Báo Nga chỉ sự cần thiết của Gremyashchy với Việt Nam
Bộ trưởng Quốc phòng Đức cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ nhật báo Handelsblatt rằng dự án đường ống dẫn khí Nord Stream 2 không thể dừng lại ở giai đoạn này.
Ngoài ra, Bộ trưởng Đức cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của đường ống này đối với đất nước mình.
Bộ trưởng Quốc phòng và Chủ tịch Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo Đức (CDU), Annegret Kramp-Karrenbauer, đã phản đối các nỗ lực ngăn chặn việc xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2, theo tờ Handelsblatt của Đức. Theo bà Kramp-Karrenbauer, dự án này rất quan trọng đối với chính sách năng lượng quốc gia và nguồn cung cấp khí đốt của Đức.
“Sẽ không công bằng khi nói rằng Nord Stream 2 vẫn có thể bị dừng lại, nếu căn cứ theo những diễn biến của dự án và thỏa thuận đã được ký kết”, Bộ trưởng nói.
Tuy nhiên, bà Kramp-Karrenbauer nhấn mạnh đến sự phức tạp của dự án và nói rằng Nga đã chứng tỏ là một đối tác đáng tin cậy.
Video đang HOT
Dự án Nord Stream 2 được phát triển bởi công ty Gazprom của Nga hợp tác với các công ty châu Âu Engie, OMV, Shell, Uniper và Wintershall. Dự án nhằm xây dựng đường ống dẫn khí đốt với tổng công suất 55 tỷ mét khối mỗi năm, dẫn khí từ Nga tới Đức thông qua biển Baltic, không trung chuyển qua Ukraine.
Dự án bị chỉ trích bởi Litva, Latvia và Ba Lan vì có động cơ chính trị.
Moscow đã nhiều lần chỉ ra rằng Nord Stream 2 là một dự án kinh tế thuần túy đáp ứng lợi ích của châu Âu.
Mới đây Gazprom cho biết Nord Stream 2 đã hoàn thành được 85% dự án. Theo kế hoạch, đường ống này sẽ đi vào hoạt động cuối năm 2019.
Nh.Thạch
AFP
Theo petrotimes
Putin nổi giận vì 8.600 lính Mỹ, châu Âu làm điều này ở biển Baltic
Khoảng 8.600 lính Mỹ và châu Âu từ 18 quốc gia đang tham gia cuộc tập trận hải quân BALTOPS thường niên bắt đầu vào ngày 9/6 tại cảng Kiel ở biển Baltic - động thái được cho là có thể khiến Nga nổi giận.
Các tàu chiến tham gia cuộc tập trận hải quân BALTOPS 2018
Cuộc tập trận BALTOPS lần thứ 47 liên quan đến các lực lượng hàng hải, không quân và mặt đất với khoảng 50 tàu hải quân và tàu ngầm cũng như 40 máy bay và sẽ diễn ra trong từ 9/6 đến 21/6.
Cuộc tập trận bao gồm các nội dung như tìm kiếm và phá hủy các thủy lôi và tàu ngầm, sử dụng các lực lượng phòng không và đổ bộ trên bờ cũng như phòng thủ chống lại sự tấn công của các tàu hải quân địch.
BALTOPS là loạt bài tập lớn nhất ở biển Baltic của Hải quân NATO. Các đội quân tham gia đến từ Bỉ, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Latvia, Litva, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương quốc Anh và Mỹ. Nga từng tham gia cuộc tập trận này nhưng đã không được mời nữa kể từ khi sáp nhập bán đảo Crimea vào năm 2014 và ủng hộ phe ly khai ở miền đông Ukraine.
BALTOPS năm nay được điều hành bởi Bộ Tư lệnh Hạm đội 2 của Hải quân Mỹ tại Norfolk, Virginia. Bộ chỉ huy Hạm đội 2 đã được tái lập vào năm ngoái để đáp trả các hoạt động hải quân đang phát triển của Nga ở Đại Tây Dương. Phó Đô đốc Mỹ Andrew Lewis sẽ điều hành BALTOPS từ tàu chỉ huy USS Mount Whitney.
Là một phần của cuộc tập trận, lực lượng bộ binh hải quân sẽ tiến hành các cuộc tấn công đổ bộ ở một số địa điểm trong khu vực Biển Baltic. Trung tâm điều hành không quân của NATO tại Uedem sẽ chỉ đạo tất cả các hoạt động hàng không.
Các máy bay sẽ phối hợp với các lực lượng hải quân để cung cấp phòng không, giám sát và cung cấp vỏ bọc cho các hoạt động đổ bộ. Sau khi kết thúc cuộc tập trận, hầu hết các tàu sẽ đi đến Kiel để tham gia cuộc diễu hành hải quân Kielerwochen.
Theo india, các tàu quân sự của Nga đã được lệnh theo dõi sát sao cuộc tập trận. Cụ thể, tàu hộ tống Stoikiy và Boikiy cùng với tàu tên lửa Liven, tất cả thuộc Hạm đội Baltic của Nga, sẽ giám sát cuộc tập trận quân sự BALTOPS của NATO ở vùng biển Baltic.
"Các tàu hộ tống Stoikiy và Boikiy, cũng như tàu tên lửa Liven, sẽ theo dõi các cuộc diễn tập của NATO. Bên cạnh đó, các thiết bị trinh sát cũng sẽ được triển khai", hãng thông tấn Nga TASS dẫn lời một nguồn tin.
Theo Danviet
Quân sự thế giới : NATO đáp trả lời kêu gọi của Nga NATO đã có phản ứng đáp lại lời kêu gọi của Tổng Tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Nga - ngừng hoạt động quân sự gần biên giới Nga - bằng cách cung cấp một danh sách "những huyền thoại Nga bị hạ bệ", phản bác ý kiến Nga về mối đe dọa từ phía Liên minh. Trước đó, Tổng tham mưu...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Iran bác bỏ yêu cầu của Mỹ về urani, cảnh báo đàm phán hạt nhân có thể đổ vỡ

Chủng virus SARS-CoV-2 lưu hành chủ yếu tại Trung Quốc có độc tính tương đối thấp

Tiếp bước Mỹ, EU dỡ bỏ lệnh trừng phạt kinh tế với Syria

Người Tây Âu có quan điểm thế nào về vũ khí hạt nhân?

Nhà bán lẻ lớn nhất thế giới phản ứng trước phát ngôn 'tự chịu thuế' của Tổng thống Trump

Mỹ công bố siêu bom hạt nhân B61-13 với sức công phá bằng 360.000 tấn thuốc nổ TNT

Ông Trump công bố dự án lá chắn tên lửa Vòm Vàng 175 tỷ USD

Tỷ phú Musk tuyên bố giảm chi tiền vào chính trị

Mỹ thảo luận với đồng minh để cấp thêm lá chắn thép cho Ukraine

Châu Âu cân nhắc phương án điều 120 chiến đấu cơ bảo vệ Ukraine

Nga mời Mỹ và các nước "không thân thiện" dự diễn đàn an ninh quốc tế

Hé lộ quy mô cuộc duyệt binh của Mỹ
Có thể bạn quan tâm

Tạm dừng bán vé mega concert có G-Dragon tại Việt Nam, đơn vị phân phối vé gửi lời xin lỗi sâu sắc đến khán giả
Nhạc quốc tế
19:31:12 21/05/2025
Truy tìm lai lịch đối tượng chích điện 2 người ở Phú Quốc
Pháp luật
19:30:55 21/05/2025
Vụ "xẻ thịt" bờ biển ở Thanh Hóa: Người dân tháo dỡ lều quán trái phép
Tin nổi bật
19:29:22 21/05/2025
Một nam ca sĩ nói thẳng việc người nổi tiếng kêu gọi từ thiện
Tv show
19:26:13 21/05/2025
Elle Fanning đóng phim tiền truyện của "Hunger Games"
Hậu trường phim
19:22:53 21/05/2025
Chọn túi xách đi biển 'chuẩn gu' khoe cá tính
Thời trang
19:13:24 21/05/2025
Trước khi cùng bị khởi tố, đôi "tiên đồng ngọc nữ" Thuỳ Tiên và Quang Linh từng được "đẩy thuyền" như thế nào?
Sao việt
18:58:52 21/05/2025
Cả chung cư phát hoảng vì thứ mùi kinh khủng, khi tìm ra nguyên nhân ai cũng phải lắc đầu ngao ngán!
Netizen
18:14:39 21/05/2025
Đêm tân hôn, bí mật dưới lớp váy cưới của vợ khiến tôi day dứt mãi
Góc tâm tình
18:07:28 21/05/2025
Á hậu Ngọc Hằng hóa 'nàng thơ' với thiết kế áo dài của Đỗ Trịnh Hoài Nam
Phong cách sao
18:04:25 21/05/2025