Báo động tình trạng xâm hại tình dục trẻ em

Theo dõi VGT trên

Qua công tác theo dõi và thống kê cho thấy, trong 11 tháng (từ tháng 12/2022 đến tháng 11/2023), Công an các cấp ở tỉnh Thanh Hoá đã tiếp nhận, xử lý 64 tin báo về các vụ việc có dấu hiệu xâm hại tình dục, trong đó có đến 47 vụ nạn nhân là trẻ em dưới 16 tuổi (chiếm 73,8%).

Việc phòng ngừa, ngăn chặn, kiềm chế và làm giảm loại tội phạm này vẫn còn nhiều khó khăn, đòi hỏi sự nỗ lực từ nhiều phía.

Vào tháng 4/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Thanh Hoá khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Nhật Anh (SN 2008), trú tại thị trấn Thọ Xuân; Lê Viết Văn (SN 2008), trú tại xã Bắc Lương và Hồ Tuấn Phi (SN 2007), trú tại xã Xuân Hòa, cùng huyện Thọ Xuân, để điều tra, làm rõ tội “ Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”. Theo đó, tối 26/1, Nguyễn Nhật Anh và Lê Viết Văn rủ cháu H. (SN 2009), trú tại huyện Thọ Xuân đi chơi và ăn uống tại nhà Hồ Tuấn Phi. Trong cuộc ăn nhậu, 3 đối tượng trên đã bàn nhau liên tục chúc rượu cho cháu H. đến say xỉn, nằm gục tại chỗ. Nhận thấy H. đã say và bất tỉnh, các đối tượng đưa H. đi thuê nhà nghỉ để quan hệ tình dục và quay lại video, làm bằng chứng khống chế nạn nhân.

Trong các vụ việc do Công an Thanh Hoá thụ lý, giải quyết liên quan đến “xâm hại tình dục trẻ em”, không chỉ các bé gái chưa đủ tuổi vị thành niên bị những kẻ đáng bậc cha, chú dụ dỗ, mua chuộc, dọa nạt… để thực hiện hành vi mà còn có những vụ việc xuất phát từ sự thiếu hiểu biết về tình cảm yêu đương, quan hệ tình dục khi bạn gái chưa đủ tuổi theo quy định của pháp luật. Điển hình là trường hợp của N.V.T ở thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá. Thông qua mạng xã hội facebook, T đã làm quen rồi ngỏ lời yêu với một cô gái mới lớn, sau đó cả hai phát sinh tình cảm nam nữ và tự nguyện quan hệ tình dục nhiều lần. Tuy nhiên, điều đáng nói, tại thời điểm T và bạn gái thực hiện hành vi quan hệ tình dục, bạn gái của T chưa đủ 16 tuổi. Sự việc được gia đình bạn gái phát hiện và báo lên cơ quan Công an, sau đó T đã phải trả giá cho sự nông cạn, thiếu hiểu biết của bản thân.

Báo động tình trạng xâm hại tình dục trẻ em - Hình 1
Trẻ em bị xâm hại tình dục sẽ bị ám ảnh suốt cuộc đời. Ảnh minh hoạ

Video đang HOT

Tìm hiểu, nghiên cứu từ thực tế cho thấy, mọi trẻ trong cộng đồng đều có nguy cơ bị “xâm hại tình dục” kể cả những trẻ sống trong gia đình nghèo hay gia đình khá giả. Không những trẻ em gái mà trẻ em là nam giới cũng có thể trở thành nạn nhân bị xâm hại tình dục. Sau những lần trẻ bị xâm hại tình dục không chỉ gây ra cho các em vết sẹo trên thân thể, mà trẻ còn phải chịu những vết thương lớn về mặt tinh thần, khó có thể khoả lấp. Đáng nói, sau khi bị xâm hại nạn nhân thường không hoặc không dám kể về những gì đã diễn ra với các em. Hầu hết những người xâm hại tình dục là nam giới và hầu hết các trẻ bị xâm hại bởi người quen biết, như họ hàng, bạn của gia đình, hoặc hàng xóm… Có những vụ xâm hại diễn ra trong một thời gian dài, thậm chí kéo dài nhiều năm…

Có nhiều nguyên nhân khiến tình trạng “xâm hại tình dục trẻ em” gia tăng, trong đó có thể xuất phát từ chính gia đình hoặc cộng đồng xã hội trong việc quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục các em. Qua các vụ việc “xâm hại tình dục trẻ em” cho thấy thực tế đau lòng, đa số đối tượng thực hiện hành vi xâm hại trẻ em lại chính là người thân quen của trẻ trước đó. Thậm chí có những trường hợp “phi nhân tính” như, bố đẻ hiếp dâm chính con gái ruột của mình, bác dâm ô cháu ruột… Đáng chú ý, hầu hết các trường hợp bé gái bị xâm lại xuất phát từ sự thiếu sự quan tâm, chăm sóc và theo dõi từ gia đình, trong khi các em không có đủ kỹ năng tự bảo vệ bản thân.

Thời gian qua, Công an tỉnh Thanh Hoá đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố hợp với các sở, ban, ngành và cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em. Do vậy tình hình tội phạm xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiềm chế; không xảy ra vụ việc phức tạp, kéo dài, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân. Các tin báo, tố giác về tội phạm xâm hại trẻ em đều được tiếp nhận, phân loại, giải quyết, kết luận kịp thời, nhanh chóng theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, số vụ xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp, công tác phòng ngừa tội phạm xâm hại trẻ em còn gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc, nhất là trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm xâm hại trẻ em, người chưa thành niên vi phạm pháp luật; ý thức chấp hành pháp luật và tinh thần cảnh giác phòng ngừa tội phạm này của một bộ phận người dân chưa cao. Trong nhiều vụ việc, người bị hại và gia đình của người bị hại thường có tâm lý e ngại, mặc cảm, tự ti, lo sợ ảnh hưởng đến danh dự, cuộc sống gia đình nên không dám lên tiếng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bản thân họ hoặc người thân khi bị xâm hại.

Chi tiết vụ hiệu trưởng nhắn tin rủ thiếu nữ 15 tuổi đi nhà nghỉ làm chuyện 'người lớn'

Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng xác định đủ căn cứ khởi tố vụ 'hiệu trưởng giao cấu với trẻ em 15 tuổi' mà Tuổi Trẻ Online thông tin.

Chi tiết vụ hiệu trưởng nhắn tin rủ thiếu nữ 15 tuổi đi nhà nghỉ làm chuyện người lớn - Hình 1

Ông hiệu trưởng T.S.H. đã nhắn tin rủ bé gái bán hàng 15 tuổi đi nhà nghỉ để làm chuyện "người lớn", có dấu hiệu phạm tội giao cấu với trẻ em - Ảnh: Công an cung cấp

Chiều 11-10, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã báo cáo vụ "hiệu trưởng giao cấu với trẻ em 15 tuổi".

Theo kiểm tra, xác minh của UBND TP Bảo Lộc: lúc 20h tối 3-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Bảo Lộc tiếp nhận tin báo tố giác của em H.N.T.M. (15 tuổi, ngụ TP Bảo Lộc) về việc bị người khác xâm hại tình dục, xảy ra vào ngày 2-10 tại khách sạn H.V. (phường B'Lao, TP Bảo Lộc).

Sau khi tiếp nhận tin báo tố giác, Công an TP Bảo Lộc đã tiến hành điều tra.

Theo Công an TP Bảo Lộc, cuối tháng 8-2023, ông T.S.H. (42 tuổi, ngụ huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) đi mua đồ ăn tối tại TP Bảo Lộc và gặp em M. (là người bán hàng).

Sau đó ông H. có trao đổi số điện thoại với em M. và nhắn tin qua lại với nhau.

Khoảng 10h ngày 2-10, ông H. nhắn tin hẹn M. đến khách sạn H.V. và M. đồng ý. Sau khi M. đến phòng hẹn, ông H. và M. đã quan hệ tình dục.

Ngày 3-10, người nhà M. xem điện thoại em thì phát hiện nội dung trao đổi của ông H. và M. nên đưa em này đến Công an TP Bảo Lộc trình báo sự việc.

Quá trình xác minh, cơ quan công an xác định ông T.S.H. là hiệu trưởng một trường THCS & THPT ở huyện Bảo Lâm.

Căn cứ vào kết quả xác minh, tài liệu chứng cứ thu thập được, đến nay Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Bảo Lộc xác định hành vi của ông T.S.H. đủ yếu tố cấu thành tội "giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" quy định tại khoản 1, điều 145 Bộ luật Hình sự.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Bảo Lộc đang phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định của pháp luật.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ thi thể không nguyên vẹn: Lời khai rợn người của gã chồng giết vợVụ thi thể không nguyên vẹn: Lời khai rợn người của gã chồng giết vợ
10:27:09 21/02/2025
Truy tố người mẫu lai Đinh Nhikolai tàng trữ trái phép chất ma túyTruy tố người mẫu lai Đinh Nhikolai tàng trữ trái phép chất ma túy
07:46:14 20/02/2025
Một phụ nữ bị bố của người tình thuê côn đồ tạt axit, đánh gãy chânMột phụ nữ bị bố của người tình thuê côn đồ tạt axit, đánh gãy chân
07:12:42 21/02/2025
Vụ cụ ông tử vong dưới sông ở An Giang: Bắt giữ nghi phạm giết ngườiVụ cụ ông tử vong dưới sông ở An Giang: Bắt giữ nghi phạm giết người
15:01:03 20/02/2025
Giết vợ rồi phân xác làm 3 phần phi tang xuống biểnGiết vợ rồi phân xác làm 3 phần phi tang xuống biển
23:04:09 20/02/2025
Trả hồ sơ vụ CEO bất động sản Nhật Nam lừa đảo 25.925 nhà đầu tưTrả hồ sơ vụ CEO bất động sản Nhật Nam lừa đảo 25.925 nhà đầu tư
07:23:25 20/02/2025
30 phút giúp người phụ nữ lấy lại 692 triệu đồng vì chiêu "nợ tiền điện"30 phút giúp người phụ nữ lấy lại 692 triệu đồng vì chiêu "nợ tiền điện"
07:00:44 21/02/2025
Giơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chếGiơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chế
16:38:18 21/02/2025

Tin đang nóng

Mẹ Từ Hy Viên lộ bản chất thật, tham đến mức này?Mẹ Từ Hy Viên lộ bản chất thật, tham đến mức này?
23:14:34 21/02/2025
Đến lượt Park Bom (2NE1) đáp trả Lee Min Ho: "Phía anh ấy yêu cầu tôi làm những điều này..."Đến lượt Park Bom (2NE1) đáp trả Lee Min Ho: "Phía anh ấy yêu cầu tôi làm những điều này..."
23:08:34 21/02/2025
Cặp đôi Hoa ngữ là "thần" của ngôn tình hiện đại: Nhà gái đẹp nhất Cbiz, bị đồn phim giả tình thật còn có conCặp đôi Hoa ngữ là "thần" của ngôn tình hiện đại: Nhà gái đẹp nhất Cbiz, bị đồn phim giả tình thật còn có con
23:20:05 21/02/2025
Sốc với ngoại hình nặng 100kg của Hoa hậu đáng thương nhất showbizSốc với ngoại hình nặng 100kg của Hoa hậu đáng thương nhất showbiz
23:25:07 21/02/2025
Xét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà NộiXét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà Nội
00:32:07 22/02/2025
Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầuNam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu
00:22:24 22/02/2025
NSƯT Thành Lộc phấn chấn giành giải 'Đạo diễn xuất sắc nhất' từ NSND Xuân BắcNSƯT Thành Lộc phấn chấn giành giải 'Đạo diễn xuất sắc nhất' từ NSND Xuân Bắc
23:01:45 21/02/2025
Georgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống NgaGeorgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống Nga
00:19:40 22/02/2025

Tin mới nhất

Tội ác của kẻ tạt axit 4 cấp trên vì bị nhắc nhở

Tội ác của kẻ tạt axit 4 cấp trên vì bị nhắc nhở

23:42:13 21/02/2025
Trong quá trình làm việc, Nguyễn Kim Vinh bị cấp trên nhắc nhở, la mắng. Từ đây, anh ta mang lòng thù hận, mua axit tạt vào 4 người gây thương tật nặng cho bị hại.
Luật sư nêu quan điểm về vụ nam sinh mặc áo shipper bị đánh tới tấp

Luật sư nêu quan điểm về vụ nam sinh mặc áo shipper bị đánh tới tấp

21:46:02 21/02/2025
Theo luật sư, do sự việc khởi phát từ mâu thuẫn nhỏ, Hoàng tấn công nạn nhân một cách hung bạo, có thể xem xét dấu hiệu tình tiết tăng nặng có tính chất côn đồ đối với nam thanh niên này.
Mờ mắt vì tiền, buông lỏng quản lý (Kỳ 1)

Mờ mắt vì tiền, buông lỏng quản lý (Kỳ 1)

10:01:13 21/02/2025
Y tế và giáo dục được xem là hai trong số nhiều lĩnh vực thiết yếu, nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dân cũng như có tác động xã hội rất lớn.
Triệt phá đường dây mua bán gần 56 triệu dữ liệu cá nhân

Triệt phá đường dây mua bán gần 56 triệu dữ liệu cá nhân

09:57:52 21/02/2025
Cơ quan Công an vừa triệt phá đường dây mua bán gần 56 triệu thông tin dữ liệu cá nhân của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và công dân ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước.
Cựu cán bộ cảng vụ hàng không lừa đảo xin việc vào sân bay

Cựu cán bộ cảng vụ hàng không lừa đảo xin việc vào sân bay

07:03:47 21/02/2025
Ngày 20/2, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Ngọc (65 tuổi, trú tại quận Hải Châu) 15 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Vụ vườn cà phê bị chặt phá: Nghi phạm lộ diện từ 2 giây trong video

Vụ vườn cà phê bị chặt phá: Nghi phạm lộ diện từ 2 giây trong video

06:50:47 21/02/2025
Liên quan đến vụ việc vườn cà phê của chị Giang Phương Thanh bị chặt phá, cơ quan công an phát hiện camera khu vực ghi lại cảnh Thêm mang cưa đến gần khu vực rẫy của em họ.
Kịch bản nào khiến hàng nghìn người sập bẫy đầu tư tiền ảo XFI?

Kịch bản nào khiến hàng nghìn người sập bẫy đầu tư tiền ảo XFI?

06:48:12 21/02/2025
Công an quận Cầu Giấy cho biết, MPX thực chất do các đối tượng tự tạo lập và không có giá trị. Tuy nhiên, các đối tượng dẫn dắt các nhà đầu tư mua đồng này để đào ra đồng XFI.
Truy tìm đối tượng liên quan vụ án tổ chức đánh bạc mùng 2 Tết

Truy tìm đối tượng liên quan vụ án tổ chức đánh bạc mùng 2 Tết

06:39:47 21/02/2025
Chiều 20/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đã ra quyết định truy tìm Nguyễn Trọng Huyền (SN 1983, ngụ xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu) để điều tra, làm rõ về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
Cô gái tự bịa chuyện "đánh thuốc mê" bị xử phạt 7,5 triệu

Cô gái tự bịa chuyện "đánh thuốc mê" bị xử phạt 7,5 triệu

23:37:21 20/02/2025
H.K.L. cho biết không chở người lạ trên mà chỉ tải app đặt xe giúp; sau đó, thấy có dấu hiệu mệt nên nghi ngờ mình bị... chuốc thuốc mê. Theo thông tin đã đăng tải, nạn nhân đã chạy vào một nhà hàng gần đó và được người dân đưa đi cấp c...
Đối tượng cuối cùng trong vụ xô xát tại Hội xuân Mù Là đã ra đầu thú

Đối tượng cuối cùng trong vụ xô xát tại Hội xuân Mù Là đã ra đầu thú

23:06:11 20/02/2025
Trước đó, vào ngày 9/2, tại Hội xuân Mù Là (huyện Pác Nặm), do mâu thuẫn từ trước nên nhóm củaNguyễn Văn Duy, Trần Văn Quân và Hoàng Văn Trường đã đến gây sự với một nhóm người đang bán hàng tại đây.
Liên quan sai phạm đất đai, nguyên Chủ tịch phường bị bắt

Liên quan sai phạm đất đai, nguyên Chủ tịch phường bị bắt

22:29:57 20/02/2025
Chiều 20/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Viện KSND tỉnh thi hành lệnh tạm giam 2 tháng đối với Trần Ngọc Hiền (SN 1968, nguyên Chủ tịch UBND phường Nhơn Bình, TP.
Gã thanh niên lạ mặt ập vào quán cơm hành hung người rửa chén đến ngất xỉu

Gã thanh niên lạ mặt ập vào quán cơm hành hung người rửa chén đến ngất xỉu

22:26:17 20/02/2025
Nguồn tin của PV Báo CAND chiều tối 20/2 cho biết, các trinh sát hình sự, điều tra viên Công an huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) vẫn đang ráo riết truy xét hành tung đối tượng lạ mặt đã hành hung một phụ nữ ngất xỉu.

Có thể bạn quan tâm

Sắc hồng Toulouse

Sắc hồng Toulouse

Du lịch

07:31:21 22/02/2025
Toulouse, thành phố lớn thứ tư tại Pháp, được biết đến như đô thị của những trường đại học, nhà máy sản xuất máy bay và sân bóng bầu dục.
Tàu container tự hành của Trung Quốc mở rộng thử nghiệm trên biển

Tàu container tự hành của Trung Quốc mở rộng thử nghiệm trên biển

Thế giới

07:30:01 22/02/2025
Trong khu vực thử nghiệm, tàu tự hành đã hoàn thành hơn 3.000 lượt thử nghiệm mô phỏng tránh va chạm trong điều kiện khí tượng phức tạp, với tỷ lệ lỗi chỉ 0,02%.
Bí mật động trời dưới gối mẹ chồng: Tôi sốc nặng khi phát hiện loạt ảnh khó tin của chồng!

Bí mật động trời dưới gối mẹ chồng: Tôi sốc nặng khi phát hiện loạt ảnh khó tin của chồng!

Góc tâm tình

07:24:39 22/02/2025
Tưởng chợp mắt nghỉ ngơi, tôi không ngờ lại vô tình vén màn một bí mật kinh hoàng trong gia đình chồng. Cuối tuần, như thường lệ, hai cô em chồng lại đưa con sang nhà nhờ tôi trông giúp.
Esports Việt đón bước ngoặt lịch sử, cộng đồng cũng liên tưởng nhiều "tương lai đẹp"

Esports Việt đón bước ngoặt lịch sử, cộng đồng cũng liên tưởng nhiều "tương lai đẹp"

Mọt game

07:10:09 22/02/2025
Mới đây, Đài truyền hình Việt Nam đã thông báo VTVCab và On Live sẽ phát sóng các bộ môn Esports đình đám trên các nền tảng của nhà đài.
Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!

Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!

Sao châu á

06:33:46 22/02/2025
Hoàng Cảnh Du lộ ảnh hẹn hò ở Phú Quốc, nhưng Trương Nghê Thượng lên tiếng phủ nhận. Đến chiều ngày 21/2, vợ cũ Hoàng Cảnh Du lớn tiếng mắng mỏ, tag hẳn Trương Nghê Thượng
Muốn phát triển chiều cao cho con, hãy làm món ăn này: Chỉ mất khoảng 20 phút, rất tốt cho tỳ vị, dễ tiêu hóa và ngon miệng

Muốn phát triển chiều cao cho con, hãy làm món ăn này: Chỉ mất khoảng 20 phút, rất tốt cho tỳ vị, dễ tiêu hóa và ngon miệng

Ẩm thực

06:29:06 22/02/2025
Thành phẩm món ăn cũng vô cùng hấp dẫn ngay khi được đặt lên bàn. Chúng ngọt mềm và xốp với hương thơm từ củ mài, thịt cùng với đậu nành Nhật bên dưới thấm đẫm nước súp.
Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?

Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?

Hậu trường phim

06:25:29 22/02/2025
Trở lại màn ảnh rộng sau 10 năm, Song Hye Kyo đang không được như ý khi bộ phim Nữ tu bóng tối chưa bùng nổ doanh thu, đồng thời phải nhận nhiều ý kiến trái chiều.
Thương hiệu kinh dị đình đám 'Final Destination' sẽ trở lại vào mùa hè 2025

Thương hiệu kinh dị đình đám 'Final Destination' sẽ trở lại vào mùa hè 2025

Phim âu mỹ

06:20:56 22/02/2025
Một trong những thương hiệu kinh dị ăn khách nhất mọi thời đại - Final Destination sẽ chính thức trở lại vào mùa hè năm nay, hứa hẹn tạo nên cơn sốt cho phòng vé toàn cầu.
Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tin nổi bật

00:25:59 22/02/2025
Trong lúc làm nhiệm vụ cắt cỏ ven quốc lộ 2, anh M. không may bị cặp lốp ô tô xe đầu kéo văng trúng người dẫn tới tử vong.
Sáp thơm gây ô nhiễm không khí ngang với động cơ ô tô

Sáp thơm gây ô nhiễm không khí ngang với động cơ ô tô

Lạ vui

00:13:14 22/02/2025
Nghiên cứu mới phát hiện ra rằng sáp thơm và các sản phẩm tạo mùi thơm hóa học có thể gây ra mức độ ô nhiễm không khí trong nhà ngang ngửa với động cơ diesel hay bếp gas.
HLV Mai Đức Chung trở lại ĐT nữ Việt Nam ở tuổi 75, đứng số 1 thế giới

HLV Mai Đức Chung trở lại ĐT nữ Việt Nam ở tuổi 75, đứng số 1 thế giới

Sao thể thao

23:58:31 21/02/2025
Ở tuổi 75, HLV Mai Đức Chung quay trở lại ĐT nữ Việt Nam. Ông khẳng định mình không vì địa vị hay tiền bạc mà tái xuất với nghề huấn luyện. Đáng chú ý, với mốc tuổi kể trên, ông Chung cũng trở thành HLV đương nhiệm cao tuổi nhất thế giớ...