nhận diện.
Gom hàng tạ pháo cùng khỉ đông lạnh vận chuyển vào nội địa Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh Nghệ An về việc phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật về pháo trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Công an các huyện Nghĩa Đàn, Anh Sơn đồng chủ trì phối hợp Công an huyện Tân Kỳ...





Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt nhóm chuyên trộm cắp đèn năng lượng mặt trời ở nghĩa trang

Sóc Trăng: Khởi tố 3 bị can chém nạn nhân đứt lìa bàn chân

Chuyển CQĐT làm rõ vi phạm tại Bệnh viện da liễu Cần Thơ

Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa

TAND Q.1 xét xử tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ

Điều gì dẫn đến thảm kịch khiến 56 người chết tại tòa chung cư mini?

Vụ cháy 56 người chết: Ám ảnh cuộc gọi "bố ơi, cháy, cứu con với"

Xử phạt đối tượng đăng tải sai sự thật về Nghị định 168

Bắt quả tang 12 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc

Đăng tải, chia sẻ thông tin bắt cóc và buôn người sai sự thật, 3 đối tượng bị xử phạt

Đề nghị từ 11 đến 12 năm tù đối với chủ chung cư mini vụ cháy khiến 56 người tử vong

Truy xét 9 người liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng
Có thể bạn quan tâm

Lời nhắn không ngờ nữ hành khách nhận được từ phi công ngay giữa sân bay
Netizen
23:49:58 12/03/2025
'Bắc Bling' của Hoà Minzy chiếm vị trí Top 1 'MV ra mắt ấn tượng nhất toàn cầu'
Nhạc việt
23:42:29 12/03/2025
Công ty Sen Vàng lên tiếng xin lỗi lùm xùm kẹo rau của Thuỳ Tiên
Sao việt
23:34:14 12/03/2025
Cán mốc 225 tỷ doanh thu, 'Nhà Gia Tiên' tung poster đặc biệt chỉ khán giả xem phim rồi mới hiểu
Hậu trường phim
23:25:45 12/03/2025
Bóng tối đang phủ đen sự nghiệp của Kim Soo Hyun và câu chuyện về truyền thông hiện đại
Sao châu á
23:04:38 12/03/2025
7 mẹo luộc thịt trắng đẹp, không bị khô bở, giữ vị ngọt tự nhiên
Ẩm thực
22:48:16 12/03/2025
Fan Jennie "ngửa mặt lên trời": Chuyên trang âm nhạc khó tính nhất thế giới chấm điểm album RUBY cao kỷ lục, nhưng...
Nhạc quốc tế
22:26:36 12/03/2025
Xe máy điện va chạm ô tô, 1 học sinh ở Thanh Hóa tử vong
Tin nổi bật
22:19:43 12/03/2025
Ông Trump mua chiếc xe điện Tesla hơn 2 tỉ để ủng hộ tỉ phú Musk
Thế giới
22:08:40 12/03/2025
Bạn trai Jennifer Garner ra tối hậu thư sau khi Ben Affleck 'vượt quá ranh giới'
Sao âu mỹ
22:02:01 12/03/2025