Báo của Nga tiết lộ 1 vụ mưu sát Tổng thống Putin
Báo Thương gia của Nga số ra ngày 24/7 cho biết Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã hoàn tất cuộc điều tra vụ án hình sự đình đám đối với công dân Chechnya , Adam Osmayev, người bị tình nghi tổ chức ám sát Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Ngoài ra, công dân Kazakhstan Ilya Pyanzin cũng bị cáo buộc có tham gia tổ chức vụ mưu sát này. Hai nghi phạm này bị bắt tại thành phố Odessa (Ukraine) hồi tháng Hai.
Cuối tháng Hai, SBU xác nhận thông tin về việc các cơ quan an ninh của Nga và Ukraine đã chặn đứng kế hoạch của bọn khủng bố đang chuẩn bị ám sát ông Putin.
Video đang HOT
Những bị cáo của vụ này đã thừa nhận tội của mình và cung cấp phần lớn các chứng cứ cho nhà điều tra./.
Theo TTXVN
Cựu nhân viên CIA: Mỹ thực chất không giết được bin Laden
Ông Yashar tin rằng thủ lĩnh Al-Qaeda Osama bin Laden đã chết vì một nguyên nhân tự nhiên 5 năm trước khi Mỹ tuyên bố đã tiêu diệt được ông.
Theo tiết lộ mới nhất của một cựu nhân viên CIA, thủ lĩnh Al-Qaeda Osama bin Laden đã chết vì một nguyên nhân tự nhiên 5 năm trước khi Mỹ tuyên bố đã tiêu diệt được hắn trong một cuộc đột kích bất ngờ tại Pakistan.
Osama bin Laden
Trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây với Kênh 1 của Nga, cựu nhân viên CIA kiêm chính trị gia Thổ Nhĩ Kỳ Berkan Yashar đã nói rằng quân đội Mỹ thực chất đã không tiêu diệt được bin Laden."Vào tháng 9/1992, ở Chechnya, tôi đã gặp một người tên là bin Laden. Cuộc gặp gỡ này diễn ra tại một ngôi nhà hai tầng ở thành phố Grozny; tầng trên của ngôi nhà này là nơi ở của gia đình Gamsakhurdia - tổng thống Gruzia, người sau này đã bị trục xuất khỏi đất nước của ông. Chúng tôi gặp nhau ở tầng dưới của ngôi nhà, nơi Osama sống" - ông Yashar kể.
Theo lời ông Yashar, nhờ gặp gỡ đó ông đã quen với 3 vệ sĩ người Chechnya của bin Laden, những người đã bảo vệ và chứng kiến cái chết của trùm khủng bố diễn ra vào ngày 26/6/2006.
"Ngay cả khi cả thế giới tin vào điều đó (bin Laden bị quân đội Mỹ tiêu diệt tại Pakistan tháng 5/2011), tôi không bao giờ tin" - ông Yashar nói.
"Cá nhân tôi biết rõ những người vệ sĩ Chechnya. Họ là Sami, Mahmood và Ayub và họ đã ở bên ông ta đến lúc chết. Chỉ có 3 người Chechnya đó an táng cho ông ấy, theo ý nguyện của ông ấy, tại vùng núi nằm ở biên giới Pakistan-Afghanistan" - cựu nhân viên CIA cho biết.
Theo ông Yashar, CIA đã bắt được một trong số các vệ sĩ trên của bin Laden, người có tên là Sami, trước khi công bố cái chết của trùm khủng bố này. Sami đã chỉ cho CIA địa điểm chính xác họ chôn cất bin Laden 5 năm trước.
"Không có cuộc tấn công nào cả. Tôi biết các hoạt động bên trong của Mỹ: họ tìm thấy ngôi mộ, đào xác bin Laden lên và nói với mọi người rằng đã tiêu diệt được bin Laden" - ông Yashar nói tiếp.
Trước đó, Washington đã tuyên bố rằng bin Laden bị lực lượng đặc biệt Mỹ tiêu diệt trong một cuộc đột kích bất ngờ tại nơi trú ẩn ở Abbottabad, Pakistan ngày 1/5/2011 và xác bin Laden đã được ném xuống biển.
Theo GDVN
Thông tin mới về vụ ám sát hụt Thủ tướng Nga Putin tại Ukraina Ông Aslanbek Osmaev bị bắt giữ tại Odessa ngày 4/2, một tháng sau khi con trai ông là Adam bị bắt. Aslanbek Osmaev, cha của Adam Osmaev - kẻ bị tình nghi lên kế hoạch ám sát Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã được thả tự do tại Ukraina. "Các nhà chức trách thấy rằng vấn đề của Adam Osmaev, cũng như vấn...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hàn Quốc cảnh báo tên lửa ICBM mang đầu đạn hạt nhân của Triều Tiên đã bước vào 'giai đoạn cuối'

Palestine cam kết hợp tác thực hiện kế hoạch hòa bình cho Dải Gaza

ByteDance lập công ty mới tại Mỹ để quản lý TikTok

Mỹ chi mạnh tay cho các dự án nghiên cứu tự kỷ

Trung Quốc phát tín hiệu tích cực trong nỗ lực chống ô nhiễm nhựa toàn cầu

Ngộ độc rượu tại Nga khiến nhiều người tử vong

Nhật Bản: Xác suất xảy ra siêu động đất tại rãnh Nankai trong khoảng từ 60%-90%

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hoan nghênh kết quả cuộc gặp người đồng cấp Mỹ

Phần Lan kêu gọi Mỹ duy trì khí tài quân sự trọng yếu tại châu Âu

Các hãng vận tải biển quốc tế tìm cách né chính sách phí cảng mới của Mỹ áp lên tàu Trung Quốc

Thái Lan thúc đẩy hợp tác với Trung Quốc

Cơ hội thúc đẩy 'Tầm nhìn 2047'
Có thể bạn quan tâm

Gà không chỉ có luộc hay rang, đây là 7 cách chế biến siêu ngon nên thử
Ẩm thực
06:29:37 27/09/2025
Mối lo các loại thuốc lá mới trộn ma túy
Sức khỏe
06:27:09 27/09/2025
Điện Kremlin chỉ trích NATO về tuyên bố bắn hạ máy bay Nga

Vụ xe tải lao vào chợ: Xe hỏng phanh từ trước, tài xế tưới nước sửa tạm
Pháp luật
23:37:02 26/09/2025
Phim 18+ hay khủng khiếp đang viral khắp cả thế giới: Nữ chính đẹp vô cùng tận, không thể không xem
Phim châu á
23:23:22 26/09/2025
Những yếu tố gây tò mò của 'Đồi hành xác: Tà thuyết đen trở lại'
Phim việt
23:21:04 26/09/2025
Loạt bê bối chấn động của dàn diễn viên Vì Sao Đưa Anh Tới
Hậu trường phim
23:15:05 26/09/2025
Messi khẳng định vị thế số một ở MLS
Sao thể thao
23:14:33 26/09/2025
Cát xê của Đức Phúc tăng gấp 2 lần hậu chiến thắng Intervision 2025, chạm đến mốc tiền tỷ?
Nhạc việt
23:01:41 26/09/2025
Hot hơn cả sắc vóc Nhã Phương khi bầu lần 3 chính là khoảnh khắc 2 giây vô tình lọt vào ống kính!
Sao việt
22:51:16 26/09/2025