Bất an: Đánh thuốc cho chó chết, lộng hành trộm bò cho đến bưởi

Theo dõi VGT trên

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xảy ra nhiều vụ trộm, phá hoại nông sản của nông dân. Nạn trộm cắp nông sản, vật nuôi hoành hành không chỉ gây thiệt hại về kinh tế, mà còn khiến người dân hoang mang, mất ăn mất ngủ, làm mất an ninh trật tự tại các vùng quê. Bọn trộm lộng hành từ trộm bò cho tới trộm bưởi da xanh

VỪA TRỘM, VỪA PHÁ

Một ngày cuối tháng 9, chúng tôi đến thăm vườn bưởi của gia đình ông Đổng Phước Đạt tại thôn Nhơn Hòa, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức. Ông Đạt cho biết, gia đình ông có 5ha trồng bưởi da xanh và cam. Hơn 1 tháng nay, bọn trộm hoành hành khiến gia đình ông “ăn không ngon, ngủ không yên”.

Chỉ tay vào vườn cây xanh tốt, ông Đạt xót xa: “Bọn trộm không chỉ lấy trái già, mà còn phá hoại vườn cây, bẻ cành, hái trái non bỏ đầy gốc. Vì vậy, tôi phải đầu tư hơn 30 triệu đồng lắp camera quanh vườn để giám sát”.

Bất an: Đánh thuốc cho chó chết, lộng hành trộm bò cho đến bưởi - Hình 1

Để bảo vệ vườn trái cây, ông Đổng Phước Đạt (thôn Nhơn Hòa, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức) đã phải lắp đặt hệ thống camera giám sát quanh vườn.

Ông Đạt kể: Khoảng 13 giờ ngày 10/9, ông đi kiểm tra vườn bưởi thì phát hiện 3 đối tượng đang hái trộm bưởi nên hô hoán. Bảo vệ nông trường cao su Bình Ba (huyện Châu Đức) ở gần đó nghe tiếng ông đã hỗ trợ truy bắt bọn trộm. Sau một hồi truy đuổi, người dân đã bắt giữ được các đối tượng: Nguyễn Thanh Bình (SN 1991), Nguyễn Hữu Trung (SN 1993) và Nguyễn Mỹ Hậu (SN 2000), cùng trú xã Bình Ba, huyện Châu Đức.

Tại thời điểm bị bắt, các đối tượng đã hái trộm được 15kg bưởi da xanh nhét vào bao tải. “Để lẻn vào vườn trộm trái cây, các đối tượng đã đánh thuốc làm chết đàn chó tôi nuôi để canh nhà, canh vườn. Trước ngày bắt được bọn trộm, tôi đã mất khoảng 2 tấn bưởi da xanh và 500kg cam, thiệt hại cả trăm triệu đồng. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý mạnh đối với những đối tượng trộm nông sản để bà con yên tâm sản xuất”, ông Đạt kiến nghị.

Bất an: Đánh thuốc cho chó chết, lộng hành trộm bò cho đến bưởi - Hình 2

Video đang HOT

Đêm 4/9/2018, trộm đã đột nhập vào vườn bưởi của gia đình ông Thạch Dược (ấp Phước Bình, xã Sông Xoài, TX.Phú Mỹ) nhưng bị gia đình ông phát hiện, truy đuổi, buộc chúng phải bỏ lại số bưởi đã hái trộm. Trong ảnh: Gia đình ông Thạch Dược thu gom số bưởi bị hái trộm.

Với nhiều gia đình ở nông thôn, nếu chẳng may bị mất trộm vật nuôi sẽ rơi vào cảnh nợ nần, nghèo lại thêm nghèo. Mới đây, nhà bà Lâm Thị Ngọc (trú tại ấp Khu 1, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc) bị mất 2 con bò cái giống trị giá 25 triệu đồng.

Bà Ngọc tiếc nuối kể: “Gia đình tôi gom góp mấy năm trời mới mua được cặp bò cái đẹp để làm giống. Tối hôm đó, tôi vẫn cho bò ăn bình thường, nhưng sáng ra thì phát hiện cặp bò đã bị kẻ trộm bắt mất”.

TRỘM KHÔNG CHỪA THỨ GÌ

Tương tự, ngày 16/8, anh Lê Văn Ly (ấp Phước Lợi, xã Phước Hội, huyện Đất Đỏ) đến Công an huyện Đất Đỏ trình báo, khoảng 3 giờ ngày 15/8, lợi dụng trời tối, kẻ gian đã đột nhập nhà anh trộm 120 con gà giống, trị giá khoảng 30 triệu đồng.

Bất an: Đánh thuốc cho chó chết, lộng hành trộm bò cho đến bưởi - Hình 3

Tại nông thôn, bò được nuôi thả rông, không người trông coi nên rất dễ mất trộm.

Không chỉ trộm tài sản, các đối tượng còn nhẫn tâm phá hoại thành quả lao động của người nông dân không thương xót.

Ông Hoàng Đức Lãm (ấp 3, xã Sông Xoài, TX. Phú Mỹ) cho biết, hơn 1 tháng trở lại đây, vườn bưởi da xanh của gia đình ông liên tục bị kẻ xấu phá hoại, ước tính thiệt hại khoảng 1 tấn bưởi. Còn anh Nguyễn Văn Ninh (xã Long Phước, TP.Bà Rịa) khi thăm vườn thì phát hiện gần 100 cây đu đủ đang cho trái đã bị kẻ xấu chặt ngang thân.

Vườn nhà anh Ninh có khoảng 4.500 cây đu đủ hơn 1 năm tuổi. Trong đó, khoảng 800 cây lớn đã cho quả và thường bị hái trộm. Anh Ninh bức xúc nói: “Gia đình tôi vay mượn hơn 400 triệu đồng để thuê đất trồng đu đủ với hy vọng cải thiện kinh tế gia đình. Khi cây chuẩn bị cho trái lứa đầu, tôi mừng lắm, nhưng ai ngờ bị kẻ xấu phá hoại thế này”.

Bất an: Đánh thuốc cho chó chết, lộng hành trộm bò cho đến bưởi - Hình 4

Người dân xã Sông Xoài (TX. Phú Mỹ) lượm bưởi bị các đối tượng trộm cắp ném vương vãi tại vườn.

NÂNG CAO CẢNH GIÁC

Ông Nguyễn Đình Quý, Chủ tịch UBND xã Đá Bạc (huyện Châu Đức) cho biết, trước đây, trên địa bàn xã chưa hề xảy ra tình trạng trộm nông sản của người dân. Tuy nhiên, thời gian gần đây, xuất hiện một số vụ trộm cam, bưởi do các đối tượng từ địa phương khác thực hiện.

Trước tình trạng nông dân bị mất trộm bò, Công an huyện Xuyên Mộc đã và đang triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ tập trung điều tra, xử lý các đối tượng gây án. Đồng thời, huy động lực lượng phối hợp với công an xã, công an các huyện lân cận rà soát, theo dõi các đối tượng nghi vấn.

Vì vậy, theo ông Quý, để bảo vệ tài sản cho bà con, bên cạnh việc tăng cường tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn của tội phạm trộm cắp nông sản trên loa phóng thanh, chính quyền xã chỉ đạo lực lượng công an, dân quân tự vệ tăng cường tuần tra, kiểm soát để phát hiện trộm và kịp thời xử lý các tình huống xảy ra. Bên cạnh đó, người dân cần nâng cao ý thức trong việc tự bảo vệ tài sản của mình.

Phần lớn các đối tượng trộm cắp gia súc thường sử dụng xe tải làm phương tiện vận chuyển đi tiêu thụ, vì vậy, thời gian qua, công an các địa phương đã thống kê danh sách những gia đình có xe tải trên địa bàn và tuyên truyền cho họ nếu có người thuê chở bò thì báo cho cơ quan công an để kiểm tra, xác minh. Cùng với đó, lực lượng công an xã cũng tăng cường tuần tra, kiểm soát tại những tuyến đường vắng, trọng điểm để kịp thời xử lý kẻ gian.

“Để đối phó với bọn trộm gia súc, người chăn nuôi cần gia cố chuồng trại, nuôi chó canh giữ và thường xuyên canh trực vào ban đêm. Người chăn nuôi cũng nên cảnh giác với các đối tượng lạ mặt đến hỏi mua gia súc, gia cầm. Nếu thấy nghi ngờ, cần nhanh chóng báo lực lượng bảo vệ thôn, ấp, công an địa phương phối hợp theo dõi, xử lý”, lãnh đạo Công an huyện Xuyên Mộc khuyến cáo.

Trước tình trạng này, cơ quan chức năng cho biết sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát địa bàn nhằm bảo đảm an ninh trật tự; đồng thời khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác để phòng ngừa trộm cắp.

Theo Sơn Khê (Báo Bà Rịa-Vũng Tàu)

Bé gái bị thanh niên dụ dỗ làm chuyện người lớn

Ngày 22.9, Công an huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, bị can, lệnh bắt tạm giam với Tiết Thanh Duy (SN 1997, ngụ huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) về hành vi Giao cấu với trẻ em.

Theo hồ sơ vụ án, Duy và D.T.H.V (15 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) sinh sống ở thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và có quen biết nhau. Duy thường xuyên qua nhà bé V. để chơi và trò chuyện với bé.

Bé gái bị thanh niên dụ dỗ làm chuyện người lớn - Hình 1

Hình minh hoạ. Ảnh: IT

Tháng 10.2017, Duy rủ bé gái đi chơi nhiều lần. Trong những lần đó, Duy đã dụ dỗ bé gái 15 tuổi làm chuyện người lớn. Thực hiện xong hành vi, Duy yêu cầu bé V. không được kể với ai. Sự việc được gia đình bé gái phát hiện tố cáo công an.

Công an vào cuộc điều tra mời Duy lên làm việc. Qua làm việc, thanh niên khai nhận hành vi phạm tội.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Truy tìm nghi phạm sát hại con rồi bỏ trốnTruy tìm nghi phạm sát hại con rồi bỏ trốn
12:44:16 04/02/2025
Vụ một phụ nữ bị xịt hơi cay, lột quần áo: Khởi tố người cầm đầuVụ một phụ nữ bị xịt hơi cay, lột quần áo: Khởi tố người cầm đầu
12:30:29 05/02/2025
Bắt giữ nghi phạm sát hại con ruộtBắt giữ nghi phạm sát hại con ruột
22:32:30 04/02/2025
Cảnh sát khống chế người cha nhốt, đánh con suốt 7 giờCảnh sát khống chế người cha nhốt, đánh con suốt 7 giờ
07:42:46 05/02/2025
Bắt giam thầy giáo bị tố giao cấu với nữ sinh lớp 10 ở Bình ThuậnBắt giam thầy giáo bị tố giao cấu với nữ sinh lớp 10 ở Bình Thuận
19:08:39 04/02/2025
Xuyên Tết truy bắt kẻ trốn truy nã 34 nămXuyên Tết truy bắt kẻ trốn truy nã 34 năm
07:52:27 04/02/2025
Thủ đoạn biến xe gian thành xe mới của chủ hệ thống xe máy Tân TiếnThủ đoạn biến xe gian thành xe mới của chủ hệ thống xe máy Tân Tiến
18:49:03 04/02/2025
Hơn 63.000 người bị Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn đưa vào "tròng"Hơn 63.000 người bị Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn đưa vào "tròng"
18:51:59 04/02/2025

Tin đang nóng

Chấn động bài bóc phốt hơn 1.100 chữ "kể tội" chồng cũ doanh nhân hủy hoại Từ Hy ViênChấn động bài bóc phốt hơn 1.100 chữ "kể tội" chồng cũ doanh nhân hủy hoại Từ Hy Viên
15:01:54 05/02/2025
Ca sĩ Lynda Trang Đài bị bắt ở Mỹ là ai?Ca sĩ Lynda Trang Đài bị bắt ở Mỹ là ai?
16:57:12 05/02/2025
Từ Hy Viên viết thư cho con gái: Mẹ bằng lòng dùng sinh mệnh để bảo vệ conTừ Hy Viên viết thư cho con gái: Mẹ bằng lòng dùng sinh mệnh để bảo vệ con
16:50:42 05/02/2025
Ốc Thanh Vân bức xúc khi vừa về lại Việt Nam đã bị mắng chửi thậm tệỐc Thanh Vân bức xúc khi vừa về lại Việt Nam đã bị mắng chửi thậm tệ
15:20:36 05/02/2025
Công bố khung hình chung cuối cùng của vợ chồng Từ Hy Viên, nụ cười hạnh phúc giờ hoá tang thươngCông bố khung hình chung cuối cùng của vợ chồng Từ Hy Viên, nụ cười hạnh phúc giờ hoá tang thương
18:10:20 05/02/2025
Bất lực nhìn bóng mẹ rời xa, tiếng khóc xé lòng trong đêm cùng câu nói của bé gái khiến ai cũng nhói lòngBất lực nhìn bóng mẹ rời xa, tiếng khóc xé lòng trong đêm cùng câu nói của bé gái khiến ai cũng nhói lòng
15:25:11 05/02/2025
Đoạn video vỏn vẹn 20 giây từ camera của một gia đình lúc 4 giờ sáng khiến ai cũng phải bật khóc: Nhân vật chính lại là người không hề xuất hiệnĐoạn video vỏn vẹn 20 giây từ camera của một gia đình lúc 4 giờ sáng khiến ai cũng phải bật khóc: Nhân vật chính lại là người không hề xuất hiện
18:02:43 05/02/2025
Hoa hậu Tiểu Vy tuổi 25 là trụ cột kinh tế cả nhà, thích yêu đàn ông 'trên cơ'Hoa hậu Tiểu Vy tuổi 25 là trụ cột kinh tế cả nhà, thích yêu đàn ông 'trên cơ'
14:13:14 05/02/2025

Tin mới nhất

Đất hiếm thành 'cơm dẻo mềm thơm' xuất lậu: Có sự buông lỏng quản lý về cấp phép

Đất hiếm thành 'cơm dẻo mềm thơm' xuất lậu: Có sự buông lỏng quản lý về cấp phép

20:08:27 05/02/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra chỉ rõ việc doanh nghiệp lợi dụng kẽ hở để khai thác, xuất lậu đất hiếm, thu lợi bất chính số tiền hơn 736 tỷ. Ngoài ra, còn có sự buông lỏng trong quản lý cấp phép thăm dò, khai thác và chế biến sâu đất hiếm.
Công an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim Tiên

Công an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim Tiên

20:03:19 05/02/2025
Cơ quan công an xác minh được 10 đối tượng liên quan đến vụ cướp giật tài sản tại chùa Kim Tiên (ở An Giang), đồng thời bắt giữ một số người để điều tra, làm rõ vụ việc.
Vụ một phụ nữ tử vong bất thường ở Thanh Hóa: Truy tìm người chồng

Vụ một phụ nữ tử vong bất thường ở Thanh Hóa: Truy tìm người chồng

12:26:46 05/02/2025
Liên quan đến vụ việc người phụ nữ tử vong bất thường tại nhà, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát đi thông báo truy tìm chồng của nạn nhân.
Nữ tài xế bị phạt 35 triệu đồng vì vi phạm nồng độ cồn

Nữ tài xế bị phạt 35 triệu đồng vì vi phạm nồng độ cồn

11:17:09 05/02/2025
Lái ô tô trong khi hơi thở có nồng độ cồn, một phụ nữ ở Lâm Đồng bị cơ quan chức năng xử phạt hàng chục triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng.
Hà Nội: Cán bộ trung tâm phát triển quỹ đất bị tạm giữ vì hành hung người khác

Hà Nội: Cán bộ trung tâm phát triển quỹ đất bị tạm giữ vì hành hung người khác

09:27:32 05/02/2025
Một cán bộ Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng, liên quan đến vụ hành hung người xảy ra trên địa bàn xã Thạch Hòa.
Đề nghị truy tố 2 đối tượng dụ dỗ 8 thiếu nữ làm nhân viên phục vụ quán karaoke

Đề nghị truy tố 2 đối tượng dụ dỗ 8 thiếu nữ làm nhân viên phục vụ quán karaoke

07:54:56 05/02/2025
Ngày 4/2, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã hoàn thành bản kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện KSND tỉnh Hải Dương đề nghị truy tố 2 đối tượng về tội dụ dỗ, ép buộc hoặc chứa chấp người dưới 18 tuổi phạm ph...
Chủ tịch Công ty Thái Dương đã bán "đất hiếm" từ Việt Nam ra nước ngoài như thế nào?

Chủ tịch Công ty Thái Dương đã bán "đất hiếm" từ Việt Nam ra nước ngoài như thế nào?

07:49:19 05/02/2025
Đoàn cũng làm thủ tục thuê công nhân, gồm cả người Việt Nam và Trung Quốc để tổ chức sản xuất tại Hải Phòng. Qua đây, quặng được mua từ Huấn sẽ được tinh chế, nâng hàm lượng đất hiếm lên từ 20 đến 30%.
Bắt nghi phạm liên quan tiệc nhậu Tết khiến 3 người thương vong

Bắt nghi phạm liên quan tiệc nhậu Tết khiến 3 người thương vong

07:40:56 05/02/2025
Trước đó, khoảng 13h ngày 2/2 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán Ất Tỵ), Nguyễn Triều Tiên tổ chức nhậu trước cửa nhà cùng Nguyễn Phú Yên (SN 1987, ở tỉnh Đắk Nông) và Nguyễn Chí Vui (SN 1981, hàng xóm).
Kịp thời ngăn chặn đối tượng có 6 tiền án chuẩn bị gây án

Kịp thời ngăn chặn đối tượng có 6 tiền án chuẩn bị gây án

07:38:00 05/02/2025
Ngày 4/2, Công an huyện Ba Vì, Hà Nội cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Lâm Anh Tú (SN 1988), trú tại số phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội về hành vi trộm cắp tài sản.
Bắt tạm giam 11 đối tượng đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá

Bắt tạm giam 11 đối tượng đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá

07:34:22 05/02/2025
Ngày 4/2, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết: Cơ quan CSĐT Công an huyện đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 11 bị can trú tại xã Đồng Trạch
Làm rõ thông tin nhóm người dàn cảnh cướp giật tài sản tại chùa Kim Tiên

Làm rõ thông tin nhóm người dàn cảnh cướp giật tài sản tại chùa Kim Tiên

07:31:23 05/02/2025
Cơ quan Công an kêu gọi các đối tượng có liên quan nhanh chóng liên hệ Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tịnh Biên đầu thú, để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.
Tài xế bị hành hung ở phà Cồn Nhất nhập viện với chẩn đoán rạn xương ức, dập gan

Tài xế bị hành hung ở phà Cồn Nhất nhập viện với chẩn đoán rạn xương ức, dập gan

07:04:54 05/02/2025
Quá trình kiểm tra, thăm khám, bác sĩ chẩn đoán tài xế Vũ Đức T., người bị hành hung ở phà Cồn Nhất (Nam Định), bị rạn xương ức và dập gan

Có thể bạn quan tâm

Mỹ kích hoạt cuộc chiến thương mại mới và những hệ luỵ tiềm tàng

Mỹ kích hoạt cuộc chiến thương mại mới và những hệ luỵ tiềm tàng

Thế giới

20:06:08 05/02/2025
Chính sách thuế quan mới của Tổng thống Donald Trump đã và đang tạo ra những tác động sâu rộng, không chỉ đối với các nước bị áp thuế mà còn ảnh hưởng đến cả Mỹ và trật tự thương mại toàn cầu.
Đi theo người lạ từ mùng 5 Tết, nữ sinh 17 tuổi mất liên lạc với gia đình

Đi theo người lạ từ mùng 5 Tết, nữ sinh 17 tuổi mất liên lạc với gia đình

Tin nổi bật

19:57:27 05/02/2025
Nữ sinh 17 tuổi ở Sơn La rời nhà đi cùng một nam thanh niên đã nhiều ngày, đến nay gia đình vẫn không thể liên lạc.
Lê Giang từng thừa nhận là "người thứ 3", Trấn Thành vừa nghe liền hỏi ngược 1 câu thiếu nhạy cảm

Lê Giang từng thừa nhận là "người thứ 3", Trấn Thành vừa nghe liền hỏi ngược 1 câu thiếu nhạy cảm

Sao việt

19:21:53 05/02/2025
Lê Giang từng trải qua cuộc hôn nhân ồn ào với diễn viên Duy Phương, cả hai có con chung là diễn viên Duy Phước và Lê Lộc.
Đi về miền có nắng - Tập 18: Giám đốc cố tình ở chung phòng thư ký khi đi du xuân

Đi về miền có nắng - Tập 18: Giám đốc cố tình ở chung phòng thư ký khi đi du xuân

Phim việt

19:16:21 05/02/2025
Dương đã kịp đi du lịch đầu xuân cùng công ty. Nhưng không biết tình cờ hay do Phong cố ý mà anh với mẹ con Dương lại ở chung một phòng.
Nóng nhất Weibo: Mẹ Từ Hy Viên xóa ảnh chụp với con rể, hối hận vì gả con gái cho nam ca sĩ Hàn?

Nóng nhất Weibo: Mẹ Từ Hy Viên xóa ảnh chụp với con rể, hối hận vì gả con gái cho nam ca sĩ Hàn?

Sao châu á

18:35:28 05/02/2025
Mẹ Từ Hy Viên đăng ảnh chụp cùng con rể Koo Jun Yup nhân dịp Tết nguyên đán năm nay. Thế nhưng, đến nay hình ảnh này đã bị xóa khỏi trang cá nhân của mẹ minh tinh Vườn Sao Băng.
Nóng: Kanye West cố tình dàn cảnh "kiếm chuyện" với Taylor Swift, cái kết khiến dân mạng dậy sóng!

Nóng: Kanye West cố tình dàn cảnh "kiếm chuyện" với Taylor Swift, cái kết khiến dân mạng dậy sóng!

Sao âu mỹ

18:07:50 05/02/2025
Việc Taylor Swift - Kanye West cùng góp mặt tại lễ trao giải năm nay đã nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng, nguyên nhân tới từ việc 2 ngôi sao vốn là kẻ thù không đội trời chung .
'Nữ tiền đạo đẹp nhất thế giới' gặp biến cố

'Nữ tiền đạo đẹp nhất thế giới' gặp biến cố

Sao thể thao

17:59:16 05/02/2025
Ana Maria Markovic bất ngờ bị đội nữ Sporting Braga thanh lý hợp đồng và đang trải qua giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp.
Sau những ngày Tết đầy ắp thịt cá, nhìn mâm cơm nhà ai cũng xuýt xoa

Sau những ngày Tết đầy ắp thịt cá, nhìn mâm cơm nhà ai cũng xuýt xoa

Ẩm thực

16:45:10 05/02/2025
Chị khéo léo cân bằng giữa món mặn, món canh, rau xanh và các món phụ để tạo nên bữa cơm hài hòa, đầy đủ dinh dưỡng.
Đoạn video vỏn vẹn 22 giây nhưng xem xong ai cũng cảm thấy khó thở

Đoạn video vỏn vẹn 22 giây nhưng xem xong ai cũng cảm thấy khó thở

Netizen

16:44:29 05/02/2025
Nhắc đến những kỳ thi đại học căng thẳng nhất châu Á, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Singapore, Hàn Quốc hay Nhật Bản. Nhưng nếu bỏ qua Trung Quốc, thì chắc chắn đó là một thiếu sót lớn.
4 điều kiêng kỵ ngày vía Thần Tài

4 điều kiêng kỵ ngày vía Thần Tài

Trắc nghiệm

16:15:12 05/02/2025
Theo quan niệm dân gian, ngày vía Thần Tài ở nước ta thường rơi vào ngày mùng 10 tháng Giêng. Năm nay, ngày vía Thần Tài rơi vào thứ Sáu, ngày 7/2 Dương lịch.
Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn uống sữa hạnh nhân hàng ngày?

Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn uống sữa hạnh nhân hàng ngày?

Sức khỏe

15:52:45 05/02/2025
Tăng cường chất chống oxy hóa: Uống sữa hạnh nhân giúp tăng cường chất chống oxy hóa vì nó chứa vitamin E và các chất chống oxy hóa khác, giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của gốc tự do.