Bắt cặp 9X buôn thuốc lắc ở nhiều quận tại TP.HCM
Nhân và Hào mua ketamine, thuốc lắc sau đó bán lại với giá cao cho khách tại cơ sở massage, quán karaoke ở nhiều quận TP.HCM.
Công an quận 2 (TP.HCM) đã triệt phá đường dây mua bán ma túy do Nguyễn Quốc Hào (21 tuổi, quê Bến Tre) và Lương Đặng Siêu Nhân (25 tuổi, quê Đồng Tháp) cầm đầu.
Hào và Nhân khi bị bắt. Ảnh: Công an cung cấp.
Qua điều tra, công an phát hiện Hào và Nhân cùng làm việc tại các cơ sở massage và karaoke thuộc địa bàn quận 1 nên tìm cách mua ketamine, thuốc lắc bán cho khách nhằm thu lợi.
Ngoài ra, cả hai cũng tổ chức mua bán trái phép chất ma túy tại các quận 1, 2, 8; Bình Tân và huyện Bình Chánh với số lượng lớn.
Video đang HOT
Ma túy được tìm thấy tại nơi ở của Hào và Nhân. Ảnh: Công an cung cấp.
Tối 30/6, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận 2 bắt giữ Nhân khi anh ta đang giao ma tuý tại giao lộ đường 38 – Quốc Hương (phường Thảo Điền, quận 2).
Đến chiều 1/7, cảnh sát tiếp tục bắt giữ Nguyễn Quốc Hào tại một chung cư trên địa bàn quận Bình Tân.
Khám xét nơi ở của Hào và Nhân, công an thu giữ ketamine và thuốc lắc.
Hai động lắc với 99 đối tượng bị triệt phá như thế nào?
Như CAND Online đã đưa tin, lúc 1h ngày 28/6, dưới sự chỉ đạo của Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, các đơn vị nghiệp vụ gồm Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát Cơ động và Công an thanh phố Hải Dương, bất ngờ tiến hành kiểm tra quán Bar Ruby One tại khu 6, đường An Định, phường Nhị Châu và quán karaoke Ruby KTV nằm trên đường Thanh Niên, phường Quang Trung, thành phố Hải Dương.
Vào thời điểm kiểm tra phát hiện tại 9 phòng hát, có 114 người, qua test nhanh có 99 người đang bay lắc và sử dụng ma túy ecstasy (kẹo), ketamine (ke).
Nhận được chỉ đạo của Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, các trinh sát Đội 2, Phòng Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng bắt tay vào việc thu thập thông tin, nắm bắt hoạt động của các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nghi vấn tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy là quán Bar Ruby và quán karaoke KTV.
Đại tá Lê Ngọc Châu (áo xanh), Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương chỉ đạo việc phá án
Bằng các biện pháp nghiệp vụ kết hợp với quá trình dày công theo dõi, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương, đơn vị chủ trì việc phá án đã có căn cứ xác định trong quá trình hoạt động kinh doanh, hai cơ sở trên đã tổ chức cho người khác sử dụng trái phép chất ma túy (bay, lắc).
Quán Bar Ruby One là do Nguyễn Tiến Dũng và vợ là Trần Thị Hồng làm chủ nhưng các đối tượng nhờ người khác đứng tên đăng ký kinh doanh. Trước đó, vào ngày 13-7-2019, Công an tỉnh Hải Dương đã triệt phá điểm lắc tại bar Ruby One; quán không được cấp giấy phép hoạt động nhưng vi lợi nhuận các đối tượng vẫn lén lút hoạt động, chia sẻ với chúng tôi, Đại tá Phạm Minh Hải, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương cho biết.
Hằng ngày quán Bar Ruby One vẫn phục vụ khách vào nghe nhạc, sử dụng rượu bia tại quầy bar, song đó chỉ là vỏ bọc bên ngoài. Ở phía bên trong, khu vực đằng sau quán Bar được thiết kế thông với cơ sở phòng "bay" 2 tầng có 11 phòng (tầng 1 có 6 phòng, tầng 2 có 5 phòng) là những điểm cho khách có nhu cầu sử dụng ma túy như ma túy đá, kẹo, ke bay lắc...
Để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, các đối tượng có nhiều phương thức và thủ đoạn hoạt động tinh vi để hoạt động, thu lời bất chính.
Thượng tá Phạm Phi Hùng, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương, người trực tiếp chỉ đạo công tác trinh sát cho biết: Thông thường, quán bar đóng cửa đúng giờ quy định. Đến khoảng 00h thì những người đến nghe nhạc, sử dụng rượu bia đi về, quản lý quán đóng cửa phía trước mặt đường An Định. Những khách có nhu cầu sử dụng ma túy để bay, lắc thì sẽ tiếp tục di chuyển sang khu đằng sau của Bar Ruby One (sau 00h thì khách đến chơi phải đi vào lối cửa đằng sau quán Bar) thuê phòng "bay".
Trong trường hợp cần ma túy thì khách sẽ mua của một đối tượng hoặc nhờ nhân viên đánh nhạc (Dj), nhân viên nữ của quán bar xuống quầy mua ma túy hộ; khi bay nhân viên phục vụ quán cũng sử dụng ma túy cùng khách.
Cùng thời điểm này một mũi trinh sát nắm bắt hoạt động của quán Karaoke KTV trên mặt đường Thanh Niên, TP Hải Dương. Quá trình trinh sát xác định quán có 4 tầng, tầng 1 là quầy lễ tân và ghế cho khách chờ; tầng 2,3,4 có tổng cộng 10 hát karaoke, nhưng nếu khách có nhu cầu sử dụng ma túy đá để bay lắc thì sau 00 thì quán sẽ đóng cửa phục vụ (quán này chỉ có cửa ở phía trước, phía sau không có lối vào).
Người sử dụng ma túy có thể mang theo ma túy sẵn hoặc mua luôn tại quán nhờ lễ tân hoặc nhân viên DJ, phục vụ. Tại hai quán này, các đối tượng bố trí người canh gác, cảnh giới ở khu vực cửa ra vào; mỗi nhóm cảnh giới có khoảng 4 - 5 đối tượng, trong đó có đối tượng chuyên cung cấp ma túy cho 2 quán. Nhóm này đối tượng này đồng thời có nhiệm vụ bảo kê về ANTT tại hai địa điểm kinh doanh trên khi xảy ra va chạm gây gổ đánh nhau tại quán...
Việc lợi dụng dịch vụ kinh doanh karaoke để cho người khác sử dụng ma túy của 2 cơ sở trên gây mất an ninh trật tự tại địa phương, tạo dư luận xấu trong nhân dân... Trước tình hình trên, Ban giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương cần có biện pháp phát hiện, ngăn chặn, xử lý theo pháp luật.
Thực hiện kế hoạch phá án, 1h ngày 28-6, dưới sự chỉ đạo của Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương và Đại tá Lê Quý Thường, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Hải Dương gồm Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát Cơ động và Công an thanh phố Hải Dương đã đồng loạt chia làm hai mũi, tiến hành kiểm tra quán Bar Ruby One và quán KTV.
Vào thời điểm kiểm tra đã phát hiện tại quán Bar Ruby One có 90 người tại 7 phòng hát, trong đó có 81 người đang bay lắc và sử dụng ma túy ecstasy (kẹo), ketamine (ke). Tại quán Karaoke Ruby KTV nằm trên đường Thanh Niên, phát hiện 24 người trong 2 phòng hát trong đó có 18 người sử dụng ma túy tổng hợp bay lắc theo nhạc.
Bước đầu cơ quan Công an xác định các đối tượng mua ma túy từ nhân viên trong quán đồng thời thu giữ nhiều tang vật sử dụng ma túy tại hiện trường.
Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật. Đây là một trong những chiến công của Công an Hải Dương đạt được trong đợt ra quân thực hiện tháng hành động phòng chống ma túy, làm sạch địa bàn, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương.
Phát hiện gần 100 đối tượng sử dụng ma túy tại 2 quán bar, karaoke Test nhanh cho kết quả 99 đối tượng có sử dụng ma túy ecstasy và ketamine. Các đối tượng này khai nhận mua ma túy từ nhân viên trong quán. Rạng sáng nay (28/6), lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương kiểm tra quán bar Ruby One và điểm kinh doanh karaoke Ruby KTV, phát hiện 99 đối tượng có dấu hiệu sử...





Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Án mạng trên bàn nhậu bắt nguồn từ chuyện ném lon bia

Lừa đảo trực tuyến lại biến tấu

Người phụ nữ lập 41 công ty "ma", mua bán hóa đơn 4.500 tỷ đồng ở TPHCM

Truy bắt 4 đối tượng giết người ở Hà Nam

Tự xưng thần y chữa khỏi ung thư, người đàn ông bị phạt 42,5 triệu đồng

Bắt kẻ chuyên hack Facebook để lừa đảo, thu giữ 10 sổ tiết kiệm

Khởi tố 2 đối tượng làm giả hồ sơ cầu thủ tại CLB Sông Lam Nghệ An

Khởi tố người đàn ông ở Quảng Trị hiếp dâm 2 chị em ruột

Vụ Tập đoàn Phúc Sơn: Chuyện Hậu 'Pháo' giải mã ám hiệu của các cựu lãnh đạo tỉnh

Sơn nữ 3 lần bị bán làm vợ nơi xứ người

Cựu Trạm trưởng Trạm Cảnh sát đường thuỷ cùng 2 đồng phạm lĩnh án

Truy nã toàn quốc 3 tên cướp đặc biệt nguy hiểm
Có thể bạn quan tâm

1 sao nam Vbiz gây hoang mang khi phải thở bình oxy trong hậu trường concert Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai
Sao việt
23:46:17 22/03/2025
NewJeans bị toà án cấm hoạt động độc lập
Nhạc quốc tế
23:36:10 22/03/2025
Lý do diễn viên phim "Âm dương lộ" từ chối quay trong phim trường
Hậu trường phim
23:32:21 22/03/2025
Con trai mất khi chữa cháy rừng, mẹ đau đớn nhớ khoảnh khắc cuối cùng
Tin nổi bật
23:29:46 22/03/2025
Bước ngoặt "đáng ghét" của Kang Ha Neul
Phim châu á
23:24:59 22/03/2025
Concert Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai mở màn đỉnh nóc kịch trần, dàn Anh Tài quá "chiến" bùng nổ MXH
Nhạc việt
23:14:27 22/03/2025
Ông Park gửi tặng hoa cưới cho Văn Toản
Sao thể thao
22:54:54 22/03/2025
Anh em sinh 3 được cả làng ngưỡng mộ, cùng đỗ đại học, cưới cùng 1 ngày
Netizen
22:54:01 22/03/2025
Mẹo luộc cua, ghẹ không rụng càng
Ẩm thực
22:52:40 22/03/2025
Minh Tú 'đáp trả' khi Á hậu Quỳnh Châu đôi co, chất vấn giám khảo
Tv show
22:46:24 22/03/2025