Báo quốc tế cảnh báo điểm chụp ảnh mới hút du khách thay thế Phố Đường tàu bị đóng cửa
CNN đã chỉ ra một địa điểm hiện đang được nhiều khách du lịch tìm đến sau khi các quán cà phê dọc Phố Đường tàu tại Hà Nội bị buộc ngưng hoạt động vì lý do an toàn.
CNN đăng tin, du khách tới Hà Nội đã tìm được một địa điểm selfie mới cũng liên quan tới… đường sắt sau khi Phố Đường tàu bị ngưng hoạt động từ tháng trước do những lo ngại về an toàn.
Cụ thể, khách du lịch giờ đây đang đổ về cây cầu cổ kính Long Biên bắc qua sông Hồng. Mặc dù một số điểm trên cầu Long Biên đã ghi rõ là không dành cho người đi bộ, nhưng để có được tấm hình ấn tượng nhất, nhiều du khách vẫn cố tình trèo qua rào chắn và đi vào đường ray tàu hỏa.
Cầu Long Biên đang trở thành một địa điểm chụp ảnh được nhiều du khách biết tới (ảnh: CNN)
“Được xây dựng vào đầu thế kỷ 20, do có vị trí quan trọng nối liền hai phần của Hà Nội, cầu Long Biên từng là một trong những mục tiêu bị đánh bom trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ”, CNN viết về cây cầu đã có hơn 100 năm tuổi đời nổi tiếng của Hà Nội.
Video đang HOT
Cô Magali Vaz, một nhà sáng tạo nội dung đến từ Mumbai, Ấn Độ, tới Hà Nội du lịch cùng bố mẹ vào tháng 2/2019 và từng đăng tải nhiều hình chụp về cầu Long Biên trên mạng xã hội.
Cô chia sẻ với CNN Travel rằng, trước khi tới Việt Nam cô chưa biết tới cầu Long Biên. Nhờ tham gia vào một tour dạo phố bằng xe xích lô mà cô có cơ hội tới đây. Vaz cũng nhớ lại, vào thời điểm cô có mặt tại cầu Long Biên, có khá nhiều người dân địa phương đang chụp ảnh cưới.
Một người dùng Instagram khác ở tài khoản @yada_june cho biết, cô từng tới cầu Long Biên vài lần và nhận thấy rằng, nó đang ngày càng được biết đến nhiều hơn trước.
“Lần đầu tiên tôi đến thăm cây cầu, không có ai ở đó. Lần thứ hai tôi tới là 9 tháng sau đó vào cuối năm 2018 và tôi gặp không ít người”, cô nói với CNN Travel.
Tuy nhiên, CNN nhận xét, việc cầu Long Biên trở thành một địa điểm chụp ảnh ưa thích có thể buộc chính quyền Hà Nội phải can thiệp nhằm đảm bảo an toàn cho du khách.
Hồi giữa tháng 10, các quán cà phê dọc theo đường tàu đi qua phố Trần Phú và Phùng Hưng đã phải đóng cửa, sau khi một số du khách bất chấp nguy hiểm cố tình đứng trước hoặc sát tàu đang chạy, để chụp hình.
Hôm 6/10, thậm chí một đoàn tàu đã phải dừng lại giữa chừng do có quá nhiều du khách tụ tập trên đường ray.
Minh Đức
Theo toquoc.vn
Phố cà phê đường tàu đóng cửa, cầu Long Biên thành 'điểm nóng' chụp hình
Cầu Long Biên hiện là điểm nóng chụp hình thay thế cho khu phố cà phê đường tàu đã bị đóng cửa cách đây không lâu, theo đài CNN.
Hàng ngày, tàu hỏa vẫn chạy trên đường ray cầu Long Biên. Ảnh: CNN
Khách du lịch đổ xô ngày càng đông về cầu Long Biên, dù có rào chắn ở hai bên ngăn mọi người leo vào phần đường ray xe lửa để chụp ảnh.
Magali Vaz, một người sáng tạo nội dung đến từ Mumbai, đã đến thăm Hà Nội cùng cha mẹ vào tháng 2/2019 và chụp một vài bức ảnh trên cây cầu.
Cô nói với CNN, trước khi tới Hà Nội, cô chưa từng nghe về cầu Long Biên nhưng trong hành trình tham quan Hà Nội bằng xích lô, cô đã đặt chân lên cây cầu này.
Vaz cho biết thêm, hầu hết các buổi chụp hình mà cô thấy trên cầu là ảnh cưới hoặc ảnh đính hôn của người dân địa phương.
Một tài khoản Instagrammer khác là @ayda_june thì cho biết cô nhiều lần tới cầu Long Biên và cảm nhận dần sự nổi tiếng của nó. "Lần đầu tiên tôi đi, không có ai ở đó. Lần thứ hai là khoảng 9 tháng sau - vào năm 2018 tôi chỉ thấy một số ít người, còn bây giờ thì quá đông", cô nói.
Người dân địa phương và cả khách du lịch bất chấp nguy hiểm để leo ra giữa đường ray tàu hỏa chụp ảnh. Ảnh: CNN
Theo CNN, việc ngày càng có quá nhiều người bất chấp nguy hiểm trèo sang phần đường dành riêng cho xe lửa để chụp ảnh có thể buộc giới chức phải xem xét lại vấn đề an toàn giao thông.
Giữa tháng 10 vừa qua, chính quyền thành phố Hà Nội đã quyết định đóng cửa tất cả các quán cà phê dọc theo đường tàu trong khu phố cổ vì tính nguy hiểm.
Một số du khách liều lĩnh chụp ảnh selfie ngay trước đoàn tàu hoặc chỉ nhảy ra khỏi đường ray khi tàu lao tới. Đỉnh điểm, hôm 6/10, một chuyến tàu buộc phải dừng lại bởi có quá nhiều du khách tụ tập trên đường ray.
Thiên Ân
Theo saostar.vn
Đài CNN: Cầu Long Biên trở thành điểm nóng chụp ảnh Khách du lịch khắp nơi đang đổ xô lên cầu Long Biên chụp hình, thay thế cho điểm nóng "đường tàu" đã bị đóng cửa Theo bài viết trên đài CNN (Mỹ), bất chấp các rào cản, khách du lịch leo sang cả phần dường dành riêng cho xe lửa để chụp cho được những bức ảnh "độc đáo". Đây là cây cầu...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Khách Việt rộn ràng sang Trung Quốc xem Na Tra 2

Tổ chức ngày hội văn hóa, du lịch và ẩm thực Phú Quốc

Cà Mau mở hướng đi từ trồng nho làm du lịch ven thành phố

Mở lại 11 đường bay đưa du khách Nga đến thẳng Khánh Hòa

Du lịch Hải Phòng vượt mốc đón 1 triệu du khách trong năm 2025

Mộc Châu và hoang sơ Hang Táu

Thăm Lao Xa mùa hoa đào, hoa mận

'Lạc bước' trong rừng hoa đỗ quyên đẹp như cổ tích trên đỉnh Tây Côn Lĩnh

Cát Bà lọt top điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất đầu năm 2025

Du lịch Trung Quốc: Mùa xuân hé lộ vẻ đẹp Tân Cương kỳ thú

Vẻ đẹp nên thơ của cánh đồng rong biển ở Ninh Thuận

Đền Cao An Phụ đẹp lạ trong sương
Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Nga Putin bổ nhiệm Đại sứ mới tại Mỹ sau nhiều tháng 'trống ghế'
Thế giới
17:21:40 06/03/2025
Ái nữ nhà Công Vinh - Thủy Tiên từng được giấu mặt giờ ra sao: Chiều cao "ăn đứt" mẹ, trổ mã ở tuổi 12
Sao thể thao
17:21:25 06/03/2025
Người mang dòng máu quý hiếm nhất thế giới qua đời
Lạ vui
16:36:19 06/03/2025
Quý Bình: Sự nghiệp vẻ vang toàn phim hay xuất sắc, cuối đời lại không thể tự nhận lấy vinh quang
Hậu trường phim
16:24:25 06/03/2025
Phi Thanh Vân được bạn trai hơn 10 tuổi 'hộ tống' đi sự kiện
Sao việt
16:04:17 06/03/2025
Ana de Armas thu hút nhiều ngôi sao Hollywood trong đó có Tom Cruise
Sao âu mỹ
16:01:06 06/03/2025
Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời
Tin nổi bật
14:25:20 06/03/2025