Bắt đối tượng chém trọng thương Phó Trưởng Công an Thị trấn
Đại tá Lao Văn Hưng, Trưởng Công an huyện Phú Lương , Thái Nguyên cho biết, đơn vị đã bắt giữ đối tượng Vũ Hải Nam (SN 1989, trú tại Tiểu khu Cầu Lân, Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, Thái Nguyên) để điều tra, làm rõ về hành vi chém trọng thương công an.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h chiều 7/9, do có mâu thuẫn từ trước,đối tượng Nam đã cầm dao phay đi tìm anh Cương, trú tại Tiểu khu Cầu Trắng, Thị trấn Đu (huyện Phú Lương) để “giải quyết”.
Tại trường THPT Phú Lương, khi phát hiện đối tượng Nam cầm dao truy lùng mình, anh Cương đã bỏ chạy. Tuy nhiên, Nam vẫn hung hăng và cương quyết đuổi theo anh Cương để “trả thù”.
Đối tượng Vũ Hải Nam tại cơ quan điều tra (Ảnh: Báo Nông nghiệp VN).
Tiếp nhận thông tin vụ việc, lực lượng chức năng Công an Thị trấn Đu, huyện Phú Lương (Thái Nguyên) đã có mặt tại trường THPT Phú Lương để khuyên can các bên, tránh xảy ra ẩu đả.
Video đang HOT
Trực tiếp anh Nguyễn Bá Hợi (SN 1983), Phó trưởng Công an Thị trấn Đu đã đến khuyên can và yêu cầu đối tượng Nam hạ vũ khí nhưng Nam vẫn không nghe và hung hăng chém bằng được “kẻ thù”.
Trong lúc xông vào giằng dao từ tay Nam, anh Hợi đã bị đối tượng chém nhiều nhát vào vai, đùi, lưng dẫn đến trọng thương. Sau khi gây án, Nam đã bỏ trốn khỏi hiện trường, còn anh Hợi đã được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện.
Trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Hưng cho biết: “Đối tượng Vũ Hải Nam đã bị lực lượng chức năng bắt giữ vào sáng hôm qua (8/9). Hiện chúng tôi đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc, đồng thời củng cố hồ sơ, chứng cứ để khởi tố vụ án, đưa đối tượng ra xử lý theo quy định của pháp luật . Quan điểm của Cơ quan Công an là xử lý nghiêm minh đối với đối tượng manh động, có dấu hiệu chống người thi hành công vụ”.
Q. Cường – X. Thái
Theo dantri
Phóng hỏa đốt nhà tình địch vì bị "nẫng" mất vợ và bị làm nhục trước dân làng
Biết rõ vợ mình bị tay chủ cửa hàng điện tử "tòm tem", Chính "ngậm đắng nuốt cay" nhưng vẫn không yên. Trong cơn cùng quẫn, đối tượng quyết định phóng hỏa đốt nhà tình địch để rửa hận...
Xử lý chuyện vợ ăn ở hai lòng không đúng cách, Ngô Văn Chính phải lĩnh án tù trong cay đắng
Cuối phiên xét xử hôm nay (29-8), TAND TP Hà Nội khẳng định bị cáo Ngô Văn Chính (SN 1974, trú ở Phú Lương, xã Quảng Phú Cầu, Ứng Hòa, Hà Nội) đã phạm vào tội "Giết người", nhưng không thuộc trường hợp côn đồ, quy định tại điểm n, khoản 1, Điều 93-BLHS. Trái lại, bị hại là người có lỗi và là nguồn cơn dẫn đến vụ án đau lòng này.
Cùng với nhận định ấy, Tòa án Hà Nội còn khẳng định, cáo trạng truy tố bị cáo là không phù hợp với thự tế khách quan. Do đó, HĐXX sơ thẩm quyết định chỉ tuyên phạt Ngô Văn Chính 9 năm tù về tội "Giết người", theo quy định tại khoản 2 của điều luật và 5 năm tù về tội "Hủy hoại tài sản". Tổng hợp hình phạt của cả 2 tội danh, bị cáo phải chấp hành chung là 14 năm tù giam.
Trước đó, quá trình xét xử đã làm rõ, Ngô Văn Chính cùng chị Nguyễn Thị T (SN 1983, trú cùng địa chỉ) là vợ chồng hợp pháp của nhau và đã có 2 con trai chung. Năm 2009, Chính thường nghe mọi người trong làng xì xào về chuyện vợ đối tượng bị anh Lê Văn Th (SN 1970, chủ một cửa hàng điện tử trong làng) "ăn vụng".
Sau một thời gian nghi kỵ, năm 2011, Chính được chị T thừa nhận thường "thậm thụt" với ông chủ cửa hàng điện tử cùng làng, đồng thời mong chồng tha thứ và hứa sẽ tuyệt giao với tình nhân. Mặc dù Chính đã chấp nhận "nỗi nhục" này và bỏ qua cho vợ, song anh Th lại vô cùng ngang ngược với mong muốn chiếm đoạt hẳn chị T.
Với sự ngang ngược ấy, anh Th đã phát tán tờ rơi bêu rếu, xúc phạm Chính suốt từ đầu làng tới cuối ngõ. Thậm chí, người đàn ông bất chính này còn nhiều lần đe dọa sẽ làm mọi cách để nhân tình cùng chồng phải nhục nhã mà bạt xứ đi xa. Trước những lời hăm dọa đó và là người phụ nữ không biết coi trọng tình nghĩa "phu thê" nên một lần nữa chị T lại ngã vào vòng tay của chủ cửa hàng điện tử.
Ngày 6-2-2013, Chính thấy số điện thoại của anh Th gọi vào số máy của vợ nên nghe điện, nhưng đầu dây bên kia không trả lời. Cho rằng người đàn ông xấu bụng kia lại gọi điện hẹn hò để "tòm tem" vợ mình, thế nên ngay tối hôm ấy Chính mua xăng đốt cửa hàng điện tử của anh Th để trả thù.
Thực hiện kế hoạch, 1h ngày 7-2-2013, Chính điều khiển xe máy và mang chai xăng tới cửa hàng điện tử của gia đình Th. Tại đây, đối tượng dùng dây buộc chặt cửa ở bên ngoài, rồi đổ xăng vào cửa hàng và châm lửa đốt. Gây án xong, Chính về nhà ngủ như không có chuyện gì xảy ra, nhưng sáng ra thì vội vã bỏ trốn vào miền Nam.
Ngọn lửa "tình thù" của Chính đã nhanh chóng thiêu đốt gần như toàn bộ cửa hàng điện tử của gia đình anh Th và làm con trai anh này (ngủ trông cửa hàng phía bên trong) bị bỏng với tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 20%... Quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo hoàn toàn thừa nhận hành vi phạm tội gây ra, song cho rằng lúc châm lửa đốt, đối tượng cứ nghĩ người nằm trông cửa hàng bên trong chính là tình địch.
Với nội tình vụ án như vậy nên sau khi xem xét tất cả các tình tiết liên quan đến vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định áp dụng 14 năm tù giam đối với Ngô Văn Chính về cả 2 tội danh bị đưa ra truy tố. Ngoài ra, về dân sự Tòa tuyên buộc bị cáo phải bồi thường tổng cộng hơn 200 triệu đồng cho gia đình bị hại.
Theo Trịnh Tuyến
An ninh thủ đô
Hà Nội: Làm rõ đường dây mua bán 106 bánh heroin CA quận Long Biên cho hay, đơn vị này vừa phối hợp với lực lượng Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC 47, CA TP Hà Nội) đã là rõ đường dây mua bán trái phép chất ma túy 106 bánh heroin. Đối tượng cùng tang vật. Theo đó, Cơ quan CSĐT đã khởi tố hàng loạt đối tượng...




Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Truy tìm người đàn ông nghi giết vợ rồi bỏ trốn

Người cha đầu độc con gái 9 tháng tuổi bằng thuốc diệt chuột

Xử lý người chia sẻ video sai sự thật về cháy xe điện ở Hưng Yên

Điều dưỡng kể khoảnh khắc nạn nhân chạy vào trung tâm y tế vẫn bị đuổi đánh

Phạt người đăng tin sai sự thật về thủ tục hành chính ở Hải Phòng

Tạm giam chủ tiệm thẩm mỹ thực hiện 500 ca hút mỡ trái phép ở TPHCM

Chồng đánh vợ có thể bị cấm tiếp xúc 4 ngày, bị công an giám sát

Truy bắt đối tượng giết người, mang theo súng kíp trốn lên rừng

Hy hữu người đàn ông kẹt ở lỗ thông gió nhà dân, gia chủ tá hoả cầu cứu công an

Tự ý bán 5ha đất của người quen, chiếm đoạt hơn 1,7 tỷ đồng

Phát hiện xe khách vận chuyển hơn 600 túi lạp xưởng không rõ nguồn gốc

CSGT Quảng Ninh bắt xe khách chở gần 400 bình khí cười
Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ Đan Trường tình tứ với vợ cũ, NSND Tự Long phấn khích gặp fan trên máy bay
Sao việt
23:48:20 06/09/2025
Nam MC từng là cựu tiếp viên hàng không, gây chú ý ở 'Tình Bolero' là ai?
Tv show
23:41:14 06/09/2025
Hoa hậu Khánh Vân rơi nước mắt hát tặng mẹ trong mùa Vu Lan
Nhạc việt
23:39:18 06/09/2025
Scandal Trần Quán Hy và những cuộc đời tan vỡ phía sau 1.300 bức ảnh nóng
Sao châu á
23:33:20 06/09/2025
Xác minh vụ ẩu đả có nghệ sĩ tại quán ăn ở TPHCM
Tin nổi bật
23:27:34 06/09/2025
Em bé khóc thét ở cảnh bom nổ phim "Mưa đỏ": Người mẹ kể chuyện hậu trường
Hậu trường phim
23:20:43 06/09/2025
Bỏ bê con ruột để chăm con chồng, tôi bật khóc khi thấy một mẩu giấy
Góc tâm tình
23:10:44 06/09/2025
Người đàn ông ngỡ ngàng khi phát hiện "vật thể lạ" 4cm gây nguy hiểm ở tay
Sức khỏe
23:08:13 06/09/2025
Phi công uống 3 lon bia trước khi bay, hơn 600 khách bị trễ chuyến 18 tiếng
Thế giới
22:48:22 06/09/2025
2025 kiếm đâu ra phim Hàn nào cuốn hơn thế này: Nữ chính xuất quỷ nhập thần, rating dẫn đầu cả nước là đương nhiên
Phim châu á
21:45:21 06/09/2025