Báo Mỹ tiết lộ chấn động về mối liên hệ ngầm giữa Huawei và Triều Tiên

Theo dõi VGT trên

Tập đoàn Viễn thông Huawei – tâm điểm trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc và hiện bị Washington liệt vào danh sách mối đe dọa an ninh quốc gia – đã bí mật giúp Triều Tiên xây dựng và duy trì hoạt động mạng không dây thương mại; theo một số văn bản nội bộ mà tờ The Washington Post thu được.

Báo Mỹ tiết lộ chấn động về mối liên hệ ngầm giữa Huawei và Triều Tiên - Hình 1

Huawei bị cho là đang giúp Triều Tiên xây dựng mạng 5G

Huawei hợp tác với công ty nhà nước Trung Quốc có tên Panda International Information Technology Co. Ltd để tham gia một loạt dự án kéo dài suốt 8 năm qua – theo các bản hợp đồng, các văn bản bàn giao công việc và các văn bản thống kê được trích xuất từ dữ liệu hoạt động của Huawei. Thỏa thuận này khiến nhiều người không thể bỏ qua sự dính líu của Huawei.

Các biên bản thống kê này được một cựu nhân viên của Huawei cung cấp cho The Washington Post. Ngoài ra, 2 bộ văn bản khác cũng được cung cấp bởi một số cựu nhân viên của Huawei, những người không công khai danh tính do lo ngại về sự an toàn của bản thân.

Kết hợp cùng với nhau, các văn bản này làm dấy lên nhiều câu hỏi về việc Huawei – sử dụng công nghệ và các thiết bị mà Mỹ cung cấp – đã vi phạm lệnh kiểm soát xuất khẩu trang thiết bị sang Triều Tiên, nước đang chịu các đòn trừng phạt tăng cường của cộng đồng quốc tế liên quan tới chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của họ.

Bộ Thương mại Mỹ đã mở cuộc điều tra về mối quan hệ giữa Huawei và Triều Tiên từ năm 2016 nhưng chưa từng phát hiện ra điều gì. Tuy nhiên, cuộc điều tra này chưa kết thúc. Ngoài ra, Bộ Tư pháp Mỹ cũng từng cáo buộc Huawei gian lận ngân hàng và vi phạm các lệnh trừng phạt mà Mỹ áp đặt với Iran. Huawei khẳng định họ vô tội.

Trong một tuyên bố, Huawei khẳng định rằng họ “không có đại diện thương mại” ở Triều Tiên. Phát ngôn viên Joe Kelly của Huawei lại từ chối trả lời những câu hỏi chi tiết hơn, trong đó có câu hỏi về việc liệu Huawei trước đây có từng làm ăn trực tiếp/gián tiếp với Triều Tiên hay không. Người phát ngôn này cũng không bình luận gì về tính xác thực của các văn bản mà The Washington Post nắm được.

Phát ngôn viên của Tập đoàn Panda, công ty mẹ của Panda International, cũng từ chối bình luận về vấn đề này.

Huawei vốn đã bị Mỹ nghi ngờ là có mối quan hệ với chính phủ và quân đội Trung Quốc, và việc phát hiện ra mối liên hệ giữa Triều Tiên và tập đoàn này sẽ càng gây quan ngại cho các nước châu Âu đang phân vân về việc áp đặt lệnh cấm đối với Huawei và tránh xa công nghệ 5G mà công ty này cung cấp. Phát hiện mới cũng xuất hiện trong bối cảnh nhạy cảm với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, khi Mỹ và Trung Quốc đang lao vào một cuộc chiến thương mại, cùng lúc ông Trump đang muốn mở lại các vòng đàm phán hạt nhân với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

“Phát hiện về mối liên hệ giữa Huawei và Triều Tiên chắc chắn sẽ làm dấy lên nhiều vấn đề chính trị và ngoại giao ở Washington” – Evan J.R Revere, cựu quan chức Bộ Ngoại giao chuyên trách vấn đề Đông Á, nhận định – “Ngay khi bạn nghĩ rằng quan hệ Mỹ-Triều không thể phức tạp hơn được nữa, thì lập tức xuất hiện thông tin về mối quan hệ hợp tác giữa Trung Quốc và Triều Tiên trong lĩnh vực công nghệ nhạy cảm”.

Báo Mỹ tiết lộ chấn động về mối liên hệ ngầm giữa Huawei và Triều Tiên - Hình 2

Một người phụ nữ sử dụng smartphone chụp ảnh quảng trường Kim Il Sung ở thủ đô Bình Nhưỡng (Ảnh: AFP)

Video đang HOT

Một chuyến thăm tới Trung Quốc

Kể từ khi được thành lập bởi một cựu kỹ sư thuộc Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) vào năm 1987, Huawei đã phát triển từ một công ty sản xuất thiết bị điện thoại thành một biểu tượng sức mạnh công nghệ của Trung Quốc – nhà sản xuất trang thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới. Ngày nay, nó được coi là “người hùng quốc gia”, được sự hậu thuẫn của chính quyền Bắc Kinh và tham gia làm ăn ở hơn 170 quốc gia.

Trước năm 2008, Triều Tiên chật vật tìm kiếm các công ty đa quốc gia sẵn lòng xây dựng mạng 3G cho họ, trong một môi trường làm ăn đầy rủi ro. Quá trình tìm kiếm này kết thúc bằng việc thành lập nhà cung cấp mạng không dây Koryolink – xuất hiện sau một chuyến thăm của cố lãnh đạo Kim Jong-Il tới trụ sở của Huawei ở Thâm Quyến, Trung Quốc.

“Đó chính là lúc chúng ta thấy rằng giới lãnh đạo Triều Tiên mong muốn làm ăn với Huawei, và cũng cho thấy rằng họ đã lựa chọn Huawei làm nhà cung cấp công nghệ chính của mình” – Alexandre Mansourov, Giáo sư chuyên ngành đối ngoại thuộc ĐH Georgetown, từng viết về quá trình chuyển đổi số ở Triều Tiên – “Kể từ lúc đó, họ đã quyết định hợp tác với Huawei”.

Koryolink được xây dựng trong một dự án liên doanh giữa Orascom Telecom Holding, một công ty của Ai Cập, và công ty nhà nước Korea Post and Telecommunications Corp của Triều Tiên. Cùng với nhau, chúng được gọi là Tập đoàn Công nghệ CHEO.

Một nhân tố quan trọng khác là công ty Panda International, công ty con của tập đoàn điện tử Panda Group, tập đoàn từng phục vụ cho chính sách ngoại giao của Trung Quốc. Vào năm 2001, trong chuyến thăm tới Havana (Cuba), Chủ tịch Trung Quốc lúc bấy giờ là Giang Trạch Dân đã trao tặng Cuba 1 triệu chiếc TV do Panda sản xuất và giới thiệu một đại diện của công ty này với Chủ tịch Cuba Fidel Castro.

Huawei hợp tác chặt chẽ với Panda, sử dụng công ty này như trung gian để cung cấp cho Triều Tiên các trạm thu phát sóng, ăng-ten cùng nhiều trang thiết bị cần thiết để khởi động Koryolink – theo các văn bản mà The Washington Post có được. Trong nhiều năm liền, đội ngũ nhân viên của Huawei và Panda đã bí mật làm việc cùng nhau bên trong một khách sạn gần quảng trường Kim Il Sung ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Huawei còn tham gia vào quá trình “tích hợp mạng” và các dịch vụ “phần mềm” cùng một dự án “mở rộng” của Koryolink – các văn bản cho thấy. Công ty này cũng cung cấp dịch vụ “bảo trì mạng”. Một nhân viên đang làm việc ở Huawei, Yin Chao, còn nói với The Washington Post rằng ông đã từng làm việc cho hệ thống phản hồi tự động của Koryolink trong khoảng 2012-2013.

Theo một bản hợp đồng năm 2008, Panda vận chuyển trang thiết bị của Huawei tới thành phố Đan Đông, gần biên giới với Triều Tiên. Từ đây, số trang thiết bị này sẽ được chuyển bằng tàu hỏa tới Bình Nhưỡng.

Các văn bản còn chỉ ra rằng, Huawei từng làm ăn với một công ty Trung Quốc khác là Dandong Kehua – công ty bị Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt vào tháng 11/2017 vì xuất/nhập khẩu hàng hóa tới Triều Tiên. Giới chức Mỹ lúc bấy giờ coi vụ việc trên là hoạt động rót vốn cho chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo Triều Tiên.

Báo Mỹ tiết lộ chấn động về mối liên hệ ngầm giữa Huawei và Triều Tiên - Hình 3

Huawei được cho là đã bí mật giúp Triều Tiên phát triển mạng viễn thông trong nước suốt nhiều năm qua (Ảnh: Getty)

Quốc gia “A9″

Trong các văn bản nội bộ, Huawei đặt mã cho một số quốc gia nhất định, như Triều Tiên, Iran và Syria. Ví dụ, Triều Tiên được họ đặt cho mã “A9″ trong cơ sở dữ liệu về các dự án.

“Nếu truy vấn các dự án, bạn sẽ trông thấy nhiều nước như Đức, Mỹ, Mexico. Nhưng thay vì hiện tên quốc gia, bạn sẽ thấy các mã như A5, A7, A9…và bạn đặt ra câu hỏi “Đây là thứ gì?”" – một cựu nhân viên Huawei cho hay – “Tôi cho rằng họ không muốn nói thẳng ra là Iran hay Syria”.

Trên một diễn đàn trực tuyến quy tụ các nhân viên của Huawei, một thành viên từng kể về việc ông tới hỗ trợ Koryolink ở “A9″ trong mùa Hè năm 2008, trước khi trở về Trung Quốc để hỗ trợ kỹ thuật cho Thế vận hội Bắc Kinh. Người này còn viết cụm từ “chaoxian”, có nghĩa là Triều Tiên theo ký tự La Mã để tránh nhắc tới tên nước này theo ký tự Trung Quốc.

Các văn bản mà The Washington Post thu được cũng cho thấy, giới lãnh đạo Triều Tiên quan ngại rằng họ cùng các thành viên gia đình sẽ bị theo dõi khi đang sử dụng mạng của Koryolink. Vào mùa Xuân năm 2008, Orascom và Korea Post giao cho Huawei phát triển một giao thức mã hóa mạng, thêm rằng chính quyền Bình Nhưỡng sẽ sớm tạo ra các thuật toán mã hóa của riêng họ.

Cuối cùng, cả hai bên đi đến thỏa thuận rằng, những người dân thường sẽ sử dụng các máy điện thoại di động tiêu chuẩn quốc tế, và người dùng đặc biệt sẽ sử dụng các điện thoại di động có chứa các thuật toán mã hóa được phát triển trong nước.

Đến năm 2011, Orascom bị công ty Nga Vimpelcom mua lại, đẩy Koryolink sang một chi nhánh mới được thành lập. Công ty đó giờ có tên là Orascom Investment Holding. Thỏa thuận ban đầu cho phép Orascom được vận hành mạng di động ở Triều Tiên đến hết năm 2015. Bởi vậy, chính quyền Bình Nhưỡng đã thiết lập một nhà mạng đối thủ có tên là Kang Song vào năm 2013, với nguồn cung cấp trang thiết bị từ một tập đoàn khác của Trung Quốc – ZTE. Kang Song nhanh chóng vượt mặt Koryolink để trở thành nhà cung cấp mạng không dây thống trị Triều Tiên.

Báo Mỹ tiết lộ chấn động về mối liên hệ ngầm giữa Huawei và Triều Tiên - Hình 4

Huawei cũng bị Bộ Thương mại Mỹ liệt vào danh sách đen vì vi phạm lệnh trừng phạt đối với Iran (Ảnh: Sputnik)

Đến năm 2014, Bộ Thương mại Mỹ cấm xuất khẩu các trang thiết bị có nguồn gốc Mỹ cho Panda, cáo buộc công ty này chuyển trang thiết bị trên cho quân đội Trung Quốc “và/hoặc” cho các nước đang chịu lệnh trừng phạt của Mỹ. Kể từ đó, bất kỳ công ty nào cung cấp cho Panda các trang thiết bị viễn thông có chứa ít nhất 10% bộ phận do Mỹ sản xuất sẽ bị coi là vi phạm lệnh cấm xuất khẩu.

Tháng 5 năm nay, Huawei cũng bị Bộ Thương mại Mỹ liệt vào danh sách đen do vi phạm các lệnh trừng phạt mà Mỹ áp đặt với Iran. Huawei bác bỏ cáo buộc vi phạm xuất khẩu sang Iran, nói rằng họ không phải một mối đe dọa an ninh quốc gia với Mỹ, đồng thời cho rằng chính quyền Trump nhằm vào họ là vì động cơ chính trị.

“Môi trường làm ăn ở Triều Tiên ngày càng trở nên độc hại do các đòn trừng phạt của cộng đồng quốc tế” – James Mulvenon, chuyên gia về kinh tế Trung Quốc, nhận định – “Huawei rõ ràng không muốn bị bắt quả tang đang làm việc trực tiếp với Triều tiên, bởi vậy họ làm ăn thông qua các công ty như Panda”.

Theo VietTimes / Washington Post

Triều Tiên vội vã đẩy mạnh ngoại giao với Nga

Triều Tiên đang tăng cường quan hệ ngoại giao với Nga. Nhiều quan chức cấp cao của nước này đã có các chuyến thăm tới Moscow trong thời gian gần đây.

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Im Chon-il đã có cuộc gặp với người đồng cấp Nga Igor Morgulov tại Moscow để thảo luận về "lịch trình những tiếp xúc chính trị", theo thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Nga.

"Hai bên đã thảo luận về các vấn đề cấp bách trong việc phát triển quan hệ song phương, bao gồm lịch trình tiếp xúc chính trị và những triển vọng trong việc thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực có lợi. Một cuộc trao đổi về cách nhìn nhận tình hình bán đảo Triều Tiên đã được diễn ra", Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Triều Tiên vội vã đẩy mạnh ngoại giao với Nga - Hình 1

Ông Kim Yong-jae và ông Alexander Kozlov. Ảnh: Yonhap.

Bộ Ngoại giao Nga không cung cấp thêm chi tiết về "các tiếp xúc chính trị", nhưng giới quan sát dự đoán lịch trình này có thể bao gồm chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tới Moscow, cũng như hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa ông với Tổng thống Vladimir Putin.

Hồi năm ngoái, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In nói rằng, ông dự kiến nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ thăm Nga trong tương lai gần.

Chuyến thăm của Thứ trưởng Im diễn ra sau chuyến đi của hai quan chức cấp cao khác của Triều Tiên. Tuần trước, Bộ trưởng Kinh tế Đối ngoại Triều Tiên Kim Yong-jae đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Phát triển Viễn Đông Alexander Kozlov để thảo luận về việc hợp tác thương mại và kinh tế.

Han Man Hyok, quan chức cấp cao trong đảng Lao động Triều Tiên, cũng đến Nga trong tuần trước để dự triển lãm ảnh kỷ niệm 70 năm chuyến thăm Nga cấp nhà nước của cố lãnh tụ Triều Tiên Kim Nhật Thành.

Những động thái ngoại giao dồn dập trên của Triều Tiên diễn ra sau khi cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un không đưa ra được một thỏa thuận chung nào về phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Bình Nhưỡng dường như đang cố gắng củng cố mối quan hệ với các nước láng giềng như Trung Quốc và Nga để bảo đảm sự hỗ trợ mạnh mẽ trong các cuộc đàm phán hạt nhân với chính quyền Washington, cũng như hỗ trợ về mặt kinh tế.

Tuấn Trần

Theo Vietnamnet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Georgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống NgaGeorgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống Nga
00:19:40 22/02/2025
Lầu Năm Góc 'chấn động' khi Tổng thống Trump sa thải chỉ huy cao nhất của quân đội MỹLầu Năm Góc 'chấn động' khi Tổng thống Trump sa thải chỉ huy cao nhất của quân đội Mỹ
14:37:42 22/02/2025
Tác động của việc chấm dứt xung đột Nga - Ukraine với kinh tế châu ÂuTác động của việc chấm dứt xung đột Nga - Ukraine với kinh tế châu Âu
14:28:55 23/02/2025
Tỷ phú Elon Musk thách thức ông ZelenskyTỷ phú Elon Musk thách thức ông Zelensky
23:24:25 21/02/2025
Mỹ - Ukraine hủy họp báo giữa lúc quan hệ căng thẳngMỹ - Ukraine hủy họp báo giữa lúc quan hệ căng thẳng
00:17:25 22/02/2025
Ông Elon Musk tuyên bố Ukraine đã đi quá xa trong xung đột với NgaÔng Elon Musk tuyên bố Ukraine đã đi quá xa trong xung đột với Nga
16:09:23 22/02/2025
Lãnh đạo Mỹ - Ukraine khẩu chiến kịch liệtLãnh đạo Mỹ - Ukraine khẩu chiến kịch liệt
15:30:02 23/02/2025
Mỹ có thể cắt quyền truy cập Starlink, gây áp lực với Ukraine về thỏa thuận khoáng sảnMỹ có thể cắt quyền truy cập Starlink, gây áp lực với Ukraine về thỏa thuận khoáng sản
16:28:48 22/02/2025

Tin đang nóng

Phát ngôn về chuyện sao kê của mẹ bé Bắp làm dậy sóng MXH giữa lúc tắt tính năng bình luậnPhát ngôn về chuyện sao kê của mẹ bé Bắp làm dậy sóng MXH giữa lúc tắt tính năng bình luận
17:38:17 23/02/2025
Đi xem múa lân, người phụ nữ nhặt được tờ vé số trúng độc đắcĐi xem múa lân, người phụ nữ nhặt được tờ vé số trúng độc đắc
17:00:00 23/02/2025
Hãi hùng hình ảnh 63 "hòn đá" được lấy ra từ bụng bà lão 92 tuổi, nguyên nhân đến từ một thói quen sai lầm khi ăn uốngHãi hùng hình ảnh 63 "hòn đá" được lấy ra từ bụng bà lão 92 tuổi, nguyên nhân đến từ một thói quen sai lầm khi ăn uống
16:39:31 23/02/2025
"Em chữa lành được cho thế giới nhưng lại không chữa được cho chính mình": Câu chuyện buồn của cô gái 24 tuổi khiến hàng triệu người tiếc thương"Em chữa lành được cho thế giới nhưng lại không chữa được cho chính mình": Câu chuyện buồn của cô gái 24 tuổi khiến hàng triệu người tiếc thương
16:56:52 23/02/2025
Nằm viện một mình, chàng sinh viên Hà Tĩnh ngỡ ngàng khi nhận mẩu giấy nhắn của cán bộ bệnh việnNằm viện một mình, chàng sinh viên Hà Tĩnh ngỡ ngàng khi nhận mẩu giấy nhắn của cán bộ bệnh viện
18:02:42 23/02/2025
Sao nam Vbiz bị nghi thay thế Trấn Thành - Trường Giang: "Đừng tấn công tôi!"Sao nam Vbiz bị nghi thay thế Trấn Thành - Trường Giang: "Đừng tấn công tôi!"
17:20:47 23/02/2025
Uông Tiểu Phi đã đón 2 con về Bắc Kinh, mẹ Từ Hy Viên quyết đòi rể cũ trả món nợ 900 tỷ đồng?Uông Tiểu Phi đã đón 2 con về Bắc Kinh, mẹ Từ Hy Viên quyết đòi rể cũ trả món nợ 900 tỷ đồng?
20:02:56 23/02/2025
Nhóm thanh niên cầm kiếm lao vào sân bóng đe dọa, bắt cầu thủ quỳ gốiNhóm thanh niên cầm kiếm lao vào sân bóng đe dọa, bắt cầu thủ quỳ gối
17:44:43 23/02/2025

Tin mới nhất

Ông Elon Musk gây sốt khi cầm cưa 'xử lý bộ máy quan liêu' trên sân khấu

Ông Elon Musk gây sốt khi cầm cưa 'xử lý bộ máy quan liêu' trên sân khấu

21:08:30 23/02/2025
Ông Elon Musk thu hút sự chú ý khi giương cao chiếc cưa máy tại sự kiện cho phe bảo thủ diễn ra ở Mỹ, tiếp tục cam kết theo đuổi chính sách cắt giảm bộ máy chính phủ.
Cảnh sát Philippines đột kích công ty đánh bạc trực tuyến, bắt 5 chủ người Trung Quốc

Cảnh sát Philippines đột kích công ty đánh bạc trực tuyến, bắt 5 chủ người Trung Quốc

20:55:10 23/02/2025
Cảnh sát Philippines đã bắt giữ hơn 450 người trong cuộc đột kích vào một công ty điều hành đánh bạc trực tuyến được cho là do người Trung Quốc điều hành.
Liên kết tăng thế, thêm lực

Liên kết tăng thế, thêm lực

20:49:00 23/02/2025
Sự tham gia của Brazil giúp cho tập hợp OPEC+ bao gồm 12 nước thành viên của tổ chức OPEC và 10 quốc gia khác gia tăng đáng kể cả thế và lực.
Một công nhân bị thương khi ngọn lửa bùng cháy dữ dội tại trung tâm tái chế

Một công nhân bị thương khi ngọn lửa bùng cháy dữ dội tại trung tâm tái chế

19:55:06 23/02/2025
Một nạn nhân được cho là công nhân tại nhà máy đã được đưa đến bệnh viện để điều trị ngạt khói và bỏng. Trong quá trình xảy ra sự cố, người dùng thiết bị di động đã nhận được cảnh báo qua tin nhắn khuyên họ tránh xa khu vực này.
Đến Hokuriku khám phá nghề thủ công truyền thống cổ xưa của Nhật Bản

Đến Hokuriku khám phá nghề thủ công truyền thống cổ xưa của Nhật Bản

19:48:39 23/02/2025
Các nghệ nhân của Fukui dựa trên truyền thống hàng thế kỷ làm lưỡi dao, đồ mộc, đồ sơn mài, đồ gốm và giấy, để đưa ngành nghề truyền thống địa phương trở thành một đặc trưng văn hóa nổi tiếng của Nhật Bản.
Đặc sắc Lễ hội Voi Sayaboury

Đặc sắc Lễ hội Voi Sayaboury

19:37:31 23/02/2025
Chị Chleo Maupome, du khách từ Pháp, cho biết đây là lần đầu tiên chị đến với lễ hội và đặc biệt thích thú các màn trình diễn ngộ nghĩnh của những chú voi.
'Ông Trump rất thất vọng về ông Zelensky, muốn Ukraine thỏa thuận khoáng sản 500 tỉ USD'

'Ông Trump rất thất vọng về ông Zelensky, muốn Ukraine thỏa thuận khoáng sản 500 tỉ USD'

19:35:46 23/02/2025
Nhà Trắng kêu gọi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngừng chỉ trích Tổng thống Donald Trump, mà hãy ký kết thỏa thuận khoáng sản trị giá 500 tỉ USD.
Châu Âu vẫn chia rẽ về giải pháp hòa bình cho Ukraine

Châu Âu vẫn chia rẽ về giải pháp hòa bình cho Ukraine

19:32:37 23/02/2025
Thông báo của Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết ông Starmer và Chủ tịch EC nhất trí rằng châu Âu cần đẩy mạnh các biện pháp cũng như thể hiện trách nhiệm vì lợi ích an ninh chung của châu lục.
Nhân vật gây tranh luận nảy lửa chính thức trở thành giám đốc FBI

Nhân vật gây tranh luận nảy lửa chính thức trở thành giám đốc FBI

19:28:56 23/02/2025
Việc ông Patel (45 tuổi) được ông Trump làm giám đốc FBI đã gây ra sự phản đối dữ dội từ đảng Dân chủ, nhưng cuối vẫn được Thượng viện Mỹ (do đảng Cộng hòa kiểm soát) chấp thuận với tỷ lệ bỏ phiếu 51-49.
Nga tấn công Ukraine bằng số lượng UAV nhiều kỷ lục

Nga tấn công Ukraine bằng số lượng UAV nhiều kỷ lục

19:18:43 23/02/2025
Trong một bài đăng trên Telegram, Cơ quan Dịch vụ Khẩn cấp Nhà nước Ukraine cho biết các cuộc tấn công đã gây ra thiệt hại đáng kể tại nhiều địa điểm.
Quân đội Israel tiến hành chiến dịch rầm rộ sau khi loạt xe buýt bị đánh bom

Quân đội Israel tiến hành chiến dịch rầm rộ sau khi loạt xe buýt bị đánh bom

19:16:47 23/02/2025
Nhiều xe buýt bị đặt chất nổ, đánh bom tại 2 thành phố Bat Yam và Holon ở Israel, khiến Thủ tướng Benjamin Netanyahu chỉ đạo quân đội tiến hành chiến dịch truy quét khủng bố.
Nga thông tin về giai đoạn hai đàm phán với Mỹ

Nga thông tin về giai đoạn hai đàm phán với Mỹ

19:14:50 23/02/2025
Moskva và Washington ngày 18/2 đã tổ chức cuộc đàm phán cấp cao đầu tiên ở Riyadh về việc chấm dứt cuộc xung đột kéo dài gần 3 năm ở Ukraine, với mục tiêu khôi phục quan hệ và chuẩn bị kết thúc cuộc xung đột này.

Có thể bạn quan tâm

Chuyện gì đã xảy ra khiến NSX Anh Tài - Chị Đẹp phải xin lỗi SOOBIN và người hâm mộ?

Chuyện gì đã xảy ra khiến NSX Anh Tài - Chị Đẹp phải xin lỗi SOOBIN và người hâm mộ?

Tv show

21:14:04 23/02/2025
Vừa qua, SOOBIN chính thức được công bố sẽ tham gia chương trình Tân Binh Toàn Năng với vai trò Nhà sản xuất toàn năng.
Bình Định kêu gọi hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển

Bình Định kêu gọi hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển

Tin nổi bật

21:13:51 23/02/2025
Tối 22.2, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết đang kêu gọi các phương tiện hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển.
Lý Thi Hoa tìm cách cân bằng sau khi chia tay mối tình 9 năm

Lý Thi Hoa tìm cách cân bằng sau khi chia tay mối tình 9 năm

Sao châu á

21:11:45 23/02/2025
Lý Thi Hoa vừa được nhiều đồng nghiệp trong giới giải trí chúc mừng sinh nhật 44 tuổi. Đây là sinh nhật đặc biệt của cô vì trở lại cuộc sống độc thân sau nhiều năm gắn bó với vị hôn phu
Cựu thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị cáo buộc nhận 'lót tay' 1,5 tỉ đồng

Cựu thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị cáo buộc nhận 'lót tay' 1,5 tỉ đồng

Pháp luật

21:01:39 23/02/2025
Ông Hoàng Quốc Vượng, cựu Thứ trưởng Bộ Công thương, bị cáo buộc nhận lót tay 1,5 tỉ đồng từ Công ty Trung Nam Thuận Nam.
Đoạn video 18 giây khiến nhiều người nức nở: Đời này chỉ mong có ba, mong được ba chiều như vậy!

Đoạn video 18 giây khiến nhiều người nức nở: Đời này chỉ mong có ba, mong được ba chiều như vậy!

Netizen

21:00:28 23/02/2025
Với ba mẹ, hạnh phúc là thấy con lớn lên, khỏe mạnh, ngoan ngoãn và trưởng thành qua từng ngày tháng. Với những đứa trẻ, niềm vui là được lớn lên trong vòng tay yêu thương, nụ cười ngọt ngào, sự nuông chiều của ba mẹ.
Công khai video trích xuất camera ghi lại cảnh tượng Á hậu Việt bị biến thái giở trò tấn công giữa nơi công cộng

Công khai video trích xuất camera ghi lại cảnh tượng Á hậu Việt bị biến thái giở trò tấn công giữa nơi công cộng

Sao việt

20:58:25 23/02/2025
Á hậu Hồng Đăng cho biết rất bức xúc, mong xã hội lên án hành vi của những người quấy rối nơi công cộng như thế này.
Loại quả giúp mắt sáng khỏe, ở Việt Nam có đầy, nhiều người không biết mà mua

Loại quả giúp mắt sáng khỏe, ở Việt Nam có đầy, nhiều người không biết mà mua

Sức khỏe

20:08:25 23/02/2025
Những nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng flavonoid trong dâu tằm giúp bảo vệ mắt khỏi sự tấn công của ánh sáng xanh, một yếu tố gây hại cho mắt trong thời đại công nghệ hiện nay.
Châu Lê Thu Hằng phối trang phục màu sắc đầy ấn tượng

Châu Lê Thu Hằng phối trang phục màu sắc đầy ấn tượng

Phong cách sao

19:50:14 23/02/2025
Fashionista Châu Lê Thu Hằng, cựu tiếp viên hàng không hiện sống và làm việc tại Mỹ, gây chú ý với loạt ảnh phối đồ ấn tượng, đầy màu sắc.
Cặp đôi 'đũa lệch' tình yêu ngọt ngào của showbiz, có 'ông cháu' chênh 53 tuổi

Cặp đôi 'đũa lệch' tình yêu ngọt ngào của showbiz, có 'ông cháu' chênh 53 tuổi

Sao âu mỹ

19:37:06 23/02/2025
Tình yêu trong giới Hollywood luôn là chủ đề nóng, nhất là khi các cặp đôi có sự chênh lệch lớn về tuổi tác. Có đôi hơn nhau tới 53 tuổi.
Dự án Netflix của Park Bo Young - Choi Woo Sik thất bại thảm hại

Dự án Netflix của Park Bo Young - Choi Woo Sik thất bại thảm hại

Hậu trường phim

19:18:24 23/02/2025
Sở hữu hai ngôi sao hàng đầu của màn ảnh Hàn là Park Bo Young và Choi Woo Sik nhưng Melo Drama không thể lọt vào BXH toàn cầu của Netflix.
Lamine Yamal khoe bàn chân đẫm máu, mỉa mai đối thủ chơi xấu

Lamine Yamal khoe bàn chân đẫm máu, mỉa mai đối thủ chơi xấu

Sao thể thao

19:12:37 23/02/2025
Tiền đạo của Barca, Lamine Yamal, đã khoe chân đẫm máu sau trận thắng Las Palmas. Anh không hiểu tại sao trọng tài Cordero Vega không phạt hành động phạm lỗi của cầu thủ đối phương.