Bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân Hội nghị WEF ASEAN 2018

Theo dõi VGT trên

Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết “ Hội nghị WEF ASEAN 2018 – Chung tay xây dựng cộng đồng ASEAN trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0″ của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân Hội nghị WEF ASEAN 2018 - Hình 1

Thế giới ngày nay đang thay đổi nhanh chóng dưới tác động của toàn cầu hóa, sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, Cách mạng công nghiệp 4.0. Trong bối cảnh đó, các nước ASEAN đang tích cực hành động, vượt qua khó khăn thách thức, tận dụng cơ hội phát triển, hiện thực hóa Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025, hướng đến xây dựng Cộng đồng ASEAN vững mạnh và phát huy hơn nữa vai trò trung tâm trong các cơ chế khu vực.

Trên cương vị chủ nhà Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018), Việt Nam có trọng trách cùng Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) và các nước ASEAN tập trung thảo luận những vấn đề quan trọng và hình thành các ý tưởng, định hướng lớn về phát triển của các nước ASEAN trong Cách mạng công nghiệp 4.0 nhằm góp phần thực hiện thành công Tầm nhìn ASEAN 2025 vì lợi ích và sự phát triển của cả khu vực và từng quốc gia, đóng góp cho sự thịnh vượng chung của khu vực và thế giới.

Cùng các diễn đàn, hội nghị đa phương lớn khác tổ chức tại Việt Nam trong giai đoạn 2016-2020, việc đăng cai tổ chức Hội nghị WEF ASEAN 2018 là một bước đi cụ thể thực hiện đường lối đối ngoại do Đại hội lần thứ XII của Đảng đề ra, Nghị quyết Trung ương và Chỉ thị của Ban Bí thư về nâng tầm đối ngoại đa phương: “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đối ngoại đa phương, chủ động và tích cực đóng góp xây dựng, định hình các thể chế đa phương”.

Chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN

ASEAN đang đứng trước những thời cơ to lớn để phát triển và thúc đẩy liên kết kinh tế nhờ toàn cầu hóa ngày càng sâu rộng và sức lan tỏa mạnh mẽ của Cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt là công nghệ số, Internet vạn vật, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn,… Trước tình hình đó, Việt Nam đã chủ động cùng WEF và các nước ASEAN xác định chủ đề của Hội nghị WEF ASEAN 2018 là “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp 4.0″. Chủ đề này không những phù hợp với xu thế phát triển của thế giới, mà còn gắn kết và bổ sung cho chủ đề chung của ASEAN 2018 là hướng tới Cộng đồng ASEAN “tự cường và sáng tạo”, đáp ứng sự quan tâm, mong muốn và lợi ích chung của các nước ASEAN và khu vực.

Trên tinh thần xây dựng, hợp tác cùng có lợi, Việt Nam cùng các nước ASEAN, khu vực và các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu của WEF và thế giới, các doanh nghiệp Việt Nam tập trung thảo luận, đề xuất các ý tưởng, tầm nhìn, định hướng về sự phát triển và hội nhập sâu rộng của các nước ASEAN trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0.

Thứ nhất, tìm kiếm và tạo động lực mới gắn với Cách mạng công nghiệp 4.0, thúc đẩy tăng trưởng bền vững và bao trùm hơn thông qua đẩy mạnh cải cách, khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân, tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và các điều kiện cần thiết thích ứng với môi trường công nghệ mới và đáp ứng yêu cầu của phát triển, hội nhập ngày càng sâu rộng.

Video đang HOT

Thứ hai, đẩy mạnh liên kết, kết nối nội khối ASEAN và giữa ASEAN với khu vực, thế giới thông qua tăng cường kết nối số, thương mại số, công nghệ tài chính (fintech), kết nối chuỗi cung ứng, cơ sở hạ tầng có chất lượng, đồng bộ, nông nghiệp công nghệ cao và những nội dung khác nhằm duy trì tăng trưởng năng động của các nền kinh tế ASEAN.

Thứ ba, củng cố, phát huy hơn nữa vai trò trung tâm của ASEANtrong khu vực, nâng cao năng lực tự cường, thích ứng trước những biến động nhanh chóng của thế giới và khu vực, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và nâng cao hiệu quả hợp tác, hội nhập mang lại lợi ích thiết thực hơn cho người dân, doanh nghiệp.

Có thể nói Hội nghị WEF ASEAN 2018 không chỉ thể hiện vai trò chủ động và đóng góp có trách nhiệm của Việt Nam đối với ASEAN, mà còn khẳng định tầm nhìn chiến lược về đối ngoại và phát triển của Đảng và Nhà nước ta. Đó cũng là tầm nhìn chiến lược về việc xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, hành động, phục vụ; đặt người dân và doanh nghiệp vào trung tâm của phát triển; khuyến khích mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp, sự năng động và sức sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân.

Củng cố và nâng cao hơn nữa vị thế của đất nước

Hội nghị WEF ASEAN 2018 tại Việt Nam quy tụ được nhiều nguyên thủ của các quốc gia ASEAN, lãnh đạo cấp cao của các nước đối tác và khoảng 1.000 đại diện các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp ASEAN và quốc tế, cùng với khoảng 800 doanh nghiệp trong nước tham dự. Sự kiện này khẳng định vai trò, uy tín và vị thế của Việt Nam trong ASEAN, khu vực và thế giới ngày càng được nâng cao, tiếp nối sự thành công của Năm APEC 2017, Hội nghị Thượng đỉnh Mê Công mở rộng (GMS 6) tháng 3/2018; thể hiện sức hấp dẫn và niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư quốc tế về triển vọng phát triển của Việt Nam; đồng thời khẳng định thế và lực mới của Việt Nam sau hơn 30 năm Đổi mới; thể hiện sự chủ động và “tầm vóc” của Việt Nam trong hội nhập quốc tế, tham gia kiến tạo và định hình kinh tế khu vực và toàn cầu.

Dưới sự dẫn dắt của Ngài Giáo sư, Chủ tịch sáng lập Klaus Schwab, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) là nơi khởi nguồn của nhiều ý tưởng phát triển mới, sáng tạo mang tầm chiến lược toàn cầu. Là tâm điểm thu hút sự quan tâm đặc biệt của khu vực và thế giới, Hội nghị WEF ASEAN 2018 là cơ hội thuận lợi để truyền tải đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư, cộng đồng quốc tế thông điệp về chủ trương, chính sách, quyết tâm đổi mới, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế của Đảng, Nhà nước ta và hình ảnh về một nước Việt Nam yêu chuộng hòa bình, chính trị xã hội ổn định, nền kinh tế Việt Nam năng động, cởi mở, đang phát triển nhanh, một đối tác tin cậy, chân thành, có trách nhiệm của khu vực và thế giới.

Hội nghị WEF ASEAN 2018 cũng là dịp để chúng ta làm sâu sắc hơn quan hệ với các nước, đối tác, trong đó có các nước láng giềng, các đối tác chiến lược, quan trọng; qua đó củng cố quan hệ đối ngoại rộng mở, đa phương hóa, đa dạng hóa, góp phần tạo môi trường hòa bình, ổn định cho phát triển kinh tế xã hội, nâng cao vị thế và uy tín của đất nước trên trường quốc tế.

Mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp.

Bám sát chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp 4.0″, với 60 phiên họp, Hội nghị tập trung thảo luận, đề xuất ý tưởng, định hướng, chính sách khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo và sự năng động của doanh nghiệp và người dân, hướng tới xây dựng Cộng đồng ASEAN vì người dân, năng động, vững mạnh, thịnh vượng. Đặc biệt, nhiều nội dung thiết thực sẽ được trao đổi, bàn luận sâu sắc như đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, mô hình kinh doanh mới, phát triển kinh tế số, tri thức và kỹ năng số, đào tạo và giải quyết việc làm, thu hẹp khoảng cách phát triển, giảm nghèo bền vững.

Trong số khoảng 1.000 doanh nghiệp quốc tế tham dự Hội nghị có nhiều tập đoàn thuộc Top 500 thế giới với tiềm lực mạnh về tài chính, công nghệ và kỹ năng quản lý. Việc họ trực tiếp chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của đất nước, quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo phát triển, nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, không khí kinh doanh sôi động và hình ảnh về con người Việt Nam hiền hòa, mến khách, cởi mở, năng động, sáng tạo với khát vọng và ý chí vươn lên mạnh mẽ, sẽ thúc đẩy hợp tác kết nối, kinh doanh, đầu tư vào Việt Nam với các chương trình hành động, dự án phong phú, đa dạng triển khai các cơ hội của Cách mạng công nghiệp 4.0. Hợp tác với các Tập đoàn đa quốc gia sẽ là cơ hội và động lực để các doanh nghiệp Việt Nam dám nghĩ, dám làm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh, vươn ra biển lớn.

Hội nghị WEF ASEAN 2018 tổ chức nhiều hoạt động như Diễn đàn mở về khởi nghiệp sáng tạo, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam, Dạ hội Văn hóa Việt Nam, quảng bá quốc gia và quảng bá của một số tỉnh thành như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ninh… Đây là cơ hội cho các cấp, các ngành, các địa phương và doanh nghiệp Việt Nam tăng cường giao lưu, hợp tác, liên kết với các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp khu vực, thế giới để mở rộng thị trường, nâng cao chất lượng thu hút đầu tư, công nghệ, du lịch… và các nguồn lực từ bên ngoài cho phát triển.

Với thế và lực của đất nước ngày càng lớn mạnh sau hơn 30 năm Đổi mới, sự ủng hộ, hợp tác, giúp đỡ của bạn bè, đối tác quốc tế và sự nỗ lực, chung sức đồng lòng của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và người dân, chúng ta tin tưởng rằng, Hội nghị WEF ASEAN 2018 tại Hà Nội sẽ thành công tốt đẹp, mang lại lợi ích thiết thực cho các bên, vì sự hợp tác và phát triển thịnh vượng của ASEAN, khu vực và thế giới.

Thành công của Hội nghị WEF ASEAN 2018 sẽ tạo thêm khí thế, động lực mới thúc đẩy hội nhập quốc tế, góp phần khẳng định vai trò, vị thế và đóng góp tích cực của Việt Nam trong ASEAN và khu vực, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, ý chí tự cường và khát vọng vươn lên xây dựng một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Theo Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (VGP)

Báo quốc tế: WEF ASEAN 2018 góp phần trả lời những câu hỏi khó cho ASEAN

Truyền thông nước ngoài đánh giá cao tầm quan trọng của WEF ASEAN 2018 diễn ra từ ngày 11 - 13/9 tại Hà Nội.

Trang tin The ASEAN Post mới đây đã có một bài viết với tựa đề "Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN 2018): Nêu lên những câu hỏi khó"; trong đó đề cập đến những lợi thế và thách thức của ASEAN trong tình hình hiện nay; cũng như sự khác biệt mà WEF ASEAN 2018 kỳ vọng sẽ đem lại cho nền kinh tế phát triển nhanh thứ 3 châu Á này.

"Nhìn lại quá khứ, ASEAN đã giúp biến đổi Đông Nam Á từ một nơi còn nhiều xung đột trở thành môt khu vực hữu nghị, từ một nơi đói nghèo thành một mảnh đất của cơ hội, và từ một vùng đất bất ổn thành một hệ sinh thái hòa bình, ổn định và thịnh vượng", trang ASEAN Post dẫn lời Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi cho biết.

Mặc dù vẫn chưa vượt qua được những "thế lực" lớn như Mỹ, Trung Quốc hay EU, ASEAN đang tiến những bước dài dần bắt kịp. Trước ngưỡng cửa cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ASEAN đã nhanh chóng trở thành một trung tâm công nghệ, nơi những start-up trị giá hơn 1 tỷ USD được khai sinh và vẫn đang không ngừng phát triển như Grab, Sea hay Go-Jek...

Bên cạnh những ấn tượng về kinh tế, tầm quan trọng và ảnh hưởng của ASEAN trên toàn cầu cũng ngày càng được mở rộng. Đông Nam Á đang trở thành một trong những tâm điểm của thế giới, là nơi các cường quốc lớn đặc biệt là Trung Quốc và Mỹ đều muốn để lại tiếng nói tích cực...

Trang ASEAN Post đặt ra một số câu hỏi lớn mà ASEAN phải đối mặt khi dòng chảy thế kỷ 21 đang chuyển động với tốc độ ánh sáng như, "liệu tự động hóa có dẫn tới thất nghiệp hàng loạt?", "ASEAN có trở thành trung tâm công nghệ toàn cầu tiếp theo không?", "tương lai dân chủ của khu vực sẽ như thế nào?"...

WEF ASEAN 2018 là một cơ hội để tạo ra sự khác biệt. Diễn đàn kinh tế thế giới nổi tiếng với các hội nghị thường niên ở Davos nơi những lãnh đạo tập đoàn lớn, chính trị gia, học giả... hàng đầu thế giới tụ hội để cùng thảo luận về những vấn đề phức tạp nhất toàn cầu.

Với chủ đề "ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư", WEF ASEAN 2018 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11 - 13/9, được đánh giá là sẽ góp phần tìm hướng giải quyết những thách thức mà 10 quốc gia Đông Nam Á đang phải đối mặt, thông qua các cuộc thảo luận như "Những ưu tiên của ASEAN trong thời đại cách mạng công nghiệp thứ tư", "Vấn đề thương mại: định vị căng thẳng địa - kinh tế và viễn cảnh kinh tế châu Á"...

Báo quốc tế: WEF ASEAN 2018 góp phần trả lời những câu hỏi khó cho ASEAN - Hình 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự WEF ASEAN 2017 tại Phnom Penh, Campuchia

Ngoài ra, diễn đàn cũng dành sự chú ý đặc biệt tới các doanh nghiệp start-up và vai trò của họ trong tương lai khu vực. Hơn 80 start-up hàng đầu Đông Nam Á đại diện cho nhiều lĩnh vực khác nhau, từ dịch vụ tài chính, hậu cần, thương mại điện tử tới nông nghiệp, truyền thông và chăm sóc y tế... - sẽ có cơ hội nói lên tiếng nói của mình và chia sẻ về những khó khăn mà họ đã, đang và sẽ phải trải qua trên con đường thành công.

"Chúng tôi kỳ vọng các start-up sẽ có một đóng góp quan trọng vào định hình các cuộc thảo luận tại WEF ASEAN 2018 về ảnh hưởng và tác động của công nghệ và các hình mẫu kinh doanh mới", Justin Wood, người phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương và thành viên của Ủy ban điều hành WEF chia sẻ.

Theo laodongthudo

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ tin đồn 'mẹ giết 2 con' gây xôn xao ở Quảng Nam: Người nhà nói gì?Vụ tin đồn 'mẹ giết 2 con' gây xôn xao ở Quảng Nam: Người nhà nói gì?
hôm qua
Nghi án mẹ sát hại 2 con để trục lợi bảo hiểm: Người cô ruột hé lộ thông tin bất ngờNghi án mẹ sát hại 2 con để trục lợi bảo hiểm: Người cô ruột hé lộ thông tin bất ngờ
19 giờ trước
Thiếu tướng Tô Cao Lanh nói về lùm xùm từ thiện của Phạm Thoại, mẹ bé BắpThiếu tướng Tô Cao Lanh nói về lùm xùm từ thiện của Phạm Thoại, mẹ bé Bắp
14 giờ trước
Phạm Thoại tung báo cáo kiểm tra số tiền 14,7 tỷ đồng, luật sư nói gì?Phạm Thoại tung báo cáo kiểm tra số tiền 14,7 tỷ đồng, luật sư nói gì?
13 giờ trước
Xôn xao nghi án mẹ sát hại 2 con để trục lợi bảo hiểm: Công an lên tiếngXôn xao nghi án mẹ sát hại 2 con để trục lợi bảo hiểm: Công an lên tiếng
hôm qua
Gây tai nạn chết người, tài xế lái ô tô bỏ chạy qua 3 huyệnGây tai nạn chết người, tài xế lái ô tô bỏ chạy qua 3 huyện
20 giờ trước
Gần 30 tấn vàng ở Tây Bắc chỉ là một phần kho vàng ngầm tại Việt NamGần 30 tấn vàng ở Tây Bắc chỉ là một phần kho vàng ngầm tại Việt Nam
hôm qua
Phát hiện người đàn ông tử vong trong tư thế ngồi gục mặt xuống đường ở TPHCMPhát hiện người đàn ông tử vong trong tư thế ngồi gục mặt xuống đường ở TPHCM
hôm qua

Tin đang nóng

Bán hơn 135.000 hộp kẹo Kera, công ty Quang Linh Vlogs thu bao nhiêu tiền?Bán hơn 135.000 hộp kẹo Kera, công ty Quang Linh Vlogs thu bao nhiêu tiền?
8 giờ trước
Lan truyền bức ảnh Thuỳ Tiên khóc lóc vật vã ngay sau thông tin bị cấm xuất cảnhLan truyền bức ảnh Thuỳ Tiên khóc lóc vật vã ngay sau thông tin bị cấm xuất cảnh
5 giờ trước
Trộm thẻ ATM, dò đúng mật khẩu rút được hàng chục triệu đồngTrộm thẻ ATM, dò đúng mật khẩu rút được hàng chục triệu đồng
7 giờ trước
Nam danh ca ở nhà mặt tiền 1000 tỷ tại TP.HCM: "Mỗi lần đi hát về nhà, tôi hay khóc và thắp nhang"Nam danh ca ở nhà mặt tiền 1000 tỷ tại TP.HCM: "Mỗi lần đi hát về nhà, tôi hay khóc và thắp nhang"
7 giờ trước
4 ngôi sao đột ngột "bốc hơi" khỏi showbiz chỉ trong 3 tháng, chuyện gì đang xảy ra?4 ngôi sao đột ngột "bốc hơi" khỏi showbiz chỉ trong 3 tháng, chuyện gì đang xảy ra?
9 giờ trước
Con trai Tổng thống Trump tiết lộ bí quyết chiến thắng trong đàm phán thuếCon trai Tổng thống Trump tiết lộ bí quyết chiến thắng trong đàm phán thuế
9 giờ trước
Nhân vật bị réo tên không ngừng sau khi Hoa hậu Thùy Tiên bị xử phạtNhân vật bị réo tên không ngừng sau khi Hoa hậu Thùy Tiên bị xử phạt
6 giờ trước
Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ bật khóc trước hàng trăm người, nhan sắc thật qua "cam thường" gây sốcTriệu Lệ Dĩnh bất ngờ bật khóc trước hàng trăm người, nhan sắc thật qua "cam thường" gây sốc
5 giờ trước

Tin mới nhất

Cô giáo bị xe container tông tử vong trên đường đi dạy về

Cô giáo bị xe container tông tử vong trên đường đi dạy về

6 giờ trước
Chiều 5/4, Công an tỉnh Gia Lai đang phối hợp để khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn giao thông khiến một phụ nữ tử vong.
Kết quả nồng độ cồn của tài xế 'xe điên' tông 3 người thương vong

Kết quả nồng độ cồn của tài xế 'xe điên' tông 3 người thương vong

8 giờ trước
Khi xe chạy đến đoạn xã Nghi Liên, TP Vinh, xe ô tô do ông Thủy điều khiển tiếp tục tông vào bà N.T.B. (SN 1962) đang đi xe đạp khiến nạn nhân bị thương. Tài xế Thủy bỏ mặc nạn nhân, tiếp tục lái xe bỏ chạy.
Vụ huyện bị tố "ăn nợ nhiều năm không chịu trả": Chủ nhà hàng nhận đủ tiền

Vụ huyện bị tố "ăn nợ nhiều năm không chịu trả": Chủ nhà hàng nhận đủ tiền

8 giờ trước
Sau nhiều năm kiên trì yêu cầu UBND huyện Tương Dương (Nghệ An) trả nợ tiền đặt cơm tiếp khách còn thiếu, chủ nhà hàng đã được nhận đủ tiền.
Vụ lái ô tô sống ảo làm nát bãi rêu Ninh Thuận: Người trong cuộc nói gì?

Vụ lái ô tô sống ảo làm nát bãi rêu Ninh Thuận: Người trong cuộc nói gì?

9 giờ trước
Liên quan tới vụ việc nhóm du khách lái xe ô tô tới bãi rêu ở Ninh Thuận để chụp ảnh gây nhiều ý kiến trái chiều. Một thành viên trong nhóm cho biết mục đích chuyến đi để lan tỏa du lịch địa phương.
Phụ huynh tố trường dạy thêm thu tiền bất chấp Thông tư 29

Phụ huynh tố trường dạy thêm thu tiền bất chấp Thông tư 29

14 giờ trước
Một trường tiểu học tại Đắk Lắk bị phụ huynh phản ánh việc tổ chức dạy thêm dưới hình thức các câu lạc bộ, thu tiền với mức 130.000 đồng/tháng/học sinh.
Phát hiện thi thể nam giới dưới chân tòa chung cư cao cấp

Phát hiện thi thể nam giới dưới chân tòa chung cư cao cấp

hôm qua
Chiều 4/4, đại diện lãnh đạo UBND phường Hồng Gai (TP Hạ Long, Quảng Ninh) xác nhận vụ việc xảy ra tại một chung cư trên địa bàn.
Công ty trồng rau theo chuẩn VietGAP "núp bóng" nuôi gà

Công ty trồng rau theo chuẩn VietGAP "núp bóng" nuôi gà

hôm qua
Dù được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt để triển khai dự án sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, nhưng Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng C.P lại tổ chức nuôi gà, lợn, bò, dê.
6 trận động đất liên tiếp xảy ra ở Kon Tum

6 trận động đất liên tiếp xảy ra ở Kon Tum

hôm qua
Thời gian gần đây, hiện tượng động đất xảy ra tại Kon Tum với tần suất ngày càng nhiều. Riêng hôm nay, có 6 trận động đất xảy ra liên tiếp trong khoảng 1 giờ đồng hồ.
40 mỏ vàng mới được phát hiện ở Tây Bắc có dễ khai thác?

40 mỏ vàng mới được phát hiện ở Tây Bắc có dễ khai thác?

hôm qua
Đại diện Cục Địa chất và Khoáng sản cho biết, việc khai thác các mỏ vàng và đất hiếm sẽ được thực hiện thông qua đấu giá theo luật.
Thực hư thông tin về "virus lạ" khiến bệnh nhân ho ra máu ở Nga

Thực hư thông tin về "virus lạ" khiến bệnh nhân ho ra máu ở Nga

hôm qua
Gần đây, trên một số kênh truyền thông báo chí, mạng xã hội có thông tin về các trường hợp mắc bệnh chưa rõ nguyên nhân tại Nga. Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) vừa có báo cáo nhanh về thông tin này.
Bé trai 9 tuổi ngủ quên trên cây xoài, cả làng đổ xô đi tìm

Bé trai 9 tuổi ngủ quên trên cây xoài, cả làng đổ xô đi tìm

hôm qua
Một gia đình tại Đắk Lắk không thấy con trai 9 tuổi về nhà nên đã nhờ làng xóm cùng công an tổ chức tìm kiếm. Hơn 6 giờ sau, mọi người phát hiện cháu bé đang ngủ trên cây xoài.
Công an Quảng Nam thông tin về vụ việc 'gây sốc' lan truyền trên mạng xã hội

Công an Quảng Nam thông tin về vụ việc 'gây sốc' lan truyền trên mạng xã hội

2 ngày trước
Ngày 3-4, trên các nền tảng mạng xã hội lan truyền nhiều đoạn clip, nhiều video phát trực tiếp với nội dung bàn tán, đồn đoán liên quan đến một người phụ nữ ở thị trấn Hà Lam (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Có thể bạn quan tâm

Cặp đôi Trung Quốc hôn ngọt hơn cả kẹo: Cả bầu trời chemistry ở phim mới, nhà trai bế bạn gái bằng 1 tay mới mê

Cặp đôi Trung Quốc hôn ngọt hơn cả kẹo: Cả bầu trời chemistry ở phim mới, nhà trai bế bạn gái bằng 1 tay mới mê

Hậu trường phim

5 giờ trước
Mới đây, một phân cảnh tình tứ giữa Trần Tinh Húc và Lư Dục Hiểu trong bộ phim đang quay Yết Hí đã bất ngờ được leak lên các nền tảng mạng xã hội.
Nguyễn Xuân Son tập luyện trên sân cỏ trở lại

Nguyễn Xuân Son tập luyện trên sân cỏ trở lại

Sao thể thao

5 giờ trước
Nguyễn Xuân Son bắt đầu tập luyện trở lại cùng CLB Nam Định, làm quen với trạng thái vận động ngoài sân cỏ thay vì chỉ ở phòng gym.
Cuộc đời chìm nổi của 'Tứ đại mỹ nhân Sài Gòn'

Cuộc đời chìm nổi của 'Tứ đại mỹ nhân Sài Gòn'

Sao việt

5 giờ trước
Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Cương và Thanh Nga là tứ đại mỹ nhân Sài Gòn nổi tiếng của thập niên 60-70, song cuộc đời họ nhiều ngã rẽ khác nhau.
Xử lý người đàn ông bịa đặt "công an thu tiền của con bạc rồi thả về"

Xử lý người đàn ông bịa đặt "công an thu tiền của con bạc rồi thả về"

Pháp luật

6 giờ trước
Người đàn ông 39 tuổi ở Nghệ An đăng thông tin không đúng sự thật liên quan nội dung công an xã bắt một vụ đánh bạc, nhằm tăng tương tác.
Bom tấn 'Nhiệm vụ: bất khả thi - Nghiệp báo cuối cùng' của Tom Cruise ra rạp

Bom tấn 'Nhiệm vụ: bất khả thi - Nghiệp báo cuối cùng' của Tom Cruise ra rạp

Phim âu mỹ

6 giờ trước
Phần thứ 8 của loạt phim mang tên Nhiệm vụ: bất khả thi - Nghiệp báo cuối cùng ( Mission: Impossible - The Final Reckoning ) do siêu sao Tom Cruise đóng chính ấn định ngày ra mắt tại Việt Nam.
Tình cũ Jennie trở lại không chút bọt sóng, nhạc dở đến mức netizen phải công nhận "không flop mới lạ"

Tình cũ Jennie trở lại không chút bọt sóng, nhạc dở đến mức netizen phải công nhận "không flop mới lạ"

Nhạc quốc tế

7 giờ trước
Mới đây, Kai đã tái xuất đường đua Kpop với MV Adult Swim, ca khúc mở đường nằm E.P Wait On Me sẽ được ra mắt vào ngày 21/4.
Chế độ ăn có ích nhất ở tuổi 40 giúp tuổi 70 lão hóa khỏe mạnh

Chế độ ăn có ích nhất ở tuổi 40 giúp tuổi 70 lão hóa khỏe mạnh

Sức khỏe

7 giờ trước
Một chế độ ăn uống lành mạnh trong thời kỳ trung niên có thể làm giảm tình trạng viêm và stress oxy hóa, vốn có liên quan đến huyết áp cao và bệnh tim mạch - những yếu tố nguy cơ chính gây suy giảm nhận thức.
Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez sắp thăm Việt Nam

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez sắp thăm Việt Nam

Thế giới

7 giờ trước
Tây Ban Nha đã cam kết cho Việt Nam vốn vay ODA, viện trợ không hoàn lại hơn 1 tỷ USD thông qua chủ yếu 5 chương trình hợp tác tài chính trên một số lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, phát triển bền vững, thúc đẩy bình đẳng giới, y tế, khoa họ...
Sau ly hôn tưởng chu cấp tiền là đủ, tôi xót xa ngày gặp lại con gái

Sau ly hôn tưởng chu cấp tiền là đủ, tôi xót xa ngày gặp lại con gái

Góc tâm tình

7 giờ trước
Nhìn con gái nhỏ tiều tụy, xơ xác như thiếu chất, tôi gục ngã, ôm mặt khóc. Tôi vừa thương con, vừa cảm thấy bất lực.
Nghề rùng rợn, lóc xương rắn, lột xác chó nhà... bán hàng chục triệu đồng

Nghề rùng rợn, lóc xương rắn, lột xác chó nhà... bán hàng chục triệu đồng

Lạ vui

7 giờ trước
Giữa vô vàn những nghề thủ công đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn, nghề làm tiêu bản xương động vật là công việc đầy bí ẩn, có phần rùng rợn.
Cụ ông U80 không ngại 'lặn lội' 80km đến dỗ dành bạn gái quen trên mạng

Cụ ông U80 không ngại 'lặn lội' 80km đến dỗ dành bạn gái quen trên mạng

Netizen

8 giờ trước
Sau 3 năm góa vợ, ông Vương (74 tuổi) ở TP Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, nảy sinh tình cảm với một phụ nữ 70 tuổi quen trên mạng, song chuyện tình của họ không có cái kết viên mãn.