Báo châu Á: “Ngôi sao Việt Nam đó là một trong những cầu thủ trẻ hay nhất châu lục”
Danh tính cầu thủ xuất sắc nhất châu lục trong năm sắp được Fox Sports Asia công bố. Và mới đây, tờ báo này đã khen ngợi một ngôi sao trẻ của Việt Nam.
Năm 2019 đã sắp sửa kết thúc và tờ Fox Sports Asia cũng đang có những chuẩn bị cuối cùng cho việc trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2019. Trong số 24 cầu thủ góp mặt ở danh sách bình chọn sau cùng, Đông Nam Á chỉ có duy nhất 2 người là hậu vệ Theerathon Bunmathan (Thái Lan) và tiền vệ Nguyễn Quang Hải (Việt Nam).
Quang Hải liên tục được đánh giá cao trong các cuộc bình chọn gần đây.
Đây là lần thứ 2 liên tiếp Hải “con” góp mặt ở bản danh sách đáng tự hào này, cùng sánh vai với những ngôi sao nổi tiếng như Son Heung-min , Takumi Minamino , Sardar Azmoun … Nhìn lại chặng đường vừa qua của các ĐTQG Việt Nam trong năm 2019 thì vai trò của Quang Hải là không thể thay thế. Anh đã thi đấu ổn định, đóng góp lớn vào những thành công của đoàn quân HLV Park Hang-seo cũng như Hà Nội FC .
Thế nên, bình chọn của tờ báo nổi tiếng châu Á dành cho cầu thủ 22 tuổi là hoàn toàn xứng đáng. Fox Sports đã có những lời ca ngợi “kèo trái” ĐT Việt Nam được thethao247 trích dẫn:
Video đang HOT
“Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng Quang Hải đã đóng vai trò nhạc trưởng, đưa Việt Nam vào đến tứ kết Asian Cup 2019. Anh đã để lại dấu ấn đậm nét với cú sút phạt làm tung lưới Yemen. Ở CLB, ngôi sao 22 tuổi tiếp tục thi đấu ấn tượng để cùng Hà Nội FC vô địch V-League và trở thành đội bóng Việt Nam đầu tiên góp mặt ở chung kết AFC Cup . Rõ ràng, ngôi sao Việt Nam này là một trong những cầu thủ trẻ hay nhất châu lục.”
Cách đây không lâu, Quang Hải cũng nhận một tin vui không kém khi tác phẩm “cầu vồng tuyết” của anh ở VCK U23 châu Á 2018 đã được AFC bình chọn là Bàn thắng biểu tượng của giải đấu qua các thời kỳ.
Theo TTVN
Văn Toàn, Tuấn Anh không sang La Liga
HAGL không để bộ đôi Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Tuấn Anh sang Tây Ban Nha khi mùa giải V.League 2020 sắp diễn ra.
Đại diện La Liga ở Việt Nam tiết lộ CLB Deportivo Alaves đã gửi thư mời 2 cầu thủ HAGL sang tập huấn 2 tuần ở đại bản doanh CLB tại Vitoria-Gasteiz. Phía đội bóng Việt Nam đã từ chối.
Tuấn Anh (trái) và Văn Toàn không sang Alaves tập huấn. Ảnh: Thế Anh.
Lãnh đạo HAGL nói với Zing.vn : "Chúng tôi muốn 2 cầu thủ tập trung cho giai đoạn chuẩn bị, không thể để các bạn ấy đi tập huấn lúc này. HAGL muốn cải thiện vị trí mùa giải mới".
Hơn nữa, thời gian tập luyện quá ngắn, chỉ có 2 tuần khó mang lại hiệu quả cho các bên liên quan. Trước đó, đội chủ sân Mendizorrotza cũng mời tiền vệ Nguyễn Quang Hải đến Tây Ban Nha.
CLB Hà Nội và người đại diện của Quang Hải đã cân nhắc và từ chối đề nghị từ phía Alaves. Đây cũng là đội bóng duy nhất ở La Liga liên tục đặt vấn đề với tuyển thủ Việt Nam trong thời gian qua.
Hiện tại, HAGL có mặt ở thành phố Đà Nẵng để tham dự giải đấu tập huấn được tổ chức trên sân Hòa Xuân. Mùa giải mới, đội bóng có nhiều chuyển biến nhân sự đáng chú ý để hướng đến mục tiêu mới.
Quang Hải liên tục được các đội ở La Liga, J.League mời gọi. Ảnh: Quang Thịnh.
Nhiều cái tên đã ra đi theo dạng cho mượn như Lê Đức Lương, Lê Văn Sơn, Thân Toàn Thắng. Tuy nhiên, Văn Toàn và Tuấn Anh vẫn ở lại để làm chỗ dựa trước khi Lương Xuân Trường bình phục chấn thương.
Với việc đưa 7 cầu thủ U21 lên đội 1 HAGL tập luyện, trách nhiệm của Văn Toàn, Tuấn Anh lại càng cao hơn. Đó là lý do mà HAGL không thể để 2 tuyển thủ quốc gia đi tập huấn lúc này.
Không mời được các cầu thủ Việt Nam tập huấn, nhưng đại diện La Liga không giấu mục tiêu phát triển hình ảnh giải đấu mạnh hơn ở Việt Nam. Họ tiếp tục đưa ra lời mời, hợp tác trong thời gian tới.
Theo Zing
Quang Hải vào danh sách đề cử cầu thủ hay nhất châu Á Quang Hải có mặt trong danh sách ứng viên cho danh hiệu cầu thủ hay nhất châu Á 2019. Đây là năm thứ 2 liên tiếp anh có vinh dự này. Năm thứ hai liên tiếp, một cầu thủ Việt Nam vào danh sách các ứng viên cho danh hiệu "Cầu thủ hay nhất Châu Á" (Best footballer in Asia), giải thưởng mà...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm
Có thể bạn quan tâm

Soobin bị quấy rối bằng clip nhạy cảm
Nhạc quốc tế
00:15:24 17/08/2025
Sơn Tùng M-TP lộ diện giữa bão drama: Mặc sơ mi trắng đẹp trai như mối tình đầu!
Nhạc việt
00:12:11 17/08/2025
Nam diễn viên, MC "quốc dân" bị bắt vì ấu dâm, nạn nhân nhỏ nhất mới 12 tuổi
Sao châu á
00:04:20 17/08/2025
Ngô Thanh Vân khoe ông xã 'đầu bù tóc rối', Lam Trường và 2 con giống hệt nhau
Sao việt
23:58:02 16/08/2025
Nam ca sĩ "Beautiful Girls" lĩnh án tù cùng mẹ ruột
Sao âu mỹ
23:21:31 16/08/2025
Hiệu trưởng bị tuyên 7 năm tù tội tham ô hơn 10 triệu đồng được cho bảo lãnh
Pháp luật
22:13:28 16/08/2025
Tin mới nhất về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, hướng vào vịnh Bắc Bộ
Tin nổi bật
22:08:38 16/08/2025
Siêu xe Lamborghini mới có giá lên tới 550 tỷ, đại gia Việt nào sẽ dám chơi?
Ôtô
22:07:56 16/08/2025
Uống nước ép dưa hấu bao nhiêu là đủ để tốt cho sức khỏe?
Sức khỏe
22:07:19 16/08/2025
Hương Liên bị nghi dùng túi Hermès giả?
Netizen
21:02:02 16/08/2025