Báo Hàn: “ĐT Việt Nam và Thái Lan bây giờ gặp nhau không khác gì Nhật Bản gặp Hàn Quốc”
Tờ DongA của Hàn Quốc đang rất háo hức chờ đợi màn so tài giữa HLV Park Hang-seo và người đồng nghiệp HLV Akira Nishino trong tương lai.
Sau khi bị ĐT Việt Nam “vượt mặt” tại khu vực Đông Nam Á, Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) đang tích cực tìm kiếm HLV đẳng cấp nhằm vực dậy đội tuyển Voi chiến. Hiện tại, nhà cầm quân người Nhật Akira Nishino là gương mặt sáng giá nhất.
HLV Akira Nishino đang được kỳ vọng sẽ dẫn dắt ĐT Thái Lan thời gian đến.
Dù truyền thông Thái Lan chính thức công bố về bản hợp đồng trên, nhưng HLV Akira Nishino đã bác bỏ thông tin này khi trở lại Nhật Bản.
Tuy nhiên, tờ DongA của Hàn Quốc mới đây cũng đã tỏ ra rất hào hứng khi cho rằng mỗi trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan bây giờ chính là cuộc đối đầu trực tiếp giữa Hàn Quốc và Nhật Bản nếu như ông Akira Nishino trở thành HLV trưởng của Voi chiến.
Video đang HOT
Tác giả viết: “ Việt Nam và Thái Lan vốn là hai nền bóng đá lớn nhất Đông Nam Á. Họ là những đại kình địch cả trong và ngoài sân cỏ. Tuy nhiên, trong khoảng 1 năm trở lại đây, với sự có mặt của HLV Park Hang-seo, Việt Nam đã khiến Thái Lan liên tục phải ‘ôm hận’. Họ đánh bại Thái Lan tới 4-0 ở vòng loại U23 châu Á và tiếp tục giành chiến thắng 1-0 ở King’s Cup 2019.
Mỗi trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan giờ đây sẽ là một cuộc chiến giữa HLV Park Hang-seo và HLV Akira Nishino. Nó cũng sẽ hấp dẫn và căng thẳng chẳng khác nào những cuộc đối đầu trực tiếp giữa Hàn Quốc và Nhật Bản. Trước đây, HLV Park Hang-seo và HLV Akira Nishino đã từng chạm trán nhau khi CLB Jeonnam nằm chung bảng với Gamba Osaka ở AFC Champions League năm 2008. Ở mùa giải đó, Gamba Osaka của HLV Akira Nishino đã giành 1 chiến thắng và 1 trận hòa trong 2 trận đấu với Jeonam của HLV Park Hang-seo”.
Những cuộc đối đầu giữa HLV Park Hang-seo và HLV Akira Nishino sẽ rất đáng chú ý.
Trong những ngày tới, tương lai của HLV Akira Nishino và Hiệp hội bóng đá Thái Lan mới sáng tỏ. Tuy nhiên, nếu thương vụ này thành công thì cuộc đối đầu giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam sắp tới chắc chắn sẽ thu hút nhiều hơn sự chú ý không chỉ ở Đông Nam Á mà còn ở Hàn Quốc hay Nhật Bản.
Theo TTVN
AFF Cup: Đá sân nhà Mỹ Đình, Công Phượng sẽ lại như "cá gặp nước"?
Duyên ghi bàn trên sân Mỹ Đình của Công Phượng có thể là sự bảo đảm cho thắng lợi của ĐT Việt Nam trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 nếu chân sút này được vào sân.
Từ đầu AFF Cup 2018 đến trước trận chung kết lượt về, ĐT Việt Nam đã thi đấu 7 trận. Trong số đó, có 4 trận thầy trò Park Hang-seo chơi trên sân khách, 3 trận còn lại đá sân nhà.
Trong 3 trận sân nhà, ĐT Việt Nam chơi 2 trận ở sân Mỹ Đình. Trận còn lại, "Những ngôi sao vàng" thi đấu ở sân Hàng Đẫy.
Điều đáng chú ý, ở các trận đấu ĐT Việt Nam chơi trên sân Mỹ Đình, tiền đạo Công Phượng tỏ ra rất có duyên ghi bàn. Chân sút của CLB HAGL bất kể được đá chính hay dự bị đều lập công khi có mặt trên sân.
Công Phượng đang rất có duyên ghi bàn trên sân Mỹ Đình tại AFF Cup 2018
Ở trận đấu vòng bảng gặp Malaysia, ĐT Việt Nam được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, ngay ở những phút đầu, tận dụng một cú sút... hỏng của Anh Đức, khi quả bóng văng ra, Công Phượng đã chớp thời cơ rất nhanh để băng vào dứt điểm một chạm, hạ gục thủ môn Fahmi.
Bàn thắng này có ý nghĩa rất quan trọng với ĐT Việt Nam ở trận đấu ấy. Có bàn mở tỷ số, các học trò của HLV Park Hang-seo dễ triển khai lối chơi phòng ngự - phản công hơn và sau đó, Anh Đức đã ghi bàn thắng ấn định tỷ số 2-0. Trận thắng này cũng là sự bảo đảm để ĐT Việt Nam chơi tốt trong các trận còn lại và giành ngôi đầu bảng A.
Ở lượt trận cuối cùng vòng bảng với Campuchia, Công Phượng vào sân từ ghế dự bị nhưng không ghi bàn. Tuy nhiên, đó lại là trận đấu tổ chức tại sân Hàng Đẫy.
Đến trận bán kết lượt về gặp Philippines, Công Phượng một lần nữa vào sân từ ghế dự bị (ở phút 83). Chỉ mất 4 phút trên sân, Công Phượng đã có một pha dứt điểm quyết đoán, ghi bàn thắng, giúp ĐT Việt Nam thắng 2-1 và thắng chung cuộc 4-2.
Trận chung kết lượt về trên sân Mỹ Đình gặp Malaysia chắc chắn sẽ rất quyết liệt, căng thẳng. Hy vọng Công Phượng sẽ tiếp tục giữ được cái duyên ghi bàn nếu anh được HLV Park Hang-seo sử dụng. Mỗi bàn thắng ở trận đấu này đều có ý nghĩa rất lớn, đủ khả năng giúp ĐT Việt Nam đoạt chức vô địch. Trong số những người được kỳ vọng, cái tên Công Phượng chắc chắn xuất hiện trong tâm trí người hâm mộ.
Theo Danviet
ẢNH: ĐT Việt Nam tập buổi đầu tiên sau khi trở về từ Malaysia Chiều 13/12, thày trò HLV Park Hang Seo đã có buổi tập đầu tiên sau khi trở về Việt Nam. Sau khi có được trận hoà trước ĐT Malaysia trên sân Bukit Jalil tại chung kết lượt đi AFF Cup 2018, ĐT Việt Nam đã trở về nước ngay trong tối qua (12/12). Và để chuẩn bị cho trận chung kết lượt về,...