Báo chí phát hiện tiêu cực, nhưng cơ quan chức năng có xử lý không?

Theo dõi VGT trên

“Với đà này báo chí còn phát hiện các vụ việc tiêu cực, tham nhũng nhiều hơn nữa. Vấn đề là các cơ quan chức năng xử lý thế nào với những vụ việc tiêu cực mà báo chí đã nêu? Nếu xử lý không hiệu quả anh em báo chí chưa vui” – Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đặt vấn đề.

Báo chí phát hiện tiêu cực, nhưng cơ quan chức năng có xử lý không? - Hình 1

Chủ tịch Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc VN Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội thảo.

Sáng 28.4, tại Hà Nội, báo Nhân dân, Ban thường trực Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí”. Ông Nguyễn Thiện Nhân – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tới dự.

Phát biểu định hướng hội thảo, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, lâu nay chúng ta có hạn chế là cơ quan Nhà nước phát hiện ít tham nhũng, không phải như vậy để không có đầu vào để làm việc. Thời gian qua, báo chí phát hiện nhiều các vụ tiêu cực, tham nhũng đó là đầu vào rất tốt.

“Với đà này báo chí còn phát hiện nhiều hơn nữa các vụ việc tiêu cực, tham nhũng. Vấn đề là các cơ quan chức năng xử lý thế nào với những vụ việc tiêu cực mà báo chí đã nêu, nếu xử lý không hiệu quả anh em báo chí chưa vui” – Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nói.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đặt vấn đề, trong việc phát hiện tiêu cực, tham nhũng phóng viên giữ vai trò thế nào? Ông cho rằng, nếu nhà báo chỉ ở vai trò là người quan sát, thu thập phản ánh ý kiến của nhân dân thì tương đối thuận lợi.

Từ đó, ông đặt câu hỏi: Trong việc nghiên cứu phát hiện tiêu cực, tham nhũng có bao giờ phóng viên làm như điều tra viên không? Nếu có thì các phóng viên phải được hỗ trợ về nghiệp vụ, thực hiện khuôn khổ pháp luật thế nào?

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ khi đọc qua một bài tham luận có nêu việc nhà báo đi xin một tài liệu công khai mà đến cơ quan đó 5 -6 lần không xin được.

“Đặc thù của tác nghiệp của báo chí trong điều tra phát hiện tiêu cực, tham nhũng, cái nào là truyền thống, cái nào mới. Chúng ta phải làm gì để các nhà báo hoàn thành tốt trách nhiệm của mình theo đúng khuôn khổ pháp luật?”- Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nói và đề nghị hội thảo cùng bàn luận.

Nói về khó khăn, vướng mắc đối với phóng viên khi điều tra chống tiêu cực, tham nhũng, luật sư -TS Phan Trung Hoài – Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư VN đề cập đến câu chuyện khi ông bào chữa cho một nhà báo của báo Tuổi trẻ TP.HCM.

Video đang HOT

Vụ án đó xuyên suốt từ giai đoạn điều tra, truy tố, đến xét xử sơ thẩm, phúc thẩm có một vấn đề duy nhất là làm thế nào xác định ranh giới giữa tác nghiệp của báo chí với hành vi vi phạm pháp luật.

Báo chí phát hiện tiêu cực, nhưng cơ quan chức năng có xử lý không? - Hình 2

Luật sư – tiến sĩ Phan Trung Hoài.

“Ví dụ anh phóng viên nhập vai để tham gia vào một quá trình nhằm chứng minh nạn vi mãi lộ, vậy anh có trở thành người đưa hối lộ không? Trong quá trình xử lý, hướng dẫn, ở góc độ báo chí tôi thấy điểm này chưa rõ, chưa giúp được cho các phóng viên trong quá trình tác nghiệp. Ranh giới này rất mỏng manh, chỉ cần nhận thức không đúng hoặc quy trình tác nghiệp không đúng anh phóng viên đang từ người đấu tranh chống vi phạm pháp luật lại bị biến thành vi phạm pháp luật. Đây là điều đau lòng” – luật sư Phan Trung Hoài nói.

Trong tham luận, nhà báo Duy Thanh – Phó Tổng biên tập Báo Đại đoàn kết cho rằng: Trong cuộc đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí hiện nay nhà báo và cơ quan báo chí không thể tự thân và đơn phương.

“Thiếu sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, bài báo sẽ rơi vào im lặng. Cơ quan báo chí, nhà báo không có quyền xử lý vi phạm. Đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng sợ nhất là “alo, vỗ vai”. Chỉ có sự minh bạch, sự vào cuộc trách nhiệm của các cơ quan chức năng mới làm cho các thông tin báo chí trở thành căn cứ, chứng cứ đưa ra ánh sáng các vụ việc tiêu cực, tham nhũng…” – nhà báo Duy Thanh bày tỏ.

Theo Danviet

"Người làm báo có phẩm chất dấn thân không dễ lùi bước trước sự đe dọa"

"Những người làm báo có phẩm chất dấn thân sẽ không dễ lùi bước trước những lời đe doạ hay hành vi đe doạ. Bởi họ có lý tưởng, họ tin vào điều tốt, tin vào sự nghiêm minh của pháp luật và tin vào sự ủng hộ của dư luận đối với họ", ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ nhân kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Người làm báo có phẩm chất dấn thân không dễ lùi bước trước sự đe dọa - Hình 1

Nhiều PV bị lăng mạ hành hung, cản trở tác nghiệp (ảnh tư liệu)

Thời gian gần đây, nhiều vụ nhà báo bị cản trở, thậm chí hành hung khi tác nghiệp. Theo ông nguyên nhân nào khiến các vụ việc này ngày càng có xu hướng gia tăng cả về số lượng và mức độ?

Báo chí ngày càng có vai trò quan trọng trong đấu tranh phòng chống tiêu cực, chống những sai trái trong xã hội. Do vậy, có những thế lực, tổ chức, con người muốn ngăn chặn báo chí thực hiện vai trò của mình. Họ tìm mọi cách ngăn cản, đe dọa, thậm chí xâm hại khi nhà báo tiếp cận thông tin, phản ánh sự thật, bảo vệ lẽ phải.

Việc bảo vệ nhà báo được thể hiện rõ trong Luật Báo chí, tuy nhiên trên thực tế, điều này chưa được mọi tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm minh mọi lúc, mọi nơi. Điều đó dẫn đến chuyện nhờn luật, coi thường kỷ cương phép nước tấn công, truy bức, xâm hại các nhà báo.

Người làm báo có phẩm chất dấn thân không dễ lùi bước trước sự đe dọa - Hình 2

Theo ông Hồ Quang Lợi người làm báo có phẩm chất dấn thân không dễ lùi bước khi bị đe dọa

Là Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, vậy ông cảm thấy thế nào khi nhận tin một nhà báo của cơ quan báo chí nào đó bị cản trở, hành hung?

Phản ứng đầu tiên của tôi là bất bình và cực lực phản đối những hành động như vậy. Gần như ngay lập tức, tôi đề nghị cơ quan chức năng của Hội tìm hiểu, nắm thật chắc tình hình liên quan đến sự việc đó và yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ sự thật. Khi thấy có dấu hiệu đe doạ, hành hung các nhà báo, Hội thể hiện thái độ rất mạnh mẽ, kiên quyết yêu cầu trừng trị nghiêm khắc những kẻ vi phạm.

Sau mỗi sự việc xảy ra, có nhiều lo ngại tính chiến đấu của báo chí sẽ giảm khi nhà báo không an tâm tác nghiệp, không được bảo vệ thích đáng trong đấu tranh chống tiêu cực?

Tôi nghĩ, những người làm báo chân chính là những chiến sĩ trên mặt trận văn hoá, tư tưởng. Đặc biệt là những ngòi bút chống tiêu cực, sai trái, chống tham nhũng... Họ có một phẩm chất dấn thân. Sau những vụ việc xảy ra vừa qua, tôi chưa thấy những nhà báo bị tấn công tỏ ra khiếp nhược. Trái lại, họ sẽ rút ra những kinh nghiệm để tự bảo vệ mình một cách tốt hơn, để tiếp tục cầm bút và chiến đấu.

Những người làm báo đã có phẩm chất dấn thân như thế sẽ không dễ gì lùi bước trước những lời đe doạ hay hành vi đe doạ, bởi vì họ có lý tưởng, họ tin vào điều tốt, tin vào sự nghiêm minh của pháp luật và tin vào sự ủng hộ của dư luận đối với họ.

Tại rất nhiều diễn đàn đề cập tới việc coi quá trình tác nghiệp của nhà báo như những người thi hành công vụ để họ có chỗ dựa vững chắc, yên tâm khi lao vào những điểm nóng, vấn đề nóng. Quan điểm của cá nhân ông về vấn đề này thế nào?

Theo tôi, vấn đề này cần tiếp tục được bàn thảo vì đặc thù tác nghiệp của nhà báo khác với các cơ quan bảo vệ pháp luật như công an, kiểm sát, tòa án... Cũng đã có ý kiến đề xuất trang bị công cụ hỗ trợ cho nhà báo. Tôi nghĩ, công cụ hiệu quả nhất cho các nhà báo tác nghiệp là hệ thống pháp luật, là Luật Báo chí, là sự nghiêm minh của pháp luật.

Tôi muốn nhấn mạnh thêm, khi xã hội có kỷ cương pháp luật, khi nhà báo nắm vững quy định của luật pháp thì đó sẽ là công cụ hỗ trợ hữu hiệu nhất. Được dư luận ủng hộ mạnh mẽ, đó là sự bảo vệ vô cùng quý báu và thiêng liêng đối với nhà báo. Khi những kẻ hành hung nhà báo bị trừng trị nghiêm khắc thì đó là thông điệp bảo vệ mạnh mẽ các nhà báo.

Trong những năm qua, Hội Nhà báo đã phát huy vai trò của mình thế nào trong việc bảo vệ các nhà báo khi họ bị cản trở hay hành hung lúc tác nghiệp?

Hội Nhà báo Việt Nam ngày càng có uy tín trong xã hội và thực sự là chỗ dựa cho cho anh em làm báo trên cả nước. Đặc biệt sau khi Luật Báo chí sửa đổi được Quốc hội thông qua đã thể hiện rõ vai trò của các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo các tỉnh thành và Hội Nhà báo Việt Nam trong việc xây dựng nền báo chí ngày càng tiên tiến, lành mạnh và hiệu quả.

Thông qua Luật Báo chí sửa đổi, vai trò của Hội Nhà báo cũng được tăng lên. Do vậy mỗi khi xảy ra vụ việc, ý kiến của Hội Nhà báo đều được các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng tôn trọng giải quyết. Từ cuối năm ngoái đến nay, đã liên tiếp xảy ra một số vụ việc hành hung nhà báo. Đối với mỗi vụ việc như vậy, chúng tôi đều có ý kiến, sau đó đều có phản hồi của các cơ quan chức năng và các cơ quan bảo vệ pháp luật. Trong đó có những vụ đã xử lý nghiêm minh như vụ hành hung nhà báo Ngọc Quang ở Thái nguyên.

Có những đề xuất cho rằng, Hội Nhà báo cần có những biện pháp mạnh mẽ hơn nữa trong mỗi vụ nhà báo bị hành hung. Ông nghĩ sao về những kiến nghị đó?

Bất cứ biện pháp gì, hành động gì mà góp phần tăng cường sự hiểu biết, chia sẻ để hỗ trợ nhà báo tác nghiệp tốt, bảo vệ các nhà báo thì đều được hoan nghênh. Trước mắt Hội sẽ có một đợt học tập, quán triệt để các nhà báo nắm thật chắc Luật Báo chí năm 2016, vì nhiều nhà báo chưa nắm được hết quyền và trách nhiệm của mình, nên có những quyền của mình mà không biết để sử dụng, có những điều cấm làm nhưng vẫn vi phạm.

Ngoài ra, trong Luật Báo chí sửa đổi có đề cập đến điều rất quan trọng đó là đạo đức báo chí. Đây là vấn đề cốt lõi, vì một nhà báo không chính trực thì ngòi bút rất dễ bị bẻ cong; khi đó sự thật không bao giờ được nói đúng, thậm chí bị đánh tráo bản chất để phục vụ cho mục đích không trong sáng.

Xin cảm ơn ông!

Quang Phong (thực hiện)

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

30 giờ trôi dạt trên biển sau chìm tàu: 'Ăn cá chết để hy vọng sống'30 giờ trôi dạt trên biển sau chìm tàu: 'Ăn cá chết để hy vọng sống'
22:23:01 20/03/2025
Tài xế xe giường nằm vừa lái vừa chơi game, còn hô to khi chiến thắngTài xế xe giường nằm vừa lái vừa chơi game, còn hô to khi chiến thắng
13:27:39 21/03/2025
Vụ chuyển nhầm 71 triệu đồng: Khách có được đăng thông tin tài xế lên mạng?Vụ chuyển nhầm 71 triệu đồng: Khách có được đăng thông tin tài xế lên mạng?
07:28:16 21/03/2025
Lộ trình thực hiện việc sáp nhập tỉnh thành, tinh giảm xãLộ trình thực hiện việc sáp nhập tỉnh thành, tinh giảm xã
19:46:13 21/03/2025
Hành khách kẹt balo khi xuống xe buýt, đình chỉ ngay tài xếHành khách kẹt balo khi xuống xe buýt, đình chỉ ngay tài xế
11:23:53 22/03/2025
Cảnh sát xác minh đoàn xe Porsche chạy ngược chiều, vượt ẩu trên cao tốcCảnh sát xác minh đoàn xe Porsche chạy ngược chiều, vượt ẩu trên cao tốc
07:13:05 21/03/2025
Hằng Du Mục và Quang Linh Vlogs bị phạt 140 triệu đồng do quảng cáo sai sự thật vụ kẹo rau KeraHằng Du Mục và Quang Linh Vlogs bị phạt 140 triệu đồng do quảng cáo sai sự thật vụ kẹo rau Kera
07:24:00 21/03/2025
Người cha ngã quỵ nhận thi thể con trai sau 2 ngày mất liên lạc ở TPHCMNgười cha ngã quỵ nhận thi thể con trai sau 2 ngày mất liên lạc ở TPHCM
06:35:39 22/03/2025

Tin đang nóng

Nữ ca sĩ nổi tiếng Vbiz liên tiếp bị đồng nghiệp "bóc phốt" vay nợ, số tiền lên đến hàng tỷ đồngNữ ca sĩ nổi tiếng Vbiz liên tiếp bị đồng nghiệp "bóc phốt" vay nợ, số tiền lên đến hàng tỷ đồng
09:34:17 22/03/2025
Dương Quá - Tiểu Long Nữ bản Việt xuất hiện ở họp báo, visual đời thực chấn động bất ngờDương Quá - Tiểu Long Nữ bản Việt xuất hiện ở họp báo, visual đời thực chấn động bất ngờ
10:00:53 22/03/2025
Netizen phát cuồng vì bài rap diss của Pháo: Nhạc hay, lời sâu cay, thách thức ViruSs làm clip reaction!Netizen phát cuồng vì bài rap diss của Pháo: Nhạc hay, lời sâu cay, thách thức ViruSs làm clip reaction!
13:22:56 22/03/2025
Hot nhất MXH: Mỹ nam top 1 visual showbiz bị bóc hint hẹn hò quản lý, còn đưa người yêu du lịch cùng bố mẹ?Hot nhất MXH: Mỹ nam top 1 visual showbiz bị bóc hint hẹn hò quản lý, còn đưa người yêu du lịch cùng bố mẹ?
11:10:30 22/03/2025
Lai Thai gửi lời chào đến khán giả ViệtLai Thai gửi lời chào đến khán giả Việt
11:41:20 22/03/2025
2 tháng nữa 2 con giáp tạm biệt vận xui, lội ngược dòng ngoạn mục, 1 con giáp ngày càng giàu có hơn2 tháng nữa 2 con giáp tạm biệt vận xui, lội ngược dòng ngoạn mục, 1 con giáp ngày càng giàu có hơn
11:54:58 22/03/2025
"Thái tử phi" Yoon Eun Hye tuyên bố chuyện kết hôn ngay trên truyền hình"Thái tử phi" Yoon Eun Hye tuyên bố chuyện kết hôn ngay trên truyền hình
13:47:56 22/03/2025
Ngọc Kem đứng về phía Pháo, thêm 1 sao nữ góp nhạc "cà khịa" ViruSs cực mạnh!Ngọc Kem đứng về phía Pháo, thêm 1 sao nữ góp nhạc "cà khịa" ViruSs cực mạnh!
10:21:11 22/03/2025

Tin mới nhất

Người phụ nữ Hà Nội trao "nóng" 70 triệu đồng tới 2 hoàn cảnh nhân ái

Người phụ nữ Hà Nội trao "nóng" 70 triệu đồng tới 2 hoàn cảnh nhân ái

15:05:35 22/03/2025
Trong lúc tuyệt vọng vì bệnh tật, khó khăn, anh Hoàng Văn Lợi và anh Chu Khánh Quân đã được bà Nguyễn Thị Hồng Hà trao nóng số tiền 70 triệu đồng, giúp các anh có thêm nghị lực trong cuộc sống.
Xác định nguyên nhân vụ cháy hơn 20ha rừng ở Tuyên Quang

Xác định nguyên nhân vụ cháy hơn 20ha rừng ở Tuyên Quang

11:20:20 22/03/2025
Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm Yên Sơn cho biết, các hộ dân trên địa bàn xã Hoàng Khai đã ký cam kết không đốt nương làm rẫy, nhưng vẫn tái diễn tình trạng trên.
Một người tử vong khi chữa cháy rừng ở Tuyên Quang

Một người tử vong khi chữa cháy rừng ở Tuyên Quang

11:18:06 22/03/2025
Do diện tích rừng bị cháy là rừng tre, nứa đã bị khuy thảm thực vật dày, thời tiết hanh khô nên đám cháy lan rộng, gây khó khăn cho lực lượng tham gia cứu hộ, cứu nạn.
Cháy rừng ở Tuyên Quang, diện tích lên tới 10ha

Cháy rừng ở Tuyên Quang, diện tích lên tới 10ha

11:13:28 22/03/2025
Sau khi nhận tin báo, Công an tỉnh Tuyên Quang đã huy động trên 300 cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, cảnh sát cơ động, công an xã phối hợp lực lượng quân đội, kiểm lâm, dân quân tự vệ... tổ chức phương án chữa chá...
Tìm thấy thi thể nam sinh ở TP.HCM sau 2 ngày mất liên lạc

Tìm thấy thi thể nam sinh ở TP.HCM sau 2 ngày mất liên lạc

22:33:07 21/03/2025
Liên quan vụ nam sinh ở TP.HCM mất liên lạc, xe máy bỏ tại vườn chuối, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể của người này.
Tàu cá ngư dân Quảng Nam chìm trên biển, 1 người tử vong, 4 người mất tích

Tàu cá ngư dân Quảng Nam chìm trên biển, 1 người tử vong, 4 người mất tích

22:30:27 21/03/2025
Một tàu cá của ngư dân ở Quảng Nam đang hoạt động đánh bắt trên biển thì không may bị chìm khiến 1 người tử vong, 4 người mất tích.
Truy tố tài xế xe tải cán 2 lần qua người đi xe máy trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai

Truy tố tài xế xe tải cán 2 lần qua người đi xe máy trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai

22:27:51 21/03/2025
Sau khi xảy ra va chạm trên Quốc lộ 51, nạn nhân bị cán nằm dưới gầm xe ô tô tải nhưng tài xế không thấy nên tiếp tục cho xe chạy nên đã cán nạn nhân thêm lần nữa.
Đề xuất sắp xếp 2 đảo thành Đặc khu Phú Quốc và Đặc khu Thổ Châu

Đề xuất sắp xếp 2 đảo thành Đặc khu Phú Quốc và Đặc khu Thổ Châu

22:25:11 21/03/2025
Trong phương án sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã của thành phố Phú Quốc có đề xuất thành lập hai đơn vị hành chính cấp cơ sở với tên gọi Đặc khu Phú Quốc và Đặc khu Thổ Châu.
Người đàn ông Đắk Lắk chết não hiến mô tạng cứu 2 trẻ em, 5 người lớn

Người đàn ông Đắk Lắk chết não hiến mô tạng cứu 2 trẻ em, 5 người lớn

22:22:44 21/03/2025
Người đàn ông 44 tuổi ở Đắk Lắk không may bị tai nạn lao động, chết não và gia đình đã hiến mô tạng của ông để cứu 7 người khác.
Quảng Bình: Tai nạn liên hoàn, 8 người bị thương

Quảng Bình: Tai nạn liên hoàn, 8 người bị thương

22:20:41 21/03/2025
Ngày 21.3, thông tin từ UBND xã Đồng Trạch (H.Bố Trạch, Quảng Bình) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn liên hoàn khiến 8 người bị thương.
Bộ Quốc phòng sáp nhập Cục Bản đồ vào Cục Tác chiến

Bộ Quốc phòng sáp nhập Cục Bản đồ vào Cục Tác chiến

20:20:23 21/03/2025
Việc sáp nhập Cục Bản đồ vào Cục Tác chiến là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, ghi dấu ấn trong lịch sử 80 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của 2 đơn vị.
Tìm người liên quan vụ Howo chèn ép ô tô con trên cầu vượt Bắc Hồng

Tìm người liên quan vụ Howo chèn ép ô tô con trên cầu vượt Bắc Hồng

19:54:00 21/03/2025
Ngày 21/3, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đang tiếp nhận điều tra vụ việc xe tải tạt đầu, chèn ép xe ô tô xảy ra tại địa bàn huyện Đông Anh, Hà Nội khiến người dân bức xúc, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Có thể bạn quan tâm

Sao Việt 22/3: Ngọc Huyền phủ nhận "nói xấu" vợ Quý Bình

Sao Việt 22/3: Ngọc Huyền phủ nhận "nói xấu" vợ Quý Bình

Sao việt

15:20:52 22/03/2025
Nghệ sĩ Ngọc Huyền cho biết chị mất ngủ, bức xúc khi bị đồn biết rõ chuyện nhà Quý Bình, nói xấu vợ doanh nhân của cố diễn viên.
Những sự thật bất ngờ về Park Bo Gum trong phim "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt"

Những sự thật bất ngờ về Park Bo Gum trong phim "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt"

Sao châu á

15:17:27 22/03/2025
Park Bo Gum, nam diễn viên nổi tiếng với vai Ae Sun trong phim Khi cuộc đời cho bạn một quả quýt , không chỉ gây ấn tượng mạnh mẽ với diễn xuất mà còn sở hữu nhiều sự thật thú vị ít người biết.
Tranh cãi tô bún mắm "núp hẻm" giá 130.000 đồng được Trấn Thành khen nức nở

Tranh cãi tô bún mắm "núp hẻm" giá 130.000 đồng được Trấn Thành khen nức nở

Netizen

15:14:53 22/03/2025
Chờ hơi lâu nha! Nửa tiếng mới có , đó là câu thông báo quen thuộc của chủ quán bún mắm ở quận 4 (TPHCM) mỗi khi có khách đến ăn.
3 tháng Nga chuẩn bị cho chiến dịch "độn thổ", đánh úp Ukraine ở Kursk

3 tháng Nga chuẩn bị cho chiến dịch "độn thổ", đánh úp Ukraine ở Kursk

Thế giới

15:10:12 22/03/2025
Nga đã mất khoảng 3 tháng để chuẩn bị cho chiến dịch độn thổ qua một đường ống khí đốt bỏ không nhằm thâm nhập vào phía sau phòng tuyến của Ukraine ở thị trấn Sudzha, tỉnh Kursk.
Người phụ nữ lập 41 công ty "ma", mua bán hóa đơn 4.500 tỷ đồng ở TPHCM

Người phụ nữ lập 41 công ty "ma", mua bán hóa đơn 4.500 tỷ đồng ở TPHCM

Pháp luật

15:02:17 22/03/2025
Mở rộng điều tra đường dây lập 41 công ty ma để mua bán trái phép hóa đơn trị giá 4.500 tỷ đồng, Công an TPHCM khởi tố thêm 10 người.
Người thứ 3 xuất hiện giữa drama ViruSs - Ngọc Kem: 10 năm ca hát vẫn flop, gây sốc khi hẹn hò với Tun Phạm

Người thứ 3 xuất hiện giữa drama ViruSs - Ngọc Kem: 10 năm ca hát vẫn flop, gây sốc khi hẹn hò với Tun Phạm

Nhạc việt

15:00:50 22/03/2025
10 năm trong nghề, điều giúp Emma Nhất Khanh được biết đến nhiều nhất không phải sự nghiệp cầm mic hay sáng tạo nội dung mà lại là tin hẹn hò với Tun Phạm.
Bé gái bỗng cười về đêm và rối loạn ngôn ngữ, gia đình tưởng bị "ma nhập"

Bé gái bỗng cười về đêm và rối loạn ngôn ngữ, gia đình tưởng bị "ma nhập"

Sức khỏe

14:37:49 22/03/2025
Sau khi ngất xỉu trong lớp, bé gái có các hành động bất thường như khóc một mình, cười về đêm, rối loạn nhận thức và ngôn ngữ. Tưởng con bị ma nhập , người mẹ định mời thầy cúng về nhà làm phép.
Hết mang chuyện 18+ lên sân khấu, "em gái Taylor Swift" khiến 6,3 triệu người nóng mắt vì 1 bức ảnh

Hết mang chuyện 18+ lên sân khấu, "em gái Taylor Swift" khiến 6,3 triệu người nóng mắt vì 1 bức ảnh

Nhạc quốc tế

13:30:59 22/03/2025
Sở hữu vẻ đẹp cổ điển, màu tóc vàng óng và body bốc lửa như búp bê sống, Sabrina Carpenter phát huy thế mạnh với phong cách biểu diễn gợi cảm
'Love Lies': Yêu giả, tình thật

'Love Lies': Yêu giả, tình thật

Phim châu á

13:13:55 22/03/2025
Phim có Ngô Quân Như, Trương Thiên Phú đóng chính xoay quanh chuyện tình kỳ lạ giữa người phụ nữ trung niên và gã lừa đảo, khi cả hai chỉ tìm hiểu nhau qua tin nhắn.
Số cuối ngày sinh Âm lịch tiết lộ sự giàu có, ai sở hữu cả đời gặp may mắn

Số cuối ngày sinh Âm lịch tiết lộ sự giàu có, ai sở hữu cả đời gặp may mắn

Trắc nghiệm

13:12:16 22/03/2025
Mỗi số trong ngày sinh không chỉ là một ký hiệu, mà còn là một biểu tượng của năng lượng vũ trụ, ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc đời mỗi người.
Hai chị em bỏ 7 tỷ đồng, về quê, xây 2 biệt thự không dùng gạch ngói trên thửa đất 240m2: Chuẩn bị cuộc sống nghỉ hưu cho gia đình 10 người

Hai chị em bỏ 7 tỷ đồng, về quê, xây 2 biệt thự không dùng gạch ngói trên thửa đất 240m2: Chuẩn bị cuộc sống nghỉ hưu cho gia đình 10 người

Sáng tạo

13:02:19 22/03/2025
Sau thời gian sống ở thành phố, hai chị em mong muốn xây nhà ở quê vừa làm nơi dưỡng già cho bố mẹ, vừa để có không gian nghỉ hưu sau này.