Bảo vệ Trump ở New York tốn một triệu đô mỗi ngày
Việc bảo vệ Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump và gia đình đang tiêu tốn của thành phố New York hơn một triệu đô mỗi ngày.
Cảnh sát canh gác trước Tháp Trump ở Manhattan, New York. Ảnh: Reuters
CNN dẫn lời 3 quan chức thành phố cho biết các chi phí trên cũng sẽ không giảm đi đáng kể khi ông Trump chuyển đến Nhà Trắng vào tháng 1/2017. Đó là do bà Melania Trump và con trai Barron 10 tuổi dự kiến sẽ ở lại Tháp Trump tại Manhattan cho đến khi cậu bé hết năm học. Trong khi đó, tổng thống tương lai cũng sẽ quay về nhà thường xuyên, nhất là khi vợ con vẫn đang ở đó.
Bên cạnh số tiền trên, thành phố New York còn phải chi tiền cho cảnh sát để bảo vệ các con lớn và cháu của ông Trump, những người cũng đang được Mật vụ Mỹ bảo vệ, ông John Miller, phó ủy viên tình báo và chống khủng bố thuộc sở cảnh sát New York (NYPD), cho hay.
Tuần trước, thị trưởng Bill de Blasio nói rằng New York cần được hỗ trợ các chi phí trên, nhất là cho cảnh sát làm việc ngoài giờ.
Video đang HOT
“Chúng tôi sẽ sớm bắt đầu thảo luận với chính phủ liên bang về một số chi phí của NYDP mà chúng tôi đang gánh chịu”, ông nói.
Dù bảo vệ tổng thống là nhiệm vụ chính của Mật vụ Mỹ, cơ quan hành pháp địa phương vẫn phải hỗ trợ họ, nhất là kiểm soát vấn đề đi lại của dân chúng. Việc bảo vệ Trump ở New York đặc biệt tốn kém do ông sống trong một khu vực dân cư đông đúc nhất của thành phố lớn nhất Mỹ.
Cảnh sát hiện đã thiết lập các rào chắn bên ngoài Tháp Trump, khiến giao thông ở khu vực này bị ảnh hưởng. Khi ông Trump di chuyển, cảnh sát cũng cần phong tỏa các con đường.
New York từng nhận được sự hỗ trợ về chi phí bảo vệ các lãnh đạo thế giới khi họ đến thăm Liên Hợp Quốc. Thành phố đã nhận được 26 triệu USD bồi thường cho các khoản phí này trong 12 tháng, tính đến 30/6, tức khoảng 500.000 USD mỗi tuần.
Anh Ngọc
Theo VNE
Trump lần đầu tổ chức gặp mặt truyền thông sau đắc cử
Tổng thống đắc cử Donald Trump hôm qua có cuộc gặp kín với những người dẫn chương trình và quản lý truyền hình tại Tháp Trump ở New York.
Cố vấn cấp cao của ông Trump, bà Kellyanne Conway, phát biểu với các phóng viên sau cuộc gặp của ông Trump với giới truyền hình. Ảnh: WP
"Rất thân mật, rất hiệu quả, rất ăn ý", Washington Post dẫn lời cố vấn cấp cao của ông Trump, bà Kellyanne Conway cho hay với các phóng viên sau cuộc gặp. "Thật tuyệt khi nhấn nút tái thiết lập".
Tuy nhiên, khi được hỏi các phóng viên có thể bay cùng máy bay với ông Trump khi ông đến bang Florida ngày hôm nay không, bà Conway đáp: "Tôi không nghĩ thế".
Bà cũng cho biết thêm rằng ông Trump chưa sẵn sàng để tổ chức một cuộc họp báo.
"Ông ấy làm việc 18 giờ một ngày, phỏng vấn mọi người, nhận các cuộc gọi từ khắp thế giới", nữ cố vấn giải thích. "Ông ấy sẽ tổ chức họp báo trong thời gian tới".
Bà Conway cho biết thêm rằng ông Trump hôm nay sẽ gặp mặt các đại diện của tờ New York Times sau khi thường xuyên chỉ trích tờ báo này trên Twitter.
Phát ngôn viên của ông Trump, Hope Hicks, nhiều lần nói với các phóng viên rằng tổng thống đắc cử sẽ thành lập một nhóm báo chí được phép theo ông đến khắp mọi nơi. Tuy nhiên, ông Trump đã vài lần bỏ rơi các phóng viên kể từ khi đắc cử.
Trong suốt cuộc tranh cử, ông Trump từ chối đi cùng nhóm phóng viên và bay trên máy bay riêng. Dù cuộc bầu cử đã khép lại được hai tuần, ông vẫn chưa tổ chức họp báo, khoảng thời gian dài nhất đối với một tổng thống đắc cử kể từ thời Tổng thống Jimmy Carter vào năm 1976.
Các nhân viên của ông Trump cũng không công bố nội dung các cuộc điện đàm hay gặp mặt của ông với lãnh đạo thế giới, khiến báo chí và công chúng phải nhận thông tin từ các chính phủ nước ngoài.
Anh Ngọc
Theo VNE
Trump thừa nhận mình từng là đứa trẻ hư Donald Trump cho hay thuở bé ông hay nóng giận và nói năng lung tung khiến bố ông phải gửi con trai vào trường quân đội. Ông Trump và bố Frank Sr. Ảnh: Fox News Ông Trump kể lại câu chuyện cá nhân của mình trong bộ phim tài liệu dài một giờ phát sóng hôm qua trên kênh Fox News, do Harvey...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Mỹ thừa nhận xung đột Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệm giữa hai cường quốc

Mỹ đẩy mạnh việc cắt giảm nhân sự

Brazil khẳng định cam kết thúc đẩy hợp tác đa phương về khí hậu

Các nhà sản xuất ô tô châu Âu bị cuốn vào cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump

Ngành khí đốt của Ukraine chịu đòn kép

Tổng thống Nga Putin bổ nhiệm Đại sứ mới tại Mỹ sau nhiều tháng 'trống ghế'

EU lên kế hoạch phát hành trái phiếu quân sự để tăng cường quốc phòng

Ukraine cảnh báo NATO chưa sẵn sàng cho chiến tranh hiện đại

Diện tích băng biển toàn cầu thấp kỷ lục vào tháng 2

Argentina tiếp tục đối mặt với sóng nhiệt

Canada đề xuất loại bỏ dần 'hóa chất vĩnh cửu' trong các sản phẩm tiêu dùng

Pháp đề xuất triển khai vũ khí hạt nhân để bảo vệ EU
Có thể bạn quan tâm

Vì sao NSND Tự Long từ chối Hòa Minzy?
Sao việt
20:14:27 06/03/2025
Check từ A tới Á vụ chi ra 3 triệu để được "đi date" với 30 người một đêm khiến hội độc thân tò mò
Netizen
20:12:04 06/03/2025
Hàng dài du khách xếp hàng, hào hứng được ghé thăm cặp gấu trúc song sinh siêu đáng yêu ở Hồng Kông (Trung Quốc)
Lạ vui
20:09:21 06/03/2025
Hot: Nữ diễn viên sống sót qua nhiều lần tự tử bất ngờ kết hôn với bạn thân 17 năm
Sao châu á
19:57:02 06/03/2025
Lý do đi bộ thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ
Sức khỏe
19:52:26 06/03/2025
Qua đêm nay (ngày 6/3/2025), 3 con giáp này sẽ trở thành đại gia, may mắn ngập tràn, tiền vàng vận hết vào người
Trắc nghiệm
19:41:33 06/03/2025
Bộ phim nóng nhất sự nghiệp diễn viên Quý Bình vừa qua đời
Phim việt
18:45:54 06/03/2025
Bữa tối nhất định phải nấu món canh này: Dễ làm mà ngọt ngon, thanh nhiệt lại dưỡng phổi và loại bỏ mỡ thừa
Ẩm thực
17:48:41 06/03/2025
Ái nữ nhà Công Vinh - Thủy Tiên từng được giấu mặt giờ ra sao: Chiều cao "ăn đứt" mẹ, trổ mã ở tuổi 12
Sao thể thao
17:21:25 06/03/2025
Phó Thủ tướng Ba Lan cảnh báo về khủng hoảng quốc tế nếu Ukraine bị ngắt Starlink
