Bangladesh mạnh tay giải quyết quốc nạn tai nạn giao thông
Bangladesh, một đất nước tại Nam Á, đang thực hiện quy định khá lạ “không mũ bảo hiểm, không bán xăng”…
Học sinh, sinh viên Bangladesh biểu tình kêu gọi Chính phủ tăng cường biện pháp đảm bảo ATGT
Bangladesh, một đất nước tại Nam Á, đang thực hiện quy định khá lạ “không mũ bảo hiểm, không bán xăng” cho những người không chấp hành quy định đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Sở dĩ, Bangladesh thực hiện biện pháp mạnh tay này vì người dân biểu tình yêu cầu Chính phủ siết chặt quy định, hạn chế TNGT.
Siết quản lý, chế tài xử phạt
Quy định “không mũ bảo hiểm, không bán xăng” do cảnh sát trưởng Thủ đô Dhaka Asaduzzaman Mia khởi xướng từ đầu tháng 9. Ông kêu gọi tất cả các trạm đổ xăng trong thành phố không bán nhiên liệu cho những người đi xe máy thiếu mũ bảo hiểm. “Không nên bán xăng cho những người thiếu ý thức thực thi luật giao thông như vậy”, ông Mia nói và khẳng định: “Mục tiêu của chúng tôi là thiết lập một hệ thống giao thông phù hợp, giảm tắc nghẽn, khuyến khích mọi người tuân thủ luật giao thông thông qua các chương trình về giao thông đặc biệt trong suốt tháng 9 này. Ngoài quy định trên, chúng tôi sẽ tổ chức các chương trình nhằm nâng cao hiểu biết của người dân về hệ thống giao thông”.
Bên cạnh đó, trong tương lai, cảnh sát Thủ đô Dhaka cũng siết chặt quản lý số lượng người ngồi trên xe máy theo quy định tối đa 1 xe chỉ được chở 2 người, bao gồm cả người lái.
Tất cả người ngồi trên xe đều phải đội mũ bảo hiểm. Ngoài ra, cơ quan chức năng Dhaka cũng chuẩn bị đánh dấu, gắn biển 121 điểm chờ xe buýt trong thành phố trong vòng 3 tuần để ngăn chặn hành vi vi phạm giao thông, đảm bảo xe buýt không dừng, đỗ bừa bãi trên đường.
Video đang HOT
Những quy định trên tại Thủ đô Dhaka tiếp nối nỗ lực chung của Chính phủ Bangladesh về tăng cường ATGT. Trước đó, Chính phủ Bangladesh đã thông qua luật an toàn đường bộ mới, trong đó nâng cao chế tài xử phạt lên mức tử hình đối với những trường hợp gây TNGT chết người vì điều khiển phương tiện cẩu thả, liều lĩnh.
Cảnh sát trưởng Dhaka Asaduzzaman Mia khẳng định, tất cả mọi công dân vi phạm giao thông đều bị trừng phạt, không loại trừ một ai, kể cả cảnh sát hay quan chức.
Biểu tình dữ dội vì ATGT
Những động thái trên nhằm xoa dịu sự tức giận của người dân trên khắp Bangladesh về thái độ quản lý lỏng lẻo, thiếu chính sách, luật pháp, chế tài xử phạt và biện pháp đảm bảo ATGT.
Nhiều thống kê chỉ ra, Bangladesh là một trong những nước có số lượng người tử vong vì TNGT cao nhất thế giới, với khoảng 12 nghìn người/năm. Nỗi bức xúc của người dân Bangladesh âm ỉ từ lâu đã bùng lên sau vụ hai thanh niên nước này bị xe buýt đi với tốc độ nhanh đâm tử vong.
Hàng chục nghìn sinh viên xuống đường tại Thủ đô Dhaka, khiến nhiều khu vực rơi vào bế tắc, không ít trường học phải đóng cửa. Sau đó, biểu tình lan rộng ra nhiều thành phố khác buộc chính phủ phải cắt dịch vụ internet.
Có thời điểm, biểu tình leo thang bạo lực khi cảnh sát bắn đạn cao su, xịt hơi cay giải tán đám đông, làm 100 người bị thương. Thậm chí, ô tô của Đại sứ Mỹ tại Bangladesh Marcia Bernicat bị nhiều thanh niên có vũ trang tấn công, rất may nữ Đại sứ đã nhanh chóng thoát khỏi đám đông biểu tình và không bị thương.
Trang Trần
Theo baogiaothong
Ông Kim Jong-un tới Đại sứ quán Trung Quốc chia buồn vụ tai nạn thảm khốc
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới Đại sứ quán Trung Quốc ở thủ đô Bình Nhưỡng để gửi lời chia buồn sau vụ tai nạn giao thông khiến 32 du khách Trung Quốc thiệt mạng hôm 22/4.
Trong cuộc gặp với Đại sứ Trung Quốc tại Triều Tiên Li Jinjun tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Bình Nhưỡng hôm 23/4, ông Kim Jong-un đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình 32 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn xe ô tô hôm 22/4 ở tỉnh Bắc Hwanghae, phía tây nam Triều Tiên. Ông Kim Jong-un cũng nhờ Đại sứ Li gửi lời chia buồn tới Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, đồng thời khẳng định sẽ hợp tác với phía Trung Quốc để giải quyết vụ việc này. (Ảnh: Reuters)
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng tới thăm bệnh viện - nơi các nạn nhân trong vụ tai nạn đang được điều trị và làm việc với các lãnh đạo, y bác sĩ của bệnh viện. Ngoài 32 người Trung Quốc thiệt mạng và 2 người bị thương nặng, 4 người Triều Tiên cũng được xác nhận đã tử vong trong vụ tai nạn này. (Ảnh: Reuters)
Ông Kim Jong-un đã đích thân tới giường bệnh để thăm hỏi những người bị thương. Nhà lãnh đạo Triều Tiên hứa sẽ nỗ lực giúp đỡ các nạn nhân điều trị tại bệnh viện cũng như có các biện pháp khắc phục hậu quả sau vụ tai nạn. Đây là chuyến thăm hiếm hoi của ông Kim Jong-un sau một vụ tai nạn tại Triều Tiên. (Ảnh: Reuters)
Thông tin ban đầu cho thấy vụ tai nạn xảy ra khi xe chở khách du lịch Trung Quốc lao ra khỏi một cây cầu ở tỉnh Hwanghae. NK News dẫn các nguồn tin cho biết đoạn đường xảy ra vụ tai nạn được cho là đang nằm trong dự án nâng cấp trước thềm cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc vào ngày 27/4 tới. (Ảnh: BBC)
Hình ảnh do truyền thông Trung Quốc cung cấp cho thấy một xe buýt màu xanh bị lật nhào và hư hỏng nặng tại hiện trường vụ tai nạn trong khi trời đang đổ mưa. Một số nguồn tin phỏng đoán thời tiết xấu cũng có thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn này khi mưa lớn và gió đổ bộ bán đảo Triều Tiên trong những ngày gần đây. (Ảnh: CCTV)
Ngoài lực lượng cứu hộ Triều Tiên, các nhân viên y tế Trung Quốc cũng được huy động hỗ trợ điều trị cho các nạn nhân sau vụ tai nạn. Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Kil Song và các nhân viên ngoại giao Trung Quốc cũng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc. (Ảnh: CCTV)
Thành Đạt
Theo Dantri
Tàu chở đoàn nghị sĩ Cộng hòa Mỹ đâm vào xe tải, 1 người thiệt mạng Đoàn tàu chở khoảng 100 nghị sĩ đảng Cộng hòa Mỹ đã đâm phải một xe tải khiến một người chết và nhiều người bị thương. Sự việc xảy ra vào khoảng hơn 11 giờ (giờ địa phương) ngày 31/1 khi đoàn tàu của hãng vận tải Amtrak chở khoảng 100 nghị sĩ đảng Cộng hòa tới một sự kiện thường niên ở...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Canada có thủ tướng mới giữa thương chiến với Mỹ

Sức khỏe Giáo hoàng Francis thoát cơn nguy kịch

Giá vàng phập phồng theo nền kinh tế Mỹ

Chờ tín hiệu đàm phán thỏa thuận Gaza

Tàu dầu va chạm tàu hàng cháy ngùn ngụt, hàng chục người bị thương

Trung Quốc: Nghịch lý khi giới trẻ quan tâm đến thú cưng nhiều hơn sinh con

Nước Mỹ sau 50 ngày đầu tại nhiệm của Tổng thống Donald Trump

Bắt đầu tiến hành các cuộc đàm phán mới về lệnh ngừng bắn ở Gaza

Syria bên bờ vực nội chiến mới: Bạo lực leo thang, hàng nghìn người thiệt mạng

Mỹ hài lòng với các cuộc đàm phán với Ukraine

Hệ quả từ những thay đổi chính sách của Tổng thống Trump

Ba Lan sẵn sàng kích hoạt cơ sở trung chuyển sau khi Mỹ nối lại viện trợ quân sự cho Ukraine
Có thể bạn quan tâm

Châu Kiệt Luân bị đồn thua bạc hơn 1 tỷ NDT ở Macao, quản lý lên tiếng phủ nhận
Sao châu á
15:41:10 12/03/2025
Kim Soo Hyun thân mật với Seo Ye Ji cỡ này, bảo sao netizen nghi ngoại tình: Tự tay làm điều "vượt mức bạn diễn"
Hậu trường phim
15:38:35 12/03/2025
Té xe máy, nam thanh niên ở Trà Vinh bị mảnh gỗ đâm vỡ sàn hốc mắt
Sức khỏe
15:35:25 12/03/2025
Sao Việt 12/3: Midu tiết lộ lý do sống khép kín
Sao việt
15:23:05 12/03/2025
Vén màn mối quan hệ giữa Kim Soo Hyun và G-Dragon, show của thủ lĩnh BIGBANG gặp biến căng
Nhạc quốc tế
15:20:36 12/03/2025
Chủ shop hoa Hạ Long nhận cái kết "cực đắng" sau khi dạy nghề cho con gái hàng xóm: Cộng đồng mạng người trách "vô ơn", người nói "chuyện thường"
Netizen
15:12:46 12/03/2025
Một học sinh lớp 4 bị xe ben cán lìa chân
Tin nổi bật
15:11:02 12/03/2025
Lâm Bảo Ngọc xin lỗi
Nhạc việt
15:08:06 12/03/2025
Bắt nhóm chuyên trộm cắp đèn năng lượng mặt trời ở nghĩa trang
Pháp luật
15:06:54 12/03/2025
Lê Phương hé lộ lý do nhận lời yêu chồng kém 7 tuổi
Tv show
14:56:49 12/03/2025