Băng rừng nguyên sinh đẹp ‘ma mị’, ngắm dải ngân hà trên đỉnh núi mới ở Tà Xùa

Theo dõi VGT trên

Mới được cắm chóp vào cuối năm 2022 nhưng đỉnh Sa Mu đã trở thành tọa độ trekking được nhiều tín đồ ưa xê dịch tìm tới chinh phục, khám phá bởi khung cảnh đẹp, có rừng nguyên sinh ma mị như bối cảnh phim và dễ săn mây.

Cách Hà Nội khoảng 240 km và cách thành phố Sơn La chừng hơn 100 km, đỉnh Sa Mu (thuộc địa phận xã Tà Xùa, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) nằm ở độ cao 2.756m so với mực nước biển là tọa độ trekking thu hút nhiều tín đồ ưa xê dịch tới chinh phục suốt hơn một năm nay.

Băng rừng nguyên sinh đẹp ma mị, ngắm dải ngân hà trên đỉnh núi mới ở Tà Xùa - Hình 1
Samu là đỉnh núi hoang sơ ở Tà Xùa mới được cắm chóp vào tháng 12/2022. Nơi đây hút khách khám phá nhờ phong cảnh đẹp và dễ săn mây (Ảnh: Pham Thi Thuy Trang)

Theo cổng thông tin điện tử huyện Bắc Yên, đỉnh Sa Mu nằm trên ranh giới giữa hai tỉnh Sơn La và Yên Bái, thuộc rừng đặc dụng Tà Xùa – một phần kéo dài của dãy Hoàng Liên về phía Nam.

Đây cũng là địa điểm săn mây nổi tiếng ở Tà Xùa, đẹp không kém sống lưng khủng long, mỏm đá lạc đà, đỉnh gió,… Ngoài ra, đỉnh Sa Mu còn gây ấn tượng với du khách bởi rừng nguyên sinh đa dạng, phủ đầy rêu xanh, đẹp như những thước phim cổ tích.

Từng nhiều lần dẫn tour, đưa khách trekking đỉnh Sa Mu, Lê Văn Trọng Anh (28 t.uổi, ở Hà Nội) cho biết, đỉnh Sa Mu có độ khó được đ.ánh giá 5/10 với nhiều dốc dài nhưng không gắt. Lịch trình lý tưởng để hoàn thành cung leo này là 2 ngày 1 đêm.

Băng rừng nguyên sinh đẹp ma mị, ngắm dải ngân hà trên đỉnh núi mới ở Tà Xùa - Hình 2

Băng rừng nguyên sinh đẹp ma mị, ngắm dải ngân hà trên đỉnh núi mới ở Tà Xùa - Hình 3

Băng rừng nguyên sinh đẹp ma mị, ngắm dải ngân hà trên đỉnh núi mới ở Tà Xùa - Hình 4

Băng rừng nguyên sinh đẹp ma mị, ngắm dải ngân hà trên đỉnh núi mới ở Tà Xùa - Hình 5

Trong rừng có nhiều cây cổ thụ kích thước “khủng”, hình dáng kỳ lạ và phủ rêu quanh năm (Ảnh: Trọng Annh)

Có hai cung đường trekking chính để lên đến đỉnh Sa Mu, đó là từ hướng Xím Vàng và hướng Háng Đồng. Đa phần du khách chọn xuất phát từ hướng Xím Vàng với cung đường từ chân núi tới đỉnh khoảng 14 km, có lán nghỉ nằm cách đỉnh 1 km.

Du khách nên bắt đầu leo từ sáng sớm, nghỉ lại lán qua đêm rồi tiếp tục hành trình vào sáng hôm sau.

Băng rừng nguyên sinh đẹp ma mị, ngắm dải ngân hà trên đỉnh núi mới ở Tà Xùa - Hình 6

Băng rừng nguyên sinh đẹp ma mị, ngắm dải ngân hà trên đỉnh núi mới ở Tà Xùa - Hình 7

(Ảnh: Trọng Annh)

Lán nghỉ nằm ẩn mình giữa rừng già, được dựng lên làm chỗ trú chân cho du khách với sức chứa khoảng 40 người. Nghỉ tại lán, du khách được cung cấp những vật dụng cơ bản như gối, chăn, nước uống và phục vụ bữa ăn bản địa với nhiều món ngon.

Video đang HOT

Băng rừng nguyên sinh đẹp ma mị, ngắm dải ngân hà trên đỉnh núi mới ở Tà Xùa - Hình 8

Băng rừng nguyên sinh đẹp ma mị, ngắm dải ngân hà trên đỉnh núi mới ở Tà Xùa - Hình 9

Lán nghỉ rộng rãi, có đầy đủ điện nước và các vật dụng thiết yếu nên thuận tiện cho du khách nghỉ ngơi qua đêm (Ảnh: Pham Thi Thuy Trang)

Trên đường chinh phục đỉnh Sa Mu, du khách sẽ băng qua nhiều con suối, thác đẹp và một khu rừng nguyên sinh phủ rêu đầy ma mị. Trong rừng, thảm thực vật thay đổi theo độ cao và hướng sườn núi.

Tới đây, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng biển mây bồng bềnh, đón hoàng hôn hay săn dải ngân hà (milky way) tuyệt đẹp về đêm. Từ 12 đến tháng 2 là thời điểm dễ săn được mây trên đỉnh núi này nhất.

Nếu đến đây vào tháng 3,4, du khách được chiêm ngưỡng mùa hoa đỗ quyên. Còn từ khoảng tháng 9 đến tháng 11 là mùa phong thay lá, lá chuyển từ vàng sang đỏ, tạo phong cảnh lãng mạn như trời Âu.

Băng rừng nguyên sinh đẹp ma mị, ngắm dải ngân hà trên đỉnh núi mới ở Tà Xùa - Hình 10

Băng rừng nguyên sinh đẹp ma mị, ngắm dải ngân hà trên đỉnh núi mới ở Tà Xùa - Hình 11

Thời điểm thích hợp để chinh phục đỉnh Sa Mu là từ tháng 10 đến tháng 3. Lúc này trời ít mưa, rừng rêu cổ thụ xanh, đẹp (Ảnh: Trọng Annh)

Băng rừng nguyên sinh đẹp ma mị, ngắm dải ngân hà trên đỉnh núi mới ở Tà Xùa - Hình 12

Băng rừng nguyên sinh đẹp ma mị, ngắm dải ngân hà trên đỉnh núi mới ở Tà Xùa - Hình 13

Đây cũng được xem là tọa độ săn mây đẹp nhất nhì Tà Xùa (Ảnh: Lâm Hoàng Thiên Vũ)

Chị Phạm Thị Thùy Trang (du khách Hà Nội) có dịp trải nghiệm đỉnh Sa Mu dịp đầu năm mới cùng nhóm bạn. Cả nhóm xuất phát từ Xím Vàng và trở về theo hướng Háng Đồng.

Theo chị Trang, cung đường chinh phục đỉnh Sa Mu không khó, thích hợp với những người mới bắt đầu leo núi. Đặc biệt, nữ du khách này cảm thấy phong cảnh trên cung này rất đẹp, nhất là rừng nguyên sinh và rừng rêu.

“Mình từng chinh phục một vài đỉnh núi khác, khung cảnh đẹp nhưng thực sự đỉnh Sa Mu để lại nhiều ấn tượng hơn vì có nhiều rừng, đặc biệt là rừng cổ thụ và rừng rêu siêu đẹp”, chị Trang bày tỏ.

Băng rừng nguyên sinh đẹp ma mị, ngắm dải ngân hà trên đỉnh núi mới ở Tà Xùa - Hình 14

Băng rừng nguyên sinh đẹp ma mị, ngắm dải ngân hà trên đỉnh núi mới ở Tà Xùa - Hình 15

(Ảnh: Trọng Annh)

Anh Lâm Hoàng Thiên Vũ, một du khách đến từ TPHCM cũng vừa có chuyến leo đỉnh Sa Mu vào đầu năm mới 2024. Từng chinh phục nhiều đỉnh núi cao và khó ở Việt Nam như Bạch Mộc Lương Tử, Tà Xùa, Nhìu Cồ San, Pu Ta Leng,… anh Vũ nhận xét, cung đường tới đỉnh Sa Mu mang vẻ đẹp huyền bí đầy ma mị.

“Có thể nói đây là cung trekking đẹp và hoang sơ nhất Việt Nam hiện nay, không rác thải, không ồn ào với thảm thực vật đa dạng, rừng già nguyên sinh và những tán cây cổ thụ đầy rong rêu”, nam du khách nói.

Băng rừng nguyên sinh đẹp ma mị, ngắm dải ngân hà trên đỉnh núi mới ở Tà Xùa - Hình 16

Băng rừng nguyên sinh đẹp ma mị, ngắm dải ngân hà trên đỉnh núi mới ở Tà Xùa - Hình 17

Băng rừng nguyên sinh đẹp ma mị, ngắm dải ngân hà trên đỉnh núi mới ở Tà Xùa - Hình 18

Băng rừng nguyên sinh đẹp ma mị, ngắm dải ngân hà trên đỉnh núi mới ở Tà Xùa - Hình 19

Anh Vũ được trải nghiệm ngắm biển mây, hoàng hôn và săn dải ngân hà trong chuyến đi chinh phục đỉnh Sa Mu (Ảnh: Lâm Hoàng Thiên Vũ)

Băng rừng nguyên sinh đẹp ma mị, ngắm dải ngân hà trên đỉnh núi mới ở Tà Xùa - Hình 20

Băng rừng nguyên sinh đẹp ma mị, ngắm dải ngân hà trên đỉnh núi mới ở Tà Xùa - Hình 21

Băng rừng nguyên sinh đẹp ma mị, ngắm dải ngân hà trên đỉnh núi mới ở Tà Xùa - Hình 22

Trên cung đường mới từ đỉnh xuống chân núi, nam du khách đến từ TPHCM không khỏi ấn tượng với vẻ đẹp của thác Háng Xua (Ảnh: Lâm Hoàng Thiên Vũ)

Anh Vũ còn bày tỏ thích thú khi thành công săn mây trên đỉnh Sa Mu. Ngoài ra, anh cũng có cơ hội chiêm ngưỡng khoảnh khắc hoàng hôn lãng mạn ở độ cao hơn 2.700m và săn dải ngân hà (milkyway) tuyệt đẹp về đêm.

Vì ở trên cao nên vào mùa đông, thời tiết trên đỉnh Sa Mu khá khắc nghiệt, nhiệt độ đêm có thể xuống -2 độ C. Bởi vậy, du khách tới đây dịp này cần chuẩn bị trang phục giữ nhiệt, giày leo núi chuyên dụng hoặc ủng nhựa và các đồ dùng cá nhân cần thiết như thuốc, đồ ăn, nước uống.

Ngoài ra, du khách khi leo núi cần lưu ý không được xả rác ở rừng, không tự ý bẻ cành, ngắt hoa để giữ gìn cảnh quan tự nhiên, góp phần phát triển du lịch địa phương một cách bền vững.

Ngắm Sa Pa đẹp lịm tim dù vắng bóng du khách

M ùa săn mây cùng muôn vàn cảnh đẹp

Ngắm Sa Pa đẹp lịm tim dù vắng bóng du khách - Hình 1

Sa Pa đang vào mùa săn mây "đặc sản" hàng năm.

Sa Pa đang vào mùa săn mây "đặc sản" hàng năm. Không chỉ có mây chảy thành dòng trên những đỉnh núi cao, ngay cả trung tâm thị xã cũng mơ màng một màu huyền ảo.

Thật thú vị biết bao nếu giờ này được khoác tay nhau bước trên những con đường quanh co ngã màu thời gian, giữa màn mây trắng bảng lảng, đắm mình trong cuộc sống bình yên và quên đi hết lo âu những ngày qua.

Đến hẹn lại lên, những triền núi đã chuyển từ xanh rì sang óng vàng như mật. Mùa thu Sa Pa chẳng ngại COVID-19 hay du lịch đóng băng, vẫn bừng lên cảnh tượng quyến rũ nao lòng. Nếu may mắn có mặt ở Sa Pa những ngày này, p.hần t.hưởng cho bạn sẽ là một mình tận hưởng không gian bát ngát hiếm có trước nay.

Ngắm Sa Pa đẹp lịm tim dù vắng bóng du khách - Hình 2

G a tàu hỏa leo núi Mường Hoa

Khác với cảnh tượng đông vui tấp nập thường thấy, ga tàu hỏa leo núi Mường Hoa tại trung tâm thị xã vắng lặng trong nắng mai nhưng không vì thế mà bớt đi vẻ đẹp cổ tích vốn có. Các hoạt động bảo trì, bảo dưỡng vẫn được thực hiện đều đặn dù không đón khách, để sẵn sàng cho ngày trở lại.

Trong khi đó, thung lũng hoa hồng đạt kỷ lục lớn nhất Việt Nam tại Sun World Fansipan Legend tiếp tục được khu du lịch làm mới và nâng cấp. Hơn 120.000 gốc hồng với hơn 150 loài hoa hồng, từ hồng cổ Sa Pa, hồng Việt Nam tới hồng nhập ngoại, làm nên một thảm hoa đẹp thần tiên, trải dài tư Ga đi cáp treo Fansipan tới dọc tuyến tàu hỏa leo núi Mường Hoa.

Đồi hoa tím "làm mưa làm gió" Facebook năm ngoái cũng không ngừng "biến hình" đẹp hơn, mênh mông hơn. Trong những ngày ngừng đón khách cùng cả nước chống dịch, bằng "phép màu" của nỗi nhớ mong và tình yêu dành cho du khách, những người làm cảnh quan của khu du lịch đã hô biến đồi hoa mã t.iền thảo lên rộng gấp đôi năm 2019, với những chùm hoa to hơn, dày hơn, cao hơn hẳn mùa thu năm ngoái.

Ước mong "biến đá thành hoa", phủ muôn sắc màu l.ên đ.ỉnh Fansipan

Bất chấp đại dịch, Sa Pa vẫn chuyển mình tươi mới. Những mầm sống cựa mình vươn lên căng tràn xanh mướt từ trong đá, trong mây. Những người làm du lịch giữ vững tinh thần lạc quan và ấp ủ nỗi nhớ mong du khách, mong những ngày tháng bận rộn, tấp nập người đến người đi vào trong công việc miệt mài, sáng tạo mỗi ngày, để Sa Pa chưa bao giờ ngừng đẹp, chưa bao giờ ngừng hấp dẫn.

Thiên đường hoa muôn sắc màu và những tiểu cảnh kỳ công vẫn âm thầm được tạo tác giữa những dãy núi điệp trùng của Fansipan chờ ngày đón khách. Cùng với những thảm hoa lạ được tâm huyết ươm trồng trên đỉnh Fansipan như hoa đuôi công, thanh anh, đỗ quyên, xác pháo... khu du lịch Sun World Fansipan Legend cho biết đã có kế hoạch làm nhà kính để phát triển và gây giống những loài hoa đẹp và lạ trồng trên quy mô lớn, với ước mong "biến đá thành hoa", phủ muôn sắc màu l.ên đ.ỉnh Fansipan để Sa Pa trở thành xứ sở của các loài hoa đẹp.

Ngắm Sa Pa đẹp lịm tim dù vắng bóng du khách - Hình 3

Khách sạn Hotel de la Coupole, MGallery những ngày ngừng đón khách vẫn đẹp diễm lệ.

Đằng sau sự yên tĩnh bên ngoài, "cuộc sống" bên trong kiệt tác nghỉ dưỡng không ngừng hối hả. Các công tác trùng tu, sửa chữa nâng cấp, làm mới cảnh quan được thực hiện để khách sạn luôn trong trạng thái đạt chuẩn 5 sao quốc tế và sẵn sàng phục vụ khách trở lại bất cứ lúc nào. Trong khi đó, các chương trình khuyến mại, quy định an toàn AllSafe hay các chương trình đào tạo về dịch vụ, quản lý,... cũng được triển khai cho ngày trở lại mới lạ hơn, chất lượng hơn.

Sẽ sớm thôi thành quả cùng nhau chống dịch được đền đáp bằng một chuyến đi Sa Pa "vui hết nấc", bằng khung cảnh đẹp mê hồn mà ai cũng nhớ mong. Và những nụ cười sẽ rạng ngời ở "thành phố trên mây", trên môi du khách và trên gương mặt của những người đang mỗi ngày lao động hăng say, giữ cho Sa Pa luôn là điểm đến không bao giờ cũ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đến Nha Trang dạo chơi bến cá, làng chài
09:52:40 20/06/2024
Nỗ lực đảm bảo bình yên cho Ngày hội hái lê lớn nhất Lai Châu
09:04:45 19/06/2024
Tôi đi xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo
10:52:51 19/06/2024
Cà Mau: Khám phá U Minh Hạ
21:19:17 19/06/2024
Nắng nóng gay gắt, du khách đổ về biển Cửa Lò 'giải nhiệt'
08:58:10 19/06/2024
Top 4 khu nghỉ dưỡng đắt giá nhất Việt Nam có gì đặc biệt?
13:31:28 20/06/2024
Sơn Tây phát triển nông nghiệp gắn với du lịch
11:16:26 19/06/2024
Đến xem ngôi nhà 'ma quái' ở Đà Lạt
10:04:48 20/06/2024

Tin đang nóng

Sao Vbiz khoe ảnh bà xã mang thai lần 2, nhan sắc mẹ bầu gây chú ý
15:44:54 20/06/2024
Xác minh quán bún chả ở HN rửa thịt bằng nước than, chủ quán lên tiếng xin lỗi
17:30:57 20/06/2024
Chùa Ba Vàng nói gì clip cô gái bị "vong nhập" và phát ngôn nghiệp kiếp trước?
17:11:10 20/06/2024
Ca sĩ Quang Bình: Ly hôn Trang Thanh Lan, giờ bị liệt nửa người, sống nghèo khổ
16:40:00 20/06/2024
Dương Mịch lại bị chê cười khắp MXH
15:41:23 20/06/2024
35 năm mẹ tôi không một lần đưa con trở về nhà nội vì phát hiện bộ mặt thật đáng sợ của gia đình chồng
18:13:20 20/06/2024
Không phải Trần Hiểu, Trần Nghiên Hy mới là người trắng tay sau khi ly hôn vì 3 lý do
20:40:58 20/06/2024
Hành tung bí ẩn của nàng hậu gen Z khi vướng tin "mất tích khỏi Vbiz" vì mang thai
16:30:42 20/06/2024

Tin mới nhất

5 lễ hội kỷ niệm 'ngày dài nhất năm' ở Bắc bán cầu

14:19:40 20/06/2024
Hạ chí là điểm bắt đầu của mùa Hè tại Bắc bán cầu, thời điểm mà mặt trời lên tới điểm cao nhất về phía Bắc trên bầu trời.

Khung cảnh thanh bình tại ngôi làng hơn 700 t.uổi ở Hòa Bình

10:34:18 20/06/2024
Với khung cảnh thanh bình cùng nét văn hóa của đồng bào dân tộc Thái giữ gìn hàng trăm năm qua, bản Lác ngày càng thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm.

Ngắm trọn mùa rong mơ - 'đặc sản' mùa Hè ở Nhơn Hải, Bình Định

10:30:01 20/06/2024
Vào mùa rong mơ, biển Nhơn Hải (Bình Định) dường như khoác thêm lớp áo mới như truyện cổ tích, níu chân du khách chẳng muốn về.

Du khách có thể du ngoạn trên khinh khí cầu khi đến Sơn Tây

10:24:17 20/06/2024
Hiện tại, người dân địa phương và du khách đến thị xã Sơn Tây có thể chọn trải nghiệm bay khinh khí cầu theo hình thức bay neo cố định (từ 10 - 15 phút) hoặc bay tự do (từ 45 - 60 phút) tại khu du lịch Asean Resort và sân vận động thị x...

Ngược ngàn xứ Thanh, thăm động Bo Cúng

10:21:20 20/06/2024
Ẩn mình dưới tán rừng xanh mướt của huyện miền núi Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa, động Bo Cúng là một thắng cảnh kỳ vĩ, độc đáo, xứng đáng được đưa vào hành trình khám phá của du khách đến với vùng đất miền tây xứ Thanh.

Côn Đảo hướng dẫn du khách thực hiện "Giỏ lễ xanh"

10:18:04 20/06/2024
Chương trình Giỏ lễ xanh và thử thách Dấu tay xanh lần đầu tiên được tổ chức tại Côn Đảo, trong nỗ lực giảm 30% lượng rác thải nhựa thoát ra môi trường vào năm 2025 của địa phương này.

Độc đáo cụm di tích có cả nghè, chùa, miếu, phủ

10:15:12 20/06/2024
Cụm di tích nghè Diêm Phố ở Thanh Hóa là một địa chỉ tâm linh đặc biệt, có kiến trúc của nghè - chùa - miếu - phủ trong cùng một quần thể.

9 điểm du lịch nổi tiếng nhất nước Nga

10:11:27 20/06/2024
Nga là một quốc gia thú vị với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Từ những thành phố lớn như Mátxcơva và Saint Petersburg đến hồ Baikal, vùng núi Ural...

TP.HCM phát triển sản phẩm mới thu hút khách lưu trú ngắn ngày

10:07:53 20/06/2024
Sở Du lịch TP.HCM cho biết các công ty du lịch đang không ngừng sáng tạo và ra mắt những sản phẩm du lịch mới lạ nhằm thu hút dòng khách lưu trú ngắn ngày, đặc biệt là những khách chi tiêu cao.

Dạo quanh Bratislava, thủ đô nằm ở biên giới ba quốc gia

10:01:36 20/06/2024
Thành phố Bratislava, thủ đô của Cộng hòa Slovakia, là điểm đến thú vị khi nằm trên khu vực biên giới của ba quốc gia, cùng những công trình độc đáo, ít du khách biết đến.

Hùng vĩ thác Ông Bà

09:57:26 20/06/2024
Sáng sớm nhìn từ xa, đèo Đại Ninh như mơ màng trong mây gió mưa bay. Theo con đường quanh co bên triền núi gần khu vực hồ chứa nước thủy điện Bắc Bình, chúng tôi hành trình đến thưởng ngoạn thác Ông Bà.

Ngày hè xanh mát ở Cửu Trại Câu

09:48:43 20/06/2024
Nằm ở phía Bắc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, khu du lịch Cửu Trại Câu được tạo nên bởi hệ thống các dãy núi, hồ nước cùng nhiều tầng thác đẹp.

Có thể bạn quan tâm

Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai tiết lộ một chuyện lúc bàn hôn sự

Góc tâm tình

21:51:15 20/06/2024
Ngày hai bên gia đình bàn bạc về hôn nhân của hai con, cũng là ngày tôi thất vọng vì biết rõ tương lai nhà chồng con gái.Tôi nhớ người yêu cũ quay quắt kể cả khi

Tổng Giám đốc lừa bán dự án chiếm đoạt 1 tỷ đồng

Pháp luật

21:40:30 20/06/2024
Ngày 19/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Mạnh Hải về tội L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ Luật hình sự.

Con gái Quyền Linh đẹp phát sáng ở lễ tốt nghiệp, được bố khuyên can thi hoa hậu

Netizen

21:31:36 20/06/2024
Dù rằng sau khoảng thời gian từ 3 - 4 năm sau khi du học, cô vẫn có thể tiếp tục theo đuổi con đường nhan sắc. Tuy nhiên, rào cản của Lọ Lem trong việc thi hoa hậu được cho còn đến từ phía gia đình. Theo đó, Quyền Linh từng cho biết bản...

Em gái Angela Phương Trinh tiếp tục lộ diện bất chấp "bão gạch đá" liên tiếp tới cả 2 chị em

Sao việt

21:27:41 20/06/2024
Sáng 20/6, Phương Trang tiếp tục lộ diện trên MXH, cô chia sẻ khoảnh khắc làm đẹp, trang điểm kiểu đơn giản nhẹ nhàng.

Hai năm nữa, người Trái Đất "chạm đến" hành tinh thứ 9?

Lạ vui

21:15:43 20/06/2024
Trong bài phỏng vấn mới đây với Live Science, một số nhà thiên văn học lập luận rằng chỉ vài năm nữa - có thể là chỉ 2 năm - người Trái Đất sẽ có thể tìm thấy hành tinh thứ 9 đang ẩn mình ở quỹ đạo bên ngoài hành tinh lùn Sao Diêm Vương...

Nam chính bị ghét nhất hiện tại: Đã gia trưởng còn coi vợ như "máy đẻ", netizen chỉ muốn "tống ra chuồng gà"

Phim châu á

21:14:05 20/06/2024
Những tập gần đây, nữ chính đối mặt nhiều đau khổ vì người chồng gia trưởng Phương Hiệp Văn do Lâm Canh Tân thủ vai. Nhiều người còn đặt biệt danh cho anh là vai nam chính đáng ghét nhất màn ảnh hiện tại.

Đây là tựa game Gacha sinh lời "khủng" nhất ở Nhật Bản, cao gấp đôi Genshin Impact và Honkai: Star Rail

Mọt game

21:02:30 20/06/2024
Tới nay, cộng đồng game thủ đã thấy sự thống trị tuyệt đối của Genshin Impact và Honkai: Star Rail - cặp đôi song sát nhà miHoYo trong phân khúc game Gacha trên toàn cầu.

Cặp sao Việt tái hợp sau 18 năm khiến netizen thích thú, visual hack t.uổi cả đôi mới tài tình

Hậu trường phim

20:47:08 20/06/2024
Sau bộ phim Người Một Nhà, sóng giờ vàng VTV tiếp tục chiêu đãi khán giả một tác phẩm lấy chủ đề tình cảm gia đình với nhân vật chính là những cặp đôi trẻ có tên Sao Kim B.ắn Tim Sao Hoả.

Bọ Cạp đón loạt cơ hội tốt trong công việc, Thiên Bình tình yêu nở hoa ngày 21/6

Trắc nghiệm

20:43:38 20/06/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 21/6 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Jennifer Lopez nghỉ dưỡng ở Ý mà không có Ben Affleck

Sao âu mỹ

20:34:09 20/06/2024
Jennifer Lopez được phát hiện đang nghỉ dưỡng trên một chiếc thuyền ở Ý giữa lúc hôn nhân căng thẳng với chồng - Ben Affleck.

Đức Phúc tiết lộ điều trăn trở trong 9 năm làm học trò Mỹ Tâm

Tv show

20:07:12 20/06/2024
Đức Phúc vừa có những chia sẻ về quyết định trở lại với show thực tế về âm nhạc, đồng thời tiết lộ những trăn trở khi làm học trò Mỹ Tâm.