Báo Nga: Việt Nam muốn mua thêm tàu tên lửa Gepard-3.9 nâng cấp
Việt Nam sẽ tiếp tục mua bổ sung tàu chiến Gepard 3.9 nâng cấp từ Nga để tăng cường sức mạnh chiến đấu.
Việt Nam đang đàm phán mua thêm tàu chiến Gepard 3.9 được trang bị các hệ thống vũ khí và tên lửa tối tân của Nga.
Trong khi cặp tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 (phiên bản chống ngầm) thứ hai đang được lắp đặt vũ khí tại nhà máy đóng tàu Zelenodolsk, Hải quân Việt Nam và Nga tiếp tục đàm phán để mua bổ sung thêm tàu tên lửa Gepard 3.9 nâng cấp với hệ thống tên lửa hiện đại hơn.
“Các cuộc đàm phán đang được 2 bên (Nga và Việt Nam) tiến hành nhằm cung cấp bổ sung thêm các tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 cho Hải quân Việt Nam với các hệ thống vũ khí tiên tiến hơn, đặc biệt là hệ thống tên lửa hiện đại”, đại diện nhà máy đóng tàu Zelenodolsk, ông Rafis Fatykhov nói với RIA Novosti hôm 19/5.
Video đang HOT
Mặc dù ông Fatykhov không tiết lộ chi tiết về hệ thống tên lửa hiện đại sẽ được trang bị trong thiết kế tàu Gepard 3.9 mới đang chào hàng cho Việt Nam, nhưng có thể dự đoán đó sẽ là một loại tên lửa chống hạm mới như kiểu Kh-35UE có tầm bắn xa hơn và mạnh hơn tên lửa Kh-35E mà Việt Nam đang sử dụng, hoặc sẽ là một hệ thống tên lửa phòng không trên hạm như Shtil-1 (biến thể hải quân của hệ thống tên lửa phòng không tầm trung Buk-M1).
Hiện nay, Hải quân Việt Nam đang sử dụng 2 tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 đầu tiên là 011 Đinh Tiên Hoàng và 012 Lý Thái Tổ với trang bị vũ khí gồm 8 ống phóng tên lửa chống hạm cận âm Kh-35 Uran-E, 2 ụ pháo phòng thủ tầm gần 7 nòng 30mm AK-630, 01 pháo hạm 76mm AK-176 và 01 hệ thống phòng không tầm thấp CIWS Palma (2 pháo cao tốc AO-18KD 30mm và 8 tên lửa phòng không 9M311).
Trong khi đó, ngoài các hệ thống vũ khí cơ bản như 2 chiếc đầu tiên, cặp tàu hộ vệ Gepard 3.9 tiếp theo của Việt Nam đang được đóng tại Nga sẽ được trang bị hệ thống vũ khí tăng cường khả năng chống ngầm nhờ hệ thống dò tìm sóng âm và các ống phóng ngư lôi mới. Sau khi 2 tàu Gepard 3.9 này được bàn giao và đưa vào phục vụ, Hải quân Việt Nam sẽ có 4 tàu hộ vệ tên lửa với 2 chiếc chuyên chống hạm và 2 chiếc còn lại có thêm khả năng chống ngầm. Tuy nhiên, các tàu tên lửa này không có khả năng phòng không tầm trung và tạo ra một lỗ hổng tác chiến đáng ngại khi phải đối đầu với các máy bay chiến đấu mang tên lửa chống hạm của đối phương.
Việc tiến hành đàm phán để mua thêm tàu tên lửa Gepard 3.9 trang bị các hệ thống vũ khí, tên lửa hiện đại hơn cũng cho thấy, trong tương lai gần, Hải quân Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng qui mô hạm đội và nâng cao sức mạnh chiến đấu của mình, trong đó sử dụng nền tảng thiết kế lớp tàu chiến Gepard 3.9 của Nga làm lực lượng nòng cốt quan trọng, có khả năng tác chiến đa năng như chống tàu nổi, chống tàu ngầm và phòng không hạm đội.
Theo Đất Việt
Việt Nam sẽ mua thêm tàu hộ vệ Gepard 3.9?
Theo nguồn tin Nga, Hải quân Việt Nam đang tiếp tục đàm phán mua bổ sung tàu hộ vệ Gepard 3.9 với vũ khí mạnh hơn.
Theo nguồn tin Nga, Hải quân Việt Nam đang tiếp tục đàm phán mua bổ sung tàu hộ vệ Gepard 3.9 với vũ khí mạnh hơn.
Trong khi cặp tàu hộ vệ Gepard 3.9 (phiên bản chống ngầm) thứ hai đang được lắp đặt vũ khí tại nhà máy đóng tàu Zelenodolsk, Hải quân Việt Nam và Nga tiếp tục đàm phán để mua bổ sung thêm tàu Gepard 3.9 nâng cấp với hệ thống tên lửa hiện đại hơn.
"Các cuộc đàm phán đang được hai bên (Nga và Việt Nam) tiến hành nhằm cung cấp bổ sung thêm các tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 cho Hải quân Việt Nam với các hệ thống vũ khí tiên tiến hơn, đặc biệt là hệ thống tên lửa hiện đại", đại diện nhà máy đóng tàu Zelenodolsk, ông Rafis Fatykhov nói với RIA Novosti hôm 19/5.
Các tàu hộ vệ Gepard 3.9 đang đàm phán mua sẽ có hỏa lực mạnh hơn.
Mặc dù ông Fatykhov không tiết lộ chi tiết về hệ thống tên lửa hiện đại sẽ được trang bị trong thiết kế tàu Gepard 3.9 mới đang chào hàng cho Việt Nam, nhưng có thể dự đoán đó sẽ là một loại tên lửa chống hạm mới như kiểu Kh-35UE có tầm bắn xa hơn và mạnh hơn tên lửa Kh-35E mà Việt Nam đang sử dụng, hoặc sẽ là một hệ thống tên lửa phòng không trên hạm như Shtil-1 (biến thể hải quân của hệ thống tên lửa phòng không tầm trung Buk-M1).
Hải quân Việt Nam đang sử dụng hai tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 đầu tiên là 011 Đinh Tiên Hoàng và 012 Lý Thái Tổ với trang bị vũ khí gồm 8 ống phóng tên lửa chống hạm cận âm Kh-35 Uran-E, hai ụ pháo phòng thủ tầm gần 7 nòng 30mm AK-630, một pháo hạm 76mm AK-176 và một hệ thống phòng không tầm thấp CIWS Palma (2 pháo cao tốc AO-18KD 30mm và 8 tên lửa phòng không 9M311).
Trong khi đó, ngoài các hệ thống vũ khí cơ bản như 2 chiếc đầu tiên, cặp tàu hộ vệ Gepard 3.9 tiếp theo của Việt Nam đang được đóng tại Nga sẽ được trang bị hệ thống vũ khí tăng cường khả năng chống ngầm nhờ hệ thống dò tìm sóng âm và các ống phóng ngư lôi mới. Sau khi 2 tàu Gepard 3.9 này được bàn giao và đưa vào phục vụ, Hải quân Việt Nam sẽ có 4 tàu hộ vệ tên lửa với 2 chiếc chuyên chống hạm và 2 chiếc còn lại có thêm khả năng chống ngầm.
Tuy nhiên, các tàu tên lửa này không có khả năng phòng không tầm trung và tạo ra một lỗ hổng tác chiến đáng ngại khi phải đối đầu với các máy bay chiến đấu mang tên lửa chống hạm của đối phương.
Việc tiến hành đàm phán để mua thêm tàu tên lửa Gepard 3.9 trang bị các hệ thống vũ khí, tên lửa hiện đại hơn cũng cho thấy, trong tương lai gần, Hải quân Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng qui mô hạm đội và nâng cao sức mạnh chiến đấu của mình, trong đó sử dụng nền tảng thiết kế lớp tàu chiến Gepard 3.9 của Nga làm lực lượng nòng cốt quan trọng, có khả năng tác chiến đa năng như chống tàu nổi, chống tàu ngầm và phòng không hạm đội.
Theo báo Đất Việt
Báo Nga: Việt Nam sẽ sớm nhận chiến hạm mới Hãng tin Sputnik cho hay Việt Nam sẽ sớm nhận được 2 tàu khu trục mới. Đây là cặp chiến hạm Gepard 3.9 thứ 2 Nga đang đóng cho Việt Nam. Nhà máy Zelenodolsk đã hoàn thành xây dựng hai tàu khu trục dự án 3.9 Gepard (Dự án 11.661) cho Hải quân Việt Nam, đại diện chính thức của nhà máy, ông...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Ngoại trưởng Estonia: Sẵn sàng bắn hạ máy bay Nga nếu cần thiết

Trung Quốc từ bỏ cơ chế ưu đãi đặc biệt tại WTO

Trung Quốc nâng mức độ ứng phó khẩn cấp bão Ragasa

Tương lai của Hiệp định Abraham giữa Israel và các nước Arab

Nổ ở trung tâm thủ đô Oslo của Na Uy

Bão Ragasa áp sát, thành phố ở Trung Quốc cảnh cáo phạt nặng hành vi 'thổi giá'

Đội tàu cứu trợ Gaza bị UAV tấn công ngoài khơi Hy Lạp

Ấn Độ có kế hoạch tập trận UAV lớn chưa từng có

Argentina phát hiện loài khủng long ăn thịt mới

Tổng thống Trump: NATO nên bắn hạ máy bay Nga vi phạm không phận của khối

Tổng thống Trump đảo ngược quan điểm, tuyên bố Ukraine có thể giành lại toàn bộ lãnh thổ

Sập mỏ vàng tại Colombia, 25 người mắc kẹt
Có thể bạn quan tâm

Loạt thị phi của Ưng Hoàng Phúc - Khánh Phương: Từ ồn ào từ thiện, bán "chui" cổ phiếu đến quảng cáo cá độ
Sao việt
18:30:38 24/09/2025
Thanh niên 23 tuổi bị vỡ gan: Mối nguy tiềm ẩn từ những chấn thương bụng kín
Sức khỏe
18:19:00 24/09/2025
Loài cá cô đơn nhất thế giới
Lạ vui
17:59:12 24/09/2025
Hôm nay nấu gì: Bữa tối giản dị mà cực ngon
Ẩm thực
17:22:58 24/09/2025
Bước vào phòng ngủ con gái 12 tuổi, cha mẹ phát hiện chuyện đau lòng
Pháp luật
17:04:04 24/09/2025
Bão Bualoi có thể rất mạnh trên Biển Đông
Tin nổi bật
16:41:23 24/09/2025
Hiếu Nguyễn phim "Mưa đỏ" bất ngờ vào vai cơ trưởng "Tử chiến trên không"
Hậu trường phim
16:20:12 24/09/2025
Kỳ Hân chi nửa tỷ chữa chấn thương, chưa khỏi đã tái xuất sân pickleball: Người khen máu lửa, người lo dại dột
Sao thể thao
16:12:50 24/09/2025
Son Ye Jin tiết lộ thời điểm nhận ra Hyun Bin là người phải lấy làm chồng
Sao châu á
16:09:57 24/09/2025
Gió ngang khoảng trời xanh - Tập 21: Tổng tài tinh tế khiến Ngân 'đổ đứ đừ'
Phim việt
15:46:46 24/09/2025