Bạn đã biết điểm mạnh – yếu của đội tuyển UAE?

Theo dõi VGT trên

Đối thủ sắp tới của đội tuyển quốc gia Việt Nam thực sự rất khó chịu, ngay cả khi họ vừa thất thủ trước Thái Lan trên sân vận động Thammasat.

Nhiều người vẫn giữ vững quan điểm “UAE là đại diện mạnh nhất bảng G”, dù bây giờ họ chỉ xếp thứ 3 sau Việt Nam và Thái Lan. Nhưng không một ai hoàn hảo và những người đến từ Tây Á cũng chẳng phải ngoại lệ. Vậy họ có sở trường là gì và điểm yếu ra sao dưới thời huấn luyện viên Bert van Marwijk?

Điểm mạnh

Bạn có thể liên tưởng UAE với Manchester United dưới thời Ole Gunnar Solskjaer, ít nhất là khi chúng ta nghĩ đến cách tiếp cận trận đấu vơi sơ đồ 4-2-3-1. Trung tâm trong chiến thuật này chắc chắn phải kể đến Omar Abdulrahman (số 10) – ngôi sao tóc xù có biệt danh Lionel Messi vùng Trung Đông.

Bạn đã biết điểm mạnh - yếu của đội tuyển UAE? - Hình 1

ĐT Việt Nam cần chăm sóc kỹ Omar Abdulrahman.

Chiến lược gia từng đưa tuyển Hà Lan vào đến chung kết World Cup 2010 cũng đang xây dựng cách chơi chắc chắn bên phần sân nhà trước khi nghĩ đến việc khoan thủng hàng phòng ngự đối phương giống như Solsa với Man Utd. Điều đó dựa nhiều vào nền tảng thể lực cực tốt của các cầu thủ UAE.

Nhìn chung, đội bóng này chắc chắn sẽ khiến đội tuyển Việt Nam “kiệt sức” tại Mỹ Đình với cách chơi nhanh ở mọi khu vực. Tuy vậy, UAE bộc lộ tương đối nhiều điểm yếu và nhà vô địch Đông Nam Á hoàn toàn có thể khai thác nếu nắm rõ những hạn chế đó dưới thời Bert van Marwijk…

Điểm yếu

UAE đã thủng lưới 3 bàn sau 3 lượt trận (trước Thái Lan và Malaysia) và tất cả trong số đó đều xuất phát từ sự yếu kém trong khâu tổ chức phòng ngự biên. Đặc biệt, rất nhiều lần các hậu vệ cánh của đội bóng này để hổng khu vực và cho phép đối phương thoải mái đưa bóng vào trong vòng cấm địa.

Bạn đã biết điểm mạnh - yếu của đội tuyển UAE? - Hình 2

UAE phòng ngự bóng bổng rất kém.

Điều tệ hại này được cộng hưởng bởi sự chậm chạp của cặp đôi trung vệ trong việc nắm bắt vị trí và tranh chấp trên không, dẫn đến những bàn thua đáng tiếc và có phần bất ngờ nếu nhìn vào thể hình và thể lực của đại diện Tây Á so với các đội bóng ở khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra, khó khăn dành cho UAE sẽ lớn hơn khi họ không thể có được sự phục vụ của chân sút chủ lực Ali Mabkhout vì án treo giò (đủ số thẻ vàng). Anh ghi hầu hết số bàn thắng cho đội nhà ở vòng loại World Cup 2022 và đang là nhân vật ghi bàn nhiều nhất lịch sử đội tuyển bóng đá nước này.

Kết luận

Video đang HOT

Dù thế nào, người ta vẫn đánh giá UAE cao hơn Việt Nam một chút. Tuy vậy, các nhà ĐKVĐ Đông Nam Á chưa bao giờ e ngại các đối thủ đến từ Tây Á, và sẽ không bất ngờ nếu đội bóng đạt phong độ cao hơn trong thời gian qua sẽ giành chiến thắng ở sân đấu mà họ chưa bao giờ thua dưới thời HLV Park Hang-seo.

Theo TTVN

Việt Nam vs UAE: 'Đội mạnh nhất bảng G' chờ UAE tại Mỹ Đình

Những chiến lược gia lừng lẫy như Goran-Eriksson, Hiddink hay tối nay là Van Marwijk có lý do đặc biệt để không thắng được ông Park Hang-seo và tuyển Việt Nam.

UAE và tuyển Việt Nam, Park Hang-seo và Bert van Marwijk, đó là cuộc đối đầu của hai đội tuyển hoàn toàn trái ngược, với hai chiến lược gia đối lập tới từ hai nền văn hóa Đông - Tây. UAE với Bert van Marwijk là điển hình cho những chiến lược ngắn hạn, còn ông Park với tuyển Việt Nam là biểu tượng của những kế hoạch dài hơi.

Đồng tiền của UAE có thể mua được rất nhiều thứ, có thể giúp họ thuê được một HLV từng vào chung kết World Cup. Tuy nhiên, nó không thể giúp họ có được tinh thần, khát vọng hay sự gắn kết như tuyển Việt Nam.

Ai sợ Van Marwijk, ai sợ UAE chứ tuyển Việt Nam thì không.

Việt Nam vs UAE: Đội mạnh nhất bảng G chờ UAE tại Mỹ Đình - Hình 1

Đối đầu Park Hang-seo - Bert van Marwijk là cuộc chiến của hai đội tuyển, hai chiến lược gia hoàn toàn trái ngược.

Van Marwijk ngắn hạn, Park Hang-seo dài hạn

Tính từ năm 2017 tới nay, UAE là đội tuyển thứ ba mà ông Van Marwijk dẫn dắt. Ở chiều ngược lại, cũng từ 2017, Van Marwijk là HLV thứ ba từng cầm quân ở UAE. Với UAE, Van Marwijk chưa phải một chiến lược gia dài hạn. Với Van Marwijk, UAE chưa chắc là bến đỗ lâu dài. Thứ gắn kết họ cũng là điều đã gắn kết rất nhiều HLV lừng danh của châu Âu với các nền bóng đá giàu có của châu Á. Đó là tiền.

Ngày chiến lược gia Hà Lan chia tay tuyển Saudi Arabia năm 2017, truyền thông bản địa đưa tin ông Van Marwijk gia hạn hợp đồng thất bại vì đề nghị tăng lương từ 2,2 triệu USD lên 3,3 triệu USD/năm bị từ chối. Ngày nhận lời dẫn dắt Australia trước World Cup 2018, Van Marwijk nhận lương 1,35 triệu USD/năm dù chỉ cầm quân 6 tháng. Khi ký hợp đồng với UAE hồi tháng 3, ông nói với báo chí Hà Lan rằng "mức lương hấp dẫn" là một trong các lý do chính.

Van Marwijk không phải chiến lược gia châu Âu đầu tiên chấp nhận đến với bóng đá châu Á. Ông chỉ là một nhân vật trong dòng luân chuyển mạnh mẽ ấy, chỉ là một trong những chiến lược gia lừng danh bị thu hút bởi hấp lực mãnh liệt của tiền bạc và sự xa hoa của châu Á. Vài người trong số đó là những cái tên quen thuộc với đội tuyển Việt Nam và HLV Park Hang-seo.

Đó là Sven Goran-Eriksson, người nhận lương 80.000 USD/tháng ở Philippinies, là Guus Hiddink với mức thu nhập có thể ở mức chục triệu USD tại tuyển trẻ Trung Quốc.

So với Park Hang-seo, người chỉ nhận trên nửa triệu USD/năm sau khi gia hạn hợp đồng tại Việt Nam, đó là hai thế giới.

Việt Nam vs UAE: Đội mạnh nhất bảng G chờ UAE tại Mỹ Đình - Hình 2

Ông Park từng thắng những chiến lược gia châu Âu danh tiếng điển hình như Sven Goran-Eriksson (trái). Ảnh: Minh Chiến.

Van Marwijk hay Hiddink là những chiến lược gia đẳng cấp thế giới. Họ không cần khẳng định mình với bất kỳ ai ở châu Á. Họ có quyền kẻ cả, có thế đứng bề trên. Ông Park Hang-seo là HLV chưa quá nổi danh trước khi tới Việt Nam, ông có quá nhiều điều phải chứng tỏ, có nhu cầu gắn kết.

Xuất phát điểm khác nhau dẫn tới hành động khác nhau. Van Marwijk hay Hiddink dẫn dắt UAE nhưng dành phần lớn thời gian xem bóng đá qua truyền hình từ châu Âu. Họ ít khi tới sân cỏ quốc nội, chỉ xuất hiện mỗi khi tuyển quốc gia tập trung. Ở chiều ngược lại, ông Park gắn bó, chịu ơn Việt Nam, xem Việt Nam là quê hương thứ hai, chỉ về Hàn Quốc trong những dịp nghỉ ngắn ngày.

Với thời gian gắn bó ngắn ngủi, Van Marwijk hay Hiddink không đủ khả năng tạo nên sự gắn bó, không xây dựng được khối đoàn kết trong nội bộ đội bóng. Họ chỉ có thể làm việc bằng kinh nghiệm, tính toán chiến thuật thuần túy. Họ khó gợi được niềm tự hào dân tộc, ý chí chiến đấu sống chết trong mỗi cầu thủ.

Điều họ kém nhất lại là thứ ông Park giỏi nhất. Sự gần gũi, thân tình, quan hệ gắn bó mật thiết, lâu dài theo thời gian giúp ông tạo được một tập thể đoàn kết phi thường. So với Van Marwijk, Park rõ ràng là một chiến lược gia nhân trị, người có lẽ chưa hoàn hảo về mặt chiến thuật nhưng hiểu học trò, hiểu văn hóa Việt Nam, có khả năng khơi dậy tối đa tiềm năng của cầu thủ.

Sự khác biệt nơi HLV thể hiện trong hình hài đội tuyển. UAE được đầu tư nặng tay, có điều kiện cơ sở vật chất lý tưởng vẫn không trội hơn Việt Nam suốt hai năm qua. Tại Asian Cup 2019, UAE vào tới bán kết nhưng Việt Nam cũng đi tới tứ kết. Tại Asian Games 2018, Olympic UAE chỉ thắng Việt Nam trong một trận cầu mà họ là đội lép vế. Ngay tại bảng G vòng loại World Cup 2022 châu Á, UAE cũng đang xếp dưới Việt Nam.

Việt Nam vs UAE: Đội mạnh nhất bảng G chờ UAE tại Mỹ Đình - Hình 3

Gắn bó lâu dài mới nảy sinh tình cảm, tạo thành khối đoàn kết. Ảnh: Việt Hùng.

Tiền bạc không phải là tất cả

Vấn đề của Van Marwijk hay mọi chiến lược gia châu Âu giống ông là họ có thể ra đi bất kỳ lúc nào sau thất bại của những kế hoạch ngắn hạn. Vì thứ gắn kết lớn nhất giữa đôi bên là tiền bạc, nó có thể tan vỡ bất kỳ lúc nào. Người như Van Marwijk sẽ không bao giờ nói "tầm nhìn quan trọng còn tiền bạc chỉ là thứ yếu". Người như Hiddink sẽ không bao giờ hạ mình, bày tỏ mong muốn gắn bó ngay lúc mới đàm phán hợp đồng.

Không đủ thời gian, các HLV ấy tài năng cỡ nào cũng không tạo dựng được nền tảng cho đội tuyển. Họ thường chỉ làm việc với những "nguyên liệu" sẵn có trong tay. Trong một vài thời điểm của trận đấu, với tài năng chiến thuật siêu quần, họ có thể áp đảo ông Park. Nhưng trong 90 phút hay trên chặng đường dài hạn, họ khó lòng thắng được tuyển Việt Nam.

Đó không chỉ là một nhận định suông.

"Tôi nghĩ rằng việc cầu thủ có tình yêu nước, nhận biết được ý nghĩa chân chính của tuyển Việt Nam là một thành quả lớn." - HLV Park Hang-seo nói trong ngày gia hạn hợp đồng 3 năm

Philippines của Goran-Eriksson đã thua Park Hang-seo trong cả hai lần đối đầu ở AFF Cup 2018. U22 Trung Quốc bại trận dù người dẫn dắt là Hiddink huyền thoại. Xa hơn, Akira Nishino lừng danh cũng không thắng được thầy Park khi chưa có đủ thời gian ở tuyển Thái.

Dưới triều đại Park Hang-seo, đội Tây Á duy nhất từng thắng áp đảo Việt Nam là Iran của Carlos Queiroz, người đã sống gần một thập kỷ trên mảnh đất Trung Đông. Iraq của Srecko Katanec chỉ thắng Việt Nam nhờ một siêu phẩm sút phạt trong trận cầu mà họ bị dẫn trước 2 lần. Olympic UAE chỉ thắng Việt Nam trên chấm luân lưu sau 120 phút hoàn toàn lép vế.

HLV Park và học trò đã 7 lần quật ngã các đại diện Tây Á khác, trong đó có những chiến thắng vang dội trước U23 Qatar của Felix Sanchez hay Jordan của Vital Borkelmans.

Dưới thời ông Park, tuyển Việt Nam chỉ thực sự gặp khó trước các đại diện Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, những đội bóng dùng HLV nội, có sự gắn bó máu thịt, có khối đoàn kết tập thể vững chắc.

Với những HLV như Van Marwijk, thắng được Việt Nam là điều cực kỳ khó khăn.

Lợi thế phong độ, sân nhà và lực lượng

Xét trên khía cạnh phong độ và lực lượng, UAE cũng không có nhiều cơ hội trước tuyển Việt Nam. Đội bóng Tây Á mới có 6 điểm, đã thua đối thủ trực tiếp Thái Lan và sẽ buộc phải "chơi tất tay" để chiến thắng Việt Nam trên sân Mỹ Đình như nhận định của HLV Park Hang-seo.

Đó là điều kiện hoàn hảo cho Việt Nam triển khai thứ bóng đá phòng ngự phản công sở trường. Ba trận vòng loại đã qua, hàng thủ của Đặng Văn Lâm chỉ một lần bị xuyên thủng khi cho phép Indonesia ghi bàn danh dự ở trận đấu hồi tháng trước. Với bức tường thép ấy, tuyển Việt Nam sẽ kéo UAE tràn lên tấn công, ru ngủ đối thủ trước khi trừng phạt họ.

Bản thân UAE đang có phong độ không tốt. Thất bại của họ trước Thái Lan là trận thua toàn diện từ tỷ số tới thế trận. Các thông số đều chỉ ra UAE là kẻ lép vế so với Thái Lan mạnh hơn ở mọi mặt. Người Thái dẫn bàn sau 26 phút, cầm bóng áp đảo 58%, dứt điểm trúng khung thành nhiều gấp 3 lần (3 so với 1), phạt góc 5 lần so với 2. Chiến thắng 2-1 của Thái Lan là kết quả tất yếu của đội mạnh trước đội yếu chứ không hề khiến ai bất ngờ.

Việt Nam vs UAE: Đội mạnh nhất bảng G chờ UAE tại Mỹ Đình - Hình 4

Đội hình dự kiến tuyển Việt Nam đấu UAE tối 14/11.

Mọi thứ càng bất lợi hơn với Van Marwijk khi ông sẽ mất đi 3 trụ cột quan trọng trong 90 phút tại Mỹ Đình. Trong đó, sự vắng mặt của Ali Mabkhout mang tới cơn đau đầu thực sự khi tiền đạo này là chủ nhân của cả 6 bàn cho UAE từ đầu vòng loại. Vấn đề không chỉ nằm ở số lượng bàn thắng của Mabkhout, vấn đề nằm ở sự phụ thuộc nơi hàng công UAE, những người có lẽ đã quên mất cách ghi bàn khi có chân sút này.

Ở chiều ngược lại, tuyển Việt Nam ghi 4 bàn trong 2 trận gần nhất với các pha lập công được trải đều trên cả 3 tuyến. Tại thánh địa Mỹ Đình, tuyển Việt Nam cũng đang bất bại dưới triều đại Park Hang-seo.

Lịch sử, phong độ, sân nhà, tất cả đều đứng về phía đội tuyển Việt Nam.

Khi được hỏi về đối thủ trong buổi họp báo ngày 13/11, ông van Marwijk đã nói Việt Nam là đội mạnh nhất bảng G. Vậy thì cũng hợp lý thôi nếu đội mạnh thắng đội yếu vào đêm nay, tại Mỹ Đình, trước 40.000 khán giả.

Theo Zing

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Từ Hy Viên vừa qua đời: Chồng mới - chồng cũ lao vào cuộc chiến tranh chấp tài sản?Từ Hy Viên vừa qua đời: Chồng mới - chồng cũ lao vào cuộc chiến tranh chấp tài sản?
22:00:06 03/02/2025
Nóng: Không tìm thấy chồng Từ Hy ViênNóng: Không tìm thấy chồng Từ Hy Viên
22:50:17 03/02/2025
Chồng cũ Từ Hy Viên về đến sân bay: Mắt sưng húp, còn làm 1 hành động gây bất ngờChồng cũ Từ Hy Viên về đến sân bay: Mắt sưng húp, còn làm 1 hành động gây bất ngờ
22:39:56 03/02/2025
Rò rỉ thỏa thuận tiền hôn nhân "3 không" của Từ Hy Viên, chồng ca sĩ Hàn sẽ mất quyền thừa kế?Rò rỉ thỏa thuận tiền hôn nhân "3 không" của Từ Hy Viên, chồng ca sĩ Hàn sẽ mất quyền thừa kế?
22:34:31 03/02/2025
Mẹ khóc nghẹn bên thi thể Từ Hy Viên, cầu xin truyền thông và khán giả cùng làm 1 điều vì tâm nguyện của conMẹ khóc nghẹn bên thi thể Từ Hy Viên, cầu xin truyền thông và khán giả cùng làm 1 điều vì tâm nguyện của con
21:53:27 03/02/2025
Văn Hậu khoe ảnh chụp cùng nhà vợ toàn cực phẩm, mẹ Doãn Hải My gây chú ý với nhan sắc trẻ đẹp tuổi U50Văn Hậu khoe ảnh chụp cùng nhà vợ toàn cực phẩm, mẹ Doãn Hải My gây chú ý với nhan sắc trẻ đẹp tuổi U50
22:35:09 03/02/2025
'Sự ra đi của Từ Hy Viên là nỗi đau khắc sâu trong lòng chị''Sự ra đi của Từ Hy Viên là nỗi đau khắc sâu trong lòng chị'
23:37:47 03/02/2025
Nhan sắc Doãn Hải My sau 10 ngày thẩm mỹ, khoe ảnh ở quê Đoàn Văn Hậu mà dân tình tấm tắc khen: Quá đẹp!Nhan sắc Doãn Hải My sau 10 ngày thẩm mỹ, khoe ảnh ở quê Đoàn Văn Hậu mà dân tình tấm tắc khen: Quá đẹp!
20:56:43 03/02/2025

Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

13:10:48 21/12/2022
HLV Park Hang Seo tiếp tục giao băng đội trưởng đội tuyển Việt Nam cho tiền vệ Đỗ Hùng Dũng ở AFF Cup 2022.Ở hai kỳ AFF Cup gần nhất, đội tuyển Việt Nam đều đá trận mở màn gặp Lào. Năm 2018, Việt Nam thắng dễ 3-0 trên sân vận động quốc ...
Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

12:23:01 21/12/2022
Trang chủ AFF Cup 2022 chỉ ra 8 ứng viên sáng giá cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải, trong đó Quang Hải là trường hợp đặc biệt
AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

12:18:07 21/12/2022
AFF Cup 2022 là giải đấu cuối cùng của chiến lược gia Park Hang-seo trên cương vị HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam
Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

12:16:05 21/12/2022
Các CĐV Thái Lan vẫn đang hy vọng sẽ có một đài truyền hình trong nước mua bản quyền AFF Cup 2022 sau khi Voi chiến đá trận ra quân
Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

11:41:11 21/12/2022
Cú sút phạt đền hỏng của Vũ Văn Thanh ở AFF Cup 2020 trước Lào khiến Việt Nam mất ngôi đầu bảng B và kết thúc giải ở bán kết
Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

11:33:49 21/12/2022
Cùng Cauthu.com.vn điểm qua top 5 cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2022.Sở trường của Tiến Linh nằm ở khả năng đánh hơi bàn thắng cũng như không chiến. Nếu giữ được phong độ ổn định, anh sẽ là họng s...
Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

11:18:59 21/12/2022
Phát biểu sau trận đấu với Philippines, hậu vệ đội trưởng của Campuchia bày tỏ sự vui mừng khi có được 3 điểm đầu tiên ngay trên sân nhà
ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

11:06:58 21/12/2022
Nguyễn Hải Huy và Khuất Văn Khang là 2 cái tên bị loại khi đội tuyển Việt Nam chốt danh sách chính thức 23 tuyển thủ dự AFF Cup 2022
Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

10:54:38 21/12/2022
Đội hình đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên được định giá cao nhất ở một kỳ AFF Cup.Lý do quan trọng giúp đội tuyển Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng này và đẩy Thái Lan xuống hạng 3 nằm ở sự xáo trộn trong đội hình đối thủ. Đội bóng xứ chùa...
Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

10:46:25 21/12/2022
Hậu vệ trái của đội tuyển quốc gia Indonesia, Pratama Arhan, đã dính chấn thương trước trận khai mạc AFF Cup 2022
Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

10:37:15 21/12/2022
Theo định giá của Transfermarkt, ĐT Indonesia là đội bóng có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022. Đứng thứ 2 về giá trị đội hình chính là ĐT Việt Nam. Nhà cựu vô địch World Cup 2018 có tổng giá trị là 7,45 triệu euro. Đây là lần ...
AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm

10:25:03 21/12/2022
ĐKVĐ AFF Cup Thái Lan thắng đậm Brunei trong trận ra quân, nhưng những gì thể hiện lại làm HLV Park Hang Seo phần nào trút đi nhiều sự thấp thỏm

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc đề xuất khôi phục thỏa thuận thương mại năm 2020 với Mỹ

Trung Quốc đề xuất khôi phục thỏa thuận thương mại năm 2020 với Mỹ

Thế giới

06:28:41 04/02/2025
Hiện Bộ Thương mại Mỹ chưa đưa ra phản hồi nào về thông tin của WSJ, trong khi Bộ Thương mại Trung Quốc cũng chưa bình luận do đang kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
Súp sủi cảo - món ăn ấm nóng mùa giá lạnh

Súp sủi cảo - món ăn ấm nóng mùa giá lạnh

Ẩm thực

06:20:54 04/02/2025
Súp sủi cảo không chỉ ngon miệng mà còn đầy đủ dinh dưỡng, ấm nóng mùa giá lạnh. Hãy tham khảo công thức trong bài viết này nhé!
Mở miệng hỏi xin chồng 50 triệu để khám bệnh cho mẹ, anh đưa 200 triệu nhưng kèm điều kiện khiến tôi muốn ly hôn

Mở miệng hỏi xin chồng 50 triệu để khám bệnh cho mẹ, anh đưa 200 triệu nhưng kèm điều kiện khiến tôi muốn ly hôn

Góc tâm tình

05:59:15 04/02/2025
Tôi vừa hỏi xin chồng tiền khám bệnh cho mẹ thì anh cười mỉa, nói một câu chua chát. Chồng tôi là lao động chính trong nhà.
Khám phá sắc xuân trên cao nguyên Lâm Viên

Khám phá sắc xuân trên cao nguyên Lâm Viên

Du lịch

05:35:59 04/02/2025
Những ngày đầu xuân, Đà Lạt khoác lên mình tấm áo mới rực rỡ sắc màu, chào đón du khách bốn phương đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên và tận hưởng không khí trong lành, se lạnh đặc trưng.
Hình ảnh mới của diva Hồng Nhung sau điều trị ung thư

Hình ảnh mới của diva Hồng Nhung sau điều trị ung thư

Sao việt

23:57:50 03/02/2025
Mới đây, hình ảnh Hồng Nhung xuất hiện rạng rỡ bên bạn bè trong ngày đầu năm mới được nữ ca sĩ Đoan Trang chia sẻ.
Bộ Tứ Báo Thủ bị chê dở nhất: Trấn Thành đăng đàn đáp trả gây xôn xao

Bộ Tứ Báo Thủ bị chê dở nhất: Trấn Thành đăng đàn đáp trả gây xôn xao

Hậu trường phim

23:55:19 03/02/2025
Nhiều khán giả cho rằng Bộ tứ báo thủ là phim Tết dở nhất của Trấn Thành, so với Mai hay Nhà bà Nữ thì Bộ tứ báo thủ không có chiều sâu bằng.
Nhìn lại loạt khoảnh khắc visual xuất sắc của Từ Hy Viên trước khi mãi mãi ra đi ở tuổi 48 vì bệnh cúm

Nhìn lại loạt khoảnh khắc visual xuất sắc của Từ Hy Viên trước khi mãi mãi ra đi ở tuổi 48 vì bệnh cúm

Sao châu á

23:32:33 03/02/2025
Nhiều diễn đàn mạng đã chia sẻ lại những khoảnh khắc khoe visual cực đỉnh của Từ Hy Viên thời còn son sắt. Nhìn những hình ảnh này công chúng càng thêm xót xa cho số phận của Từ Hy Viên.
Phim Việt hay đến mức được tăng 166% suất chiếu, cặp chính gây bão mạng vì ngọt từ phim đến đời

Phim Việt hay đến mức được tăng 166% suất chiếu, cặp chính gây bão mạng vì ngọt từ phim đến đời

Phim việt

23:24:35 03/02/2025
Giữa thời điểm bộ phim Bộ Tứ Báo Thủ chiếm sóng MXH, gây sốt ngoài phòng vé thì còn một tựa phim Việt cũng bất ngờ trở thành hiện tượng hot dù ban đầu không được truyền thông rầm rộ.
Tổng kết Grammy 2025: Taylor Swift trắng tay, Beyoncé hoàn thành giấc mơ kèn vàng, một siêu sao "thắng đậm"

Tổng kết Grammy 2025: Taylor Swift trắng tay, Beyoncé hoàn thành giấc mơ kèn vàng, một siêu sao "thắng đậm"

Nhạc quốc tế

23:18:28 03/02/2025
Giải Grammy lần thứ 67 đã khép lại vào sáng 3/2 (theo giờ Việt Nam), đánh dấu một năm sôi nổi của làng nhạc thế giới.
Bảo Anh gọi 1 Anh Trai là "thợ đụng", từng cùng tham gia band nhạc giao lưu Việt - Ấn rồi tan rã ngay lập tức

Bảo Anh gọi 1 Anh Trai là "thợ đụng", từng cùng tham gia band nhạc giao lưu Việt - Ấn rồi tan rã ngay lập tức

Nhạc việt

23:11:33 03/02/2025
Bảo Anh đã lên tút PR miễn phí cho Song Luân và COEM Cô dành lời khen có cánh về năng lực thợ đụng của Song Luân khi anh chiến hết từ ca hát, sáng tác, đóng phim tới viết kịch bản, quay phim.
Cách chăm sóc, bảo vệ da trong mùa Xuân

Cách chăm sóc, bảo vệ da trong mùa Xuân

Làm đẹp

22:17:45 03/02/2025
Sửa rửa mặt dạng gel hoặc sữa là lựa chọn tốt vì chúng cung cấp độ ẩm mà không làm bong tróc lớp biểu bì. Các sản phẩm có chứa axit hyaluric hoặc glycerin cũng rất hiệu quả để bổ sung độ ẩm cho da.