Bảo vệ môi trường – Cho chúng ta và cho thế hệ mai sau!

Theo dõi VGT trên

Không chỉ những chú gấu Bắc Cực, những rạn san hô hay những khu rừng nhiệt đới phải hứng chịu tác động của tình trạng biến đổi khí hậu do Trái Đất nóng lên mà chính chúng ta cũng đang phải gánh chịu hậu quả.

Ngày nay, đại đa số nguồn năng lượng được sử dụng phục vụ con người đều gây ảnh hưởng xấu tới môi trường. Khai thác dầu lửa, khí thải từ động cơ làm thủng cả tầng ozon. Rừng đầu nguồn bị chặt phá khắp nơi, hệ sinh thái địa phương biến mất để làm thủy điện. Năng lượng hạt nhân rò rỉ làm chết cả vài thế hệ…

Những nguồn năng lượng được coi là “sạch” như gió, mặt trời thì quá yếu, chưa đủ đáp ứng những guồng máy công nghiệp khổng lồ ngốn năng lượng như khủng long ăn cỏ. Chúng ta đành phải nhìn môi trường tiếp tục bị hủy hoại để phục vụ cho nhu cầu của con người.

Bảo vệ môi trường - Cho chúng ta và cho thế hệ mai sau! - Hình 1

Việt Nam là một trong những quốc gia sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của biến đổi khí hậu và nước biển dâng, tác động lớn đến kinh tế – xã hội. (Ảnh: Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam)

Thực tế cho thấy không phải là con người không nhìn ra vấn đề đó, đã có rất nhiều chương trình hội thảo về việc chống và ứng phó với biến đổi khí hậu, nhiều hoạt động kêu gọi ý thức bảo vệ môi trường được tổ chức, nhưng kết quả có vẻ không mấy khả quan vì vẫn chưa tìm ra giải pháp.

Trong hoàn cảnh này, mọi người đều hiểu rằng, tiết kiệm năng lượng cũng là một cách bảo vệ môi trường và đôi khi chỉ là những hành động nhỏ, bình dị nhưng cũng mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên.

Cách đây 10 năm, Thủ tướng Nhật đã kêu gọi một phong trào nhân viên ăn mặc thoải mái đến công sở để tiết kiệm năng lượng. Người Nhật vốn nổi tiếng chỉn chu trong công việc, đông cũng như hè họ luôn áo vest cà vạt tề chỉnh, nay được khuyến khích mặc áo thun, đi giày thể thao đến công ty. Chiến dịch đã thành công và hàng năm vẫn được tổ chức cho đến tận bây giờ. Và với nhiều công ty Nhật Bản, các hoạt động bảo vệ môi trường đã được đưa lên vị trí ưu tiên hàng đầu để hướng tới sự phát triển bền vững cho tương lai.

Tại Việt Nam, nhiều tổ chức, công ty cũng đặt ra vấn đề bảo vệ môi trường là vấn đề quan trọng và cần thiết trong tất cả hoạt động sản xuất và kinh doanh của họ. Tuy nhiên, để thực hiện được những việc làm giúp bảo vệ và giảm thiểu tác hại tới môi trường không hề đơn giản, bởi nó còn là bài toán liên quan đến vấn đề lợi nhuận.

Video đang HOT

Thời gian gần đây, một loạt các hoạt động nhằm kêu gọi người dân và thế hệ trẻ chung tay bảo vệ môi trường đã được phát động và triển khai mạnh mẽ. Nhiều công ty đã thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường một cách chủ động, sáng tạo, tích cực và những nỗ lực của họ ít nhiều cũng thấy được những thành quả tốt đẹp giúp cho cộng đồng xã hội có một môi trường sống xanh hơn.

Điển hình là Cơ quan hợp tác phát triển Đức (GIZ) với việc triển khai nhiều chương trình, chiến dịch môi trường xanh nhằm kêu gọi mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ có ý thức và sáng kiến cùng bảo vệ môi trường. Hay Panasonic Việt Nam – một công ty của Nhật Bản cũng đã rất nỗ lực đưa ra các sáng kiến giáo dục môi trường cho học sinh tiểu học và cấp hai.

Suntory PepsiCo Việt Nam – một liên doanh nước giải khát giữa Nhật và Mỹ cũng là một điển hình thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường cùng với xã hội. Suốt 5 năm qua, nhờ triển khai thành công hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế ISO14001:2004, công ty đã tiết giảm 40% lượng nước sử dụng và 30% năng lượng sử dụng trên một lít sản phẩm, giảm trọng lượng chai nhựa PET tổng cộng là gần 4.200 tấn… Đặc biệt, các trạm xử lý nước thải ở tất cả các nhà máy của công ty đều đạt chất lượng nước đầu ra loại A.

Với những nỗ lực này, Suntory PepsiCo Việt Nam đã đạt được Giải thưởng vì sự nghiệp bảo vệ môi trường do Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh trao tặng.

Bảo vệ môi trường - Cho chúng ta và cho thế hệ mai sau! - Hình 2

Trồng một cây xanh, nhặt những cọng rác… hành động nhỏ nhưng nếu tất cả cùng có ý thức, sẽ giữ được sự xanh – sạch cho môi trường

Bên cạnh việc kết hợp thực hiện các chương trình tiết kiệm nước và năng lượng tại các nhà máy, công ty cũng đồng hành cùng chương trình “Ngày hội tái chế”, “Ngày Môi trường thế giới” được tổ chức hàng năm kết hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, hay tham gia các hoạt động làm sạch, vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, bãi biển, con đê… kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể tại các địa phương trên cả nước.

Những hành động thiết thực của các tổ chức, các công ty này đã góp phần đáng kể vào việc xây dựng một mội trường sống xanh và đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu mỗi công ty, tổ chức, cá nhân đều có ý thức, nỗ lực và cùng chung tay thực hiện những hành động dù là nhỏ nhưng thiết thực để bảo vệ môi trường thì chắc chắn rằng kết quả này sẽ được nhân rộng hơn nữa và chúng ta sẽ có một môi trường sống xanh và trong lành hơn không chỉ cho riêng chúng ta mà còn cho cả những thế hệ mai sau.

Thu Hà

Theo Dantri

Dấu ấn nghề "thư ký của thời đại"

21/6 đã về - ngày chẳng riêng gì của những người làm báo mà cả những người đọc báo, người yêu báo... đều trông đợi để mong được chia sẻ và nói lời tri ân tới những người làm báo liên tục cống hiến cho xã hội những thông tin nóng hổi từ cuộc sống.

Dấu ấn nghề thư ký của thời đại - Hình 1

Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên báo Dân trí

Cũng như bao người luôn mong đợi ngày này, nhưng với riêng tôi không chỉ yêu sản phẩm trí tuệ của những người làm báo, mà còn rất quý trọng những con người làm báo, yêu cái nghề đúng như người đời thường gọi - nghề "thư ký của thời đại".

Càng tìm hiểu nghề làm báo, tôi càng nhận ra đó không đơn giản là nghề "cầm bút, cầm máy" mà đó là nghề của sự sáng tạo, nghề của niềm đam mê và cống hiến như nhà văn Nguyễn Tuân từng nói: "Nó là cái nghề dùng chữ nghĩa mà sinh sự để sự sinh".

Con đường để trở thành người làm báo chắc chắn không phải rải đầy hoa hồng và càng không phải được trải sẵn thảm đỏ. Mà đó là cả một sự phấn đấu bằng trí tuệ, sức lực, thậm chí có cả máu và nước mắt của những con người đam mê với từng con chữ, từng hình ảnh, khuôn hình mang từng hơi thở của cuộc sống tới với cộng đồng xã hội, với thế giới.

Có lẽ vì thế mà nhiều người thường dùng nhiều từ "mạnh" để nói về nghề báo, như "nghề nguy hiểm", "nghề nghiệt ngã", "quyền lực thứ tư"... nghề luôn cần một sự cố gắng bền bỉ, dài lâu mà vinh quang cũng lắm nhưng cay đắng cũng nhiều...

Nhất là ngày nay, cuộc sống vốn đa chiều, đa diện, nên để người làm báo trải nó ra trên mặt giấy, những cái lát cắt ngôn từ, hay lột tả được bản chất sự kiện và định hướng cho dư luận chẳng dễ chút nào. Hơn nữa với nghề báo, cái nghề tác động vào dư luận xã hội, nếu làm tốt thì tác dụng rất lớn, còn nếu sơ suất chút thôi, tác hại sẽ khôn lường.

Vì thế có người nói, báo chí có chức năng "phản biện" cuộc sống. Phản biện không phải để phủ nhận mà là bàn luận, phân tích cái đúng, cái sai, chỉ ra ách tắc để tháo gỡ...

Quả thực, báo chí đã làm nhiều việc theo hướng đó. Những vụ án kinh tế lớn như Vinashines, Vinalines, Vifon và mới đây là vụ "bầu" Kiên ... được phanh phui trước công luận, có công lớn của báo chí.

Rồi vụ những cảnh sát giao thông, đăng kiểm viên tiêu cực, chỉ nhăm nhăm thu tiền mãi lộ, làm ngơ cho xe cũ, xe "quá đát" lưu hành, đe doạ an toàn giao thông, gây nguy hiểm cho xã hội. Để làm rõ sự thực ấy, các phóng viên đã "vào vai" khách bộ hành, chọn những góc quay "độc" nhất, ghi lại những cảnh "có một không hai' về cách "làm tiền" ngang nhiên của một số cán bộ biến chất... Báo chí đã làm được điều mà thanh tra chuyên ngành xem ra lại... chưa làm được?

Dù mới là "phần nổi của tảng băng chìm", nhưng những chứng cứ rõ ràng đã thúc đẩy công luận có thêm nhiều tiếng nói tích cực, thúc giục toàn xã hội cùng chung tay khắc phục tình trạng nhức nhối này thay vì... "đóng cửa bảo nhau" hoặc không muốn "vạch áo cho người xem lưng".

Những cố gắng không mệt mỏi mỗi khi "xung trận" của những người làm báo đã, đang và chắc chắn sẽ để lại những dấu ấn sâu sắc, đem lại cho nghề "thư ký của thời đại" này niềm tin của nhân dân, sự yêu mến của công chúng dành cho những "chiến sĩ trên mặt trận... tin tức".

Không phải ngẫu nhiên, trong hành trang nhiều đại biểu về dự họp Quốc hội là những bài báo nóng hổi, phản ánh nguyện vọng của nhân dân dặt lên bàn nghị sự. "Nói có sách, mách có chứng", hạnh phúc của người làm báo là làm cầu nối giữa cơ quan công quyền với người dân, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng đất nước.

Không chỉ nói phần "tối", phanh phui tham nhũng, tiêu cực, trách nhiệm quan trọng của báo chí là phát hiện, biểu dương điển hình tiên tiến, để cái tốt ngày càng đẩy lui cái xấu, góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển đất nước. Nóng hổi nhất suốt thời gian qua là sự vào cuộc mạnh mẽ của báo chí song hành cùng những nỗ lực chung bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

Trong những ngày Biển Đông dậy sóng suốt gần hai tháng qua, muôn triệu trái tim Việt Nam đều hướng về biển đảo thân yêu, theo dõi từng ngày từng giờ tin tức từ vùng biển Hoàng Sa - nơi Trung Quốc ngang ngược hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 vào sâu trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Và mỗi người đọc chúng tôi càng thêm thán phục và tự hào bởi thấy được rằng cùng với lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư đang ngày đêm bám biển, thì ở chính vị trí tiền tiêu của mặt trận ấy còn có cả những nhà báo kiên cường, nghị lực, cũng sẵn sàng xả thân để ghi lại được những hình ảnh, thông tin xác thực nhất cho cả thế giới thấy rõ và gia tăng ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của dân tộc ta.

Nghề báo thực sự là công việc thầm lặng và đáng trân trọng, luôn để lại những dấu ấn sâu sắc và khơi gợi nên bao nỗi niềm, tình cảm trong lòng bạn đọc muôn phương...

Minh Tư: mtu.tdh@moet.edu.vn

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máyHai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
23:21:54 09/03/2025
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mìnhVợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
22:04:43 09/03/2025
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờThuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ
12:40:19 10/03/2025
Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng LongNguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long
18:13:58 09/03/2025
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượngVụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng
19:28:39 09/03/2025
Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung LươngXe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương
18:42:23 09/03/2025
Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnhXử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh
18:38:59 09/03/2025

Tin đang nóng

Bị chỉ trích "khóc không có giọt nước mắt" trong đám tang Quý Bình, một nữ nghệ sĩ lên tiếngBị chỉ trích "khóc không có giọt nước mắt" trong đám tang Quý Bình, một nữ nghệ sĩ lên tiếng
20:08:14 10/03/2025
'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư
22:30:04 10/03/2025
Nghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý BìnhNghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý Bình
20:13:58 10/03/2025
Hũ đựng tro cốt của Kim Sae Ron bị xâm phạm, gia đình còn phá nát tài sản cô để lại?Hũ đựng tro cốt của Kim Sae Ron bị xâm phạm, gia đình còn phá nát tài sản cô để lại?
20:11:04 10/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viênNóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viên
21:38:23 10/03/2025
Mỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổiMỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổi
22:10:12 10/03/2025
Netizen "đào" lại những hình ảnh năm 2015, khi Kim Soo Hyun 28 tuổi và Kim Sae Ron 15 tuổiNetizen "đào" lại những hình ảnh năm 2015, khi Kim Soo Hyun 28 tuổi và Kim Sae Ron 15 tuổi
22:51:45 10/03/2025
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốtDrama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
23:38:32 10/03/2025

Tin mới nhất

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

22:25:35 10/03/2025
Người dân địa phương phát hiện người đàn ông làm nghề chăn cừu nghi bị điện giật tử vong, nên nhanh chóng báo cơ quan chức năng.
2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

22:17:21 10/03/2025
Vụ va chạm mạnh khiến 2 chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng và tử vong sau đó.
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

22:01:08 10/03/2025
Xe ô tô trung chuyển khách của nhà xe Hồng Sơn (Phú Yên) chạy đi sửa chữa thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.
Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

21:50:47 10/03/2025
Ngày 10.3, lãnh đạo UBND xã Phước Hiệp (H.Củ Chi, TP.HCM) xác nhận, các đơn vị chức năng Công an TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn khiến 2 người tử vong.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

21:48:38 09/03/2025
Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.
Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

18:36:44 09/03/2025
Tối 8/3, ông Phạm Thanh, Bí thư huyện ủy Đắk Mil cho biết, đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân 2 vợ chồng nghi bị điện giật tử vong trong rẫy cà phê.
Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

18:09:21 09/03/2025
Nhiều diện tích lúa tại xã Adơk (Đak Đoa, Gia Lai) đang vào thời kỳ trổ bông nhưng bị thiếu nước khiến ruộng đồng nứt nẻ dẫn đến khô cháy. Người dân như ngồi trên đống lửa vì có nguy cơ mất trắng.

Có thể bạn quan tâm

Độc đáo măng xào lá nghệ: Hương quê dân dã, ăn một lần nhớ mãi

Độc đáo măng xào lá nghệ: Hương quê dân dã, ăn một lần nhớ mãi

Ẩm thực

06:08:32 11/03/2025
Món ăn có độ giòn của măng, thêm chút lá nghệ xắt sợi thơm lừng, sự kết hợp hoàn hảo này khiến cho ai ăn chắc cũng sẽ nhớ.
Phim Trung Quốc quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Cặp chính đẹp mê mẩn, đã xem là không dứt ra được

Phim Trung Quốc quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Cặp chính đẹp mê mẩn, đã xem là không dứt ra được

Phim châu á

06:04:39 11/03/2025
Lự Kính được đánh giá có cốt truyện lạ, mới mẻ, tình tiết hài hước hấp dẫn. Hai diễn viên chính là Đàn Kiện Thứ và Lý Lan Địch đều có kinh nghiệm diễn xuất phong phú, tự nhiên, dễ thương.
Bạch Lộc vĩnh viễn không quên người giúp mình đổi đời: Lưu giữ 1 tin nhắn suốt 12 năm

Bạch Lộc vĩnh viễn không quên người giúp mình đổi đời: Lưu giữ 1 tin nhắn suốt 12 năm

Hậu trường phim

06:01:27 11/03/2025
Cô cho biết mình lưu giữ tin nhắn của Mộc Miên Tháng Bảy làm kỷ niệm suốt 12 năm trời, bởi với cô, nó chính là bước ngoặt cuộc đời.
Chấn động giữa đêm: Kim Soo Hyun sắp bị đệ đơn tố cáo vì quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên?

Chấn động giữa đêm: Kim Soo Hyun sắp bị đệ đơn tố cáo vì quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên?

Sao châu á

06:00:32 11/03/2025
Viện Garo Sero còn hé lộ gây sốc: Kim Soo Hyun sẽ bị đệ đơn tố cáo vì tội quan hệ với trẻ vị thành niên vào ngày mai. Thông tin này khiến cư dân mạng không khỏi sửng sốt và bàng hoàng.
Loạt phim hành động khuấy đảo rạp chiếu nửa đầu năm 2025

Loạt phim hành động khuấy đảo rạp chiếu nửa đầu năm 2025

Phim âu mỹ

05:56:28 11/03/2025
Sắp tới đây màn ảnh Việt sẽ chứng kiến màn ra mắt của nhiều tác phẩm hành động đáng chú ý. 3 tháng tới đây sẽ là khoảng thời gian thú vị dành cho các tín đồ điện ảnh khắp cả nước.
Nga thừa nhận chặng đường khôi phục quan hệ với Mỹ còn nhiều khó khăn

Nga thừa nhận chặng đường khôi phục quan hệ với Mỹ còn nhiều khó khăn

Thế giới

05:50:00 11/03/2025
Phát biểu tại buổi họp báo, ông Peskov cho biết Nga và Mỹ đang ở giai đoạn đầu của quá trình khôi phục quan hệ song phương, thừa nhận con đường phía trước sẽ rất dài và khó khăn .
Lương hưu của bố 50 triệu/tháng, trước lúc mất ông cho chúng tôi 100 triệu, nhìn số tiền ông cho em dâu mà tôi không thể bình tĩnh được

Lương hưu của bố 50 triệu/tháng, trước lúc mất ông cho chúng tôi 100 triệu, nhìn số tiền ông cho em dâu mà tôi không thể bình tĩnh được

Góc tâm tình

05:17:59 11/03/2025
Bố nằm viện nhiều tháng, chỉ có vợ chồng tôi chăm sóc, còn em dâu không đoái hoài đến. Vậy mà giờ lại nhận được số tiền thừa kế khủng.
Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò

Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò

Sáng tạo

00:58:39 11/03/2025
Mới đây, một khu bếp có trị giá khoảng 600 triệu được cư dân mạng quan tâm, nhiều người cho rằng, giá trị căn bếp chưa xứng với số tiền.
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland

Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland

Sao thể thao

00:56:14 11/03/2025
Người hùng của MU, Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah và Erling Haaland, sau khi ghi bàn thắng tuyệt đẹp từ cú đá phạt vào lưới Arsenal.
Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc

Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc

Netizen

00:55:41 11/03/2025
Chị Lý, một người mẹ ở Bắc Kinh, luôn lo lắng về tương lai của con trai mình - Tiểu Minh, một học sinh trung học đang đứng trước kỳ thi đại học căng thẳng.
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới

Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới

Trắc nghiệm

23:24:12 10/03/2025
Tuần mới đến mang theo những cơ hội và vận may bất ngờ, đặc biệt là trong chuyện tiền bạc và tài lộc.Nếu bạn thuộc top 5 con giáp may mắn dưới đây, hãy sẵn sàng đón nhận những điều tốt đẹp nhất!