Báo Đông Nam Á bình luận về việc tuyển Việt Nam thành cựu vương AFF Cup
Truyền thông Đông Nam Á nhìn chung không tỏ ra bất ngờ khi đội tuyển Việt Nam không thể vượt qua Thái Lan trong trận bán kết lượt về và phải nói lời chia tay AFF Cup.
Trận hòa 0-0 ở bán kết lượt về với Thái Lan khiến đội tuyển Việt Nam phải nói lời chia tay AFF Cup 2020, do thua chung cuộc đội bóng đất Chùa Vàng 0-2 sau hai lượt trận.
Ngay sau khi trận đấu kết thúc, tờ The Straits Times của Singapore viết: “Người Thái mạnh mẽ vượt qua đội tuyển Việt Nam, để đụng độ Indonesia trong trận chung kết”.
Thái Lan ngăn không cho tuyển Việt Nam vào chung kết AFF Cup (Ảnh: AFP).
“Đội bóng 5 lần vô địch Đông Nam Á tiến thêm một bước nữa trong việc trở lại ngôi vương của bóng đá khu vực, khi họ cầm hòa đội tuyển Việt Nam 0-0 ở trận bán kết lượt về AFF Cup 2020, tối 26/12″, tờ báo có lượng độc giả lớn nhất Singapore viết thêm.
Trận bán kết lượt về là trận đấu mà đội tuyển Việt Nam tỏ ra khá bế tắc trước hàng phòng ngự kín kẽ của Thái Lan, và giới truyền thông trung lập cũng không khó để nhận ra điều này.
Tờ The Straits Times bình luận: “Trước hơn 8.000 khán giả trên sân, Thái Lan hầu như không gặp khó khăn lớn trước nhà đương kim vô địch để bảo vệ lợi thế dẫn trước hai bàn sau trận lượt đi”.
“Các cầu thủ Việt Nam đã khởi đầu mạnh mẽ, vì họ biết rằng việc ghi bàn thắng sớm sẽ có ý nghĩa lớn như thế nào đối với họ. Hai lần trong hiệp một, đội tuyển Việt Nam được trao cơ hội bằng vàng nhưng tận dụng không thành công”, The Straits Times cho biết thêm.
Việc bị Thái Lan loại khỏi bán kết AFF Cup cũng là lần đầu tiên HLV Park Hang Seo bại trận trước các đội bóng Đông Nam Á.
Đội tuyển Việt Nam chưa thể có lần thứ ba vô địch AFF Cup (Ảnh: Getty).
Dĩ nhiên, tờ The Straits Times của Singapore không bỏ qua chi tiết này: “HLV Park Hang Seo, người đã bất bại suốt 20 trận trước đó, khi đối đầu với các đội bóng Đông Nam Á, cho đến khi bị Thái Lan hạ 2-0 ở lượt đi. Đội tuyển Việt Nam đã thua trận và không thể vào chung kết, đây là điều mà họ phải chấp nhận”.
Trong khi đó, trang Vocket FC của Malaysia thì cho biết: “Thái Lan kiềm chế được sức ép lớn từ đội tuyển Việt Nam để giành quyền vào chơi trận chung kết AFF Cup 2020, sau trận hòa không bàn thắng ở bán kết lượt về trên sân vận động quốc gia Singapore”.
“Thái Lan buộc trận đấu diễn ra theo ý họ trong suốt 90 phút. Còn đội tuyển Việt Nam trong thế bị dẫn hai bàn thể hiện quyết tâm tấn công vào thành trì của đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Mano Polking.
Tuy nhiên, đội hình của Thái Lan được dẫn dắt bởi Chanathip Songkrasin rõ ràng đủ kỷ luật để duy trì lợi thế trước đoàn quân của HLV Park Hang Seo”, trang Vocket FC phân tích thêm.
Trang báo của Malaysia khép lại ngày buồn của bóng đá Việt Nam bằng dòng tường thuật: “Sự bế tắc bàn thắng của đội tuyển Việt Nam kéo dài cho đến hết trận, và đội bóng từng 5 lần vô địch là Thái Lan vào chung kết gặp Indonesia vào các ngày 29/12/2021 và 1/1/2022″.
HLV Mano Polking: "Đội tuyển Việt Nam không mạnh hơn Thái Lan"
Trả lời các kênh truyền thông tại Thái Lan, HLV của đội bóng đất Chùa Vàng Alexandre "Mano" Polking cho rằng đội tuyển Việt Nam không mạnh hơn Thái Lan.
Ông Mano Polking là trường hợp được ký hợp đồng khá đặc biệt trong hàng ngũ HLV chuyên nghiệp trên thế giới, nhất là ở cấp độ đội tuyển quốc gia. Vị HLV mang hai quốc tịch Đức và Brazil chỉ ký hợp đồng 4 tháng để dẫn dắt đội tuyển Thái Lan, với mục tiêu duy nhất là vô địch AFF Cup 2020.
Ở giải đấu này, đối thủ lớn nhất của HLV Mano Polking và đội tuyển Thái Lan sẽ là nhà đương kim vô địch Việt Nam. Điều đáng chú ý là trước khi nắm đội tuyển Thái Lan dự AFF Cup, HLV Mano Polking làm việc tại Việt Nam cho CLB TPHCM, nên có hiểu biết về bóng đá nước ta.
HLV Mano Polking sở hữu vốn hiểu biết nhất định về cả bóng đá Thái Lan lẫn bóng đá Việt Nam, nhờ đã làm việc ở cả hai nền bóng đá này (Ảnh: Anh Hải).
Trả lời kênh truyền thông của giải Thai-League mới đây, HLV Mano Polking nói: "Đội tuyển Việt Nam rất mạnh với lực lượng được xây dựng tốt vài năm qua. Ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, Thái Lan và Việt Nam cùng bảng".
"Về tổng thể, thành tích của đội tuyển Việt Nam tốt hơn tuyển Thái Lan ở giải đấu này, nhưng về cụ thể hai trận đấu giữa đôi bên, tất cả đều kết thúc với kết quả hòa (đều với tỷ số 0-0). Đội tuyển Việt Nam không vượt trội so với Thái Lan".
HLV Mano Polking cũng tin rằng đội bóng đất Chùa Vàng năm nay sẽ khác so với kỳ AFF Cup gần nhất vào năm 2018, nơi Thái Lan phải sớm dừng bước ở bán kết.
Vị HLV trưởng của đội tuyển Thái Lan chia sẻ: "Ba năm trước Thái Lan mất nhiều cầu thủ quan trọng ở AFF Cup. Còn ở giải đấu sắp diễn ra, tôi tin tưởng vào cơ hội dành cho đội tuyển Thái Lan, tin tưởng vào kinh nghiệm của các cầu thủ đang thi đấu ở các giải đấu lớn sẽ giúp ích cho chúng tôi".
"Tôi tin rằng tôi có thể giúp đội tuyển Thái Lan lấy lại vị thế số một Đông Nam Á. Với kinh nghiệm và hiểu biết của tôi với bóng đá Thái Lan nhiều năm qua, tôi hy vọng mình có thể làm tốt hơn những người tiền nhiệm" - HLV Mano Polking nhấn mạnh.
Theo HLV Mano Polking, tuyển Việt Nam không mạnh hơn Thái Lan.
Ngoài việc nói về cơ hội tại AFF Cup 2020, HLV Mano Polking cũng chia sẻ khá nhiều về lực lượng của đội tuyển Thái Lan chuẩn bị cho giải đấu này, nhất là với một số trường hợp gây tranh cãi do một vài cầu thủ được gọi hiện không có phong độ cao.
Trên tờ Siam Sport, ông Mano Polking nói về hàng tiền đạo của đội mình, nơi ông gây bất ngờ khi chỉ gọi đúng ba chân sút gồm Teerasil Dangda, Adisak Kraisorn và Supachai Chaided. Trong đó, Adisak Kraisorn hiện bị nghi ngờ về phong độ.
HLV Mano Polking nói: "Tôi chỉ chọn ba tiền đạo, nhưng tôi nghĩ rằng chừng đó đã đủ cho chúng tôi vì nhiều cầu thủ ở các tuyến còn lại khá đa năng, có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau, kể cả đá tiền đạo".
"Riêng về Adisak Kraisorn, cậu ấy có kinh nghiệm thi đấu quốc tế dày dặn, cậu ấy đã ghi nhiều bàn thắng cho đội tuyển quốc gia trong quá khứ" - HLV Mano Polking bảo vệ học trò.
Tại AFF Cup 2020, đội tuyển Thái Lan nằm ở bảng A cùng các đội Myanmar, Philippines, Timor Leste và chủ nhà Singapore. Trong khi đó, tuyển Việt Nam ở bảng A cùng các đội Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. AFF Cup sẽ diễn ra từ ngày 5/12/2021 - 1/1/2022.
Vào chung kết AFF Cup, Thái Lan cân bằng kỷ lục "khủng" của tuyển Việt Nam Đội tuyển Thái Lan đã cân bằng kỷ lục 13 trận bất bại liên tiếp ở AFF Cup của đội tuyển Việt Nam sau khi hòa 0-0 ở trận bán kết lượt về AFF Cup 2020. Ở trận bán kết lượt về AFF Cup 2020, đội tuyển Thái Lan đã cầm hòa đội tuyển Việt Nam với tỷ số 0-0. Với kết quả...
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm
Có thể bạn quan tâm

Anh trai Sulli lên tiếng về nghi vấn "dằn mặt" Kim Soo Hyun, có thêm động thái đầy bất ngờ
Sao châu á
8 phút trước
Từ ca hát đến diễn xuất đều thành công rực rỡ, đây là nữ nghệ sĩ khiến cả Kbiz phải thán phục
Nhạc quốc tế
16 phút trước
Không chỉ Sự Nghiệp Chướng, Pháo sẽ ra hẳn album về người yêu cũ?
Nhạc việt
26 phút trước
Lời khai của người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở TPHCM
Tin nổi bật
45 phút trước
Kiều Oanh tiết lộ người 'se duyên', giúp cô từ cải lương sang đóng hài
Tv show
46 phút trước
Đường Yên tái xuất, liệu có thắng phim mới của tiểu hoa đán thế hệ mới?
Hậu trường phim
48 phút trước
Tranh chấp tài sản của cố diễn viên Đức Tiến: TAND TP.HCM sắp mở phiên hòa giải
Sao việt
56 phút trước
Nợ công của Mỹ có thể vượt 200% GDP
Sức khỏe
1 giờ trước
Thủ tướng Lý Cường: Quan hệ Trung - Mỹ tiến tới bước ngoặt quan trọng
Thế giới
1 giờ trước
Nửa đêm cậu bé nằng nặc đòi bố đưa đến trường để tìm bài tập, vừa dứt miệng mắng con phụ huynh liền khóc vì một thứ
Netizen
1 giờ trước