Báo Trung Quốc nhận định lực lượng của Việt Nam ở Trường Sa

Theo dõi VGT trên

Báo Global Times của Trung Quốc mới đây viết: Việt Nam đóng giữ trên 29 đảo và rạn san hô ở quần đảo Trường Sa và có 2200 binh sỹ đóng trên các đảo.

Mới đây, Global Times – một tờ báo có lập trường dân tộc cực đoan của Trung Quốc đã có bài phân tích về lực lượng các nước trên vùng Biển Đông. Bài viết đã liệt kê ra 4 nước là Việt Nam, Philippines, Malaysia và Brunei. Trong bài trước, chúng tôi đã trích dịch phần nói về Malaysia và Philippines. Trong phần còn lại này là nói về Việt Nam và Brunei. Sau đây là nội dung bài viết:

Việt Nam đóng trên 29 điểm đảo và rạn san hô

Từ đầu những năm 1970 đến đầu những năm 1990, Việt Nam đóng giữ trên 29 đảo và rạn san hô ở quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam) và củng cố cơ sở hạ tầng phòng thủ của họ trong khu vực.

Báo Trung Quốc nhận định lực lượng của Việt Nam ở Trường Sa - Hình 1

Chiến sĩ Hải quân Việt Nam tuần tra đảo. Ảnh minh họa.

Việt Nam đã sử dụng hai chiến lược phòng thủ. Việc đầu tiên là thiết lập vị trí phòng thủ bao gồm cấu trúc phòng thủ vĩnh viễn có người sinh sống và có thể phục vụ khi có chiến sự, tạo thành một cơ sở hạ tầng phòng thủ chiến lược. Thứ hai là thiết lập tiền đồn quân sự và phòng bảo vệ trên các nhà giàn, mở rộng các khu vực phòng thủ.

Lực lượng Việt Nam tập trung vào 9 hòn đảo và rạn san hô bao gồm đảo Trường Sa Lớn và Song Tử Tây. Điều kiện sống ở những căn cứ đó là thoải mái vì vậy có nhiều binh lính đang đóng quân ở đó. Các đảo Trường Sa Lớn và Nam Yết là đồn lũy phòng thủ cốt lõi của quân đội Việt Nam ở Biển Đông.

Việt Nam có 2200 binh sỹ đóng quân ở quần đảo Trường Sa, chủ yếu trang bị súng, xe tăng, tên lửa chống tăng và trực thăng vũ trang nhưng không có tên lửa đối hạm vì các hệ thống hỗ trợ phức tạp và cấu trúc bắn kiên cố mà nó yêu cầu không thể thiết kế được trên các đảo.

Báo Trung Quốc nhận định lực lượng của Việt Nam ở Trường Sa - Hình 2

Đảo Trường Sa Lớn trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Một bộ ảnh trên báo Việt Nam cho thấy trên 9 đảo và rạn san hô chính mà Việt Nam quản lý có súng phòng không 23mm. 6 trong số 9 đảo và rạn san hô có pháo phòng không 37mm. 5 điểm đảo có pháo 85mm và hai điểm đảo có pháo 122m và pháo 130mm.

Tại 6 điểm đảo có xe tăng hạng trung T-54/55. Tại 4 điểm đảo có xe tăng lội nước PT-76. Tổng cộng có khoảng 120 khẩu pháo và 60 xe tăng.

Video đang HOT

Trên đảo Trường Sa và đảo Nam Yết, quân đội Việt Nam có một tiểu đoàn pháo 122mm, một đại đội pháo 85mm, một đại đội pháo 130mm, 2 đến 3 đại đội phòng không với pháo 23mm hoặc 37mm cùng 1 đại đội xe tăng. Máy bay trực thăng quân sự có thể cất cánh và hạ cánh trên ít nhất là 5 trong số các điểm đảo và rạn san hô và Việt Nam đang quản lý.

Báo Trung Quốc nhận định lực lượng của Việt Nam ở Trường Sa - Hình 3

Súng phòng không tầm thấp trên quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Với sự bố trí này, có khả năng là khi bị tấn công, Việt Nam sẽ sử dụng pháo cỡ lớn của mình để chống lại các tàu chiến đối phương trong một cuộc đấu pháo tầm xa. Các khẩu pháo 130mm có tầm bắn 27 km, tầm bắn đó là tương đương với các pháo trên tàu khu trục. Phạm vi của các loại súng, pháo mà binh sỹ Việt Nam triển khai được chuẩn bị cho cả tầm xa, tầm trung và tầm gần phòng vệ để chống lại lính đổ bộ.

Lấy đảo Trường Sa là một ví dụ, trên đảo có 4 pháo với tầm bắn hơn 16km, 21 pháo có tầm bắn hơn 14km, 31 pháo có tầm bắn hơn 10km và 48 khẩu với tầm bắn hơn 2km. Quân đội Việt Nam cũng có thể sử dụng trực thăng để yểm hộ trên không.

Ngoài 9 điểm đảo lớn, quân đội Việt Nam cũng đóng quân tại các đảo và đá ngầm dễ bị tấn công. Nhưng trên các điểm như vậy thường chỉ bao gồm một nhà tạm bê tông hoặc nhà giàn với người lính chỉ trang bị vũ khí cá nhân.

Ngoài ra, một số đơn vị đặc biệt của quân đội Việt Nam được cho là đã được đào tạo cho nhiệm vụ đổ bộ vào quần đảo Trường Sa để phản kích giành lại đảo khi bị lấn chiếm.

Brunei không có hiện diện quân sự

Sau khi Brunei tuyên bố độc lập vào năm 1984, nước này tuyên bố chủ quyền đối với Louisa Reef. Brunei đã mua 3 tàu tuần tra ven biển vào năm 1994 sau khi Trung Quốc tuyên bố bãi đá này là một phần lãnh hải của họ và sau đó mua máy bay chiến đấu từ Anh. Mặc dù Brunei tuyên bố chủ quyền với Louisa Reef nhưng không có hiện diện quân sự trên đảo hay trên toàn bộ Biển Đông.

Theo NTD

Toàn cảnh các vũ khí mới của quân đội Việt Nam năm 2014

Trong tiến trình hiện đại hóa quân đội, năm 2014, một loạt các vũ khí, phương tiện hiện đại đã được trang bị cho Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Hải quân nhận nhiều tàu chiến

Trong năm 2014, Hải quân Nhân dân Việt Nam đã nhận vào biên chế 2 tàu tên lửa Molniya, 2 tàu pháo TT-400-TP.

Hôm 17/7, Lữ đoàn 167 đã tiếp nhận 2 tàu tên lửa vào biên chế trang bị của đơn vị. Đây là 2 trong số 6 tàu do nhà máy Ba Son đóng theo hợp đồng với Quân chủng Hải quân từ năm 2009, trên cơ sở giấy phép và dây chuyền của Nga.

Các tàu tên lửa này có lượng giãn nước lớn nhất 563 tấn, dài 56,9m, mớn nước 2,4m, vận tốc lớn nhất 42 hải lý/h. Thủy thủ đoàn phục vụ trên tàu gồm 44 người. Khi dự trữ đầy nhiên liệu, tàu có tầm hoạt động 2400 hải lý và chịu được sóng cấp 6 cấp 7.

Toàn cảnh các vũ khí mới của quân đội Việt Nam năm 2014 - Hình 1

Chiếc tàu ngầm Kilo thứ 3 Việt Nam mua của Nga đang trong hành trình về Việt Nam. Ảnh minh họa.

Tàu trọng tải tuy nhỏ nhưng trang bị hệ thống vũ khí khá mạnh với 16 quả tên lửa chống hạm Kh-35 Uran-E được bố trí ở hai bên sườn tàu. Các tên lửa diệt hạm này có tầm bắn 130 km và được cho là có thể tiêu diệt chiến hạm có lượng giãn nước 5000 tấn.

Ngoài ra trước mũi tàu còn có một pháo tự động AK-176M cỡ nòng 76,2mm với tầm bắn 15 km và tốc độ 130 phát/phút cùng với 2 pháo phòng không cao tốc AK-630M với tốc độ bắn 5000 phát/phút.

Hải quân Việt Nam cũng đã nhận 2 tàu pháo trong nước tự đóng vào tháng 5 và tháng 9. Đây là các tàu do Việt Nam tự đóng với lượng giãn nước 480 tấn khi toàn tải. Tàu có tốc độ tối đa 32 hải lý/h, tầm hoạt động 2500 hải lý và có khả năng tác chiến trong điều kiện sóng cấp 5.

Vũ khí trên tàu gồm pháo hạm tự động AK-176, súng máy phòng không 14,5mm và một pháo tự động 6 nòng 30mm AK-630 có radar dẫn bắn để tiêu diệt mục tiêu trên biển, trên không. Ngoài ra tàu cũng trang bị hệ thống tên lửa phòng không SA-N-14 với 2 ống phóng.

Ngoài 4 tàu đã có mặt trong biên chế nói trên thì hồi tháng 6, nhà máy Ba Son cũng đạ hạ thủy thành công 2 tàu tên lửa Molniya nữa. Hai tàu này sẽ bắt đầu các thử nghiệm trên biển và dự kiến sang năm 2015 sẽ biên chế cho hải quân.

Ngay trong thời điểm này, tàu ngầm kilo thứ 3 mà Nga đóng cho Việt Nam đang trên đường về nước. Theo đài Tiếng nói nước Nga, hôm 10/12 tàu đã được đưa lên tàu vận tải của Nga để bắt đầu hành trình về Việt Nam. Như vậy, đến hết năm 2014, Hải quân Việt Nam đã nhận thêm 4 tàu mặt nước và 1 tàu ngầm vào biên chế. Số lượng này sẽ tăng cường thêm năng lực tác chiến của Hải quân Việt Nam.

Toàn cảnh các vũ khí mới của quân đội Việt Nam năm 2014 - Hình 2

Một trong 2 chiếc tàu tên lửa Molniya được biên chế cho Lữ đoàn 167.

Không quân nhận 5 máy bay

Theo Airbus Defence & Space, hôm 17/10, một đoàn cán bộ Việt Nam do Thiếu tướng Nguyễn Kim Cách, Phó Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân dẫn đầu đã đến San Pablo, Tây Ban Nha để dự lễ bàn giao chiếc máy bay Airbus C-295 đầu tiên.

Cũng theo tin của Airbus, chiếc máy bay có số đuôi của Không quân Việt Nam là 8901, là chiếc đầu tiên trong số 3 chiếc C-295 mà Việt Nam đã đạt mua năm 2013. Sau khi bay thử, chiếc máy bay này tiếp tục ở tại San Pablo để phục vụ huấn luyện bay cho các phi công Việt Nam cho đến tháng 12/2014.

Toàn cảnh các vũ khí mới của quân đội Việt Nam năm 2014 - Hình 3

Phái đoàn Việt Nam nhận bàn giao máy bay vận tải trinh sát C-295. Ảnh: Airbus.

Đây là máy bay vận tải, trinh sát tuần tra biển. Ngoài ra nó cũng có thể tham gia nhiệm vụ chống tàu nổi hoặc tàu ngầm thậm chí được sử dụng như máy bay tấn công mặt đất.

Chiếc C-295 dài 24,5m, sải cánh 26m với 2 động cơ cánh quạt. Nó có thể chở được 9 tấn hàng hoặc 71 binh sỹ.

Mới nhất, đầu tháng này, phía Nga đã bàn giao cho Việt Nam 2 máy bay Su-30MK2. Đất Việt dẫn tin từ Interfax-A cho biết nhà máy sản xuất máy bay Sukhoi ở Komsomolsk-on-Amur đã bắt đầu cung cấp các máy bay chiến đấu đa năng Su-30MK2 mới cho Việt Nam theo hợp đồng ký kết năm 2013.

Toàn cảnh các vũ khí mới của quân đội Việt Nam năm 2014 - Hình 4

Ảnh của một trong 2 chiếc Su-30MK2 mới về Việt Nam đầu tháng 12.

Nguồn tin của Interfax-AVN cho biết: "Hai trong số 12 chiếc Su-30MK2 trong hợp đồng năm 2013 đã được bàn giao cho Việt Nam vào đầu tháng 12 vừa qua". Nguồn tin này cũng cho biết đến cuối tháng 12, Sukhoi sẽ tiếp tục bàn giao 2 chiếc Su-30MK2 tiếp theo còn lại 8 chiếc sẽ được bàn giao trong năm 2015.

Như vậy trong năm 2014, Không quân Việt Nam cũng nhận được 5 máy bay gồm 4 tiêm kích đa năng và 1 vận tải trinh sát.

Theo Người Đưa Tin

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Email châm ngòi mâu thuẫn giữa tỷ phú Musk và lãnh đạo các bộ ban ngành MỹEmail châm ngòi mâu thuẫn giữa tỷ phú Musk và lãnh đạo các bộ ban ngành Mỹ
19:58:24 24/02/2025
Tổng thống Ukraine đặt điều kiện nếu phải từ chứcTổng thống Ukraine đặt điều kiện nếu phải từ chức
08:29:07 24/02/2025
Phát hiện dấu hiệu của bãi biển 'nghỉ dưỡng' trên Sao HỏaPhát hiện dấu hiệu của bãi biển 'nghỉ dưỡng' trên Sao Hỏa
18:59:00 25/02/2025
Châu Âu đưa ra nhiều cam kết với Ukraine trong cuộc họp tại KievChâu Âu đưa ra nhiều cam kết với Ukraine trong cuộc họp tại Kiev
06:29:57 25/02/2025
Dàn lãnh đạo Lầu Năm Góc rung chuyểnDàn lãnh đạo Lầu Năm Góc rung chuyển
13:38:07 24/02/2025
Chính sách của Đức với Nga và Mỹ sẽ thay đổi ra sao sau bầu cử?Chính sách của Đức với Nga và Mỹ sẽ thay đổi ra sao sau bầu cử?
14:14:55 25/02/2025
Loạt cơ quan Mỹ yêu cầu nhân viên không phản hồi tối hậu thư của ông MuskLoạt cơ quan Mỹ yêu cầu nhân viên không phản hồi tối hậu thư của ông Musk
22:26:06 24/02/2025
Tổng thống Serbia xin lỗi vì nhầm lẫn khi bỏ phiếu cho nghị quyết về UkraineTổng thống Serbia xin lỗi vì nhầm lẫn khi bỏ phiếu cho nghị quyết về Ukraine
20:10:22 25/02/2025

Tin đang nóng

Đơn vị tổ chức quyên góp từ thiện Give.Asia thông báo dừng chiến dịch ủng hộ bé BắpĐơn vị tổ chức quyên góp từ thiện Give.Asia thông báo dừng chiến dịch ủng hộ bé Bắp
21:01:09 25/02/2025
Náo loạn MXH: Phạm Băng Băng bí mật kết hôn với ông trùm giàu bậc nhất Đông Nam Á để cứu vớt sự nghiệp?Náo loạn MXH: Phạm Băng Băng bí mật kết hôn với ông trùm giàu bậc nhất Đông Nam Á để cứu vớt sự nghiệp?
20:27:11 25/02/2025
Thu Hoà - mẹ Bắp xuất hiện trên livestream, oà khóc khi quay con đang nằm trên giường bệnhThu Hoà - mẹ Bắp xuất hiện trên livestream, oà khóc khi quay con đang nằm trên giường bệnh
22:44:46 25/02/2025
Tin sốc nhất ngày: Đạo diễn hàng đầu showbiz đi tù vì cưỡng hiếp nữ diễn viên nổi tiếngTin sốc nhất ngày: Đạo diễn hàng đầu showbiz đi tù vì cưỡng hiếp nữ diễn viên nổi tiếng
22:06:15 25/02/2025
Vợ Vũ Luân đăng đàn "dằn mặt", chuyện gì đây?Vợ Vũ Luân đăng đàn "dằn mặt", chuyện gì đây?
20:32:50 25/02/2025
Lý do Phạm Thoại không sao kê toàn bộ tiền số từ thiện chuyển vào tài khoản của mẹ BắpLý do Phạm Thoại không sao kê toàn bộ tiền số từ thiện chuyển vào tài khoản của mẹ Bắp
22:47:23 25/02/2025
Hành vi ảo tưởng sức mạnh của nữ diễn viên cả nước biết mặt trên máy bay: Màn đáp trả của tiếp viên gây bão!Hành vi ảo tưởng sức mạnh của nữ diễn viên cả nước biết mặt trên máy bay: Màn đáp trả của tiếp viên gây bão!
21:05:42 25/02/2025
Tiktoker qua Singapore thăm mẹ con bé Bắp, khẳng định 1 điều khi thấy "bánh tráng nhúng nước cuốn cải ăn qua ngày"Tiktoker qua Singapore thăm mẹ con bé Bắp, khẳng định 1 điều khi thấy "bánh tráng nhúng nước cuốn cải ăn qua ngày"
21:50:32 25/02/2025

Tin mới nhất

Châu Âu chia rẽ về cách sử dụng 'vũ khí bí mật' 200 tỷ euro

Châu Âu chia rẽ về cách sử dụng 'vũ khí bí mật' 200 tỷ euro

21:16:04 25/02/2025
Sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tại thủ đô Riyadh của Saudi Arabia hôm 18/2, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho rằng EU sẽ cần tham gia đàm phán hòa bình "vào một thời điểm nào đó" bởi các lệnh trừng phạt EU áp đặt đối với ...
Đằng sau sự bùng nổ trở lại của Alibaba, kéo cổ phiếu công nghệ Trung Quốc hồi sinh

Đằng sau sự bùng nổ trở lại của Alibaba, kéo cổ phiếu công nghệ Trung Quốc hồi sinh

21:13:41 25/02/2025
Tuy nhiên, sự bùng nổ trở lại của Alibaba có thể có lý do lớn hơn: Quyết định của nhà lãnh đạo Tập Cận Bình làm cho cổ phiếu Trung Quốc có sức hút đầu tư trở lại , bắt đầu với các nền tảng công nghệ.
Truyền thông New Zealand: Thủ tướng Christopher Luxon lạc quan về chuyến thăm chính thức đến Việt Nam

Truyền thông New Zealand: Thủ tướng Christopher Luxon lạc quan về chuyến thăm chính thức đến Việt Nam

21:12:18 25/02/2025
Thương mại hai chiều giữa hai nước là khoảng 2,6 tỷ USD mỗi năm. Thủ tướng Luxon muốn con số này sẽ đạt 3 tỷ USD vào năm tới, trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam được dự báo tăng trưởng 6,5% trong cả năm 2025 và năm 2026.
Pháp bắt giữ 2 người liên quan đến vụ tấn công Tổng Lãnh sự quán Nga

Pháp bắt giữ 2 người liên quan đến vụ tấn công Tổng Lãnh sự quán Nga

21:07:44 25/02/2025
Văn phòng Công tố Marseille không cung cấp thông tin chi tiết về những người bị bắt giữ, ngoài việc cho biết đây là "hai cá nhân quan trọng" trong vụ tấn công.
Voi rừng tấn công khiến 5 người tử vong ở Ấn Độ

Voi rừng tấn công khiến 5 người tử vong ở Ấn Độ

20:56:37 25/02/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, cảnh sát và lực lượng kiểm lâm đã có mặt tại hiện trường để triển khai công tác cứu hộ. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện, trong đó có 2 người đang trong tình trạng nguy kịch.
Iran và Ba Lan căng thẳng vì xác thiết bị bay không người lái Shahed

Iran và Ba Lan căng thẳng vì xác thiết bị bay không người lái Shahed

20:52:40 25/02/2025
Washington và Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt các biện pháp trừng phạt lên Tehran, cáo buộc nước này cung cấp thiết bị bay không người lái cho Nga để sử dụng trong cuộc xung đột tại Ukraine.
Triều Tiên chấn chỉnh tệ nhậu nhẹt của quan chức, đảng viên

Triều Tiên chấn chỉnh tệ nhậu nhẹt của quan chức, đảng viên

20:49:59 25/02/2025
Năm tiếp theo, một con tem mô tả rượu Soju Bình Nhưỡng đã được phát hành. Loại rượu làm từ gạo và ngô này đã được sản xuất tại một nhà máy quốc doanh từ năm 2009.
Tổng thống Putin nói về vai trò của châu Âu trong đàm phán hòa bình Ukraine

Tổng thống Putin nói về vai trò của châu Âu trong đàm phán hòa bình Ukraine

20:47:49 25/02/2025
Ngoài vấn đề Ukraine, cuộc gặp tại Saudi Arabia còn đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ Nga - Mỹ. Bộ Ngoại giao Mỹ nhận định cuộc đối thoại cấp cao giữa hai nước là một dấu hiệu tích cực trong việc tìm kiếm giải pháp chấm dứt xung đột.
'Siêu kim cương' đang định nghĩa lại giới hạn vật liệu

'Siêu kim cương' đang định nghĩa lại giới hạn vật liệu

20:45:28 25/02/2025
Trong một nghiên cứu mới, các nhà khoa học đã có bước tiến lớn trong việc hoàn thiện phương pháp tổng hợp lonsdaleite, điều này có thể dẫn đến nhiều đột phá khoa học.
Đặc phái viên của Tổng thống Trump bình luận về nguồn gốc xung đột Ukraine

Đặc phái viên của Tổng thống Trump bình luận về nguồn gốc xung đột Ukraine

20:41:24 25/02/2025
Trong một cuộc phỏng vấn với CNN, ông Witkoff nhấn mạnh rằng tình hình không thể đánh giá một cách đơn giản theo hướng bên nào là người xấu . Ông cho rằng xung đột tại Ukraine không phải điều tất yếu và có thể tránh được.
Tổng thống Trump muốn châu Âu nhập khẩu nông sản Mỹ

Tổng thống Trump muốn châu Âu nhập khẩu nông sản Mỹ

20:39:19 25/02/2025
Trong bối cảnh nhiều quốc gia châu Âu như Pháp, Italy, Tây Ban Nha và Ba Lan sắp tổ chức các cuộc bầu cử quan trọng trong hai năm tới, các chính phủ EU có thể sẽ tránh đưa ra những quyết định có thể gây tổn hại đến ngành nông nghiệp tro...
Hàn Quốc dỡ bỏ lệnh trừng phạt y tế đối với Nga

Hàn Quốc dỡ bỏ lệnh trừng phạt y tế đối với Nga

20:11:06 25/02/2025
Bộ Thương mại Hàn Quốc nhấn mạnh rằng quyết định trên được đưa ra sau khi xem xét các lo ngại từ ngành này, xét thấy tiềm năng sử dụng các thiết bị y tế trong lĩnh vực quân sự thấp và xét tầm quan trọng nhân đạo của các thiết bị.

Có thể bạn quan tâm

Không thể tin điều vừa xảy đến với Lee Min Ho

Không thể tin điều vừa xảy đến với Lee Min Ho

Hậu trường phim

23:41:34 25/02/2025
Như vậy là bộ phim When The Stars Gossip (tựa Việt: Hỏi những vì sao) đã chính thức khép lại. Sau tất cả, không có bất ngờ nào xảy ra khi bộ phim duy trì rating ảm đạm xuyên suốt thời lượng phát sóng.
Mỹ nam bị ghét nhất phim Hoa ngữ hiện tại: Đẹp trai mà vô duyên cùng cực, kẻ thù của người hướng nội là đây

Mỹ nam bị ghét nhất phim Hoa ngữ hiện tại: Đẹp trai mà vô duyên cùng cực, kẻ thù của người hướng nội là đây

Phim châu á

23:38:47 25/02/2025
Thời điểm hiện tại, bộ phim Khó Dỗ Dành vẫn đang thu hút nhiều sự chú ý. Trong những diễn biến mới của bộ phim, nhân vật Mục Thừa Doãn khiến người xem khó chịu vô cùng.
Sao nữ phim Việt giờ vàng nói đúng 1 từ mà hút 2 triệu view, diễn xuất đẳng cấp khen bao nhiêu cũng không đủ

Sao nữ phim Việt giờ vàng nói đúng 1 từ mà hút 2 triệu view, diễn xuất đẳng cấp khen bao nhiêu cũng không đủ

Phim việt

23:33:00 25/02/2025
Bộ phim Không Thời Gian lên sóng VTV1 hiện đang đi đến những tình tiết cao trào khi mâu thuẫn giữa hai thế hệ đã được gỡ bỏ.
Bảo Quốc cùng vợ đến ủng hộ Ngọc Huyền, tiết lộ niềm vui ở tuổi 76

Bảo Quốc cùng vợ đến ủng hộ Ngọc Huyền, tiết lộ niềm vui ở tuổi 76

Sao việt

23:24:55 25/02/2025
Nam nghệ sĩ xuất hiện với vẻ ngoài giản dị, hào hứng khi gặp gỡ các đồng nghiệp. Ông gửi lời chúc mừng, đồng thời động viên đàn em có thêm nhiều sản phẩm chất lượng dành tặng khán giả.
Ca sĩ 3 con bị người tình sát hại thương tâm

Ca sĩ 3 con bị người tình sát hại thương tâm

Sao châu á

23:11:00 25/02/2025
Nữ ca sĩ là mẹ của 3 con được tìm thấy đã qua đời trong phòng thuê tại Melaka, người tình bị cáo buộc giết người.
"Công chúa Disney" cất giọng khiến ai nấy cũng "nổi da gà", gây xúc động mạnh vì 1 lý do

"Công chúa Disney" cất giọng khiến ai nấy cũng "nổi da gà", gây xúc động mạnh vì 1 lý do

Nhạc quốc tế

23:02:01 25/02/2025
Qua âm nhạc, Kristen cất lên tiếng lòng nhằm tri ân tới những di sản, những tác phẩm đầu tay của loạt ứng cử viên ở các hạng mục diễn xuất.
Bản nhạc phim Việt xứng đáng nổi tiếng hơn: MV đẹp như bức họa tình biển khơi, âm thanh lẫn hình ảnh mang đậm phong vị thanh xuân

Bản nhạc phim Việt xứng đáng nổi tiếng hơn: MV đẹp như bức họa tình biển khơi, âm thanh lẫn hình ảnh mang đậm phong vị thanh xuân

Nhạc việt

22:55:08 25/02/2025
MAYDAYs được thành lập vào tháng 5/2024 và đánh dấu một chương sách mới trên hành trình theo đuổi âm nhạc qua Phép Màu.
Malouda - từ huyền thoại Chelsea đến sĩ quan quân đội Pháp

Malouda - từ huyền thoại Chelsea đến sĩ quan quân đội Pháp

Sao thể thao

22:39:53 25/02/2025
Florent Malouda nay chính thức trở thành sĩ quan dự bị trong quân đội Pháp, sau khi vượt qua những bài huấn luyện khắc nghiệt tại quê nhà Guiana thuộc Pháp.
Tranh cãi dàn sao Running Man mùa 3: Đến lượt Võ Tấn Phát lên tiếng, chi tiết liên quan BB Trần gây chú ý

Tranh cãi dàn sao Running Man mùa 3: Đến lượt Võ Tấn Phát lên tiếng, chi tiết liên quan BB Trần gây chú ý

Tv show

22:22:45 25/02/2025
Sau Thùy Tiên và Tiến Luật, đến lượt Võ Tấn Phát có phản hồi khi xuất hiện trong danh sách dàn cast Running Man Việt mùa 3 đang được lan truyền và gây tranh cãi kịch liệt trên mạng xã hội những ngày qua.
Cậu bé "lực sĩ" 2 tháng biết lẫy, 7 tuổi sở hữu cơ bụng 8 múi, hé lộ hình ảnh hiếm hiện tại

Cậu bé "lực sĩ" 2 tháng biết lẫy, 7 tuổi sở hữu cơ bụng 8 múi, hé lộ hình ảnh hiếm hiện tại

Netizen

21:56:04 25/02/2025
Năm 2017, cậu bé 7 tuổi Trần Ý (Chen Yi) gây sốt cộng đồng mạng với cơ bắp cuồn cuộn cùng cơ bụng 8 múi. Chưa dừng lại tại Đại hội thể thao Hàng Châu cùng năm, Trần Ý còn giành đến 6 HCV, 1 HCB ở môn TDDC