Bão số 9 gần tới đất liền, mưa to và gió mạnh tại nhiều địa phương
Sáng sớm nay, nhiều địa phương như Bến Tre, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Giờ (TP.HCM) bắt đầu có mưa kèm theo gió mạnh.
Theo Người Lao Động: lúc 7 giờ sáng nay (25/11), tại khu vực Bãi Sau (TP. Vũng Tàu), trời đang mưa to và có gió mạnh còn tại Bãi Trước sóng cũng bắt đầu đánh mạnh hơn.
Trên đường phố lúc này chỉ có vài chiếc xe qua lại khi người dân và du khách đang hạn chế tối đa ra đường.
Trời mưa mịt mù và đường phố vắng người qua lại tại TP. Vũng Tàu. Nguồn: Người Lao Động
Theo Tuổi Trẻ: lúc 6g30 sáng, tại thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, trời đang có mưa lớn dần kèm gió mạnh. Tuy nhiên, chợ Cần Giờ vẫn hoạt động từ sớm và một số tiểu thương vẫn đang tranh thủ bày hàng ra bán.
Ảnh chụp lúc 6h30 sáng 25-11 trước cửa chợ Cần Giờ – Ảnh: HOÀNG ĐÔNG/Tuổi Trẻ.
Một số tiểu thương vẫn tranh thủ bày hàng ra bán. Nguồn: Zing.
Ngày hôm qua, chính quyền địa phương đã di dời hơn 500 người dân ở xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ) đến nơi tránh bão an toàn.
Tại khu vực thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, mưa bắt đầu lớn và gió mạnh. Chính quyền đang huy động người dân tập trung về nơi trú bão an toàn do một số người dân thấy mưa nhỏ nên đã đi về.
Người dân trú bão tại trường THCS Đoàn Hồng Phước, thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang – Ảnh: TUYẾT KIỀU/Tuổi Trẻ.
Theo Zing: huyện Gò Công Đông đã kêu gọi 860 tàu thuyền vào bờ hoặc tránh ra vùng nguy hiểm, 1.240 hộ dân ngoài đê và có nhà không an toàn đã được sơ tán đến nơi an toàn.
Còn tại huyện Tân Phú Đông (Tiền Giang), các bến phà, đò đã ngưng hoạt động từ đêm qua. Huyện Tân Phú Đông cũng đã sơ tán 3.139 người ngoài đê biển đến nơi tránh, trú an toàn.
Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang thăm hỏi người dân sơ tán tránh bão sáng nay. Ảnh: Minh Anh/Zing.
Tại khu vực TP.HCM, trời đang mưa nhỏ kèm theo gió tại một số khu vực. Các chuyến bay tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vẫn cất hạ cánh bình thường.
Mưa nhỏ tại một số khu vực trên TP.HCM. Nguồn: Zing
Trước đó, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP.HCM cũng đã có công điện cấm các phương tiện đường thủy xuất bến từ 13h và yêu bến phà ngừng hoạt động từ 19h ngày 24/11 đến khi có lệnh mới.
ĐÔNG BẮC (tổng hợp)
Theo Danviet
Đêm trú bão số 9 của những em bé ở Cần Giờ
Đang quấn tã, nằm ngửa trong vòng tay mẹ nhưng nhiều em bé ở H.Cần Giờ (TP.HCM) đã phải sơ tán vào nơi trú bão. Những bé lớn hơn vô tư nô đùa cùng chúng bạn, mặc cho bão đang tiến sát TP.HCM.
Những đứa trẻ vài tháng tuổi đã phải theo cha mẹ đi trú bão ở các điểm tạm cư ẢNH: THANH HƯƠNG
Đêm trong nhà tạm cư trú bão của những trẻ em ở Cần Giờ
Trước tình hình phức tạp của bão số 9, ngày 24.11, UBND H.Cần Giờ (TP.HCM) đã di dời hơn 4.000 người dân từ những khu vực trũng thấp, ven biển đến cư ngụ tại các điểm trú bão kiên cố trên địa bàn.
Tại điểm trú bão trường THCS thị trấn Cần Thạnh, hàng trăm người được chia thành nhiều nhóm trải bạt nằm trên nền lớp học, nhiều người xếp bàn học sinh làm giường để ngả lưng khi mệt.
Từ người già, người trẻ đến trẻ em được bố trí chung vào các phòng học. Họ tận dụng tất cả những gì có thể mang theo để trải xuống nền nhà làm giường ngủ. Hàng chục người chen chúc trong phòng học mong qua cơn bão. Trong số hàng nghìn người phải sơ tán có những đứa trẻ mới hơn 3 tháng tuổi cũng phải theo mẹ vào nơi trú bão.
Các em nhỏ vẫn hồn nhiên vì gặp được bạn bè đồng lứa ở nơi trú bão ẢNH: THANH HƯƠNG
Ôm con mới hơn 3 tháng tuổi đi quanh 2 dãy nhà mới tìm được nơi cư ngụ, nhờ người cùng phòng trú bão mắc giùm chiếc võng để ru con ngủ, chị Khánh Ly - người dân TT.Cần Thạnh, H.Cần Giờ tâm sự: "Con em mới hơn 3 tháng à, hơi khó, ở nhà không ngủ trên giường, chỉ ngủ trên võng không à. Nên khi vào đây (nơi trú bão - PV) em rất cần võng cho con nó ngủ. Giờ này nó buồn ngủ rồi mà vẫn cứ ọ ọe vậy nè. Hồi bữa nghe nói bão là em rầu rồi, ai ngờ bão vào thiệt...".
Chị Ly cho biết, chị cùng 2 con đã vào nơi tạm trú tránh bão từ sáng. Tuy nhiên, lại ở phía ngoài. Càng về tối, Cần Giờ xuất hiện gió và mưa to, lại có con nhỏ nên mấy mẹ con phải chuyển vào bên trong để tránh gió.
Vừa ru con ngủ, chị Ly vừa kể: "Thật ra thì đi trú bão đã 2 lần. Lần đầu khi mang thai con đầu lòng, chị cũng vác bụng mang dạ chửa đi tránh bão. Đến nay, con đã 6 tuổi, giờ lại đi trú bão tiếp đứa sau. Nghĩ chỉ thấy tội cho các con".
Chị Ly bế con nhỏ 3 tháng tuổi đến nơi trú bão ẢNH: THANH HƯƠNG
Cùng cảnh ngộ, chị Nguyễn Thị Hân có 2 con trai, đứa đầu đã học tiểu học, đứa nhỏ mới 2 tuổi phải cùng mẹ vào trú bão. "Mình có 2 cháu vào đây trú bão. Có con nhỏ, vào đây đông quá thì cũng có khó khăn chút đỉnh. Ở đâu cũng không bằng ở nhà mà", chị Hân nói.
Còn chị Nguyễn Thị Phượng lo lắng cho ba con nhỏ của mình vì sợ vào nơi trú bão không ăn, ngủ được: "Mỗi lần nghe bão là sợ lắm, sợ lốc, ở nhà cũng lo lắm. Do nhà có 3 đứa nhỏ nên mình cũng phải lo, phải dắt mấy đứa đi trú bão", chị Phượng nói.
Hai em nhỏ ăn cháo tại hàng lang ẢNH: THANH HƯƠNG
Những người mẹ có con nhỏ vất vả lo lắng chỗ ăn, chỗ ngủ thì những đứa trẻ lớn hơn, hàng lang, hay chính phòng học - cũng là nơi trú bão trở thành điểm vui chơi, ăn uống. Những đứa trẻ theo cha mẹ vào trú bão còn quá nhỏ để hiểu tại sao mình lại vào đây. Không biết rằng cơn bão Usagi đang hướng vào đất liền.
Những đứa trẻ, như thói quen lúc đi học, nhanh nhảu lấy khăn lau bảng, cầm phấn viết chữ. Còn ngoài hành lang, hai bé trai ngồi trên 2 ghế gỗ, một tay cầm bịch cháo, một tay cầm muỗng liên tục múc cháo ăn một cách vô tư. "Cháo ngon lắm cô ạ, vào đây được chơi, được phát đồ ăn nữa", cậu bé 8 tuổi hồn nhiên nói.
Trong đêm trú bão, tấm bảng, viên phấn trong lớp học cũng trở thành đồ chơi ẢNH: THANH HƯƠNG
Những em nhỏ lại vô tư vui chơi dù trên gương mặt cha mẹ hằn nỗi lo lắng nếu cơn bão Usagi đổ bộ vào đất liền. Đang tuổi ăn, tuổi chơi, những đứa trẻ chưa thể hình dung được sự tàn phá của những cơn bão, chưa thấu được nỗi lo của người lớn. Nỗi lo sợ mang tên "mẹ thiên nhiên".
Theo TNO
CẬP NHẬT: Bão số 9 gây mưa to, gió giật ở Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM Sáng nay (25.11), bão số 9 đã bắt đầu gây mưa to kèm gió giật ở Bà Rịa - Vũng Tàu và TP.HCM. 8h40: 10 tàu nhỏ bị chìm ở Phan Thiết Theo VNE: Bình Thuận từ đêm qua và sáng 25.11 cũng có mưa lớn. Tại khu vực Nam Bình Thuận gồm thị xã La Gi, Hàm Tân, Hàm Thuận Nam được...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hà Nội: Cột khói khổng lồ vẫn xả mù mịt, người dân dán băng dính chắn cửa

Bổ sung 2 phương pháp xác định công việc nặng nhọc, độc hại từ ngày 1/4

Cháy nhà trong đêm ở Hà Nội, một bé trai tử vong

Tình trạng đăng kiểm của 2 ô tô trong vụ xe khách lao xuống vực ở Bảo Lộc

Tông xe liên hoàn trên cầu Chữ Y, cửa ngõ TPHCM kẹt cứng

Lực lượng Bộ Công an tiếp cận hiện trường động đất, huy động chó nghiệp vụ tìm nạn nhân

Dừng đèn đỏ kiểu 'khôn lỏi' ở Hà Nội, tài xế ngỡ ngàng khi nhận phiếu phạt

Công an xác minh nhóm 'quái xế' chạy mô tô phân khối lớn, thản nhiên buông cả 2 tay

Tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, giao thông ùn tắc

Cháy bãi rác, khói đen bao trùm khắp nơi

Cháy, đổ sập hàng trăm mét vuông nhà máy xay xát lúa gạo tại Long An

Khắc phục hậu quả vụ lật xe khách trên đèo Bảo Lộc khiến 4 người thương vong
Có thể bạn quan tâm

Nghệ sĩ Xuân Hinh được vinh danh sau khi đóng "Bắc Bling", đọc rap gây sốt
Sao việt
20:32:39 31/03/2025
TPHCM: Cấp cứu 6 người uống rượu trái cây khi đi du lịch, một ca nguy kịch
Sức khỏe
20:28:12 31/03/2025
F-16 Ukraine lập kỷ lục chiến đấu: Nga phải đổi chiến thuật
Thế giới
20:24:21 31/03/2025
4 triệu người xem "đấu tố" tình ái: Giới trẻ dễ bị cuốn vào chuyện nhảm nhí
Netizen
20:15:27 31/03/2025
Người đàn ông tử vong bất thường trong nhà nghỉ ở Bình Dương
Uncat
20:09:54 31/03/2025
Chị cả BLACKPINK hùa theo fanchant "lửa hận thù", tinh ý chiều lòng fan và loạt hành động 10 điểm tinh tế trong lần trở lại Việt Nam!
Nhạc quốc tế
20:01:37 31/03/2025
Tuần mới (31/3 - 6/4) có 4 con giáp dễ phát tài, sự nghiệp khởi sắc, may mắn vượt bậc, quý nhân phù trợ
Trắc nghiệm
19:57:18 31/03/2025
Chuyện tình éo le của nam diễn viên và fangirl kém 14 tuổi: Hẹn gặp 4 lần thì toang hết 3, nghi có mưu đồ
Sao châu á
19:51:18 31/03/2025
Da dầu có lão hóa chậm hơn da khô?
Làm đẹp
19:47:06 31/03/2025
Doãn Hải My giản dị mà xinh đẹp khi về quê Văn Hậu, đánh rơi hình tượng tiểu thư vì nỗi sợ... bị chó đuổi
Sao thể thao
19:38:34 31/03/2025