Bãi cỏ bốc cháy, khói bao trùm cả khu dân cư
Một đám cháy đã bùng phát và thiêu rụi trên 5.000m2 cỏ tại địa bàn phường An Phú, quận 2 khiến nhiều hộ dân trong khu dân cư hốt hoảng đe dọa cháy lan sang khu vực rừng tràm gần đó.
Bãi cỏ bùng cháy dữ dội
Sự cố được xác định xảy ra vào trưa 25/4, tại khu đất giải tỏa trên đường Mai Chí Thọ, phường An Phú, quận 2. Ngọn lửa bùng lên và nhanh chóng lan rộng, gặp phải thời tiết hanh khô, gió thổi mạnh nên ngọn lửa cuồn cuộn bốc lên, khói bay mù mịt tràn vào uy hiếp khu vực dân cư và khu rừng tràm gần đó.
Video đang HOT
Nhận được tin báo, lực lượng PCCC quận 2 đã huy động nhiều xe nước đến hiện trường. Lính cứu hỏa được phân làm 2 nhóm nhằm chặn đứng không cho “bà hỏa” cháy gần vào khu dân cư, đồng thời bảo vệ rừng tràm. Hơn 2 giờ sau, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn.
Khói phủ kín khu dân cư
Khoảng 5.000m2 bãi cỏ đã bị cháy rụi. Theo người dân đia phương, đây không phải là vụ cháy cỏ đầu tiên, chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng khu vực này đã xảy ra 4 vụ cháy tương tự khiến người dân rất hoang mang.
Nguyên nhân ban đầu có thể do người dân đốt rác hoặc người lưu thông qua đây quăng tàn thuốc vào trúng cỏ khô nên gây ra cháy lớn.
Theo Dantri
Thăm rừng nước đỏ U Minh Thượng
Vườn Quốc gia U Minh Thượng có tổng diện tích 21.107ha, trong đó vùng lõi là 8.038ha, còn lại vùng đệm là hơn 13.000ha. Rừng U Minh nổi tiếng bởi một màu nước đỏ trên khắp các kênh rạch, ao đìa.
Rừng tràm U Minh Thượng mùa nước đỏ. Những dòng kênh, con rạch ở đây nhuộm một màu đỏ tím như màu mận chín. Bởi vậy không biết tự bao giờ có người nói "không có nước đỏ, không phải là U Minh" để bây giờ câu nói ấy đã thành một hình ảnh đặc trưng khi mỗi người dân nơi đây nói về U Minh Thượng, nói về vùng rừng tràm ngập nước kỳ thú nơi họ đang sinh sống và bảo vệ.
Nếu chưa từng một lần đến rừng tràm U Minh Thượng, lần đầu đặt chân đến đây, bạn sẽ không khỏi thắc mắc về màu của nước, và hẳn bạn sẽ nghĩ, nguồn nước đang bị ô nhiễm nặng nề. Nhưng không phải vậy, nước đỏ là màu lá tràm rụng xuống và phân hủy, ngấm qua lớp than bùn mà tạo thành. Chính bởi vậy mà nước ở U Minh Thượng đỏ mà không bẩn, không ô nhiễm mà ngọt, mát, rất tốt cho đời sống của các loài thủy sản nước ngọt. Nước đỏ đặc trưng này cũng chỉ có từ cây tràm và than bùn ở vùng rừng U Minh.
Ngồi thuyền lướt qua các con kênh chằng chịt trong rừng U Minh Thượng, ghé hồ hoa mai, tìm một góc ngồi mát mẻ thư thái rồi thả cần xuống dòng nước đỏ sâm ấy. Bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy hài lòng bởi một không gian đặc biệt. Sự mát mẻ của bóng cây rừng bao phủ bên trên dòng nước đỏ sẫm. Cùng thư thả câu cá, ngắm thiên nhiên, ngắm rừng tràm bạt ngàn, về với mênh mông sông nước rừng tràm và thả hồn thư giãn với không gian ngư phủ.
Đến khi giỏ cá đã đủ cho một bữa, hãy dừng việc câu thêm mà cùng chế biến và thưởng thức những món ăn từ nguồn nước đỏ ấy do chính tay mình câu được, cùng nhâm nhi với rượu đế miền Tây trong không gian hai màu xanh đỏ ấy. Các loại cá và những món ăn nổi tiếng của vùng U Minh Thượng như: cá lóc nướng trui cuốn rau sống, bánh tráng chấm nước mắm me, cá rô rừng to bằng bàn tay nướng lụi, cá thác lác chế biến thành 5 món... đã nức tiếng từ lâu. Thêm nét hoang sơ vào những đặc sản tự nhiên thuần khiết ắt sẽ làm du khách hài lòng, những kỷ niệm của một lần đến với rừng nước đỏ U Minh Thượng sẽ còn níu chân du khách mà nhắn nhủ một lần sẽ trở lại nơi đây.
Theo ANTD
Lửa lại thiêu đốt rừng tràm U Minh hạ Khoảng 10 giờ 30 ngày 8/3, lửa đã bốc lên trong rừng U Minh hạ, tại tiểu khu 048, Công ty lâm nghiệp U Minh hạ (xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau). Đây là diện tích rừng trồng của hộ dân nhận khoán đất rừng, những cây tràm đã 8 năm tuổi. Lực lượng chữa cháy rừng U Minh hạ....











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

4 thuyền trưởng bị phạt gần 900 triệu đồng vì ngắt giám sát hành trình

Bão Bualoi "lao nhanh" gấp đôi các cơn bão khác, tới 30 km/giờ

Giải cứu người đàn ông nhốt mình trong phòng với 3 bình gas đã mở van

Xe máy "kẹp 3" lao vào ô tô tải, 3 người thương vong

"Xây nhầm" nhà trên đất: Không thể chỉ coi là tranh chấp dân sự đơn thuần

Bão Bualoi giật cấp 14 di chuyển nhanh, tiếp tục mạnh thêm khi vào Biển Đông

Ô tô lật ngửa sau va chạm với xe máy, một người tử vong

Cảnh sát giải cứu 6 người trong đám cháy nhà cao tầng ở TPHCM

Xác minh clip người đàn ông 2 tay cầm vật giống mìn để đánh cá trên biển

Phát hiện bé gái sơ sinh quấn trong tấm vải dưới gốc cây

Bão số 9 chưa đến, người dân lại lo bão số 10

Phát hiện nhiều vật chứng tại nơi đôi nam nữ tử vong, thi thể cách nhau 5m
Có thể bạn quan tâm

Người nhiễm HIV kèm tăng huyết áp cần lưu ý gì về dinh dưỡng?
Sức khỏe
16:36:56 26/09/2025
Mỹ nhân 9X giàu nhất showbiz vỡ mộng hôn nhân với thiếu gia bất động sản, giờ có hối hận cũng chẳng kịp!
Sao châu á
16:05:02 26/09/2025
Xôn xao hình ảnh Quỳnh Nga - Việt Anh xuất hiện chung tại phòng khám, cầm giấy siêu âm, chính chủ nói gì?
Sao việt
16:01:09 26/09/2025
Người đàn ông ở TPHCM mất hơn 2 tỷ sau khi cài ứng dụng giả mạo điện lực
Pháp luật
15:55:44 26/09/2025
Nam diễn viên gây thất vọng nhất 2025
Hậu trường phim
15:36:46 26/09/2025
Nam ca sĩ Vbiz chỉ sáng tác cho vợ được 1 bài, nhưng được vợ chi hẳn mấy cây vàng để làm album về người yêu cũ
Nhạc việt
15:31:57 26/09/2025
Hậu trường chụp ảnh kỷ niệm 2 năm ngày cưới Văn Hậu, Doãn Hải My còn xinh hơn cả lúc làm cô dâu
Sao thể thao
15:27:15 26/09/2025
Chân dung nữ CEO chiến đét ở Fancy Pickleball #withGalaxy: Diện cây đồ 10 triệu, vibe phú bà nhìn là biết
Netizen
15:24:38 26/09/2025
Lý do Tổng thống Mỹ tuyên bố Ukraine có thể giành lại toàn bộ lãnh thổ
Thế giới
15:08:23 26/09/2025