Bắt 3 đối tượng lừa xuất khẩu lao động
Sau hơn 2 tháng theo dõi, CAH Gio Linh, Quảng Trị phối hợp với công an các tỉnh đã bắt giữ được 3 đối tượng chuyên lừa xuất khẩu lao động vời nhiều chiêu thức tinh vi.
ảnh minh họa
Ba đối tượng bị bắt giữ gồm Nguyễn Minh Tuấn (28 tuổi, trú thôn Nam Sơn, xã Trung Giang, huyện Gio Linh), Ngô Anh Tuấn (38 tuổi, trú khu phố 4, phường 3, TP Đông Hà) và Lê Đạo (32 tuổi, trú thị trấn Đạ Tẻh, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng).
CAH Gio Linh cho biết, từ tháng 7 đến thời điểm bắt giữ các đối tượng trên, đơn vị liên tục nhận được đơn của nhiều người dân trình báo việc họ bị lừa đảo đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc với số tiền 85 triệu đồng/nạn nhân. Chúng đã dùng thủ đoạn tinh vi là làm giả giấy giới thiệu, văn bản có đóng dấu của ông Hoàng Bình (ghi trên giấy là giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Lâm Đồng, nhưng thực tế ông Bình là PGĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Lâm Đồng) để tạo lòng tin, lừa người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động.
Video đang HOT
Tại tỉnh Quảng Trị, 3 đối tượng này đã lừa 9 người và hứa với các nạn nhân rằng họ sẽ nhận được mức lương 1.000 USD/tháng/người trong vòng 5 năm bằng nghề làm săm lốp ô tô tại Hàn Quốc.
Các đối tượng khai, để các nạn nhân yên tâm, chúng đã yêu cầu họ cắt hộ khẩu tại Quảng Trị nhập vào xã Triệu Hải, huyện Đạ Tẻh, nhằm “lấy chỉ tiêu” của địa phương này làm thủ tục đi Hàn Quốc. Ngoài ra, các đối tượng còn sắp xếp cho các nạn nhân đi học tiếng Hàn 4 tháng với mức phí 2 triệu đồng/tháng/người tại TP HCM, tuy nhiên kết thúc khóa học này, các đối tượng chuồn mất tăm.
Hiện CAH Gio Linh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đồng thời bắt tạm giam đối với 3 đối tượng trên để tiếp tục điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đọat tài sản”.
Thiên Thư
Theo ANTD
Lừa đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc
Ngày 24.9, Cơ quan CSĐT (Công an H.Gio Linh, Quảng Trị) khởi tố vụ án, khởi tố bị can vụ "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra trên địa bàn.
Các nghi can tại cơ quan điều tra
Ba nghi can bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" là: Nguyễn Minh Tuấn (28 tuổi, trú thôn Nam Sơn, xã Trung Giang, H.Gio Linh), Ngô Anh Tuấn (38 tuổi, trú KP.4, P.3, TP.Đông Hà) và Lê Đạo (32 tuổi, trú thị trấn Đạ Tẻh, H.Đạ Tẻh, Lâm Đồng).
Theo thượng tá Lê Phương Nam, Trưởng công an H.Gio Linh, từ tháng 7, đơn vị liên tục nhận được đơn của hàng chục người dân trình báo việc họ bị lừa đảo đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc với số tiền 85 triệu đồng/mỗi nạn nhân.
Bằng thủ đoạn làm giả giấy giới thiệu, văn bản có đóng dấu của ông Hoàng Bình (ghi trên giấy là Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Lâm Đồng nhưng thực tế ông Bình là PGĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Lâm Đồng), cả 3 đã lừa 9 nạn nhân ở Quảng Trị và "vẽ" ra cho họ viễn cảnh sang Hàn Quốc làm việc với mức lương 1.000 USD/tháng trong vòng 5 năm.
Để tạo niềm tin, cả 3 nghi phạm này yêu cầu 9 nạn nhân (chia làm 2 đợt) cắt hộ khẩu tại Quảng Trị, nhập hộ khẩu vào xã Triệu Hải (H.Đạ Tẻh) để "lấy chỉ tiêu" của H.Đạ Tẻh đi Hàn Quốc. Chưa hết, cả nhóm còn sắp xếp cho các nạn nhân đi học tiếng Hàn suốt 4 tháng với mức đóng 2 triệu đồng/tháng tại TP.HCM. Tuy nhiên, hết khóa học, cả 3 bặt tin mất dạng.
Sau hơn 2 tháng theo dõi, Công an H.Gio Linh đã phối hợp với các tỉnh thành tóm gọn cả 3 nghi phạm nói trên. Bước đầu, cả 3 đã thú nhận hành vi phạm tội của mình.
Theo TNO
Khi các "ông trùm" thanh toán lẫn nhau giành lãnh địa Sau thời gian ngắn điều tra phá án, Công an tỉnh Quảng Trị xác định trên địa bàn có 3 băng nhóm nổi cộm, gồm băng nhóm của Quyền Éc Ke, Bom Đại và Tý Vện (tức Lê Viết Tý, 29 tuổi, trú phường 1, TP Đông Hà)... Điểm mặt các "ông trùm"... Ba đại ca và bọn đàn em hàng chục đứa...





Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Sự thật clip CSGT truy đuổi, quật ngã người giữa phố

Cha tử vong, con trai nhập viện sau vụ ẩu đả giữa đêm

Người vợ khai việc đại gia Nguyễn Đăng Thuyết ngồi ở Mỹ điều hành công ty

Nhận hối lộ 300.000 USD, cựu Chủ tịch An Giang nói 'không vụ lợi cá nhân'

7.400 người 'sập bẫy' đường dây thổi phồng thực phẩm chức năng thành thuốc

Kiên Giang: Xét xử cựu Giám đốc Vườn quốc gia U Minh Thượng

TP.HCM: Bắt hơn 10 người đuổi chém nhau gây náo loạn đường phố

Phạt đến 30 triệu đồng với ông bố giao ô tô cho con gái 6 tuổi điều khiển

Xác định người đàn ông để cháu bé cầm vô lăng ô tô

Giả cán bộ Thanh tra đến các quán cà phê "xin quà", lừa thắng kiện tranh chấp đất đai

Khởi tố đối tượng thuê xe máy rồi mang về bán

Bắt đối tượng cướp vé số của người bán dạo
Có thể bạn quan tâm

Sarath Ratanavadi - Tỷ phú Thái Lan 'mất' rồi lấy lại 98% tài sản trong một đêm
Netizen
16:30:36 26/03/2025
Chiến đấu cơ J-36 của Trung Quốc tái xuất hiện gửi 'tín hiệu có chủ đích' gì đến phương Tây
Thế giới
15:43:51 26/03/2025
Sau màn chạm mặt gây sốc, 2 mỹ nhân Việt lộ chi tiết rõ thái độ thật?
Sao việt
15:24:23 26/03/2025
Nóng: Gia đình Kim Sae Ron tuyên bố mở họp báo công khai bằng chứng tố Kim Soo Hyun yêu người vị thành niên
Sao châu á
15:21:26 26/03/2025
Ben Affleck cảm thấy xấu hổ về chuyện ly hôn Jennifer Lopez
Sao âu mỹ
15:18:14 26/03/2025
Bạch Lộc diện váy cưới khiến fan phấn khích
Hậu trường phim
14:58:49 26/03/2025
Một Chị Đẹp được gọi là "chứng nhân" trong liên hoàn drama của Jack và ViruSs
Nhạc việt
14:52:23 26/03/2025
Bị tê giác truy đuổi, du khách hoảng loạn la hét
Lạ vui
14:40:58 26/03/2025
Người đi bộ bất ngờ lao vào xe container trên cao tốc, tài xế phải bồi thường?
Tin nổi bật
14:24:15 26/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 18: Thảo yêu thầm Nguyên gần 10 năm
Phim việt
13:11:32 26/03/2025