Báo Nga: Việt Nam muốn mua 100 chiếc tăng T-90
Theo báo Nga, Việt Nam có thể mua tới 100 chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 của Nga.
Trang Rambler News của Nga ngày 3/10 đưa tin cho hay, Việt Nam có thể mua tới 100 chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 của Nga.
Rambler News dẫn lời giám đốc điều hành tập đoàn “Uralvagonzavod”, Vladimir Roshupkina, cho biết quá trình đàm phán đã được tiến hành, nhưng cho tới thời điểm hiện tại, giá trị hợp đồng vẫn chưa được chốt.
“Quá trình đàm phán đang được tiến hành. Đối với chúng tôi, đơn hàng ở mức trung bình. Giá cả đang được thương lượng. Số lượng cung cấp không quá lớn, khoảng 100 chiếc”, ông Vladimir Roshupkin nói với tờ Izvestia.
Video đang HOT
Theo người đứng đầu Uralvagonzavod, sau khi thỏa thuận được giá, hai bên sẽ tiến hành thống nhất các yêu cầu về thời điểm cung cấp cụ thể cho phía Việt Nam.
Tăng T-90 hiện được coi là xe tăng chiến đấu chủ lực của quân đội Nga. Nga cũng đã chế tạo ra các phiên bản khác nhau để phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Nga đã ký hợp đồng cung cấp cho Algeria có thể lên tới 500 chiếc T-90, Azerbaijan khoảng 100 xe tăng) và Ấn Độ, nơi New Delhi bắt đầu sản xuất T-90 theo giấy phép của phía Nga. Một số lượng nhỏ T-90 hiện đang phục vụ trong quân đội Syria và Turkmenistan.
Phía Nga đã huấn luyện cho lực lượng Syria cách sử dụng T-90. Tuy nhiên, trong quá trình chiến đấu, một chiếc T-90 đã bị rơi vào tay lực lượng nổi dậy Syria.
Theo giám đốc Trung tâm Phân tích Chiến lược và Công nghệ Ruslan Pukhov, Việt Nam là một đối tác truyền thống của ngành công nghiệp quốc phòng Nga và là một đối tác hấp dẫn với nhiều nhà cung cấp quốc phòng lớn gồm Nga, Israel và Mỹ, Pháp. Theo ông, Moscow không nên để mất đối tác truyền thống này.
Quân đội Việt Nam hiện có nhu cầu hiện đại hóa trang thiết bị quốc phòng rất lớn nhằm thay thế các thiết bị do Trung Quốc và Liên Xô sản xuất đã lỗi thời, báo Nga nhấn mạnh.
Theo báo Nga, Việt Nam đã lên kế hoạch mua T-72 của Liên Xô từ Ba Lan, nhưng sau đó đã chú ý đến các thiết bị của Nga.
Theo Người Đưa Tin
Philippines tìm đến Nga nhằm tăng cường phòng vệ quân sự
Các quan chức Philippines tới Nga để tìm kiếm cách thức hợp tác, trong bối cảnh quan ngại gia tăng về tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông.
Xe tăng T-90 diễu binh tại Quảng trường Đỏ, Moscow. Ảnh: AFP
Bộ Ngoại giao Philippines hôm qua cho biết các quan chức quốc phòng hai nước tháng này gặp nhau ở Moscow, bắt đầu thảo luận về việc hợp tác thiết bị quân sự.
Đại sứ Philippines tại Nga Carlos Sorreta cùng các quan chức quốc phòng nước này đã gặp ông Vladimir Drojob, phó tổng giám đốc Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật Quân sự Liên bang. Cơ quan trực thuộc văn phòng tổng thống, phụ trách giám sát các thoả thuận hợp tác với nước ngoài.
Theo Inquirer, các quan chức Nga đã giới thiệu cho phía Philippines về thiết bị và công nghệ tân tiến, cũng như hoạt động huấn luyện của lực lượng Nga. Họ cũng thảo luận về việc đầu tư sản xuất quân sự nội địa, bảo dưỡng và các phương thức tài trợ, cấp vốn.
"Chúng tôi hoan nghênh cuộc họp rất hấp dẫn, đặc biệt là về vấn đề Nga có thể tương tác với nhiều nước trong lĩnh vực này, cũng như các cơ chế đang được vận dụng, trong đó có vấn đề thu mua, chuyển giao thiết bị quân sự Nga", Sorreta hôm qua cho biết. Cuộc gặp nhằm tìm kiếm các cơ hội có thể đóng góp cho nỗ lực của chính phủ Philippines nhằm hiện đại hoá năng lực phòng vệ.
Nga bán thiết bị quân sự và thiết bị liên quan đến quân sự cho nhiều nước, trong đó có các nước phát triển như Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.
Trọng Giáp
Theo VNE
Việt Nam mua bao nhiêu vũ khí của Nga trong năm 2016? Một trong những hợp đồng xuất khẩu vũ khí lớn nhất trong năm nay, theo chuyên gia Frolov, đó là bàn giao các máy bay Su-30 cho Algeria và Việt Nam,... Việt Nam mua bao nhiêu vũ khí của Nga trong năm 2016? Tăng tốc xuất khẩu vũ khí Trong 8 tháng đầu năm 2016, Nga đã bán được 8 tỷ USD vũ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Hamas giận dữ sau khi Israel chặn toàn bộ hàng viện trợ vào Gaza

Tiếng Anh vừa trở thành ngôn ngữ chính thức ở Mỹ có tác động ra sao?

Cố vấn Mỹ kể khoảnh khắc mời ông Zelensky rời Nhà Trắng và đại sứ Ukraine khóc

Nữ sinh khởi kiện vì tốt nghiệp trung học ở Mỹ nhưng không biết đọc, viết

Cô gái Việt ghi danh trong ngành quảng cáo thế giới

Tổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Mỹ

Lực lượng người Kurd PKK tuyên bố ngừng bắn sau 40 năm giao tranh với Thổ Nhĩ Kỳ

Rời Mỹ sau cuộc gặp thảm họa, ông Zelensky được chào đón nồng nhiệt tại Anh

Mỹ tiếp tục cắt giảm hàng ngàn nhân sự liên bang

Mỹ lôi kéo Canada, Mexico áp thuế Trung Quốc

Bệnh tình của Giáo hoàng Francis
Có thể bạn quan tâm

Bí quyết diện đồ bầu đẹp mà vẫn thoải mái, thời thượng
Thời trang
10:20:53 04/03/2025
Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng Anh
Pháp luật
10:14:59 04/03/2025
Sao Hàn 4/3: Song Hye Kyo khoe vòng eo con kiến, Lisa bị nghi hát nhép ở Oscar
Sao châu á
10:08:33 04/03/2025
Đồ uống giúp xương khớp chắc khỏe trong mùa đông
Sức khỏe
10:08:28 04/03/2025
Thần tài dẫn lối, trong 3 ngày đầu tuần (3, 4, 5/3), 3 con giáp đỉnh cao sự nghiệp, phú quý nhân đôi
Trắc nghiệm
10:06:43 04/03/2025
3 lợi ích của yoga với việc ngăn ngừa lão hóa da
Làm đẹp
09:59:22 04/03/2025
Trúc Anh (Mắt Biếc) lộ diện giữa tin chia tay bạn trai, khoe body cực khét hậu thừa nhận trầm cảm
Sao việt
09:55:31 04/03/2025
Căng nhất Oscar: Màn đọc khẩu hình "bóc" thái độ đại minh tinh khi trượt giải về tay nữ chính phim 18+ ngập cảnh nóng
Sao âu mỹ
09:51:59 04/03/2025
Tàu đổ bộ tư nhân Mỹ vừa đáp xuống mặt trăng
Lạ vui
09:46:57 04/03/2025
Thanh niên to cao đấm túi bụi người đàn ông giữa đường, clip diễn biến đầy bất bình
Netizen
09:44:09 04/03/2025