Báo động: ‘Quan xã’ say ‘đỏ đen’ và bảo kê sòng bạc

Theo dõi VGT trên

Gần đây, dư luận đang bức xúc đối với một số cán bộ, công chức cấp xã, phường suy đồi về mặt đạo đức đã tiếp tay, dung túng, bảo kê cho các hoạt động đỏ đen, sát phạt của bọn tội phạm diễn ra công khai tại nhiều địa phương trên cả nước.

Nhờ sự bảo kê này, các sòng bạc gần như hoạt động lộ liễu, gây mất trật tự nơi công cộng, bất chấp những quy định của pháp luật.

Vì “quan” cũng mê sát phạt…

Ngày 3/6, cơ quan CSĐT công an huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) cho biết đã ra lệnh bắt tạm giam đối với các đối tượng Nguyễn Văn Ninh (36 tuổi), phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Lộc Phú, Đại biểu HĐND huyện Bảo Lâm với tội danh tham gia đánh bạc đồng thời tổ chức cho vay và nhận cầm cố tài sản của các con bạc, và Trần Công Tài (41 tuổi), cán bộ Tư pháp xã Lộc Phú về hành vi đánh bạc.

Theo thông tin từ người dân địa phương cho biết, thực chất tổ chức đánh bạc này được hình thành từ nhiều năm nay. Các con bạc thường đi xe ô tô tụ tập tại chòi cà phê của ông P.Đ.D. (ở thôn 3, xã Lộc Phu) để chơi xóc đĩa với số tiền đặt cược lớn. Các đối tượng tham gia đánh bạc không chỉ ở địa phương mà đến từ nhiều nơi khác nhau trong tỉnh. Ổ bạc được tổ chứa quy mô, chuyên nghiệp, có người ra vào canh gác, nên khi lực lượng chức năng ập vào kiểm tra thì rất khó phát hiện.

Báo động: Quan xã say đỏ đen và bảo kê sòng bạc - Hình 1

Cán bộ, lãnh đạo Sở GTVT Hà Tĩnh bị bắt quả tang đánh bạc trong giờ làm việc.

Cơ quan CSĐT công an huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) cũng vừa cho biết vẫn đang tiếp tục điều tra, xử lý Lê Văn Bắc (29 tuổi), Phó trưởng công an xã Tân Lập (huyện Đồng Phú) và hai cán bộ địa chính xã Tân Lập là Nguyễn Đình Cư và Nguyễn Văn Hải (đều 31 tuổi), về hành vi đánh bạc. Trước đó, ngày 11/4, lực lượng chức năng của cơ quan công an huyện Đồng Phú bất ngờ kiểm tra quán cà phê Chiều Tím, bắt quả tang 3 đối tượng trên đang tham gia sát phạt cùng một số đối tượng khác. Tại hiện trường lực lượng chức năng thu giữ 2,5 triệu đồng trên chiếu bạc và ba chiếc xe máy.

Video đang HOT

Ngày 8/4, UBND huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) cho biết đã buộc thôi việc đối với 4 cán bộ tại địa phương về hành vi vi phạm đạo đức và văn hóa giao tiếp của cán bộ khi thi hành công vụ, vi phạm quy định của pháp luật về phòng chống tham nhũng. Trong quá trình thi hành nhiệm vụ kiểm tra các đối tượng tham gia sát phạt đỏ đen, 4 cán bộ công an xã Gia Tân (huyện Thống Nhất) gồm: Nguyễn Quang Vinh, phó trưởng công an xã Gia Tân 3; Đỗ Khương Duy, Bùi Tấn Đạt, Lê Quốc Thiện cùng là công an viên đã nhận tiền bảo kê của sòng bạc. Sự việc này không lâu sau bị người dân phát giác và làm đơn tố cáo lên UBND huyện Thống Nhất. Được biết, trước khi bị buộc thôi việc, 4 đối tượng trên thường xuyên nhận tiền để bảo kê cho một số sòng bài hoạt động trên địa bàn xã Gia Tân 3.

Sau một thời gian theo dõi, ngày 28/1, công an huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) bất ngờ ập vào quán cà phê của ông D.T.C. thuộc địa bàn xã Tân Hưng, huyện Cái Nước, tóm gọn 6 đối tượng đang tham gia sát phạt trong đó có ông Võ Đông Sơ (44 tuổi) cán bộ tài chính xã Tân Hưng. Trước thông tin này, chiều ngày 29/1, ông Lê Thanh Cương, phó chủ tịch UBND xã Tân Hưng đã lên tiếng xác nhận ông Võ Đông Sơ đã tham gia đánh bạc và bị công an bắt quả tang. Là cán bộ nhưng không làm gương trước quần chúng nhân dân, ông Sơ bị kiểm điểm trước toàn thể hội đồng UBND xã Tân Hưng.

Tương tự hành vi lợi dụng chức vụ để bù khú đỏ đen, đầu tháng 1/2013, công an tỉnh Vĩnh Phúc tạm giữa hình sự đối với 4 đối tượng trong đó có Trưởng công an xã, thường trực Đảng ủy xã Đồng Hoàng Đan (huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) cùng một số đối tượng khác về hành vi đánh bạc. Cụ thể các đối tượng bao gồm: Lê Tiến Bộ (54 tuổi), Trưởng công an xã; Lê Văn Hiển (31 tuổi), thường trực Đảng ủy xã; Lê Văn Giao (61 tuổi), Xã đội trưởng và Phạm Văn Nở (53 tuổi) đều ngụ tại tại xã Đồng Hoàng Đan. Khoảng 14h30′, ngày 2/1, các đối tượng này đang tổ chức đánh phỏm ăn tiền tại nhà ông P.T.T. (43 tuổi) thì bị lực lượng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45 – Công an tỉnh Vĩnh Phúc) ập vào bắt quả tang và thu giữa tang vật với hơn 12 triệu đồng.

Báo động: Quan xã say đỏ đen và bảo kê sòng bạc - Hình 2

Những tang vật được lực lượng chức năng thu giữ tại hiện trường sới bạc.

… nên dân thoải mái “đỏ đen”?

Tiến sĩ Nguyễn Công Thoại, hội Tâm lý giáo dục Việt Nam nhận định: “Một xu hướng nguy hiểm đang diễn ra hiện nay là ngày càng có nhiều cán bộ, quan chức Nhà nước liên quan đến các sòng bạc hoạt động trái pháp luật. Thậm chí, có cán bộ còn “bảo kê”, điều hành, cầm cái hoạt động của sòng bạc. Những vụ việc liên tiếp bị người dân phát hiện và tố giác vừa qua là những ví dụ tiêu biểu cho vấn đề này. Đây là thực tế xã hội rất nguy hiểm bởi nó không chỉ làm xấu đi bộ mặt của cơ quan Nhà nước mà còn khiến cho dư luận người dân phản đối, bức xúc. Việc hàng loạt “quan xã” tại xã Lộc Phú (huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) tham gia đánh bạc (trong đó có ông Nguyễn Văn Ninh (36 tuổi), hiện là phó bí thư Đảng ủy xã, chủ tịch HĐND xã Lộc Phú là người “cầm cái” sòng bạc) là chuyện không thể tin nổi. Các cơ quan chức năng cần phải xử lý thật nghiêm, để cảnh tỉnh những “công bộc” của người dân này”.

Luật sư Phạm Văn Phúc, Văn phòng tư vấn Luật Phúc & Đồng sự cho biết, hàng loạt quan chức từ cấp xã, cấp huyện, cấp tỉnh… tại nhiều địa phương trong cả nước tham gia đánh bạc đã bị cơ quan chức năng xử lý nghiêm, có hình phạt thích đáng. Nhưng vẫn không cảnh tỉnh được nhiều cán bộ về mức độ nguy hại của việc tham gia đánh bạc, tổ chức đánh bạc. Hiện quy định của pháp luật về việc xử phạt các hành vi này vẫn còn chưa nghiêm khắc, chưa đủ sức răn đe người khác. Qua vụ việc lần này, các cơ quan chức năng cần phải tiến hành điều tra, làm rõ vai trò của các cán bộ liên quan đến sòng bạc để có các hình thức xử phạt tăng nặng, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.

Một cán bộ công an (giấu tên) ở tỉnh Đồng Nai cho biết: “Vấn nạn các cán bộ tham gia vào những cuộc sát phạt đỏ đen đến quên cả giờ giấc làm việc, hoặc tiếp tay cho các sòng bạc hoạt động không phải là chuyện hiếm gặp. Nhưng đây chỉ là tình trạng “con sâu làm rầu nồi canh” chứ không phải tất cả cán bộ đều tha hóa như vậy. Tuy nhiên, cũng chính vì sự buông lỏng quản lý, vì những “con sâu” hay nói cách khác là những cái “cọc mục” này, mà ngày càng nhiều chiếu bạc lộng hành ở khắp mọi miền quê. Ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh, uy tín, phẩm cách của người cán bộ trong mắt nhân dân”.

Ông Nguyễn Hữu Nhân, cán bộ hưu trí (50 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) bức xúc: “Việc cán bộ, công an xã đánh bạc hoặc bảo kê, “chống lưng” cho các sòng bạc còn cho thấy họ đang lợi dụng chức quyền mà mình có để làm điều phi pháp. Tôi tự hỏi, phải chăng thời gian làm việc của các vị này quá rảnh rỗi, nên mới nảy sinh những hành vi không lương thiện. Cả một tổ chức của UBND xã lớn như vậy, chưa kể các cấp cao hơn sao lại có thể không biết chuyện một số cán bộ của mình đánh bạc. Họ đang làm ngơ hay quá thờ ơ việc quản lý cán bộ của mình? Và tại sao hầu hết các sới bạc bị phát hiện đều do người dân thông báo lên, hoặc tự mình quay phim, chụp ảnh làm bằng chứng giao cho báo chí thì sự việc mới được phanh phui? Còn không thì có bị công an phát giác, vài ba ngày sau lại hoạt động trở lại? Nếu còn có những cán bộ tiếp tay cho những hành vi trái pháp luật này, thì người dân chúng tôi còn biết tin và trông cậy vào ai nữa, để bảo vệ cho mình?”. Do đó tôi nghĩ với những trường hợp đã bị phanh phui cần phải xử lý nghiêm, làm gương cho kẻ khác

Chính quyền loay hoay trong việc xử lý cán bộ đánh bạc, bảo kê sòng bài

Hầu hết các vụ quan xã đánh bạc bị phát hiện, chính quyền địa phương vẫn loay hoay không biết phải xử lý ra sao cho đúng. Điển hình như vụ triệt phá sòng bạc do chủ tịch HĐND “cầm cái” ở xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Trả lời báo chí ông Nguyễn Văn Châu, bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Lộc Phú cho biết, vụ việc đang chờ kết quả điều tra chính thức từ Cơ quan CSĐT công an huyện Bảo Lâm. Khi có kết quả này, chính quyền địa phương mới có hướng xử lý cán bộ vi phạm. Nhiều luật sư cho rằng, luật pháp quy định hình thức đánh bạc chỉ xử phạt ở mức phạt hành chính. Nhưng với các “quan xã” đánh bạc thì các cơ quan chủ quản cần mạnh tay hơn, nên cho thôi việc để loại trừ những “con sâu” đang làm xấu đi hình ảnh người cán bộ, khiến người dân bức xúc, không yên.

Theo vietbao

Một gia đình bị tạt axit

Chưa quên mối thù bị đánh tại bữa nhậu, đối tượng rủ thêm 5 đồng bọn khác đi tạt a-xít cả một gia đình để trả thù.

Một gia đình bị tạt axit - Hình 1

Nạn nhân Hoàng Văn Trung bị phỏng toàn thân do bị băng nhóm Nguyễn Văn Việt tạt axít

Ngày 6/6, Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã bắt khẩn cấp 3 đối tượng: Nguyễn Văn Việt (SN 1987), Nguyễn Thành Đạt (SN 1993) và Bùi Quang Trung (SN 1994, cả 3 cùng ngụ xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú) để tiếp tục điều tra hành vi "cố ý gây thương tích" bằng cách tạt a-xít vào người khác.

Trước đó, trong một cuộc nhậu, Nguyễn Văn Việt bị Hoàng Văn Việt (SN 1990, ngụ xã Tân Tiến) đánh. Từ đó, Việt nuôi mối thù chờ ngày trả. Đến 17h30 ngày 2/6, Nguyễn Văn Việt rủ Đạt, Trung cùng 3 đối tượng khác (chưa rõ lai lịch) cầm theo một can nhựa đựng nửa lít a-xít và nhiều hung khí như gậy, tuýp sắt tìm đến nhà Hoàng Văn Việt trả thù.

Khi vừa tới, nhìn thấy Hoàng Văn Trung (anh trai Hoàng Văn Việt) đứng trước cổng nhà, Nguyễn Văn Việt hắt thẳng can a-xít vào mặt và người anh Trung khiến nạn nhân la hét vì đau đớn và bỏng nặng. Nghe tiếng Trung la hét, nhiều người trong nhà chạy ra thì Nguyễn Văn Việt tiếp tục dùng số a-xít còn lại tạt vào đám đông khiến anh Trần Thanh Tuấn (SN 1993), Trần Thanh Tâm và Trịnh Hoàng Anh bị dính a-xít, bỏ chạy.

Sau khi ra tay tàn độc, nhóm thủ ác nhìn thấy ông Hoàng Văn Lăng (cha anh Trung) do không chạy kịp còn đứng trước cổng, cả bọn 6 tên lao vào dùng ống tuýp sắt và gậy đánh ông gục xuống đường. Gây án xong, cả bọn bỏ chạy.

Các nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Bình Phước cấp cứu. Riêng anh Trung do vết bỏng khá nặng nên phải chuyển về Bệnh viện Mắt TP HCM để chữa trị.

Hiện Công an huyện Đồng Phú đang truy bắt tiếp 3 đối tượng còn lại để xử lý.

Theo vietbao

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng AnhChiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng Anh
10:14:59 04/03/2025
Học sinh giỏi quốc gia môn hóa điều chế ma túy được giảm ánHọc sinh giỏi quốc gia môn hóa điều chế ma túy được giảm án
19:38:25 05/03/2025
Thanh niên tử vong với nhiều vết thương trước phòng trọ ở Bình DươngThanh niên tử vong với nhiều vết thương trước phòng trọ ở Bình Dương
21:16:06 05/03/2025
Giết người vì lý do không đâuGiết người vì lý do không đâu
22:24:48 04/03/2025
Lực lượng CSGT liên tỉnh phối hợp bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máyLực lượng CSGT liên tỉnh phối hợp bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy
19:47:57 04/03/2025
Thấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây ánThấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây án
18:23:02 04/03/2025
Nhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việcNhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việc
21:14:33 04/03/2025
Truy thăng cấp bậc hàm cho chiến sĩ cảnh sát cơ động hi sinh ở Vũng TàuTruy thăng cấp bậc hàm cho chiến sĩ cảnh sát cơ động hi sinh ở Vũng Tàu
22:22:32 04/03/2025

Tin đang nóng

Cuối cùng Từ Hy Viên đã có thể an nghỉ!Cuối cùng Từ Hy Viên đã có thể an nghỉ!
06:21:10 06/03/2025
'Món quà' trước thềm 8/3 của người chồng phương xa khiến gia đình trên bờ vực tan vỡ'Món quà' trước thềm 8/3 của người chồng phương xa khiến gia đình trên bờ vực tan vỡ
05:23:24 06/03/2025
Yêu người từng yêu chị gái, tôi bị cả gia đình phản đốiYêu người từng yêu chị gái, tôi bị cả gia đình phản đối
05:31:57 06/03/2025
Nữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạmNữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạm
06:32:10 06/03/2025
Nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu độngNhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu động
07:05:52 06/03/2025
Mỹ nhân U30 vẫn cả gan đóng thiếu nữ 16 tuổi, netizen mỉa mai "giống mẹ đi họp phụ huynh cho con"Mỹ nhân U30 vẫn cả gan đóng thiếu nữ 16 tuổi, netizen mỉa mai "giống mẹ đi họp phụ huynh cho con"
06:00:19 06/03/2025
Mẹ phản đối tôi cưới cô gái "ăn cơm trước kẻng"Mẹ phản đối tôi cưới cô gái "ăn cơm trước kẻng"
05:18:37 06/03/2025
Thái độ của ViruSs với nghệ sĩ Xuân HinhThái độ của ViruSs với nghệ sĩ Xuân Hinh
06:24:43 06/03/2025

Tin mới nhất

Người đàn ông bị đâm gục trước nhà ở TPHCM

Người đàn ông bị đâm gục trước nhà ở TPHCM

07:02:09 06/03/2025
Người đàn ông ở TP Thủ Đức (TPHCM) đi làm về tới nhà, đang đứng mở cửa, bỗng xuất hiện một người chạy tới dùng dao tấn công nạn nhân.
Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

23:56:37 05/03/2025
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu Bùi Quốc Nam bị khởi tố (cấm đi khỏi nơi cư trú) do vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.
Khởi tố 4 bị can liên quan đến "Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem" Hà Nội

Khởi tố 4 bị can liên quan đến "Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem" Hà Nội

23:36:37 05/03/2025
Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem tại lô 10E6, Khu đô thị Cầu Giấy, Hà Nội của Tổng Công ty Xi măng Việt Nam, trực thuộc Bộ Xây dựng đã được đầu tư 1.245 tỷ đồng.
Tuyên án tử hình kẻ ghen tuông mù quáng sát hại em họ

Tuyên án tử hình kẻ ghen tuông mù quáng sát hại em họ

20:34:38 05/03/2025
Ngày 5/3, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Duy Hoàng (SN 1989, trú tại xã Cư Ni, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) về tội Giết người .
Công an Thanh Hoá triệt xoá sới bạc, bắt 28 đối tượng

Công an Thanh Hoá triệt xoá sới bạc, bắt 28 đối tượng

20:26:23 05/03/2025
Trong đó, Lê Sỹ Hào và Trần Kim Danh có vai trò đi kêu gọi các con bạc đến quán karaoke của Lê Sỹ Dũng đánh bạc; Trịnh Ngọc Xuân cho các con bạc vay tín dụng.
Thông tin "xe bắt cóc người và trẻ em" ở Tuyên Quang là sai sự thật

Thông tin "xe bắt cóc người và trẻ em" ở Tuyên Quang là sai sự thật

20:03:42 05/03/2025
Nhà chức trách cho biết, các trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến xe bắt cóc nêu trên, đang được cơ quan công an củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Ngày 25/3, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

Ngày 25/3, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

18:43:08 05/03/2025
Trước đó, cuối tháng 12/2024, phiên tòa phúc thẩm phải tạm hoãn do sức khỏe bị cáo Quyết không đảm bảo, phải nhập viện để điều trị các bệnh lao, phổi và suy thận...
Vận chuyển 2,4kg "hàng đá" từ TP Hồ Chí Minh về Cà Mau tiêu thụ thì bị bắt

Vận chuyển 2,4kg "hàng đá" từ TP Hồ Chí Minh về Cà Mau tiêu thụ thì bị bắt

18:34:33 05/03/2025
Hai đối tượng mua 2,4 kg ma tuý đá ở TP Hồ Chí Minh, dùng ô tô vận chuyển về Cà Mau để bán lại cho con nghiện thì bị bắt quả tang.
Khởi tố 53 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại An Giang

Khởi tố 53 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại An Giang

18:27:16 05/03/2025
Chiều 5/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can bổ sung 23 đối tượng để điều tra về các tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc , vụ án xảy ra trên địa bàn xã Hoà Bình, huyện Chợ Mới.
Sáng mai, xét xử 6 bị cáo "thổi giá" đất ở huyện Sóc Sơn tới 30 tỷ đồng/m2

Sáng mai, xét xử 6 bị cáo "thổi giá" đất ở huyện Sóc Sơn tới 30 tỷ đồng/m2

17:59:33 05/03/2025
Phiên tòa được xét xử lưu động tại Hội trường UBND xã Quang Tiến (huyện Sóc Sơn) nhằm cảnh báo, răn đe và phòng ngừa chung những hành vi vi phạm pháp luật tương tự.
Khởi tố 2 đối tượng sản xuất bông tẩy trang giả

Khởi tố 2 đối tượng sản xuất bông tẩy trang giả

17:56:50 05/03/2025
Ngày 5/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 đối tượng về tội sản xuất hàng giả.
Rải 10.000 tờ rơi "hỗ trợ cho vay trả góp" để lấy 500 ngàn tiền công

Rải 10.000 tờ rơi "hỗ trợ cho vay trả góp" để lấy 500 ngàn tiền công

17:54:56 05/03/2025
2 đối tượng được thuê với giá 500 ngàn đồng để rải 10.000 tờ rơi quảng cáo cho vay trả góp, tuy nhiên chưa thực hiện xong thì đã bị bắt...

Có thể bạn quan tâm

Khám phá khu du lịch sinh thái độc đáo với trải nghiệm cá bú bình

Khám phá khu du lịch sinh thái độc đáo với trải nghiệm cá bú bình

Du lịch

08:53:51 06/03/2025
Nhưng ít ai biết rằng, cách thành phố biển xinh đẹp chỉ khoảng 35 km, giữa núi rừng hùng vĩ của huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa có một thiên đường hoang sơ nhưng đầy mê hoặc - khu du lịch sinh thái Yang Bay.
Nơi ươm mầm cho những thế hệ học sinh hai nước Việt Nam - Lào

Nơi ươm mầm cho những thế hệ học sinh hai nước Việt Nam - Lào

Thế giới

08:49:45 06/03/2025
Mỗi thầy cô nơi đây chính là những sứ giả của tình hữu nghị, luôn tận tâm vun đắp và thắp sáng ngọn đuốc của tình hữu nghị Việt Nam - Lào trong sáng thủy chung.
Sao Việt 6/3: Ngọc Huyền lên tiếng về chuyện hẹn hò 'mỹ nam VTV' hơn 5 tuổi

Sao Việt 6/3: Ngọc Huyền lên tiếng về chuyện hẹn hò 'mỹ nam VTV' hơn 5 tuổi

Sao việt

08:49:20 06/03/2025
Nguyễn Hoàng Ngọc Huyền trả lời tin đồn đang hẹn hò diễn viên Đình Tú - người được khán giả đặt biệt danh mỹ nam VTV hơn cô 5 tuổi.
Drama ập đến với 2 con của Từ Hy Viên: Chồng cũ cưng chiều con gái, ngó lơ quý tử?

Drama ập đến với 2 con của Từ Hy Viên: Chồng cũ cưng chiều con gái, ngó lơ quý tử?

Sao châu á

08:46:51 06/03/2025
Từ khi Sam Thái Từ Hy Viên qua đời, hai người con của cô là bé Uông Hy Nguyệt (10 tuổi) và Uông Hy Lâm (8 tuổi) nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả.
Hai anh em ruột ở Nghệ An mang tên ý nghĩa đặc biệt, đón con đầu lòng cùng ngày

Hai anh em ruột ở Nghệ An mang tên ý nghĩa đặc biệt, đón con đầu lòng cùng ngày

Netizen

08:43:13 06/03/2025
Nguyễn Trọng Hạnh (SN 1995) và Nguyễn Trọng Phúc (SN 1996) là anh em ruột trong một gia đình cơ bản ở Nghệ An. Hai anh em được bố mẹ đặt tên Hạnh - Phúc với mong muốn các con đoàn kết, yêu thương nhau và có cuộc đời hạnh phúc.
Phim truyền hình Hàn Quốc đang tạo ra kỳ vọng phi thực tế về những chuyện tình lãng mạn?

Phim truyền hình Hàn Quốc đang tạo ra kỳ vọng phi thực tế về những chuyện tình lãng mạn?

Hậu trường phim

08:25:36 06/03/2025
Chúng ta đều biết phim truyền hình là sự cường điệu nhưng câu hỏi trên đang tạo ra cuộc bình luận thú vị với những khán giả thích xem phim truyền hình Hàn Quốc.
Báo nước ngoài nói về album của Lisa (BLACKPINK): Lỗi thời một cách đáng buồn

Báo nước ngoài nói về album của Lisa (BLACKPINK): Lỗi thời một cách đáng buồn

Nhạc quốc tế

08:23:19 06/03/2025
Tờ Guardian của Anh dành 4/10 điểm khi đánh giá album Alter Ego của Lisa (BLACKPINK). Theo tờ này, album này đã làm nổi bật sự thiếu bản sắc âm nhạc của cô.
SOOBIN ẵm 3 cúp, Trang Pháp là Nữ ca sĩ của năm ở giải Cống hiến 2025

SOOBIN ẵm 3 cúp, Trang Pháp là Nữ ca sĩ của năm ở giải Cống hiến 2025

Nhạc việt

08:17:28 06/03/2025
Tối 5/3, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), ca sĩ SOOBIN đã được vinh danh 3 lần, Trang Pháp được trao giải Nữ ca sĩ của năm trong Lễ trao giải Cống hiến 2025.
Steam bất ngờ tặng miễn phí một tựa game, thời gian có hạn để người chơi nhận được

Steam bất ngờ tặng miễn phí một tựa game, thời gian có hạn để người chơi nhận được

Mọt game

08:09:25 06/03/2025
Không thường xuyên mang tới những tựa game miễn phí, thay vào đó, Steam rất hay đánh úp người chơi của mình khi giảm giá 100% một số trò chơi nhất định mà không hề có sự thông báo trước.
Cha tôi, người ở lại - Tập 9: Con gái trốn học, mẹ Thảo đến tận nhà 'tổng sỉ vả' bố An

Cha tôi, người ở lại - Tập 9: Con gái trốn học, mẹ Thảo đến tận nhà 'tổng sỉ vả' bố An

Phim việt

07:51:42 06/03/2025
Thấy con gái mình trốn học đi chơi với An, chưa tìm hiểu tường tận sự việc, mẹ Thảo đã đổ hết lỗi lên đầu An và còn dùng lời lẽ nặng nề nói với bố An.
Nước trong vũ trụ có từ lâu, trước khi các thiên hà đầu tiên xuất hiện

Nước trong vũ trụ có từ lâu, trước khi các thiên hà đầu tiên xuất hiện

Lạ vui

06:54:21 06/03/2025
Nước trong vũ trụ có lẽ hình thành sau sự kiện Big Bang khoảng 100 đến 200 triệu năm, và nhiều khả năng là thành phần chính của các thiên hà đầu tiên, theo báo cáo đăng trên chuyên san Nature Astronomy.