Bài 21: “Quân đội tham gia cưỡng chế, trách nhiệm thuộc về Chi cục THA Việt Trì”

Theo dõi VGT trên

“Việc sử dụng lực lượng bộ đội cưỡng chế thi hành án, trách nhiệm đầu tiên thuộc về Chi cục thi hành án (THA) dân sự TP Việt Trì, cá nhân cụ thể là chấp hành viên Đặng Xuân Quang cũng như cá nhân chi cục trưởng”, luật sư Phan Thị Lam Hồng phân tích.

Như báo Điện tử Dân trí đã đưa tin, vụ cưỡng chế thi hành án trái pháp luật gây chấn động tỉnh Phú Thọ vốn có rất nhiều uẩn khúc đã dần được hé lộ với những thông tin bất ngờ: Chi cục THA dân sự TP Việt Trì đã sử dụng lực lượng quân đội tham gia buổi cưỡng chế THA ngày 14/01/2014 tại công ty cổ phần đầu tư và thương mại Việt Hưng, bất chấp chỉ thị trước đó của Thủ tướng Chính phủ về việc không được phép sử dụng lực lượng quân đội tham gia cưỡng chế.

Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã có buổi làm việc với luật sư Phan Thị Lam Hồng (Đoàn luật sư TP Hà Nội) về những vấn đề liên quan dưới góc độ pháp lý.

Thưa lu t sư Lam H ồng, theo quy định của pháp luật thì c ơ quan thi hành án có trách nhi ệm phối hợp với nhữ ng cơ quan nào đ ể tổ chức lự c lư ợng cho buổ i cư ỡng chế thi hành án dân sự?

Luậ t sư Lam H ồng: Theo quy định tại Điều 46 Luật THA dân sự năm 2008 thì Cưỡng chế THA dân sự được cơ quan THA triển khai thực hiện khi hết thời gian tự nguyện thi hành án (theo Điều 45) mà người phải thi hành án có điều kiện thi hành án nhưng không tự nguyện thi hành án.

Bài 21: Quân đội tham gia cưỡng chế, trách nhiệm thuộc về Chi cục THA Việt Trì - Hình 1

Luật sư Phan Thị Lam Hồng: “Quân đội tham gia cưỡng chế, trách nhiệm thuộc về Chi cục thi hành án Việt Trì”.

Khi tiến hành việc cưỡng chế thi hành án, cơ quan thi hành án phải có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan để thực hiện đúng quy định pháp luật. Vấn đề này được quy định tại Điều 72 Luật THA dân sự năm 2008, và được cụ thể hóa tại Điều 4 và Điều 7 Thông tư liên tịch số 03/2012/TTLT-BTP-BCA (quy định cụ thể việc phối hợp bảo vệ cưỡng chế trong thi hành án dân sự):

“Điều 4. Phối hợp trong xây dựng kế hoạ ch cư ỡng chế

1. Trước thời điểm ban hành kế hoạch cưỡng chế thi hành án dân sự ít nhất 10 ngày, thủ trưởng cơ quan thi hành án dân sự phải cung cấp thông tin, trao đổi ý kiến với cơ quan công an cùng cấp và các cơ quan, tổ chức có liên quan về các nội dung, yêu cầu cụ thể của vụ việc cưỡng chế có huy động lực lượng tham gia bảo vệ, bao gồm:

a) T ên và địa chỉ của người bị cưỡng chế;

b) Dự kiến thời gian, địa điểm tiến hành cưỡng chế, biện pháp cưỡng chế cần áp dụng;

c) Tóm tắt nội dung vụ việc cần cưỡng chế; tính chất phức tạp của vụ việc (đặc điểm địa bàn, tình hình an ninh, trật tự tại địa phương, diễn biến tâm lý, thái độ, khả năng chống đối của đương sự);

d) Yêu cầu cụ thể của cơ quan thi hành án dân sự về các nội dung cần phối hợp; dự kiến số ng ngư ời cần tham gia bảo vệ ỡng chế;các trang thiết bị, công cụ, phương tiện cần thiết để phục vụ cho việc bảo vệ cưỡng chế và dự trù kinh phí chi cho việc bảo vệ cưỡng chế.

Video đang HOT

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông tin, trao đổi ý kiến, thủ trưởng cơ quan công an phải trả lời về các nội dung đề nghị phối hợp bảo vệ cưỡng chế của cơ quan thi hành án dân sự cùng cấp.

3. Trường hợp cơ quan công an cùng cấp có ý kiến khác về yêu cầu phối hợp bảo vệ cưỡng chế thì ngay sau khi nhận được ý kiến, thủtrưởng cơ quan thi hành án dân sự tổ chức cuộc họp với đại diện cơ quan công an cùng cấp để trao đổi, thống nhất biện pháp giải quyết.

4. Trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày thống nhất ý kiến với cơ quan công an cùng cấp, Chấp hành viên phải dự thảo xong kế hoạch cưỡng chế trình thủ trưởng cơ quan thi hành án dân sự. Trên cơ sở dự thảo kế hoạch cưỡng chế đó, thủ trưởng cơ quan thi hành án dân sự tổ chức cuộc họp với sự tham gia của cơ quan công an cùng cấp, các cơ quan, tổ chức có liên quan để tham khảo ý kiến. Cuộc họp đóng góp ý kiến phải được tổ chức trước ít nhất 10 ngày, kể từ thời điểm cưỡng chế đã được ấn định.

5. Trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày tổ chức cuộc họp đóng góp ý kiến vào dự thảo kế hoạch cưỡng chế, Chấp hành viên phải hoàn chỉnh, trình thủ trưởng cơ quan thi hành án dân sự xem xét, phê duyệt. Kế hoạch cưỡng chế bao gồm các nội dung được quy định tại khoản 2 Điều 72 Luật Thi hành án dân sự.

Kế hoạch cưỡng chế được gửi ngay cho cơ quan công an cùng cấp và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định tại khoản 3 Điều 72 Luật Thi hành án dân sự”.

Bài 21: Quân đội tham gia cưỡng chế, trách nhiệm thuộc về Chi cục THA Việt Trì - Hình 2

Tham gia buổi cưỡng chế thi hành án của Chi cục THA dân sự TP Việt Trì, hơn 10 cán bộ chiến sĩ lữ đoàn 604 bị kỷ luật.

Bên cạnh đó Điều 7 thông tư 03/2012 cũng quy định

“Điều 7. Phối hợp với Ủy ban nhân dân cấp xã trong việ c cư ỡng chế thi hành án dân sự

Cơ quan thi hành án dân sự đề nghị Ủy ban nhân dân cấp xã nơi tiến hành cưỡng chế cử đại diện tham gia cưỡng chế thi hành án, huy động lực lượng tại chỗ phối hợp với cơ quan công an để tham gia bảo vệcưỡng chế thi hành án dân sự.”

Như v ậy, theo quy định nêu trên thì thành phần tham gia việc ỡng chế THA sẽ gồm có: Cơ quan thi hành án , Viện kiể m sát, cơ quan Công an cùng c ấp và Ủy ban nhân dân cấp xã n ơi ti ế n hành cư ỡng chế hoặ c cơ quan, t ổ chứ c có liên quan đ ến việ c cư ỡng chế THA.

T hưa lu t sư, theo quy định của pháp luật thì trong vụ ỡng chế THA tại công ty Việ t Hưng ngày 14/01/2014, ai là n ời chịu trách nhiệm chỉ đạo và triển khai lự c lư ợng của buổ i cư ỡng chế?

Luậ t sư Lam H ồng: Theo quy định tại Điểm b, khoản 1 Điều 23 Luật thi hành án thì: Thủ trưởng cơ quan thi hành án dân sự có các nhiệm vụ, quyền hạn sau đây: “Quản lý, chỉ đạo hoạt động thi hành án dân sự của cơ quan thi hành án dân sự”. Như vậy, chỉ đạo chung về công tác THA nói chung và về công tác cưỡng chế THA tại công ty Việt Hưng nói riêng thuộc về trách nhiệm của Chi cục trưởng Chi cục THA dân sự TP Việt Trì.

Theo Khoản 2 Điều 23 Luật thi hành án dân sự năm 2008 quy định thì: “Phó thủ trưởng cơ quan thi hành án dân sự thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo sự phân công hoặc ủy quyền của Thủ trưởng cơ quan thi hành án dân sự và chịu trách nhiệm trong phạm vi công việc được giao.”

Khoản 5, Điều 20 của Luật thi hành án dân sự quy định về nhiệm vụ, quyền hạn của Chấp hành viên: “Quyết định áp dụng biện pháp bảo đảm thi hành án, biện pháp cưỡng chế thi hành án; lập kế hoạch cưỡng chế thi hành án; thu giữ tài sản thi hành án.”

Trong vụ THA tại công ty Việt Hưng, chấp hành viên Đặng Xuân Quang là người được Chi cục trưởng phân công chịu trách nhiệm tổ chức thi hành Quyết định Thi hành án số 58/QĐ-CCTHA ngày 01/03/2013. Theo quy định tại khoản 4 Điều 4 Thông tư liên tịch số 03/2012 thì Chấp hành viên là người dự thảo kế hoạch cưỡng chế thi hành án, như vậy ở đây chấp hành viên Đặng Xuân Quang là người dự thảo kế hoạch thi hành án. Do đó, việc chuẩn bị lự c lư ợng tham gia buổ i cư ỡng chế THA phải thuộc trách nhiệm của Chi cục thi hành án dân sự TP Việt Trì nói chung và thuộc trách nhiệm của chấ p hành viên Đ ặng Xuân Quang cũng như Chi c ục t ởng Chi cục THA dân sự TP Việt Trì nói riêng, vì theo quy định tại khoản 5 Điều 4 Thông tư liên tịch số 03/2012 thì chấp hành viên là người lên kế hoạch cưỡng chế, trong đó có việc chuẩn bị về lực lượng tham gia, nhưng Thủ trưởng cơ quan thi hành án mới là người phê duyệt kế hoạch này.

Thưa lu t sư Lam H ồng, xin luậ t sư cho bi ết Quân độ i có đư ợc tham gia vào việ c cư ỡng chế thi hành án dân sự hay không?

Luậ t sư Lam H ồng: Theo các quy định đã viện dẫn ở trên thì thành phần tham gia buổi cưỡng chế THA dân sự không có sự tham gia của lực lượng quân đội.

Bài 21: Quân đội tham gia cưỡng chế, trách nhiệm thuộc về Chi cục THA Việt Trì - Hình 3

Vụ cưỡng chế thi hành án của Chi cục THA dân sự TP Việt Trì bị TAND tỉnh Phú Thọ khẳng định là trái pháp luật chưa từng có trong tiền lệ ngành tư pháp tỉnh Phú Thọ.

Tại Mục 2 của Thông báo số 179/TB-VPCP ngày 16/5/2014 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại Hội nghị toàn quốc về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo có khẳng định:

2. …Trường hợp bắt buộc phải cưỡng chế thu hồi cần có phương án chặt chẽ, đúng pháp luật; tuyệt đối không sử dụng vũ khí, không sử dụn g lực lượng Quân đội tham gia cưỡng chế.

Như vậy, theo quy định trên đây thì trong trường hợp cưỡng chế thi hành án tài sản của Công ty Việt Hưng, Chi cục THA dân sự TP Việt Trì đã vi phạm pháp luật khi điều động lực lượng quân đội tham gia cưỡng chế.

Trong vụ cưỡng chế xảy ra tại công ty Việt Hưng đã có sự xuất hiện và tham gia của lực lượng quân đội, do vậy cần làm rõ các vấn đề: ai là người đã “thuê” lực lượng chiến sĩ tham gia buổi cưỡng chế? Việc này đã được chuẩn bị từ trước khi diễn ra buổi cưỡng chế hay tại buổi cưỡng chế mới phát sinh trách nhiệm, để từ đó quy trách nhiệm chính xác cho từng cá nhân, tổ chức liên quan.

Rõ ràng theo các quy định đã viện dẫn ở trên, thành phần tham gia buổicưỡng chế THA sẽ gồm có: Cơ quan thi hành án, Viện kiểm sát, cơ quan Công an cùng cấp và Ủy ban nhân dân cấp xã nơi tiến hành cưỡng chế hoặc cơ quan, tổ chức có liên quan đến việc cưỡng chế THA, hoàn toàn không có lực lượng quân đội.

Và việc chuẩn bị lực lượng tham gia buổi cưỡng chế THA thuộc trách nhiệm của Chi cục thi hành án dân sự TP Việt Trì nói chung và trách nhiệm của chấp hành viên Đặng Xuân Quang cũng như Chi cục trưởng Chi cục THA dân sự TP Việt Trì nói riêng, chứ không thuộc bất cứ đơn vị, tổ chức hay cá nhân nào khác.

Vì thế trước khi tổ chức buổi cưỡng chế thi hành án, chắc chắn các thành phần tham gia cưỡng chế đã được lên danh mục cụ thể, vì thế việc có lực lượng quân đội buổi cưỡng chế phải được các cơ quan có liên quan nắm được. Vậy trách nhiệm ở đây thuộc về ai thì như đã phân tích ở trên, pháp luật đã có quy định khá rõ ràng: nếu nói về trách nhiệm của tổ chức thì việc này thuộc trách nhiệm của Chi cục thi hành án dân sự TP Việt Trì; còn nếu nói về trách nhiệm của cá nhân thì việc này thuộc trách nhiệm của chấp hành viên Đặng Xuân Quang và Chi cục trưởng Chi cục THA dân sự TP Việt Trì.

Một giả thiết khác (rất khó xảy ra) là khi tiến hành cưỡng chế thi hành, tại nơi thực hiện việc cưỡng chế, Chi cục THA dân sự TP Việt Trì mới biết trong thành phần tham gia cưỡng chế gồm có lực lượng quân đội tham gia, khi đó Chấp hành viên trực tiếp chỉ đạo việc thi hành án phải làm gì?

Trong trường hợp này, nếu thấy thành phần tham gia cưỡng chế có lực lượng quân đội tham gia thì chấp hành viên Đặng Xuân Quang – người trực tiếp chỉ đạo việc cưỡng chế thi hành án tại nơi có tài sản – phải báo cáo ngay với thủtrưởng cơ quan thi hành án và yêu cầu lực lượng này phải dừng việc thi hành án, vì việc để lực lượng quân đội tham gia là trái quy định của pháp luật.

Tuy nhiên trên thực tế như báo Dân trí đã phản ánh, có 13 cán bộ, chiến sĩ thuộc quân số của tiểu đoàn 2 (đóng tại huyện Lâm Thao), lữ đoàn 604, Quân khu 2 liên quan đến buổi cưỡng chế thi hành án này. Và chỉ đến khi nhận được tin báo, lãnh đạo lữ đoàn đã lập tức xuống ngay hiện trường yêu cầu toàn bộ các chiến sĩ này dừng ngay việc làm sai trái và buộc quay vềđơn vị giải trình báo cáo, thì việc tham gia của lực lượng quân đội tại buổi cưỡng chế này mới chấm dứt.

Như vậy, nếu khi bắt đầu tiến hành việc cưỡng chế THA tại công ty Việt Hưng, chấp hành viên Đặng Xuân Quang mới biết có lực lượng quân đội tham gia, nhưng không can thiệp mà vẫn để cho lực lượng này tham gia thì trách nhiệm thuộc về cá nhân ông Quang, bởi theo quy định tại khoản 2 Điều 23 thì Phó thủ trưởng – Cơ quan thi hành án chỉ thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của mình theo sự phân công hoặc ủy quyền của thủ trưởng cơ quan thi hành án và chịu trách nhiệm trong phạm vi công việc được giao.

Theo như thông tin Dân trí đã đưa, 13 cán bộ, chiến sĩ tham gia buổi cưỡng chế này đã nhận những hình thức kỷ luật thích đáng. Vậy những người cố ý làm trái khác trong việc sử dụng quân nhân vào buổi cưỡng chế THA dân sựthì sao? Đã được kiểm điểm, xử lý và nghiêm túc rút kinh nghiệm như các chiến sĩ thuộc tiểu đoàn 2, lữ đoàn 604, Quân khu 2 hay chưa?

Tôi cho rằng cần làm rõ vấn đề này để tránh việc tạo ra một tiền lệ xấu: tùy tiện dùng lực lượng quân đội nhân dân cưỡng chế THA tài sản của dân.Nhất là khi điều này cũng đã từng được Thủ tướng Chính phủ đặc biệt nhấn mạnh trên công luận ngay sau khi xảy ra vụ cưỡng chế THA trái pháp luật trong vụ án ông Đoàn Văn Vươn tại huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng cáchđây chưa lâu, gây bức xúc dư luận trong suốt một thời gian rất dài.

Xin cảm ơn luật sư.

Liên quan đến việc cưỡng chế thi hành án trái pháp luật với ngôi nhà 194 phố Huế, Dân trí đã có loạt bài điều tra làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật của ông Trịnh Ngọc Chung – Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận Hai Bà Trưng (Hà Nội). Sau hàng chục bài báo đấu tranh không khoan nhượng của báo điện tử Dân trí, Cơ quan Điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã ban hành Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội: “Ra quyết định trái pháp luật” để điều tra làm rõ. Ngay sau đó, Cơ quan Điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao tiếp tục ra Quyết định khởi tố bị can Trịnh Ngọc Chung về tội: “Ra quyết định trái pháp luật” quy định tại Điều 296 Bộ luật hình sự. Tuy nhiên, đã hơn 2 năm kể từ ngày Trịnh Ngọc Chung nhân danh “Nhà nước” cưỡng chế trái pháp luật ngôi nhà 194 phố Huế, đồng thời đã gần 1 năm trôi qua kể từ ngày bị truy tố, bị can Trịnh Ngọc Chung vẫn đang được tại ngoại, TAND TP Hà vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử khiến dư luận một lần nữa không khỏi hoài nghi về những “bất thường” của vụ án này. Về quan điểm chỉ đạo giải quyết vụ 194 phố Huế, trả lời PV Dân trí, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị khẳng định chỉ đạo cơ quan tư pháp xử lý nghiêm, khách quan, đúng luật.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

Theo Dantri

In ảnh ôtô vào giấy đăng kiểm

Đó là một trong những nội dung thông tư vừa ban hành của Bộ Giao thông vận tải.

In ảnh ôtô vào giấy đăng kiểm - Hình 1

Thông tư quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ sẽ được các đơn vị đăng kiểm thực thi từ ngày 16-6.

Theo đó, khi ôtô vào kiểm định sẽ được chụp ảnh tổng thể xe và ảnh biển số đăng ký trên dây chuyền kiểm định để in trên phiếu kiểm định. Đồng thời chụp ảnh xe để in trên giấy chứng nhận kiểm định. Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hữu Trí - phó cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam - cho biết quy định đưa hình ảnh vào giấy chứng nhận kiểm định vừa kiểm soát được quá trình kiểm định, đồng thời có tác dụng ngăn chặn việc cơi nới, hoán cải xe sau khi đạt kiểm định, nhất là cơi nới thùng xe để chở quá tải. Mặt khác, thông qua hình ảnh và kích thước thùng xe trong giấy kiểm định, các lực lượng kiểm tra trên đường như cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông dễ dàng phát hiện xe có cơi nới, cải tạo để tăng kích thước nhằm chở quá tải, quá khổ.

Theo Tuổi trẻ

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam công nhân kiếm hàng chục triệu đồng/tháng từ cho đồng nghiệp vay lãi "cắt cổ"Nam công nhân kiếm hàng chục triệu đồng/tháng từ cho đồng nghiệp vay lãi "cắt cổ"
06:39:35 10/04/2025
Đã khởi tố 63 bị can liên quan đến đường dây lô đề nghìn tỷ của Tuấn "chợ Gốc"Đã khởi tố 63 bị can liên quan đến đường dây lô đề nghìn tỷ của Tuấn "chợ Gốc"
22:31:30 10/04/2025
Tạm dừng phiên tòa Trương Mỹ Lan để làm rõ số tiền trong vụ ánTạm dừng phiên tòa Trương Mỹ Lan để làm rõ số tiền trong vụ án
22:06:41 09/04/2025
Nghi phạm đâm chết người đàn ông chạy Vespa ở TPHCM ra đầu thúNghi phạm đâm chết người đàn ông chạy Vespa ở TPHCM ra đầu thú
09:35:59 09/04/2025
Giả nữ sinh lừa đảo 'đại gia' 5,7 tỉ đồng, bị phạt 18 năm tùGiả nữ sinh lừa đảo 'đại gia' 5,7 tỉ đồng, bị phạt 18 năm tù
21:09:16 09/04/2025
Chờ khách trước quán karaoke, tài xế taxi bị đâm vì lý do khó ngờChờ khách trước quán karaoke, tài xế taxi bị đâm vì lý do khó ngờ
22:31:27 10/04/2025
Mâu thuẫn, nhóm trẻ trâu chặn đường chém đối thủ tử vongMâu thuẫn, nhóm trẻ trâu chặn đường chém đối thủ tử vong
18:53:41 10/04/2025
Truy xét nhanh nhóm đối tượng chém một thanh niên tử vong lúc rạng sángTruy xét nhanh nhóm đối tượng chém một thanh niên tử vong lúc rạng sáng
21:28:01 10/04/2025

Tin đang nóng

Bị gửi đơn ra công an tố trục lợi từ thiện, mẹ Bắp cũng có đơn tố ngượcBị gửi đơn ra công an tố trục lợi từ thiện, mẹ Bắp cũng có đơn tố ngược
06:58:54 11/04/2025
Đưa mẹ vợ đến ở cùng, mới chỉ nửa năm, tôi đã phải bỏ đi thuê phòng trọ: Câu tuyên bố của mẹ vợ khiến con rể điếng ngườiĐưa mẹ vợ đến ở cùng, mới chỉ nửa năm, tôi đã phải bỏ đi thuê phòng trọ: Câu tuyên bố của mẹ vợ khiến con rể điếng người
05:26:47 11/04/2025
Hot TikToker Dưỡng Dướng Dường vừa bị bắt là ai?Hot TikToker Dưỡng Dướng Dường vừa bị bắt là ai?
06:54:25 11/04/2025
Sao Việt 11/4: Con gái Thúy Hạnh trổ mã xinh đẹp, Thanh Lam khoe cháu ngoạiSao Việt 11/4: Con gái Thúy Hạnh trổ mã xinh đẹp, Thanh Lam khoe cháu ngoại
07:44:03 11/04/2025
DJ Ximer - nhân vật đang bị réo tên: Từng tham gia Người Ấy Là Ai, khiến Trấn Thành choáng váng khó tin khi thừa nhận con người thậtDJ Ximer - nhân vật đang bị réo tên: Từng tham gia Người Ấy Là Ai, khiến Trấn Thành choáng váng khó tin khi thừa nhận con người thật
07:28:20 11/04/2025
Cặp đôi cực phẩm visual tái hợp khiến netizen bấn loạn: Nhà gái đẹp nhất nhì showbiz, nhà trai đang nổi điên đảoCặp đôi cực phẩm visual tái hợp khiến netizen bấn loạn: Nhà gái đẹp nhất nhì showbiz, nhà trai đang nổi điên đảo
05:50:16 11/04/2025
Hai thanh niên đánh đối phương đến bất tỉnh vì mâu thuẫn nhỏ trên đườngHai thanh niên đánh đối phương đến bất tỉnh vì mâu thuẫn nhỏ trên đường
06:41:22 11/04/2025
Trung Quốc hạn chế phim Mỹ để 'trả đũa' ông TrumpTrung Quốc hạn chế phim Mỹ để 'trả đũa' ông Trump
06:00:18 11/04/2025

Tin mới nhất

Lập Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương để thu hồi tài sản vụ Vạn Thịnh Phát

Lập Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương để thu hồi tài sản vụ Vạn Thịnh Phát

08:34:41 11/04/2025
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình làm Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.
Hà Nội: Nhiều thanh niên bị tống tiền sau khi chat sex

Hà Nội: Nhiều thanh niên bị tống tiền sau khi chat sex

07:51:27 11/04/2025
Theo Công an Hà Nội, thời gian qua, nhiều trường hợp các thanh niên trẻ bị dụ dỗ chat sex, sau đó bị đe dọa, ép phải chuyển tiền.
Căn nhà trong vụ cháy làm 3 người chết ở TPHCM thuộc diện giải tỏa toàn bộ

Căn nhà trong vụ cháy làm 3 người chết ở TPHCM thuộc diện giải tỏa toàn bộ

07:42:00 11/04/2025
2 căn nhà trong vụ cháy khiến 3 người chết trên đường Mạc Vân (quận 8, TPHCM) thuộc diện cần giải tỏa toàn bộ để làm dự án.
'Nữ quái' lập tài khoản Facebook ảo, lừa chơi hụi online để chiếm đoạt 1,7 tỷ đồng

'Nữ quái' lập tài khoản Facebook ảo, lừa chơi hụi online để chiếm đoạt 1,7 tỷ đồng

07:19:12 11/04/2025
Nguyễn Nhật Thảo Xuân Vy (28 tuổi, trú huyện Đơn Dương) đã lập tài khoản Facebook ảo để lừa đảo qua hình thức chơi hụi online.
Bà già 80 tuổi lừa đảo hơn 1 tỷ đồng, lấy tiền đi thẩm mỹ viện giảm béo

Bà già 80 tuổi lừa đảo hơn 1 tỷ đồng, lấy tiền đi thẩm mỹ viện giảm béo

07:16:53 11/04/2025
Bà già lừa đảo khai, đã dùng hơn 1,1 tỷ đồng chiếm đoạt được vào việc chi tiêu cá nhân, cho vay, làm dịch vụ giảm béo tại một viện thẩm mỹ...
Nhóm giang hồ bắt cóc cô gái giữa ban ngày để đòi nợ

Nhóm giang hồ bắt cóc cô gái giữa ban ngày để đòi nợ

07:10:46 11/04/2025
Đòi nợ không được, nhóm giang hồ mang dao tới uy hiếp, bắt cóc cô gái đưa ra ngoại thành, ép phải viết giấy vay nợ.
Bán kẹo rau củ Kera, một TikToker bị cơ quan chức năng TPHCM mời làm việc

Bán kẹo rau củ Kera, một TikToker bị cơ quan chức năng TPHCM mời làm việc

06:48:57 11/04/2025
Sau khi đăng tải 2 video quảng cáo để bán sản phẩm kẹo rau củ Kera, chủ kênh TikTok Chú cá review không booking đã tự trình báo cơ quan chức năng. Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM đã mời TikToker này lên làm việc.
Người đàn ông ném 'bom xăng' khiến con gái chủ quán cà phê bỏng nặng

Người đàn ông ném 'bom xăng' khiến con gái chủ quán cà phê bỏng nặng

06:37:42 11/04/2025
Người đàn ông ném bom xăng tự chế vào quán cà phê ở Bình Dương, nữ chủ quán tránh theo phản xạ. Bom xăng văng trúng con gái chủ quán khiến cháu bé bị bỏng nặng.
Xét xử nhóm làm thị thực 'chui' xuất cảnh sang châu Âu để thu Euro

Xét xử nhóm làm thị thực 'chui' xuất cảnh sang châu Âu để thu Euro

22:08:12 10/04/2025
Chỉ trong vòng 1 năm, Nguyễn Anh Cường (Việt kiều tại Đức) đã móc nối với nhóm Tiên, Huy, Đức tổ chức làm thị thực giả, đưa hàng chục người xuất cảnh trái phép để làm lao động tại các nước Châu Âu, thu lợi 16.000 Euro/trường hợp.
Liên tiếp bắt giữ 2 vụ buôn bán thuốc lá lậu

Liên tiếp bắt giữ 2 vụ buôn bán thuốc lá lậu

22:08:09 10/04/2025
Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện 5.600 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu được cất giấu trong các thùng giấy và bao cước.
Bắt tạm giam TikToker Dưỡng Dướng Dường

Bắt tạm giam TikToker Dưỡng Dướng Dường

22:08:06 10/04/2025
Do đó, cơ quan điều tra xác định đủ cơ sở xác định hành vi của Dưỡng phạm tội Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 2 Điều 331 Bộ luật hình sự.
Giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn bị đề nghị 11 -12 năm tù

Giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn bị đề nghị 11 -12 năm tù

21:43:53 10/04/2025
Cáo trạng xác định, TTDNLX Sài Gòn thuộc Công ty TNHH Phát triển giáo dục và dạy nghề 3T (Công ty 3T) do Hồ Đình Thái Hòa làm giám đốc và được xác định là chủ mưu trong vụ án.

Có thể bạn quan tâm

Đến với "con mắt khổng lồ" độc đáo của Cao Bằng: Núi Mắt Thần đang ngày càng thu hút nhiều du khách

Đến với "con mắt khổng lồ" độc đáo của Cao Bằng: Núi Mắt Thần đang ngày càng thu hút nhiều du khách

Du lịch

09:32:42 11/04/2025
Núi Mắt Thần (Cao Bằng) trở nên nổi bật với điểm nhấn đặc biệt là lỗ thủng xuyên như con mắt khổng lồ ở Cao Bằng.
Không tin được đây là Huỳnh Hiểu Minh hiện tại?

Không tin được đây là Huỳnh Hiểu Minh hiện tại?

Sao châu á

09:30:31 11/04/2025
Ở tuổi 48, tài tử Huỳnh Hiểu Minh vẫn sở hữu visual đỉnh cao vạn người mê, thân hình 6 múi vạm vỡ đốt mắt khán giả
Phố Wall: Thất vọng đến vỡ òa và trở lại lo lắng trước thuế quan đối ứng của Tổng thống Trump

Phố Wall: Thất vọng đến vỡ òa và trở lại lo lắng trước thuế quan đối ứng của Tổng thống Trump

Thế giới

09:26:08 11/04/2025
Khi ông Trump bất ngờ thay đổi lập trường vào buổi chiều 9/4, giới tài chính đang trong tâm trạng bực tức liền chuyển sang trạng thái nhẹ nhõm dù không quá nhiều người tin tưởng vào một sự yên ổn kéo dài.
Không phát hiện camera, Quốc Anh bị "tóm" đang lén làm 1 việc với gái lạ

Không phát hiện camera, Quốc Anh bị "tóm" đang lén làm 1 việc với gái lạ

Sao việt

09:23:40 11/04/2025
Theo đó, trong buổi họp báo mới đây, Quốc Anh và Đoàn Minh Anh chọn vị trí ngồi sát cạnh nhau. Trong lúc giao lưu, cả hai bị tóm khoảnh khắc sử dụng chung một hộp phấn phủ.
Việt - Mỹ nhất trí đàm phán thỏa thuận thương mại song phương

Việt - Mỹ nhất trí đàm phán thỏa thuận thương mại song phương

Tin nổi bật

09:19:12 11/04/2025
Phó thủ tướng Hồ Đức Phớc, Đặc phái viên của Tổng Bí thư Tô Lâm, đã trao đổi, đàm phán với Chính phủ Mỹ để thống nhất việc sẽ tiến hành tổ chức đàm phán một thỏa thuận thương mại song phương.
Phim chuyển thể từ video game làm nức lòng khán giả trước thềm phát sóng

Phim chuyển thể từ video game làm nức lòng khán giả trước thềm phát sóng

Phim âu mỹ

09:17:22 11/04/2025
The Last of Us - phim chuyển thể từ video game nhận được nhiều giải thưởng và thu hút lượng người xem kỷ lục - sẽ quay trở lại màn ảnh nhỏ từ ngày 13/4 tới đây.
Công ty của Brad Pitt đàm phán sản xuất mùa 2 của series đình đám "Adolescence"

Công ty của Brad Pitt đàm phán sản xuất mùa 2 của series đình đám "Adolescence"

Hậu trường phim

09:14:53 11/04/2025
Công ty sản xuất Plan B của Brad Pitt đang đàm phán để phát triển phần tiếp theo của Adolescence - sau khi booj phim nayf trở nên cực kỳ ăn khách trên Netflix.
Bom tấn bắn súng kết hợp Soulslike giảm giá sập sàn, thấp nhất từ trước tới nay cho game thủ

Bom tấn bắn súng kết hợp Soulslike giảm giá sập sàn, thấp nhất từ trước tới nay cho game thủ

Mọt game

08:20:34 11/04/2025
Thông thường, khi nhắc đến các tựa game Soulslike, đa phần chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những bối cảnh giả tưởng thời trung cổ, nơi những thanh kiếm chạm nhau chan chát dưới chân các lâu đài u ám
Gánh chồng thất nghiệp suốt 3 năm, tôi cuối cùng nhận được một tin bất ngờ

Gánh chồng thất nghiệp suốt 3 năm, tôi cuối cùng nhận được một tin bất ngờ

Góc tâm tình

07:54:09 11/04/2025
Nhiều năm trước, chồng tôi có công việc tốt, kiếm được tiền nhưng không biết giữ, tiêu xài và chơi bời hết. Lúc đó, hai vợ chồng chưa có con cái nên còn có thể chi tiêu thoải mái.