Bắt băng nhóm do người Nigieria cầm đầu, chuyên lừa tình phụ nữ Việt
Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an TP.HCM cho biết, vừa bắt giữ 1 băng nhóm do người Nigieira cầm đầu, chuyên lừa tình phụ nữ Việt thông qua mạng xã hội facebook.
Ngày 5-4-2016, Công an hiện bắt giữ 7 đối tượng để phục vụ công tác điều tra gồm: Ihugba Agustine Chinonso (SN 1986), Onu Chinonoso Peter (SN 1985, cùng quốc tịch Nigeria, lưu trú quận 12), Nguyễn Thị Ngọc Tuyết (SN 1992, ngụ tỉnh Nghệ An), Trần Viết Hùng (SN 1982, quê ở TP Hà Nội, Lê Văn Nhóc (SN 1995, quê tỉn Tây Ninh), Phạm Trường Thành (SN 1993, quê tỉnh Đồng Nai) và Nguyễn Văn Hải (SN 1990, quê tỉnh Bình Thuận).
Tang vật cảnh sát thu giữ được
Qua điều tra, đến nay công an xác định, năm 2013 đối tượng Tuyết có rủ vợ chồng đối tượng Hùng tham gia vào 1 băng nhóm lừa đảo do 1 số đối tượng quốc tịch Nigieria cầm đầu. Thủ đoạn của chúng là số đối tượng Nigieria chát trên mạng facebook làm quen với những người phụ nữ khắp Việt Nam, phát triển tình cảm, hứa hẹn yêu đương, cưới hỏi.
Các đối tượng Nigieria thông báo với nạn nhân là sẽ gửi quà, tiền mặt có giá trị lớn về Việt Nam. Sau đó đồng bọn của chúng, là người Việt, sẽ gọi điện liên hệ với nạn nhân, xưng là nhân viên công ty giao nhận, cán bộ hải quan, cán bộ Công an… để thông báo với nạn nhân là lô hàng bị khó khăn, hải quan giữ ở sân bay, hay bị Công an điều tra… để yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản của chúng là tiền phí, tiền “giải cứu” lô hàng.
Video đang HOT
Nghi can bị tạm giữ tại cơ quan Công an điều tra
Hùng, Tuyết giữ vai trò là giả nhân viên công ty giao nhận, cán bộ hải quan, Công an… còn các đối tượng khác có vai trò cung cấp thẻ ATM cho chúng để phục vụ việc lừa đảo. Băng nhóm này còn xác định là có làm giả CMND để mở tài khoản ATM của các ngân hàng.
Cuối năm 2015, nhóm của Tuyết, vợ chồng Hùng quen biết và kết hợp với nhóm gốc Nigieria của các đối tượng như Ihugba Agustine Chinonso, Onu Chinonoso Peter. Từ đó nhóm này dùng chiêu thức như nói trên, lừa đảo phụ nữ ở nhiều tỉnh thành.
Cơ quan Công an xác định, trong giai đoạn từ cuối nằm 2015 đến khi bị bắt giữ, băng nhóm trên lừa khoảng 80 phụ nữ khắp Việt Nam, chiếm đoạt số tiền hàng chục tỷ đồng…
Theo_An ninh thủ đô
Băng nhóm "Tý điên" bảo kê bến xe Miền Đông sắp hầu tòa
Nhóm côn đồ bảo kê tại bến xe Miền đông (BXMĐ) do Tý &'điên' cầm đầu sắp phải hầu tòa lần nữa vì những hành vi phạm tội của mình. Trong thời gian &'tung hoành' tại BXMĐ nhóm Tý &'điên' đã gieo rắc không biết bao nhiêu nỗi kinh hoàng.
Đại diện TAND TP.HCM vừa cho biết đơn vị này đã nhận được bản cáo trạng của Viện kiểm sát về băng nhóm bảo kê tại khu vực bến xe Miền Đông do Nguyễn Trọng Ngôn (tức Tý điên) cầm đầu.
Vào ngày 26.8.2015, sau khi nghị án, HĐXX phiên sơ thẩm vụ án Tý &'điên' cùng đồng bọn về tội "cố ý gây thương tích" và "cho vay nặng lãi"tại BXMĐ đã hoãn. Tại phiên tòa này đa phần các bị cáo đều chối tội, cho rằng mình không phạm tội &'Cố ý gây thương tích' mà chỉ là có mặt tại hiện trường vụ việc lúc bị cáo Lành hành hung người khác.
Tý 'điên' và đồng bọn trong phiên tòa ngày 26.8.2015.
Sau khi hoàn tất cáo trạng, VKS đã chuyển cho TAND TP.HCM, qua đó đưa ra xét xử Nguyễn Trọng Ngôn (41 tuổi) kẻ cầm đầu băng nhóm bảo kê và bảy đồng phạm là Nguyên Quôc Manh (48 tuổi, ngụ cư xá Thanh Đa, P.27, Q.Bình Thạnh), Dương Văn Lanh (34 tuổi, ngụ P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức), Ngô Quang Đông (27 tuổi, ngụ cư xá Thanh Đa, P.27, Q.Bình Thạnh), Đinh Trong Quy (tưc Quy "thôi", 25 tuổi, ngụ P. Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức) va Hô Sy Quy (tưc Quy "điên", 32 tuổi, ngụ P.28, Q. Bình Thạnh, TP.HCM) bi xét xử tôi cô y gây thương tich.
Theo cáo trạng mới nhất của VKS chuyển cho TAND TP.HCM ghi rõ: "Từ năm 2010 Nguyễn Trọng Ngôn đã đứng ra tụ tập các đối tượng thành băng nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen tại khu vực Bến xe Miền Đông. Băng nhóm do Nguyễn Trọng Ngôn cầm đầu sẵn sàng đánh bất cứ người nào gây mâu thuẫn với Ngôn và đối tượng trong nhóm của Ngôn để dằn mặt và tạo "uy tín" tại khu vực Bến xe Miền Đông.
Đồng thời, Ngôn chỉ đạo các đối tượng trong nhóm trực tiếp gặp các nhà xe yêu cầu chi tiền "bảo kê", nếu không chấp nhận Ngôn cho người gây khó khăn cho hoạt động của nhà xe, đe đọa nhân viên nhà xe. Từ đó, buộc các nhà xe phải đến gặp Ngôn để cầu cứu được "bảo kê". Trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến khi bị bắt giữ, Nguyễn Trọng Ngôn và đồng bọn đã gây ra nhiều vụ Cố ý gây thương tích và Cưỡng đoạt tài sản trên địa bàn Bến xe Miền Đông và thành phố Hồ Chí Minh, cụ thể:
Khoảng 16h30 ngày 23/7/2010, Nguyễn Trọng Ngôn, Nguyễn Quốc Mạnh, Dương Văn Lành, Ngô Quang Đồng dùng tay chân đánh ông Lê Đức Lợi, Đinh Trọng Quý dùng tuýp sắt đánh vào đầu ông Lợi. Hậu quả ông Lợi bị thương tích với tỷ lệ 58,7%.
Khoảng 19h ngày 23/6/2011, Nguyễn Trọng Ngôn, Nguyễn Quốc Mạnh, Nguyễn Công Chính, Hồ Sỹ Quý và Ngô Quang Đồng dùng tay chân đánh ông Nguyễn Hữu Bình, Dương Văn Lành dùng cây ba khúc đánh vào đầu và người ông Bình. Hậu quả ông Bình bị thương tích với tỷ lệ 20,8%.
Ngày 14/7/2008, tại quán Nam Sơn 1, số 23 Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh, do mâu thuẫn trong việc thanh toán tiền nên Đinh Trọng Quý dùng dao đâm một phát vào dưới nách trái thấu ngực gây rách phổi anh Vũ Đức Duy. Hậu quả anh Duy bị thương tích với tỷ lệ 32%.
Tháng 10/2012, Tổ cổ phần vận tải Tấn Phát khai trương phòng vé và đi vào hoạt động tại Bến xe Miền Đông, Nguyễn Trọng Ngôn đã chỉ đạo Đàm Duy Hải và một số đối tượng đến gây sức ép, buộc Tổ cổ phần vận tải Tấn Phát phải nhận Đàm Duy Hải vào "bảo kê" cho nhà xe, chiếm đoạt số tiền 24 triệu đồng, Hải trực tiếp hưởng lợi 24 triệu đồng.
Tháng 3/2012, Công ty vận tải hành khách An Bình bắt đầu hoạt động tại Bến xe Miền Đông, Nguyễn Trọng Ngôn đã chỉ đạo một số đối tượng đến gây sức ép, đe dọa nhân viên, đồng thời trực tiếp đến yêu cầu mướn người bảo kê buộc Công ty vận tải hành khách An Bình phải nhận Nguyễn Tăng Tiến vào "bảo kê" cho nhà xe, chiếm đoạt số tiền 49 triệu đồng, Tiến trực tiếp hưởng lợi 49 triệu đồng."
Trong từng đó thời gian, nhóm của Tý 'điên' đã gây ra nỗi lo sợ, hoang mang với các doanh nghiệp vận tải và hành khách, làm mất an ninh trật tự công cộng. Việc băng nhóm này bị bắt và đưa ra xét xử đang được nhiều người chờ đợi sẽ có một bản án thích đáng cho những gì các bị cáo đã gây ra.
Theo_Dân việt
Cảnh sát kể về cuộc đấu súng với Toọng-"Người không mang họ" Toán cướp gồm 30 đối tượng, do kẻ thủ lĩnh Trương Hiền (tức Toọng) cầm đầu, tung hoành ở miền Trung cách đây gần 40 năm. PV đã tìm đến một trong những nhân chứng sống trực tiếp tham gia phá vụ án này. Bí mật về một băng cướp khét tiếng Tôi đã tìm đến gặp ông, cán bộ công an năm...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Khởi tố kẻ sát hại 2 mẹ con ở Bình Dương

Giả mạo chữ ký trưởng công an huyện để tham ô gần 600 triệu đồng

Khen thưởng các đơn vị phá chuyên án thu giữ 2 bánh heroin, 18.000 viên MTTH

Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?

Lãnh 12 năm tù vì lừa đảo bán nhà của người khác

Kịch bản thao túng tâm lý, dẫn dụ con mồi tự nguyện chuyển tiền

Truy bắt nhanh các đối tượng sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn

Truy tố nữ chủ quán bar Redlight cùng 17 đàn em tham gia hỗn chiến

Tài xế xe đầu kéo vi phạm nồng độ cồn gấp 2,2 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Trả hồ sơ vụ hơn 2.000 người 'sập bẫy' vay tiền lãi suất 0 đồng

Hơn 3.600 người bị lừa mua gói giáo dục trực tuyến giả
Có thể bạn quan tâm

V (BTS) đạt danh hiệu chiến binh đặc biệt trong quân đội
Sao châu á
13:39:48 04/03/2025
Tìm đồ trong tủ thờ phát hiện 1 chiếc hộp cũ, cô gái bật khóc khi thấy tờ giấy với dòng chữ viết tay, hé lộ bí mật giấu kín suốt 11 năm
Netizen
13:30:31 04/03/2025
Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người
Hậu trường phim
13:21:57 04/03/2025
Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu
Phim châu á
13:19:18 04/03/2025
Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác
Thế giới
13:16:56 04/03/2025
Lý Nhã Kỳ sang trọng, tỏa sáng khi 'dát' kim cương dự sự kiện
Phong cách sao
12:56:24 04/03/2025
Doãn Hải My "đụng hàng" với nàng WAG được khen xinh nhất làng bóng Việt, vóc dáng nuột nà một chín một mười, ai nổi bật hơn?
Sao thể thao
12:54:40 04/03/2025
Nỗi trăn trở của "ông hoàng" nhạc phim Việt
Nhạc việt
12:52:48 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
Tin nổi bật
12:50:30 04/03/2025
j-hope (BTS) tỏa sáng trong ngày trở lại
Nhạc quốc tế
12:49:06 04/03/2025