Bất chấp dịch bệnh, 20 người hầu đồng ở công ty bị phạt 148 triệu đồng
Cơ quan chức năng vừa xử phạt trên 148 triệu đồng đối với 20 người trú ở tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc bất chấp các quy định về phòng chống dịch Covid-19, tụ tập tham gia hầu đồng.
UBND thành phố Việt Trì (Phú Thọ) cho biết, đêm 24/8, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid- 19 phường Bạch Hạc nhận được tin báo tại điện thờ của Công ty Vân Nam (thuộc Tổ 13 – Đoàn Kết, phường Bạch Hạc) có nhiều người tập trung hầu đồng.
Tại thời điểm kiểm tra, sự việc có sự tham gia của 20 người, có hộ khẩu thường trú tại một số xã, phường của thành phố Việt Trì, huyện Cẩm Khê, huyện Phù Ninh, thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ) và huyện Tam Đảo, thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc).
Cơ quan chức năng lập biên bản, xử phạt đối với những người tham gia hầu đồng (Ảnh: UBND TP Việt Trì).
Video đang HOT
Căn cứ vào khoản 2 điều 14 Nghị định 117/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, UBND thành phố Việt Trì đã ra quyết định xử phạt 18 cá nhân với mức phạt 7,5 triệu đồng/người; một trường hợp sinh năm 2005 bị phạt mức 3,75 triệu đồng.
Riêng anh Nguyễn Đắc Nam Anh (SN 1993, ở phường Bạch Hạc) – người tổ chức hoạt động hầu đồng bị xử phạt 10 triệu đồng. Tổng số tiền phạt những người tham gia hầu đồng là trên 148 triệu đồng.
Như Dân trí thông tin trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã ký quyết định yêu cầu từ 0h ngày 27/8, các chốt kiểm soát dịch Covid-19 các cấp tỉnh, huyện, xã siết chặt hơn nữa việc quản lý các trường hợp vào tỉnh này. Quy định chung đối với tất cả người vào địa bàn tỉnh Phú Thọ phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong thời hạn 72 giờ.
Trong các trường hợp phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ, các triệu chứng lâm sàng (sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người – mệt mỏi – ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác), phải được thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại chốt kiểm soát dịch.
Ngoài ra, Phú Thọ khuyến khích các cơ quan hành chính, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ bố trí cho người lao động lưu trú lại địa bàn tỉnh trong thời điểm hiện nay.
Gần 50 thanh, thiếu niên cầm súng, dao "phóng lợn" lao vào "hỗn chiến"
Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, 2 nhóm gần 50 thanh, thiếu niên ở Vĩnh Phúc đã cầm súng, dao "phóng lợn"... lao vào nhau hỗn chiến.
Các đối tượng liên quan đến vụ "hỗn chiến" ngày 22/8 trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên (Ảnh: Công an cung cấp).
Ngày 25/8, thông tin từ Công an TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, đơn vị vừa triệu tập gần 50 thanh, thiếu niên ở các huyện lân cận để điều tra, làm rõ vụ "hỗn chiến" kinh hoàng xảy ra trên địa bàn vào tối 22/8 vừa qua.
Theo cơ quan công an, do mâu thuẫn cá nhân từ trước, Nguyễn Đức Th. (16 tuổi, ở xã Kim Long, huyện Tam Dương) và Nguyễn Chí Th. (15 tuổi, ở thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc) đã hẹn nhau đến địa bàn TP Vĩnh Yên để giải quyết.
Sau đó, khoảng 22h ngày 22/8, Nguyễn Chí Th. cầm đầu một nhóm khoảng 34 thanh, thiếu niên đều ở huyện Yên Lạc và Nguyễn Đức Th. cầm đầu một nhóm hơn 10 thanh, thiếu niên lao vào "hỗn chiến" trên đường Triệu Thái, thuộc Khu Công nghiệp Khai Quang (TP Vĩnh Yên).
Dù có tuổi đời còn rất trẻ nhưng 2 nhóm thanh thiếu niên nêu trên lại rất manh động, sử dụng các vũ khí tự chế nguy hiểm như: Dao "phóng lợn", đinh ba, dao rút, túyp sắt, gậy sắt, chai bia, súng, đạn... để giải quyết lẫn nhau.
Hậu quả vụ "hỗn chiến", một số đối tượng đã bị thương tích, trong đó một trường hợp bị bắn trúng vào lưng.
Công an TP Vĩnh Yên đã bắt khẩn cấp 3 đối tượng trong 2 nhóm thanh, thiếu niên nêu trên để củng cố hồ sơ về hành vi gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích... Ngoài ra, một số đối tượng đang bỏ trốn cũng đang được lực lượng chức năng tổ chức truy bắt để xử lý theo quy định.
Bắt người phụ nữ cho vay với lãi suất "cắt cổ" 144%/năm Cơ quan công an bắt khẩn cấp người phụ nữ cho 35 người vay 5,5 tỷ đồng với lãi suất từ 3.000 - 5.000 đồng/triệu đồng/ngày, tương đương 108-144%/năm, thu lời bất chính gần 780 triệu đồng. Thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Nguyễn Thị Nga (sinh năm 1983, ở xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên) vừa bị...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Khởi tố 7 người ở thẩm mỹ viện vì làm khách hàng bị méo miệng

Dùng kiếm chém bạn vì mâu thuẫn trả tiền hát karaoke

Biệt thự của Tuấn "Trắng" ở Phú Thọ xây lấn đất rừng, từng bị xử phạt

Mong được gặp "bạch mã hoàng tử", người phụ nữ mất hơn 750 triệu đồng

Vụ giang hồ cầm súng vào nhà dân: Súng nhựa

Chồng truy sát bạn của vợ trong thời gian chờ ly hôn

Nam thanh niên ở TPHCM lừa bán siêu xe G63, chiếm đoạt tiền tỷ

Truy nã toàn quốc đối tượng Vũ Ngọc Dương

Tìm nạn nhân bị Nguyễn Quang Thường vay đáo hạn ngân hàng rồi chiếm đoạt

Lừa đảo bán nhung hươu chiếm đoạt gần 13 tỷ đồng

Triệt phá sòng tài xỉu có nhiều tầng nấc canh gác

Thiếu giấy tờ xe khi tham gia giao thông bị phạt bao nhiêu?
Có thể bạn quan tâm

Rần rần vụ Bạch Lộc nghi bị Dương Tử hãm hại, netizen bất bình: Chơi xấu đến vậy là cùng
Nhiều người cho rằng phía Dương Tử có liên quan đến chuyện này. Tuy vậy, cũng có netizen nói số liệu này chưa đủ độ uy tín và thuyết phục.
Siêu bom tấn 2025 hé lộ thời lượng game khổng lồ, người chơi lại chuẩn bị thay ổ cứng
Mọt game
09:01:25 09/03/2025
Nguyễn Filip bất ngờ xin nghỉ ĐT Việt Nam
Sao thể thao
08:59:06 09/03/2025
Mỹ nhân 18+ hot nhất Vbiz hiện tại: Phú bà siêu giàu "tiền rải khắp nơi", body bốc lửa khác xa trên màn ảnh
Hậu trường phim
08:58:31 09/03/2025
Kỹ sư Hà Nội bỏ việc công ty, chi gần 1 tỷ đồng xây cả khu vườn trên sân thượng, nuôi 12 con gà và gần 100 con cá
Sáng tạo
08:58:25 09/03/2025
Bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng ẩm?
Sức khỏe
08:56:47 09/03/2025
Mỹ nhân Hoa ngữ bị ghét nhất hiện tại: Đã ngốc nghếch còn nhu nhược, xinh đẹp nhưng IQ thấp chạm đáy
Phim châu á
08:47:21 09/03/2025
Kết cục của mỹ nhân showbiz sau khi từ chối "đi tour" với đại gia, lại còn làm 1 hành động không ai dám làm!
Sao châu á
08:33:29 09/03/2025
Trang Pháp hé lộ bí mật trong Khách sạn 5 sao
Tv show
08:24:59 09/03/2025
Công dụng dưỡng nhan, hoạt huyết của củ tam thất
Thế giới
08:03:08 09/03/2025